icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách dịch trang web sang tiếng việt trên các trình duyệt

Trong trường hợp gặp phải một trang web có nội dung bằng tiếng nước ngoài, ví dụ: tiếng Ấn Độ, tiếng Pháp, tiếng Nga,… Các bạn sẽ cảm thấy khó khăn trong việc đọc hiểu nội dung hay tìm kiếm thông tin mình cần. Hôm nay, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giới thiệu tới bạn những cách dịch trang web sang tiếng Việt cực kỳ dễ dàng và tiện lợi. 

Cách dịch trang web sang tiếng việt trên các trình duyệt

1. Hướng dẫn cách dịch trang web sang tiếng việt trên chrome. 

1.1. Hướng dẫn tóm lược 

Mở trình duyệt Chrome, nhấn vào dấu ba chấm => Chọn Advanced => Add language => Chọn Vietnamese => Nhấp vào biểu tượng ba chấm kế bên ngôn ngữ Vietnamese => Truy cập trang web ngôn ngữ => Chọn biểu tượng dịch => Chuyển sang Tiếng Việt.

1.2. Hướng dẫn chi tiết

 • Bước 1: Đầu tiên, các bạn nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm tại góc phải trong trình duyệt Chrome và chọn Cài đặt (Settings).
 • Bước 2: Sau đó chọn Nâng cao (Advanced) và kéo xuống tìm mục ngôn ngữ (Language), nhấn Add Language và chọn ngôn ngữ Vietnamese – Tiếng Việt. 
 • Bước 3. Kế tiếp, nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm bên cạnh ngôn ngữ Vietnamese (Việt Nam), và tích vào ô Offer to translate pages in this language (Đã bật để dịch các trang sang ngôn ngữ). 
 • Bước 4. Khi bạn truy cập các trang web không có ngôn ngữ. Đặt ngôn ngữ theo sở thích của bạn, Chrome sẽ gợi ý và hiển thị một biểu tượng nhỏ ở góc bên phải của thanh địa chỉ. Bấm chọn và dịch sang tiếng Việt.

Như vậy bạn đã có thể dễ dàng thành thạo cách dịch trang web sang tiếng việt trên chrome.

Hướng dẫn cách dịch trang web sang tiếng việt trên chrome

 2. Hướng dẫn dịch website bằng Google Translate.

2.1. Hướng dẫn tóm lược:

Bạn vào Google Dịch => Dán link website cần dịch => Chọn dịch tiếng Việt => Click vào link website cần dịch.

2.2. Hướng dẫn chi tiết:

 • Bước 1: Mở phần mềm Google Dịch.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn dán link của trang web mà bạn muốn dịch vào ô dịch
 • Bước 3: Sau đó tìm đến tùy chọn dịch tiếng Việt. 
 • Bước 4: Google Translate sẽ tự động chèn link website đã dịch vào khung bên cạnh. Bạn có thể bấm vào liên kết để xem bản dịch của trang web.
Hướng dẫn dịch website bằng Google Translate

3. Hướng dẫn thêm tiện ích mở rộng Google Dịch vào Google Chrome.

3.1. Hướng dẫn tóm lược:

Sử dụng tiện ích mở rộng Google Dịch => Thêm vào Chrome => Chuyển đến trang web có chữ tiếng nước ngoài => Nhấn vào biểu tượng Google Dịch trên thanh công cụ => Gõ từ cần dịch vào ô trống => Dịch => Hoặc dịch toàn bộ.

3.2. Hướng dẫn chi tiết:

 • Bước 1: Đầu tiên các bạn mở Google Dịch và nhấn vào nút Thêm vào Chrome. Sau khi thêm, biểu tượng Google Dịch sẽ xuất hiện ở góc bên phải của thanh công cụ.
 • Bước 2: Truy cập trang web của văn bản tiếng nước ngoài cần dịch. Sau đó, bôi đen từ bạn muốn dịch và biểu tượng Google Dịch sẽ xuất hiện. Nhấn vào biểu tượng này để tìm hiểu nghĩa của từ. Hoặc nhấn vào biểu tượng Google Dịch trên thanh công cụ và gõ từ muốn dịch vào ô trống. Sau đó nhấp vào Dịch. Sau đó ý nghĩa của từ sẽ xuất hiện.
 • Bước 3: Nhấn Translate this page để dịch toàn bộ trang web. Kết quả là toàn bộ trang web được dịch.
Hướng dẫn thêm tiện ích mở rộng Google Dịch vào Google Chrome

4. Dịch trang web sang tiếng Việt trên Microsoft Edge 

Trình duyệt Microsoft Edge đã được cải thiện rất nhiều về trải nghiệm và chức năng. Trước đây, người dùng Microsoft Edge muốn dịch website sang tiếng Việt thì cần đến trang dịch, điều này gây ra nhiều phiền toái cho người dùng. Sau khi cập nhật, cách dịch website sang tiếng Việt đã trở nên hiện đại hơn rất nhiều, cụ thể như sau: 

 • Bước 1: Vào trang tìm kiếm của Microsoft Edge → Click vào dấu ba chấm “…” ở góc phải màn hình. 
 • Bước 2: Chọn “Ngôn ngữ” → Chọn cài đặt ngôn ngữ Tiếng Việt. 
 • Bước 3: Bật “Đề nghị dịch các trang chứa ngôn ngữ tôi không thể đọc”. 
 • Bước 4: Vào trang web có ngôn ngữ nước ngoài muốn dịch → nhấp chuột phải → chọn “Dịch sang tiếng Việt” 

Một cách dịch trang web sang tiếng việt khác bạn có thể áp dụng chỉ với vài bước đơn giản. Thứ tự các thao tác giống như trên, tuy nhiên thay vì chọn “dịch sang tiếng Việt” bạn có thể chọn “Google Dịch”. Lúc này, trình duyệt sẽ dẫn bạn đến trang chính của Google Dịch, những câu được chọn sẽ được dịch tại đây.

5. Dịch trang web sang tiếng Việt trên Firefox

Nhìn chung, cách dịch các trang web sang tiếng việt bằng trình duyệt Firefox cũng tương tự như Google Chrome hay Microsoft Edge. Vì trên Firefox không có chế độ dịch tự động nên bạn cần thực hiện theo các bước sau để dịch các trang web sang tiếng Việt một cách trôi chảy: 

 • Bước 1: Vào trang tìm kiếm của trình duyệt Firefox → Click vào menu bên góc phải màn hình. 
 • Bước 2: Chọn mục “Cài đặt” → chọn mục “Ngôn ngữ & Giao diện” 
 • Bước 3: Chọn mục Việt Nam và nhấn “ok”. 

Sau khi thành thục các bước trên, thì khi truy cập vào các trang web nước ngoài, bạn sẽ biết cách dịch 1 trang web sang tiếng việt chỉ với vài cú nhấp chuột.

6. Kết luận

Vừa rồi là tất cả các thông tin về cách dịch trang web sang tiếng Việt trên chrome, firefox, microsoft edge và câu trả lời cho câu hỏi làm sao để dịch 1 trang web sang tiếng Việt của rất nhiều người dùng internet hiện nay. Hi vọng những thông tin trong bài sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn trong công việc của mình. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá