icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách đăng tin tuyển dụng trên Facebook hiệu quả và hoa học

Do các đặc điểm riêng về sở thích và tính cách của người dùng hiện tại, việc đăng tuyển dụng trên Facebook sẽ dễ dàng hơn khi đăng trên trang web. Do đó, người quản lý nhân sự phải hiểu cách tạo nội dung tuyển dụng hay và cách thu hút người dùng tương tác trên Facebook. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ cùng bạn tìm hiểu cách đăng tin tuyển dụng trên facebook nhé!

Cách đăng tin tuyển dụng trên Facebook

1. HR có nên đăng tuyển trên Facebook? 

Ngày nay, các chủ doanh nghiệp đang nhanh chóng nhắm mục tiêu Facebook cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm cả tuyển dụng. Nhiều doanh nghiệp nhỏ tin rằng Facebook là một nền tảng mang lại kết quả hiệu quả, thậm chí tốt hơn một số trang web chuyên dụng khác, do những lợi ích sau:

 • Nó có một số lượng lớn người dùng trên tất cả các ngành và nhóm tuổi. 
 • Giao tiếp với lưu lượng truy cập lớn mang đến sự hiệu quả.             
 • Tăng mức độ phổ biến với thao tác giao tiếp đơn giản và miễn phí

Là một nền tảng truyền thông, Đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên Facebook có những điểm nổi bật mà các trang tuyển dụng không có, chúng lại mang đến hiệu quả tuyệt vời trong việc đưa thông tin tuyển dụng đến mọi người. Còn nhóm Facebook thì tập hợp thành viên có mối quan tâm đặc biệt đến tuyển dụng, chúng kết nối các nhóm thành viên có cùng nhu cầu và mối quan hệ với nhau.      

Biết Cách đăng tin tuyển dụng trên facebook theo nhóm giúp nhà tuyển dụng và ứng viên giao tiếp với nhau và nhắm đúng nhóm nhân sự. Do đó, không nên bỏ qua một hệ sinh thái phát triển mạnh mẽ như Facebook.

HR có nên đăng tuyển trên Facebook

2. Gợi ý 5 Cách đăng tin tuyển dụng trên facebook hiệu quả

Sau đây là 5 cách Cách đăng tuyển dụng trên Facebook hiệu quả và quan trọng nhất cần chú ý.

2.1 Chọn nhóm sao cho phù hợp

Dựa trên các tiêu chí lựa chọn, bạn có thể tham gia các nhóm tuyển dụng phù hợp để tìm kiếm ứng viên trên Facebook, Fanpage, nhóm uy tín – có nhiều thành viên tham gia, số lượng tương tác chuyên nghiệp. 

Tuyển dụng và các nhóm liên quan đến tuyển dụng:

 • Bạn đã có việc làm chưa? 
 • TÌM VIỆC LÀM WEBSITE ONLINE, BÁN HÀNG ONLINE, MARKETING HÀ NỘI
 • Tuyển Dụng – Việc Làm Sales, Marketing, Content, Telesales 
 • TUYỂN DỤNG – TÌM VIỆC LÀM HÀ NỘI
 • HRJob – Kênh tuyển dụng quản lý và nhân sự

2.2 Nội dung đầy đủ và chi tiết

JD trong tiếng Việt có nghĩa là mô tả công việc, mô tả công việc. Một bản mô tả công việc JD cho nhân viên có những nội dung cơ bản phổ biến bao gồm: vị trí, chức danh công việc, trách nhiệm, tiêu chuẩn và quyền hạn mà nhân viên đảm nhận khi ứng tuyển. JD chi tiết và toàn diện giúp nhân viên công ty tập trung vào các hoạt động và nhiệm vụ, giúp chất lượng và hiệu quả công việc tốt hơn nhiều so với các công việc khác. 

Mô tả công việc chứa một danh sách các nhiệm vụ công việc và thông tin về các nhiệm vụ công việc. Đó là lý do tại sao bản mô tả công việc là tài liệu quan trọng và phổ biến nhất mô tả hoàn hảo vai trò, các kỹ năng cần thiết để hoàn thành nó và tổ chức phù hợp với vai trò đó. 

Điều này giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm ứng viên phù hợp với vị trí và chức vụ của mình. JD chủ yếu chứa một số thông tin sau:

 • Chức danh, vị trí công việc: Ghi rõ chức danh công việc và nêu rõ công việc đó thuộc bộ phận nào và người chịu trách nhiệm ở bộ phận nào. 
 • Mô tả về công việc: Đây là phần giúp người đọc có cái nhìn tổng quan về toàn bộ công việc của công việc này, mô tả mọi việc sẽ được hoàn thành như thế nào đúng thời hạn và cũng theo quy định. 
 • Trách nhiệm trong công việc: Phần này khá quan trọng nhằm xác định những trách nhiệm cơ bản và nhiệm vụ quan trọng của vị trí đó giúp ứng viên ý thức hơn về công việc của mình. 
 • Yêu cầu về kinh nghiệm làm việc: Đây là điều kiện tiên quyết để ứng tuyển vào vị trí này, bởi khi đi làm, bạn cần có kiến ​​thức và kỹ năng phù hợp để có thể thực hiện tốt và đáp ứng yêu cầu của công việc. 
 • Trình độ học vấn: Do tính chất công việc đa dạng, đòi hỏi người dùng có trình độ học vấn khác nhau, ứng viên có thể tìm được công việc phù hợp với mình. 
 • Quyền hạn của vị trí công việc: Giúp ứng viên hiểu rõ quyền hạn công việc và phải liên hệ, làm việc với các bộ phận hành chính để phân bổ lãnh đạo hợp lý trong cơ cấu công ty. 
 • Thu nhập và Phúc lợi: Phần này liệt kê các khoản tiền lương, bao gồm lương cơ bản, tiền thưởng và tiền thưởng (nếu có) để thực hiện công việc thành công và đạt được các mục tiêu đã đề ra, và các lợi ích mà nhân viên nhận được khi làm việc cho công ty. 

Ngoài ra, JD cần thêm thông tin về địa chỉ làm việc, giờ làm việc và các thông tin khác tùy theo nhiệm vụ của từng công ty. 

Một số lưu ý khi đăng tuyển trên Facebook

2.3 Tập trung vào hình ảnh quảng cáo

Đối với tác phẩm đã đăng trên mạng như Facebook, nhóm FB… phải có ảnh kèm theo. Ngoài nội dung đầy đủ, rõ ràng và nhất quán, một hình ảnh quảng cáo đẹp sẽ thu hút và tạo khả năng hiển thị, thu hút sự chú ý của nhiều người đăng ký vào bài viết. 

Nếu bài viết chỉ là nội dung, nó sẽ rất yếu và không hấp dẫn, khiến nó ít tiếp cận và thu hút hơn. Vì vậy, nếu bạn thêm một hình ảnh vào bài đăng của mình, các ứng viên sẽ nhanh chóng biết được công việc nào đang mở và nhận được nhiều tương tác trên bài đăng. 

2.4 Nhờ bạn bè và đồng nghiệp seeding 

Seeding cũng là một Cách đăng tin tuyển dụng trên facebook hiệu quả. Nó rất phổ biến và mở rộng phạm vi tiếp cận của các ứng viên tiềm năng. Seeding trong bài viết quảng cáo có những tác dụng sau:

 • Tạo hình ảnh công ty chuyên nghiệp. 
 • Thu hút được sự tò mò từ ứng viên. 
 • Nâng cao tỉ lệ cạnh tranh để thu hút được nhiều nhân tài. 

2.5 Chạy quảng cáo nếu cần

Với những đợt tuyển dụng có quy mô lớn thì các công ty, doanh nghiệp đừng ngần ngại việc bỏ tiền ra và xem đó như là khoản đầu tư để thực hiện chiến dịch chạy quảng cáo để tiết kiệm thời gian một cách hiệu quả. Với lượng ngân sách phù hợp, kết hợp tối ưu chiến dịch và lựa chọn target phù hợp trong thời gian ngắn thì nó sẽ đem lại hiệu quả rõ rệt.

Gợi ý 5 Cách đăng tin tuyển dụng trên facebook hiệu quả

3. Một số lưu ý khi đăng tuyển trên Facebook

Bài tuyển dụng Facebook trên fanpage, trong group liên quan đến công việc lưu ý bài viết phải có các điểm sau:

 • Bạn có thể thêm các biểu tượng để thêm sinh động và thu hút người đọc hơn. 
 • Bạn có thể tạo bất kỳ loại nội dung giải trí nào, nhưng bạn vẫn cần tinh chỉnh thông tin quảng cáo của mình để tăng mức độ tương tác. 
 • Không đăng quá nhiều nội dung trong cùng một nhóm vì sẽ khiến người đọc cảm thấy khó chịu. 
 • Ngoài ra, khi ứng viên nhắn tin, bình luận và hỏi về công việc, hãy trả lời nhiệt tình và đưa ra lời khuyên chi tiết. 

4. Phần kết 

Chính vì vậy, thông qua bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã chia sẻ đến bạn đọc những Cách đăng tin tuyển dụng trên facebook hiệu quả và bình luận về những mẫu quảng cáo tuyển dụng thu hút ứng viên. Hi vọng những thông tin tuyển dụng hữu ích trên sẽ giúp các công ty thu hút được nhiều nhân tài.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Facebook của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Tăng like Facebook

👉 Tăng comment Facebook

👉 Mua Follow Facebook

👉 Tăng View Video Facebook

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá