icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách đổi email Twitter và số điện thoại – Limoseo

Bạn có biết cách thay đổi số điện thoại và email trên Twitter không? Và tại sao bạn nên làm điều đó? Trong bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn bạn cách đổi email Twitter bằng điện thoại và máy tính, cũng như lợi ích và lưu ý khi thực hiện thao tác này.

1. Lợi ích của thay đổi số điện thoại và email trên Twitter

Số điện thoại và email là hai thông tin quan trọng của tài khoản Twitter, vì chúng giúp bạn xác minh tài khoản, khôi phục mật khẩu, nhận thông báo và bảo mật tài khoản của mình. Khi bạn thay đổi số điện thoại hoặc email mới, bạn sẽ nhận được một mã xác minh để xác nhận thay đổi của mình. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro như bị mất tài khoản, bị hack hoặc bị lừa đảo.

1.1. Xác minh tài khoản

Khi bạn đăng ký tài khoản Twitter, bạn cần nhập số điện thoại hoặc email để xác minh tài khoản của mình. Điều này sẽ giúp Twitter biết rằng bạn là một người thật, không phải là một bot hay một tài khoản giả. Ngoài ra, khi bạn thay đổi số điện thoại hoặc email mới, bạn cũng cần xác minh lại để hoàn tất quá trình thay đổi.

1.2. Khôi phục mật khẩu

Nếu bạn quên mật khẩu của tài khoản Twitter, bạn có thể sử dụng số điện thoại hoặc email để khôi phục lại. Bạn chỉ cần nhập số điện thoại hoặc email vào trang quên mật khẩu của Twitter, sau đó bạn sẽ nhận được một liên kết hoặc một mã để đặt lại mật khẩu mới. 

Do đó, nếu bạn thay đổi số điện thoại hoặc email mới, bạn nên cập nhật lại trên Twitter để có thể khôi phục mật khẩu khi cần thiết.

1.3. Nhận thông báo

Số điện thoại và email cũng là hai kênh để bạn nhận được các thông báo từ Twitter, ví dụ như khi có người theo dõi bạn, nhắn tin cho bạn, bình luận hoặc yêu thích tweet của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh các loại thông báo mà bạn muốn nhận qua số điện thoại hoặc email trong phần cài đặt của Twitter. Khi bạn thay đổi số điện thoại hoặc email mới, bạn nên kiểm tra lại các thiết lập thông báo để không bỏ lỡ những tin tức quan trọng từ Twitter.

1.4. Bảo mật tài khoản

Số điện thoại và email cũng giúp bạn bảo mật tài khoản của mình trên Twitter. Bạn có thể kích hoạt tính năng xác thực hai yếu tố (2FA) để tăng cường bảo mật cho tài khoản của mình. Khi bạn đăng nhập vào tài khoản Twitter, bạn sẽ cần nhập một mã xác thực được gửi đến số điện thoại hoặc email của bạn, ngoài mật khẩu. 

Điều này sẽ ngăn chặn những kẻ xấu đăng nhập vào tài khoản của bạn mà không có sự cho phép của bạn. Khi bạn thay đổi số điện thoại hoặc email mới, bạn nên cập nhật lại số điện thoại hoặc email được sử dụng cho 2FA để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình.

Lợi ích của thay đổi số điện thoại và email trên Twitter

2. Hướng dẫn cách thay đổi số điện thoại và email trên Twitter bằng điện thoại

Nếu bạn muốn thay đổi số điện thoại và email trên Twitter bằng điện thoại, bạn có thể làm theo các bước sau:

2.1. Mở ứng dụng Twitter và vào phần cài đặt

Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Twitter trên điện thoại của mình và chọn biểu tượng cá nhân ở góc trên bên trái. Sau đó, bạn nhấn vào tên của mình để vào phần cài đặt.

2.2. Vào mục thông tin tài khoản

Tiếp theo, bạn chọn mục “Thông tin tài khoản” và sau đó chọn “Tài khoản của bạn”.

2.3. Cách đổi số điện thoại

Để thay đổi số điện thoại, bạn nhấn vào mục “Điện thoại” và nhập mật khẩu tài khoản Twitter của mình để xác minh. Sau đó, bạn nhấn vào nút “Thêm số điện thoại” và nhập số điện thoại mới của mình. Bạn sẽ nhận được một mã xác minh qua tin nhắn SMS, bạn nhập mã đó vào ô trống và nhấn “Xác minh”. Bạn đã thay đổi số điện thoại thành công.

2.4. Cách đổi email Twitter

Cách đổi email Twitter, bạn nhấn vào mục “Email” và nhập mật khẩu tài khoản Twitter của mình để xác minh. Sau đó, bạn nhấn vào nút “Cập nhật địa chỉ email” và nhập email mới của mình. Bạn sẽ nhận được một liên kết xác minh qua email, bạn nhấn vào liên kết đó để hoàn tất quá trình thay đổi email.

Hướng dẫn cách thay đổi số điện thoại và email trên Twitter bằng điện thoại

3. Cách thay đổi số điện thoại và email trên Twitter bằng máy tính

Nếu bạn muốn thay đổi số điện thoại và email trên Twitter bằng máy tính, bạn có thể làm theo các bước sau:

3.1. Truy cập website Twitter và vào phần cài đặt

Đầu tiên, bạn truy cập website Twitter tại [đây](https://twitter.com/) và chọn mục “More” ở thanh menu bên trái. Sau đó, bạn chọn “Settings and privacy”.

3.2. Vào mục thông tin tài khoản

Tiếp theo, bạn chọn mục “Account information” để bắt đầu cài đặt thông tin cá nhân.

3.3. Thay đổi số điện thoại

Để thay đổi số điện thoại, bạn chọn mục “Phone”. Sau đó, bạn nhấn vào nút “Add phone number” và nhập số điện thoại mới của mình. Bạn sẽ nhận được một mã xác minh qua tin nhắn SMS, bạn nhập mã đó vào ô trống và nhấn “Verify”. 

3.4. Đổi email

Để thay đổi email, bạn chọn mục “Email”. Sau đó, bạn nhấn vào nút “Update email address” và nhập email mới của mình. Bạn sẽ nhận được một liên kết xác minh qua email, bạn nhấn vào liên kết đó để hoàn tất quá trình thay đổi email.

Cách thay đổi số điện thoại và email trên Twitter bằng máy tính

4. Lưu ý cách thay đổi số điện thoại và email trên Twitter

Khi bạn thay đổi số điện thoại và email trên Twitter, bạn nên lưu ý một số điều sau:

  • Bạn chỉ có thể sử dụng một số điện thoại hoặc một email cho một tài khoản Twitter. Nếu bạn muốn sử dụng số điện thoại hoặc email đã được sử dụng cho một tài khoản khác, bạn phải xóa nó khỏi tài khoản đó trước khi thêm vào tài khoản mới.
  • Bạn nên xác minh số điện thoại và email mới ngay sau khi thay đổi để tránh bị mất quyền truy cập vào tài khoản của mình. Nếu bạn không xác minh trong vòng 14 ngày, Twitter sẽ tự động xóa số điện thoại hoặc email mới khỏi tài khoản của bạn.
  • Bạn nên cập nhật lại các thiết lập bảo mật và thông báo khi thay đổi số điện thoại hoặc email mới để đảm bảo an toàn và tiện lợi cho tài khoản của mình. Bạn có thể kích hoạt 2FA, chọn các loại thông báo mà bạn muốn nhận, và quản lý các thiết bị đã đăng nhập vào tài khoản của mình.

Để sử dụng Twitter hiệu quả và an toàn, bạn nên biết cách thay đổi số điện thoại và email trên Twitter khi cần thiết. Bài viết này đã hướng dẫn bạn cách đổi email Twitter bằng điện thoại và máy tính, cũng như lợi ích và lưu ý khi thực hiện thao tác này. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm tốt nhất trên Twitter.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá