icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách đóng hàng shopee dễ dàng, nhanh chóng – Limoseo

Có rất nhiều bước trong quy trình bán hàng trên Shopee và mỗi bước đều đóng một vai trò quan trọng. Tuy nhiên, có một bước rất quan trọng trong quá trình này, đó là đóng gói sản phẩm. Làm việc với Shopee không thể không rõ ràng và cần có quy trình rõ ràng. Điều này sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng, tăng thu nhập cho khách hàng và tiết kiệm chi phí. Dưới đây là hướng dẫn cách đóng hàng Shopee đúng cách của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo.

Cách đóng hàng shopee dễ dàng, nhanh chóng - Limoseo

1. Cách đóng hàng shopee đơn giản

Đóng gói tốt giúp người mua nhận hàng nguyên vẹn. Bằng cách sử dụng các vật liệu và phương pháp đóng gói phù hợp, người bán có thể bảo vệ sản phẩm của mình tốt hơn. Bạn nhận được đánh giá sản phẩm tích cực và sự hài lòng của người mua. Tùy thuộc vào loại sản phẩm, bạn có thể sử dụng các vật liệu đóng gói khác nhau và các phương pháp đóng gói khác nhau. Nhưng 4 bước sau đây là nền tảng của cách đóng hàng shopee:

 • Sử dụng bìa cứng lớn hơn sản phẩm để đóng gói
 • Đóng gói các bộ phận riêng lẻ trong một túi nhựa
 • Đặt một miếng xốp giữa bao bì và sản phẩm
 • Đóng gói

1.1 Cách đóng gói hàng trên shopee với quần áo

Cách đóng gói hàng shopee với quần áo rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo ba bước:

 • Bước 1: Gấp sản phẩm sao cho vừa với túi đóng gói

Bạn có thể gấp sản phẩm sao cho phù hợp với kích thước của túi đóng gói. Nếu sản phẩm của bạn là quần áo, bạn có thể gấp chúng sao cho không quá nhàu nát hoặc gấp quá chặt. Điều này giúp sản phẩm không bị nhăn, vỡ hoặc bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

 • Bước 2: Bọc sản phẩm trong giấy sáp hoặc giấy xi

Sau khi gấp sản phẩm, bạn có thể bọc chúng trong giấy sáp hoặc giấy xi. Điều này giúp bảo vệ sản phẩm của bạn khỏi bụi bẩn hoặc ẩm ướt trong quá trình vận chuyển. Hơn nữa, việc sử dụng giấy sáp hoặc giấy xi cũng giúp sản phẩm của bạn giữ được hình dáng và màu sắc ban đầu.

 • Bước 3: Đóng gói sản phẩm trong túi nhựa và niêm phong

Sau khi bọc sản phẩm trong giấy sáp hoặc giấy xi, bạn có thể đóng gói chúng trong túi nhựa và niêm phong. Túi nhựa giúp sản phẩm của bạn không bị ẩm ướt hoặc bị bụi bẩn trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra, niêm phong túi nhựa cũng giúp đảm bảo an toàn cho sản phẩm của bạn và tránh mất mát trong quá trình vận chuyển.

1.2 Hướng dẫn đóng hàng shopee với sản phẩm hàng điện tử có giá trị

Các mặt hàng điện tử chất lượng cao như máy tính bảng, laptop, máy chiếu, tivi,… Vì đây là những mặt hàng dễ vỡ nên phải đóng gói cẩn thận, tránh đổ vỡ. Cần có 4 bước sau đây để đóng gói các sản phẩm này:

 • Tất cả các sản phẩm phải được niêm phong chặt chẽ và đóng gói trong khoảng 2-3 lớp màng bong bóng. 
 • Đặt hộp vào hộp để tách các sản phẩm khác nhau nếu có nhiều sản phẩm trong hộp. 
 • Bịt kín các lỗ trên hộp để ngăn các sản phẩm đang di chuyển va chạm vào nhau
 • Đóng gói chặt để đảm bảo an toàn

1.3 Đóng gói với sản phẩm dạng lỏng

Các sản phẩm dạng lỏng như xà phòng, dầu gội đầu, mỹ phẩm và các sản phẩm làm đẹp/vệ sinh khác có thể bị rò rỉ hoặc tràn ra ngoài trong quá trình vận chuyển. Thực hiện theo 4 bước sau để đóng gói các mặt hàng này:

 • Quấn nhiều lớp màng xốp hơi xung quanh sản phẩm
 • Đóng gói riêng biệt cũng yêu cầu đóng gói riêng biệt các thành phần sản phẩm khác nhau hoặc một số sản phẩm trong cùng một hộp. 
 • Đóng gói sản phẩm trong hộp hoặc túi lớn hơn sản phẩm và đóng các lỗ trên hộp. 
 • Đóng hộp hoặc túi hàng hóa.
Cách đóng hàng shopee đơn giản

2. Dán phiếu giao hàng lên thùng hàng

Phiếu giao hàng chứa các thông tin quan trọng về đơn hàng và là bằng chứng ký gửi cho đơn hàng đó. Trước khi giao hàng cho bên vận chuyển, hãy đảm bảo rằng phiếu giao hàng đã được dán lên thùng sản phẩm đã đóng gói. Phiếu giao hàng cần in rõ ràng mã vận đơn và cần in thành 2 bản, một bản dán lên thùng và một bản giữ lại làm chứng từ giao nhận.

Dán phiếu giao hàng lên thùng hàng

3. Lưu ý khi đóng gói hàng trên Shopee

 • Sử dụng bọc bong bóng và đóng gói riêng các linh kiện.
 • Sử dụng hộp hoặc túi đóng gói lớn hơn kích thước sản phẩm và chèn kín khoảng trống trong thùng bằng vật liệu mềm như giấy hoặc nút chèn.
 • Dán kín thùng hoặc túi đóng gói và gia cố thêm ở phần góc thùng.
 • Đóng gói cẩn thận cho các sản phẩm đặc thù như quần áo, hàng điện tử giá trị cao hoặc chất lỏng.
 • Nên dán lưu ý ở nơi đặc biệt dễ nhìn thấy nếu hàng cần được xử lý đặc biệt.
 • Phiếu giao hàng cần phải dán lên thùng hàng, đặc biệt là mã vận đơn phải rõ ràng và bạn cần giữ một bản phiếu giao hàng để làm chứng cứ giao nhận.
 • Đóng gói từng đơn hàng riêng biệt, đóng gói sản phẩm theo mã vận đơn và không đóng thêm hoặc tự ý nhóm các đơn hàng lại với nhau.
 • Sau khi đóng gói hàng, Người bán có thể in Phiếu giao hàng dán lên gói hàng hoặc ghi tay Mã vận đơn, tên và số điện thoại người nhận, sau đó giao hàng cho Đơn vị vận chuyển.
 • Shopee không chịu trách nhiệm về các tổn thất gây ra do Người bán tự ý gộp đơn hoặc giao nhầm hàng cho nhân viên vận chuyển.

4. Câu hỏi thường gặp

Cách đóng hàng trên Shopee như thế nào?

Để đóng hàng trên Shopee, bạn cần tuân theo các bước sau đây. Đầu tiên, chọn sản phẩm cần đóng hàng trong danh sách đơn hàng của bạn. Tiếp theo, chuẩn bị bao bì và vật liệu đóng gói phù hợp để bảo vệ sản phẩm. Sau đó, đặt sản phẩm vào bao bì, đảm bảo an toàn và chắc chắn.

Có những lưu ý gì khi đóng hàng trên Shopee?

Khi đóng hàng trên Shopee, hãy lưu ý một số điều quan trọng. Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng sản phẩm được đóng gói một cách chắc chắn và an toàn để tránh hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Thứ hai, gắn nhãn vận chuyển đầy đủ thông tin như địa chỉ người nhận và số điện thoại để đảm bảo việc giao hàng chính xác.

Shopee hỗ trợ các phương thức vận chuyển nào cho việc đóng hàng?

Shopee hỗ trợ nhiều phương thức vận chuyển cho việc đóng hàng. Bạn có thể chọn sử dụng dịch vụ giao hàng của Shopee (Shopee Express) hoặc các đối tác vận chuyển khác như Viettel Post, Giao hàng nhanh, J&T Express, và nhiều hơn nữa.

Trên đây, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã mách cho bạn về quy cách, cách đóng hàng shopee đặc biệt chủ shop cần lưu ý khi bán hàng trên sàn Shopee.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Để lại đánh giá tại đây nhé!