icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách điều chỉnh tua giây trên Youtube để tua tới đoạn bạn thích

Khi bạn xem YouTube trên điện thoại thông minh của mình, tại sao không nhấn đúp vào màn hình để tua lại hoặc bỏ qua video? Tuy nhiên, điều này chỉ tua lại 10 giây mỗi khi bạn nhấn vào màn hình. Trong bài viết này của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo, mình xin hướng dẫn các bạn cách điều chỉnh tua giây trên Youtube để có thể tua nhanh video muốn xem.

1. Cách điều chỉnh tua giây trên Youtube như thế nào

1.1. Nhấn đúp chuột vào màn hình

Trong ứng dụng YouTube, nhấn đúp vào bất kỳ đâu ở nửa bên trái của video trong khi phát lại để tua lại 10 giây và nhấn đúp vào bất kỳ đâu ở nửa bên phải để tua nhanh 10 giây. Mỗi lần nhấn đúp này tương đương với 10 giây. Nếu muốn tiến xa hơn, bạn có thể nhấp đúp vào nửa đầu và nửa sau của video đang phát để thực hiện một số thủ thuật.                   

Ví dụ: nếu bạn nhấp vào nửa bên trái của video hiện đang phát 3 lần liên tiếp, YouTube sẽ quay lại 20 giây trước và nếu bạn nhấp vào nửa bên phải của video đang phát 4 lần liên tiếp, YouTube sẽ nhảy tới 30 giây sau. YouTube sẽ cho bạn thấy số giây bạn di chuyển qua lại hiển thị trên màn hình.

Nhấn đúp chuột vào màn hình

1.2. Sử dụng thanh tua lại ở trên công cụ phát

Thanh tua lại của công cụ phát lại là một cách thuận tiện để cuộn qua các video dài, nhưng khi bạn đã ở gần nơi mình muốn xem, bạn có thể nhanh chóng thực hiện các điều chỉnh trên chỉ bằng một vài lần nhấn.

Sử dụng thanh tua lại ở trên công cụ phát

1.3. Sử dụng bàn phím trên máy tính

Cách điều chỉnh tua giây trên Youtube thuận tiện và nhanh chóng nhất đó là sử dụng phím tắt của bàn phím. Trên máy tính có bàn phím, người dùng có thể nhấn phím J và phím L để tua nhanh hoặc tua lại 10 giây khi sử dụng YouTube.

Sử dụng bàn phím trên máy tính

2. Cách điều chỉnh thời gian tua trên Youtube

Bước 1: Vào ứng dụng YouTube và nhấn vào biểu tượng ảnh đại diện của bạn ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng > Cài đặt 

Bước 2: Chọn Chung > Nhấn đúp để tua.

Bước 3: Một cửa sổ nhỏ hiện ra để bạn chọn thời gian tua với mỗi lần nhấp đúp chuột. Chọn xong và thử mở một video, phát, nhấn tua để xem kết quả có như mong muốn không nhé.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách tua giây trên Youtube một cách nhanh chóng và dễ dàng rồi.

Cách điều chỉnh thời gian tua trên Youtube

3. Những ứng dụng khác

Thủ thuật trên đặc biệt hữu ích trong ứng dụng YouTube, vì YouTube không cung cấp chế độ tua đi hoặc tua lại qua các nút. Tuy nhiên, thủ thuật đó cũng áp dụng cho nhiều ứng dụng video khác trên điện thoại. Ngay cả trong các ứng dụng cung cấp nút có hiển thị trên màn hình, video sẽ lướt qua nhanh hơn nếu bạn nhấn đúp vào trình phát video lớn thay vì nhấn vào nút nhỏ.

Một số ứng dụng phát video có chức năng tương tự với cách điều chỉnh tua giây trên Youtube có thể kể đến như Netflix, Hulu và Disney+ nhưng nó hơi khác một chút. Cụ thể là:

  • Netflix: Nhấn đúp vào bên trái hoặc bên phải của video trong khi phát để tua lại hoặc tua nhanh hơn với thời gian 10 giây, giống như lúc người dùng nhấn nút bỏ qua bình thường về phía trước hoặc về phía sau trong Netflix. 
  • Hulu: Trên Hulu, các nút sẽ tua lại 10 giây và tua tới 30 giây. Nhấn đúp vào phía bên trái của màn hình để tua lại 10 giây và nhấn đúp vào phía bên phải để tua đi nhanh 30 giây. 
  • Disney+: Nhấn đúp vào bên trái hoặc bên phải màn hình để tua lại hoặc tua nhanh hơn trong 10 giây.
Cách điều chỉnh tua giây trên Youtube như thế nào

4. Một số thủ thuật Youtube khác

4.1. Lựa chọn chất lượng video

Bạn có thể cải thiện chất lượng video bạn muốn xem tùy thuộc vào dữ liệu mạng hay wifi một cách vô cùng đơn giản. Truy cập vào youtube, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng menu hình ba dấu chấm ở góc trên bên phải rồi chọn vào mục “Quality” (Chất lượng). Sau đó, bạn có thể tùy chỉnh chất lượng video đang xem, tăng giảm độ phân giải (360p, 720p, 1080p) hay bất cứ tùy chọn nào mà video đó cung cấp.

4.2. Ẩn lịch sử xem

Đây là một tính năng cần thiết mà nhiều người mong muốn. Bên cạnh những video bạn chẳng ngại ngần chia sẻ với bạn bè thì cũng sẽ có một số video khác bạn không muốn ai biết là bạn đã và đang xem. Thật may là Youtube có hỗ trợ chức năng ẩn lịch sử xem và bạn có thể lựa chọn không hiển thị lịch sử xem các video đó.

4.3. Phù Hợp Ở Nơi Công Sở

Có một số video mà nếu bạn vô tình chia sẻ với cả văn phòng nơi bạn làm việc thì sẽ không hay chút nào. Nên cách tốt nhất là hãy loại bỏ khả năng này bằng cách vào Settings (Cài đặt) trên Youtube > Restricted Mode (Chế độ hạn chế) rồi kéo thanh trượt về vị trí bật. Vậy là những video được gắn cờ là nội dung không phù hợp sẽ bị loại bỏ ngay.

Một số thủ thuật Youtube khác

Trên đây là cách điều chỉnh tua giây trên Youtube mỗi khi xem video. Hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm tốt nhất mỗi khi xem phim, xem vlogs hay nghe nhạc. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo chúc các bạn thực hiện thành công!

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Youtube của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng like Youtube

???? Mua view Youtube

???? Tăng comment Youtube

???? Mua sub Youtube

Limoseo - Công Ty Quảng Cáo Marketing Online
Limoseo – Công Ty Quảng Cáo Marketing Online
Đánh giá