icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Total Blocking Time là gì? Tổng quan về Total Blocking Time

Total Blocking Time là một chỉ số quan trọng trên trang web và tạo ra trải nghiệm tốt cho người sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu Total Blocking Time là gì qua bài viết này của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo nhé. 

Total Blocking Time là gì

1. Total Blocking Time là gì?

Thời gian chặn toàn bộ (TBT) là một chỉ số quan trọng trong việc đo khả năng phản ứng của tải trên trang web, tập trung vào người dùng và giúp đánh giá mức độ nghiêm trọng của khoảng thời gian từ khi trang không thể tương tác đến khi có khả năng tương tác ổn định (reliably interactive). Mức TBT thấp đảm bảo trang web có thể sử dụng nhanh chóng. Chỉ số TBT đo lường tổng thời gian giữa Sự hiển thị nội dung đầu tiên (FCP) và Thời gian tương tác (TTI) khi luồng chính (main thread) bị chặn đủ lâu để ngăn cản phản ứng đầu vào.

Total Blocking Time (TBT) là chỉ số quan trọng, lấy người dùng làm trung tâm, dùng để đo khả năng đáp ứng tải (load responsiveness), vì nó giúp định lượng mức độ nghiêm trọng của khoảng thời gian từ khi trang không có khả năng tương tác đến khi có khả năng tương tác ổn định (reliably interactive)- TBT thấp giúp đảm bảo trang nhanh chóng sử dụng được.

Luồng chính được coi là “bị chặn” mỗi khi có một tác vụ dài (long task) – một tác vụ mà có thể chạy trên luồng chính hơn 50 mili giây (ms). Chúng ta nói rằng luồng chính “bị chặn” vì trình duyệt không thể làm gián đoạn một tác vụ đang thực thi. Vì vậy, khi người dùng tương tác với trang web trong khoảng thời gian giữa các tác vụ dài, trình duyệt phải chờ cho đến khi tác vụ hoàn thành trước khi phản hồi được tương tác của người dùng.

Nếu một tác vụ đủ dài (ví dụ: mọi tác vụ trên 50ms), người dùng có thể nhận thấy sự trì hoãn và nhận thức rằng trang web đang chạy chậm. Thời gian chặn của một tác vụ dài nhất định là khi thời gian của nó vượt quá 50ms. Và tổng thời gian chặn (TBT) cho một trang web là tổng thời gian chặn cho từng tác vụ dài xuất hiện giữa FCP và TTI.

Total Blocking Time là gì

2. TBT quan hệ với TTI như thế nào?

Chỉ số Total Blocking Time (TBT) là một đồng đội đáng tin cậy của Time To Interactive (TTI). Vì nó giúp đánh giá mức độ nghiêm trọng của khoảng thời gian từ trạng thái không tương tác của trang đến trạng thái tương tác ổn định.

TTI xem xét một trang web là “tương tác ổn định” nếu luồng chính không bị chặn bởi bất kỳ tác vụ dài nào trong ít nhất 5 giây. Điều này có nghĩa là nếu có ba tác vụ kéo dài 51ms trải dài trong 10 giây, TTI có thể tương đương với một tác vụ kéo dài 10 giây. Tuy nhiên, hai kịch bản này sẽ tạo ra cảm giác khác nhau khi người dùng cố gắng tương tác với trang.

Trong trường hợp đầu tiên, với ba tác vụ 51ms, TBT chỉ là 3ms. Trong khi đó, trong trường hợp thứ hai, chỉ có một tác vụ kéo dài 10 giây, TBT là 9950ms. Giá trị TBT lớn hơn trong trường hợp thứ hai cho thấy trải nghiệm kém hơn.

TBT quan hệ với TTI như thế nào?

3. Cách đo Total Blocking Time là gì?

Chỉ số Total Blocking Time (TBT) cần được đo trong một môi trường kiểm tra. Phương pháp tốt nhất để đo TBT là chạy kiểm tra hiệu suất sử dụng Lighthouse trên trang web của bạn.

Lưu ý: Trong khi bạn có thể đo TBT trong môi trường thực tế, điều này không được khuyến khích vì tương tác của người dùng có thể ảnh hưởng đến TBT của trang theo cách mà nhiều biến thể trong báo cáo có thể phát sinh. Để hiểu rõ hơn về tương tác của trang trong môi trường thực tế, bạn cần đo chỉ số First Input Delay (FID).

Cách đo Total Blocking Time là gì

4. Thế nào là chỉ số TBT tốt?

Để tạo ra trải nghiệm người dùng tốt, các trang web cần nỗ lực để giảm Total Blocking Time xuống dưới 300 mili giây khi kiểm tra trên các thiết bị di động có phần cứng trung bình.

5. Làm thế nào để cải thiện TBT

Thời gian chặn tổng hợp (Total Blocking Time) là một thước đo quan trọng trong việc đánh giá khả năng phản hồi tải và nó có vai trò quan trọng trong xác định mức độ nghiêm trọng của khoảng thời gian từ khi trang không có khả năng tương tác đến khi có khả năng tương tác ổn định. Để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt, các trang web nên nỗ lực để giảm thời gian chặn tổng hợp dưới 300 mili giây khi kiểm tra trên các thiết bị di động. Dưới đây là một số hướng dẫn để cải thiện thời gian chặn tổng hợp trên trang của bạn:

  • Giảm tác động của mã nhúng từ bên thứ ba.
  • Tối thiểu hóa thời gian thực thi của JavaScript.
  • Giảm công việc trên luồng chính.
  • Giữ số lượng yêu cầu và kích thước dữ liệu tải về thấp.

Chỉ số Total Blocking Time đo lường thời gian đáp ứng tải và đây là một chỉ số quan trọng vì nó giúp xác định mức độ nghiêm trọng của khoảng thời gian từ khi trang không có khả năng tương tác đến khi có khả năng tương tác ổn định.

Tuân thủ những hướng dẫn này sẽ giúp bạn tăng cường Total Blocking Time trên trang web của mình và cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn. Hy vọng bài viết này của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về Total Blocking Time là gì? Chúc bạn thành công. 

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ quảng cáo hỗ trợ cho việc phát triển kênh Youtube của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Dịch vụ mua view Youtube

👉 Dịch vụ mua sub Youtube

👉 Dịch vụ tăng comment Youtube

👉 Dịch vụ tăng 4000 giờ xem Youtube

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá