icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách dừng chạy quảng cáo trên Facebook đơn giản | Limoseo

Hiện nay, quảng cáo trên Facebook đã trở thành một phương pháp phổ biến được nhiều cá nhân và cửa hàng áp dụng. Tuy nhiên, đôi khi các chiến dịch quảng cáo gặp một số khó khăn và cần phải dừng lại. Trong bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn bạn Cách dừng chạy quảng cáo trên facebook một cách nhanh chóng và hiệu quả.

cách dừng chạy quảng cáo trên facebook

1. Dừng Quảng Cáo Có Sao Không?

Câu hỏi này thường gặp phổ biến đối với những người mới bắt đầu chạy quảng cáo hoặc đang chạy chiến dịch quảng cáo lần đầu tiên. Để giải đáp câu hỏi này, chúng ta có thể xem xét hai trường hợp sau đây:

1.1 Quảng cáo đang hiệu quả

Nếu quảng cáo đang đạt hiệu quả, chúng ta nên hạn chế việc dừng quảng cáo hoặc để quảng cáo bị dừng. Vì sao lại như vậy? Lý do là:

Quảng cáo trên Facebook cũng có quy luật hoạt động của riêng nó. Điều này có nghĩa là không phải chiến dịch quảng cáo nào cũng đạt hiệu quả ngay từ đầu, mà nó cần một khoảng thời gian nhất định để tìm ra đúng tệp khách hàng. Khi đã tìm ra tệp khách hàng phù hợp, quảng cáo sẽ bắt đầu đạt hiệu quả, và đây chính là mục tiêu mà nhiều nhà quảng cáo kinh nghiệm hướng đến.

Do đó, nếu quảng cáo đang đạt hiệu quả và đi vào giai đoạn đạt hiệu quả, hãy hạn chế việc dừng quảng cáo. Bởi nếu ta dừng quảng cáo hoặc để quảng cáo bị dừng, có khả năng rằng quảng cáo sẽ mất khỏi giai đoạn đạt hiệu quả. Điều này có nghĩa là quảng cáo sẽ bị gián đoạn và mất đi hiệu quả đã đạt được.

Có nhiều trường hợp dừng quảng cáo có thể ảnh hưởng đến hiệu quả, vì vậy chúng ta cần lưu ý trước khi đưa ra quyết định về việc dừng quảng cáo.

1.2 Quảng cáo đang không hiệu quả

Nếu quảng cáo không đạt hiệu quả, việc dừng quảng cáo để điều chỉnh hoặc ngừng hoàn toàn không phải là vấn đề quá lớn. Bạn có quyền thực hiện điều này và Facebook cũng khuyến khích bạn làm như vậy.

Nguyên nhân đơn giản là quảng cáo không hiệu quả là quảng cáo không đem lại giá trị tương xứng với khoản đầu tư. Điều này có nghĩa là bạn đang lãng phí thời gian và nguồn kinh phí. Trong trường hợp này, việc dừng, tắt quảng cáo để điều chỉnh hoặc tạo một chiến dịch mới là hoàn toàn chấp nhận được. Vậy Cách dừng chạy quảng cáo trên facebook như thế nào?

Dừng quảng cáo có sao không

2. Hướng dẫn cách dừng quảng cáo trên Facebook

Theo dõi, đánh giá, tối ưu hóa là những yếu tố quan trọng tạo nên một chiến dịch Facebook có hiệu quả. Dựa vào tỷ lệ tương tác và khả năng tiếp cận trên Facebook, bạn có thể nhận biết được những Adset không hiệu quả.

Việc lọc ra những Adset tốt nhất và ngừng hoạt động những Adset không hiệu quả là cách để tiết kiệm ngân sách quảng cáo, đây là một kinh nghiệm quảng cáo trên Facebook mà bạn cần biết. Bạn có thể tắt hoặc tạm dừng quảng cáo để điều chỉnh lại một cách hợp lý. Dưới đây là các Cách dừng chạy quảng cáo trên facebook mà bạn có thể tham khảo:

2.1. Cách dừng quảng cáo Facebook ở bài viết

Adset là một mức độ nhỏ nhất trong Facebook ads, cho phép bạn quản lý các nội dung, bài viết, hình ảnh trên trang Facebook Fanpage đang chạy quảng cáo. Vì vậy, nếu một bài viết không mang lại hiệu quả thực sự, hãy ngừng Adset ngay. Cách dừng quảng cáo trên facebook như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào quảng cáo trên Facebook
  • Nếu bạn đang sử dụng Facebook Business, hãy đăng nhập và chọn tài khoản muốn ngừng quảng cáo như hình minh họa.
  • Nhấp vào ID của tài khoản và chuyển đến trang quản lý.
 • Bước 2: Truy cập vào Adset và ngừng quảng cáo
  • Trên giao diện của trang quản lý, chọn Adset tương ứng như hình minh họa.
  • Dùng thanh trượt để tắt bài viết mà bạn muốn ngừng quảng cáo trên Facebook, di chuyển nó sang bên trái.
  • Để chạy lại, chỉ cần di chuyển thanh trượt tương ứng sang bên phải, và chiến dịch quảng cáo sẽ tiếp tục được xét duyệt và phân phối.

2.2. Cách dừng nhóm quảng cáo đang chạy trên Facebook

Trong trường hợp bạn đang có hai nhóm mục tiêu cho chiến dịch quảng cáo của mình, nhóm A và nhóm B, trong đó nhóm A nhận được nhiều tương tác hơn, còn nhóm B thì ngược lại. Nếu bạn muốn ngừng quảng cáo cho nhóm B, hãy thực hiện Cách dừng chạy facebook ads như dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập vào trang quản lý Facebook ads
  • Tương tự như cách dừng quảng cáo trên Facebook đã được đề cập trong bài viết.
 • Bước 2: Truy cập vào nhóm và ngừng quảng cáo
  • Nhấp vào nút nhóm quảng cáo như hình minh họa.
  • Cuộn xuống và tìm nhóm quảng cáo mà bạn muốn ngừng, sau đó gạt nút sang trái để dừng chiến dịch quảng cáo trên Facebook.
  • Để khởi động lại, chỉ cần gạt nút sang phải tương ứng với nhóm quảng cáo đó.

2.3. Cách dừng quảng cáo trên Facebook ở cấp campaign

Dừng ở cấp chiến dịch có nghĩa là ngừng hoạt động tất cả các bài viết đang chạy quảng cáo trong chiến dịch đó. Lưu ý: Các bước này chỉ nhằm mục đích xóa hoặc hủy một chiến dịch liên quan đến tiếp cận và tần suất. Nếu bạn chưa quen với công cụ mua tiếp cận và tần suất, hãy tìm hiểu thêm về cách xóa tất cả các loại chiến dịch, nhóm quảng cáo và quảng cáo. Để ngừng hoạt động chiến dịch, thực hiện các bước sau:

 • Truy cập vào Trang quản lý quảng cáo chính.
 • Chọn tab Chiến dịch, Nhóm quảng cáo hoặc Quảng cáo. Nếu bạn muốn xóa toàn bộ chiến dịch, hãy chọn Chiến dịch. Nếu bạn muốn xóa một quảng cáo hoặc nhóm quảng cáo cụ thể, hãy chọn Quảng cáo hoặc Nhóm quảng cáo.
 • Tìm và chọn chiến dịch, nhóm quảng cáo hoặc quảng cáo mà bạn muốn ngừng hoạt động.
 • Bạn có thể tắt hoạt động của chiến dịch, nhóm quảng cáo hoặc quảng cáo bằng cách chuyển nút Hoạt động từ màu xanh sang màu xám.
 • Nhấp vào Xác nhận và đóng. Hành động này sẽ hiệu quả xóa chiến dịch, nhóm quảng cáo hoặc quảng cáo.

Lưu ý: Quảng cáo, nhóm quảng cáo hoặc chiến dịch mà bạn xóa sẽ biến mất khỏi Trang quản lý quảng cáo của bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xem dữ liệu hiệu quả của bất kỳ chiến dịch, nhóm quảng cáo hoặc quảng cáo nào đã bị xóa bằng cách sử dụng bộ lọc thích hợp.

Hướng dẫn cách dừng quảng cáo trên Facebook

3. Tạm dừng quảng cáo facebook có bị trừ tiền không?

Có nhiều người chưa quen với việc sử dụng Facebook ads và cũng có những thắc mắc về trường hợp này. Trong trường hợp đang chạy quảng cáo, bạn có thể tắt, tạm dừng chiến dịch, nhóm quảng cáo hoặc quảng cáo bất kỳ. Tại thời điểm đó, liệu quảng cáo có tiếp tục trừ tiền không? Câu trả lời là: khi quảng cáo bị tắt, nó sẽ không hiển thị nữa, không nhận được tương tác tin nhắn,… Đương nhiên, trong thời gian quảng cáo bị tắt, nó sẽ không tốn tiền, không mất tiền nữa.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng trong một chiến dịch cụ thể, trong khoảng thời gian trước khi bạn tắt quảng cáo, quảng cáo vẫn tiếp tục hiển thị và nhận tương tác tin nhắn,… Vì vậy, những hiển thị và tương tác này vẫn được tính vào chi phí quảng cáo.

Ví dụ: Giả sử bạn có một chiến dịch kéo dài 15 ngày, với ngân sách 15 triệu đồng. Đến ngày thứ 7, bạn đã tiêu hết 7 triệu đồng và tắt quảng cáo. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải trả 7 triệu đồng cho Facebook. Tuy nhiên, sau khi tắt quảng cáo, không có chi phí bổ sung nào. Nếu bạn chỉnh sửa quảng cáo và bật lại, khi nó được duyệt và bắt đầu hiển thị và nhận tương tác, chi phí quảng cáo sẽ bắt đầu được tính lại.

Để xem lại dữ liệu hiệu quả của các chiến dịch, nhóm quảng cáo hoặc quảng cáo đã bị xóa, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Trong Trang quản lý quảng cáo chính, chọn tab Chiến dịch, Nhóm quảng cáo hoặc Quảng cáo.
 • Nhấp vào Bộ lọc.
 • Chọn Đã xóa trong phần Phân phối của menu bộ lọc.
Tạm dừng quảng cáo facebook có bị trừ tiền không

5. Câu hỏi thường gặp

Cách dừng chạy quảng cáo trên Facebook?

Để dừng chạy quảng cáo trên Facebook, bạn cần đăng nhập vào tài khoản quảng cáo của mình và chọn chiến dịch quảng cáo mà bạn muốn dừng. Sau đó, chọn dừng để ngừng quảng cáo hoặc tạm dừng để tạm ngừng quảng cáo.

 Có cách nào để tự động dừng chiến dịch quảng cáo trên Facebook Ads sau khi đạt được mục tiêu?

Có, bạn có thể sử dụng tính năng tự động dừng trong phần cài đặt của chiến dịch quảng cáo trên Facebook Ads Manager. Bạn chỉ cần chọn mục tiêu và thiết lập số lượng đơn hàng hoặc số lượng chuyển đổi mà bạn muốn đạt được, sau đó bật tính năng tự động dừng và lưu lại.

Nếu tôi dừng chiến dịch quảng cáo trên Facebook Ads, liệu tôi có thể tiếp tục sử dụng lại sau đó?

Có, bạn có thể tiếp tục sử dụng lại chiến dịch quảng cáo trên Facebook Ads sau khi tạm dừng.

Với Cách dừng chạy quảng cáo trên facebook, không có sự trừ tiền xảy ra, điều này cho phép bạn xem xét ngừng chiến dịch quảng cáo để tối ưu nội dung và hình ảnh, nhằm đạt được hiệu quả tốt hơn. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết từ Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Facebook của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng like Facebook

???? Tăng comment Facebook

???? Mua Follow Facebook

???? Tăng View Video Facebook

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá