icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách đăng story từ Instagram lên Facebook không bị mờ

Người sử dụng Instagram và Facebook có thể chia sẻ story từ Instagram sang Facebook. Điều này rất thuận tiện vì người dùng có thể hoạt động đồng thời trên cả hai mạng xã hội mà không cần phải đăng story riêng lẻ. Tuy nhiên, một số người dùng đã phàn nàn về việc chia sẻ story bị mờ và chất lượng không đạt yêu cầu. Vì vậy, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn cách đăng story từ instagram lên facebook không bị mờ.

1. Hướng dẫn cách đăng story từ instagram lên facebook không bị mờ

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc chia sẻ story từ Instagram lên Facebook bị mờ. Có thể do chính story trên Instagram đã bị mờ, khiến việc chia sẻ lên Facebook cũng gặp phải tình trạng tương tự. Do đó, để chia sẻ story từ Instagram lên Facebook mà không bị mờ, cần lưu ý những điều sau đây:

1.1. Kiểm tra kết nối internet và chất lượng hình ảnh/video bạn muốn chia sẻ trong story

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng kết nối mạng trên thiết bị của bạn ổn định và mạnh mẽ. Vì khi chia sẻ story, mạng yếu có thể gây ra việc hình ảnh/video không được tải lên đầy đủ, dẫn đến story bị mờ. Vì vậy, hãy thử tắt/bật lại router wifi, bật chế độ máy bay hoặc chuyển sang một kết nối wifi khác ổn định hơn.

Hãy kiểm tra lại chất lượng hình ảnh/video mà bạn muốn chia sẻ trong story. Có thể từ đầu, hình ảnh hoặc video đã có chất lượng kém, dẫn đến việc chia sẻ sẽ không có chất lượng tốt. Vì vậy, hãy chọn những hình ảnh sắc nét, video chất lượng cao để chia sẻ trong story trên Instagram và Facebook.

Hãy đảm bảo rằng bạn chọn tỉ lệ đúng cho hình ảnh khi đăng lên story Instagram. Đối với Instagram, hãy chọn hình ảnh có tỉ lệ khung từ 1,91:1 đến 9:16 để đảm bảo chất lượng. Vì khi chia sẻ video hoặc hình ảnh quá lớn, Instagram có thể nén chúng để tải nhanh hơn. Một lời khuyên nhỏ là bạn có thể chụp ảnh hoặc quay video trực tiếp trên Instagram để tránh bị cắt bớt.

Kiểm tra kết nối internet và chất lượng hình ảnh/video bạn muốn chia sẻ trong story

1.2. Thiết lập trên Instagram và Facebook để chia sẻ story không bị mờ

Đây cũng là phương pháp hiệu quả để chia sẻ story từ Instagram lên Facebook mà không gặp vấn đề mờ video/hình ảnh. Hãy thử áp dụng các bước sau để cải thiện chất lượng khi đăng story trên cả hai ứng dụng này:

 • Đối với Instagram
  • Mở Instagram và nhấp vào biểu tượng hồ sơ cá nhân (góc dưới bên phải màn hình).
  • Nhấp vào biểu tượng ba dòng ngang ở góc trên cùng để truy cập vào Cài đặt.
  • Chọn “Tài khoản” và cuộn xuống tìm và chọn “Sử dụng dữ liệu di động”.
  • Vô hiệu hóa tính năng “Tiết kiệm dữ liệu”.
 • Đối với Facebook
  • Truy cập Facebook và nhấp vào biểu tượng ba dòng ngang.
  • Chọn “Cài đặt & quyền riêng tư” và vào phần “Cài đặt”.
  • Kéo xuống và chọn “File phương tiện”.
  • Hãy đảm bảo rằng tùy chọn “Tối ưu hóa” đã được kích hoạt.
Thiết lập trên Instagram và Facebook để chia sẻ story không bị mờ

1.3. Cập nhật ứng dụng Instagram và Facebook – cách đăng story từ instagram lên facebook không bị mờ

Nếu bạn đã lâu không cập nhật phiên bản Instagram hoặc Facebook, có thể phiên bản hiện tại của hai ứng dụng đã lỗi thời hoặc gặp các sự cố không mong muốn. Để tránh tình trạng hoạt động không ổn định, hãy cập nhật cả hai ứng dụng lên phiên bản mới nhất. Điều này có thể được thực hiện bằng cách truy cập vào App Store hoặc CH Play và tìm ứng dụng tương ứng để cập nhật.

Cập nhật ứng dụng Instagram và Facebook - cách đăng story từ instagram lên facebook không bị mờ

2. Nguyên nhân đăng story từ instagram lên facebook bị mờ

 • Kích thước hình ảnh: Khi chia sẻ story từ Instagram sang Facebook, khả năng cao sẽ có sự thay đổi kích thước hình ảnh. Nếu kích thước hình ảnh được thay đổi quá nhỏ, hình ảnh sẽ bị mờ hoặc nhòe. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng hình ảnh có độ phân giải cao và kích thước phù hợp trước khi đăng story.
 • Độ phân giải màn hình: Khi đăng story trên Instagram, độ phân giải màn hình của điện thoại cũng ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Nếu màn hình của điện thoại không đạt độ phân giải cao, hình ảnh trong story sẽ bị mờ hoặc nhòe. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng điện thoại đang sử dụng có độ phân giải màn hình phù hợp.
 • Cài đặt chia sẻ: Có thể cài đặt chia sẻ của Instagram sang Facebook không được đúng cách, dẫn đến hình ảnh bị mờ. Để khắc phục vấn đề này, hãy kiểm tra lại cài đặt chia sẻ của Instagram và Facebook, đảm bảo rằng chúng được đồng bộ hóa đúng cách.
 • Tốc độ mạng: Nếu tốc độ mạng quá chậm hoặc không ổn định, hình ảnh sẽ không được tải lên đầy đủ, dẫn đến hình ảnh bị mờ hoặc nhòe. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng tốc độ mạng của bạn đủ nhanh và ổn định để tải lên hình ảnh.

Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn, hãy thử chia sẻ story từ Instagram sang Facebook bằng các phương pháp khác như sử dụng ứng dụng bên thứ ba hoặc chụp lại hình ảnh bằng một thiết bị khác để đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt nhất.

3. Các câu hỏi thường gặp

Làm cách nào để giảm thiểu tình trạng mất chi tiết và làm mờ hình ảnh?

Để giảm thiểu việc mất chi tiết và làm mờ hình ảnh khi đăng câu chuyện từ Instagram lên Facebook, bạn có thể thử các bước sau: Trước khi đăng câu chuyện, hãy cố gắng sử dụng hình ảnh với độ phân giải cao và chất lượng tốt. Sau đó, sử dụng tùy chọn Lưu hình ảnh chất lượng cao trong cài đặt Instagram để lưu bản sao hình ảnh gốc trước khi đăng câu chuyện. Để đảm bảo rằng cài đặt quyền riêng tư của câu chuyện trên Instagram cho phép chia sẻ ra bên ngoài mạng xã hội. Hoặc thử sử dụng ứng dụng Facebook để đăng câu chuyện từ Instagram lên Facebook thay vì sử dụng tính năng tích hợp trực tiếp trên Instagram.

Tại sao hình ảnh từ story Instagram mờ khi đăng lên Facebook?

Một lý do phổ biến là việc nén hình ảnh để tối ưu hóa việc đăng lên mạng xã hội. Instagram và Facebook sử dụng thuật toán nén hình ảnh riêng biệt và quá trình này có thể làm mất một số chi tiết và làm mờ hình ảnh. Điều này thường xảy ra để giảm dung lượng hình ảnh tệp và tốc độ tải trang tối ưu hóa.

Làm thế nào để xem story trước trên Facebook trước khi đăng?

Trước khi đăng story từ Instagram lên Facebook, bạn có thể sử dụng tùy chọn Xem trước hoặc Xem lại trong tính năng đăng story của Instagram. Điều này cho phép bạn xem trước câu chuyện sẽ hiển thị trên Facebook và điều chỉnh nếu cần thiết trước khi đăng.

Trên đây, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã hướng dẫn những cách đăng story từ instagram lên facebook không bị mờ. Để có một story đẹp như ý, điều quan trọng là hình ảnh/video bạn đăng phải có chất lượng tốt và rõ nét. Vì vậy, khi chụp ảnh hoặc quay video, hãy chú ý để tạo ra sản phẩm hoàn hảo nhất. Chúc anh em đạt được thành công!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Instagram của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Tăng view Instagram

👉 Tăng view story Instagram

👉 Tăng comment Instagram

👉 Tăng like Instagram

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá