icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách đặt tiêu đề Youtube hiệu quả chi tiết nhất

Tối ưu tiêu đề video là một trong những cách dễ dàng để thu hút được một lượng người xem đáng kể. Những tiêu đề video giật gân, thú vị sẽ khiến người xem tò mò và nhấp vào để xem nội dung video của bạn mà chưa cần biết nội dung video đó hay không. Vì vậy trong bài viết dưới đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn cho bạn cách đặt tiêu đề YouTube hiệu quả chuẩn SEO.

Hướng dẫn cách đặt tiêu đề Youtube hiệu quả chi tiết nhất

1. Tại sao đặt tiêu đề Youtube hiệu quả lại quan trọng?

Tiêu đề của video sẽ khiến người xem ấn tượng, họ tự nhiên sẽ nhấn vào video của bạn một cách tự nhiên nhất vì vậy cách đặt tiêu đề Youtube hiệu quả cũng là một cách SEO Onpage Video mà bạn nên chú ý kỹ càng.

Bạn luôn dành rất nhiều thời gian và công sức cho việc làm một video và tải nó lên Youtube, bên cạnh đó việc viết tiêu đề cho video cũng rất quan trọng và tốn nhiều công sức. Tiêu đề video của bạn phải liên quan đến nội dung video, nếu tiêu đề của bạn không liên quan gì đến nội dung của video, người xem sẽ cảm thấy mình bị lừa, sẽ chuyển hướng và ngừng xem các video liên quan khác trên kênh của bạn.

Để đặt tiêu đề youtube chuẩn SEO có thể hướng tới trải nghiệm của người dùng và liên quan đến nội dung video mà bạn cung cấp, bạn cần lưu ý rằng tiêu đề phải mô tả chính xác nội dung video để truyền tải đến người dùng đúng nội dung video, kể cả phần mô tả cũng phải thực hiện như vậy, sao cho chính xác và chân thật nhất có thể. Lưu ý khi viết tiêu đề cho video Youtube cần tránh các trường hợp sau đây:

 • Chọn tiêu đề không phù hợp với nội dung của video. 
 • Sử dụng tiêu đề một cách mơ hồ và không liên quan. 
Đặt tiêu đề Youtube chuẩn SEO

2. Cách đặt tiêu đề YouTube hiệu quả và hấp dẫn

2.1. Đặt tiêu đề video Youtube

Cách thứ nhất: thêm các chữ số

Cách đặt tiêu đề có chứa các chữ số như ngày, tháng, năm, thời điểm xảy ra sự kiện,… thường sẽ được người dùng chú ý và quan tâm hơn. Bởi vì những con số sẽ giúp khơi dậy sự tò mò và phản hồi lại các thông tin người dùng đang tìm kiếm một cách hợp lý. Nhưng lưu ý rằng phải sử dụng các con số số trong tiêu đề sao cho phải khớp với nội dung của video.

Cách thứ hai: Tạo các tiêu đề có sự liên quan đặc biệt

Khi muốn gây ấn tượng quen thuộc với bất kỳ tiêu đề nào, chúng ta thường bắt đầu bằng những hình ảnh quen thuộc thường gây ấn tượng với người đọc để tạo hứng thú ngay từ đầu. 

Bạn cũng có thể sử dụng một số kiểu tiêu đề để tạo sự chú ý như sau: 

 • Đặt câu hỏi? 
 • Sử dụng các đơn vị ca dao, ca dao, dân ca, tục ngữ hoặc thành ngữ… 
 • Dựa vào các bài hát, tác phẩm văn học, phim điện ảnh nổi tiếng. 
 • Tạo các tiêu đề có cấu trúc mới, nổi bật và gây sốc bằng cách sử dụng các biện pháp tu từ (cách nói cường điệu, so sánh, nhân hóa, ẩn dụ)
 • Sử dụng những từ bí ẩn để gây tò mò cho người đọc. 
 • Đưa ra một mệnh đề có vẻ nghịch lý, ngược đời khiến người đọc ngạc nhiên.
Đặt tiêu đề video Youtube

2.2. Tránh sử dụng các kiểu tiêu đề

 • 5 phút để trở thành bậc thầy YouTube
 • Giúp tôi! Kênh YouTube của mình tự nhiên chết
 • Giúp tôi với mọi người
 • Xin hãy chỉ giáo.

2.3. Một số tiêu chí để tối ưu SEO cho tiêu đề

 • Tiêu đề phải chứa các từ khóa
 • Tiêu đề có thể chứa tên các kênh khác
 • Tiêu đề chứa thông tin đầy đủ và rõ ràng
 • Tiêu đề đặc biệt nhất có thể bằng cách sử dụng các ký tự đặc biệt
Một số tiêu chí để tối ưu SEO cho tiêu đề

2.4. Các công thức cơ bản để viết tiêu đề

Có rất nhiều công thức để viết tiêu đề cho video Youtube để vừa tối ưu cho cả video mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Dưới đây là một số công thức này dựa trên kinh nghiệm và thời gian làm video YouTube, bạn có thể áp dụng theo các cách đặt tiêu đề Youtube hiệu quả sau hoặc sáng tạo nó tuyệt vời hơn theo cách của riêng bạn: 

 • Tên Video – Từ Khóa Chính – Tên Kênh 
 • Tên Video – Tập/Phần của kênh (Ví dụ: Phần 1, Phần 2, Tập 1, Tập 2) 
 • Tên video – Từ khóa chính – Từ khóa phụ – Tên kênh – Loại chất lượng video 
 • Thời lượng video + chất lượng video – Từ khóa chính – Tên kênh 
 • Tên video + Chất lượng video – Từ khóa chính – Tên kênh Tên video – Tên kênh (chất lượng video)

Nếu bạn sử dụng video bằng tiếng Anh, bạn có thể dịch nhanh và chính xác bằng Google Dịch. Nếu không tin tưởng Google dịch, bạn có thể tìm kiếm những tiêu đề tương tự trên Google.

Tương tự như cách tối ưu hóa tiêu đề trang web, tiêu đề video cũng nên bao gồm các từ khóa mà bạn muốn SEO. Tiêu đề là yếu tố giúp video của bạn có nhiều lượt xem, vì vậy bạn nên đặc biệt chú ý đến cách đặt tiêu đề Youtube hiệu quả để thành công từ đó có thể kiếm được nhiều tiền hơn trên YouTube.

Trên đây là những chia sử của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo về cách đặt tiêu đề Youtube hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và làm theo để có thể tạo được những tiêu đề video Youtube hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công trong con đường trở thành Youtuber và kiếm được nhiều thu nhập nhé!

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Youtube của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng like Youtube

???? Mua view Youtube

???? Tăng comment Youtube

???? Mua sub Youtube

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá