icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách đăng sản phẩm trên shopee chi tiết từ A-Z

Bạn mới bắt đầu kinh doanh với Shopee? Bạn tạo shop mới và thử đăng bán hàng nhưng không được, vậy làm sao để bán hàng trên Shopee đúng cách và hiệu quả? Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ chỉ cho các bạn chi tiết cách đăng sản phẩm trên shopee nhé. Bắt đầu thôi nào! 

Hướng dẫn cách đăng sản phẩm lên shopee từ a đến z

1. Chuẩn bị gì trước khi đăng bán sản phẩm?

Để biết cách đăng sản phẩm trên shopee, điều cần thiết là phải có tài khoản Shopee. Hãy nhớ rằng nếu bạn muốn bán hàng, bạn phải đăng ký tài khoản Shopee bằng số điện thoại hoặc email của mình. Các trang mạng xã hội Không sử dụng tài khoản đồng bộ vì bất kỳ shop nào bạn đã tạo cũng sẽ bị coi là bị bỏ rơi do các vấn đề với các tài khoản này. Nếu bạn đã có tài khoản Shopee, bạn cần tạo một shop trong phần Kênh người bán để bắt đầu kinh doanh trên Shopee

Tiếp theo, bạn cần kiểm tra xem sản phẩm bạn đang muốn bán có nằm trong danh sách cấm hoặc hạn chế của Shopee hay không. Nếu bạn dính vào các sản phẩm bị cấm, hãy ngừng tìm kiếm các sản phẩm khác để bán. Tìm hiểu về giới hạn danh sách sản phẩm. 

Một shop mới tạo không có giới hạn số lượng đăng bán sản phẩm nhưng nếu chưa xác thực email chỉ có thể bán 100 sản phẩm. Nếu xác minh email thành công thì bán được 1000 sản phẩm. Số lượng này là khá lớn đối với một shop mới. Trên hết, bạn nên bán ít sản phẩm hơn và đầu tư chiều sâu nhiều hơn vào thời gian đầu. Nếu bạn đã ổn, lúc này nên đăng nhiều sản phẩm hơn

Xem thêm: Dịch vụ tăng Follow Shopee – Mua lượt theo dõi Giá rẻ Uy tín tại Limoseo

Chuẩn bị gì trước khi đăng bán sản phẩm

2. Hướng dẫn chi tiết cách đăng bán sản phẩm Shopee

Nếu bạn muốn bán một mặt hàng nào đó trên Shopee, trước tiên bạn cần có một bức ảnh chi tiết về mặt hàng đó. Nếu bạn muốn chỉnh sửa ảnh của mình, bạn nên chỉnh sửa chúng trước. Ngoài ra, vì có bảng thông số sản phẩm, thành phần, công dụng,… nên bạn chỉ cần nhập vào là có thể đăng bài mà không cần xem gì khác. 

Bạn có thể bán trên trang web hoặc ứng dụng của mình. Nhưng ở trên app thì rất tiện lợi vì nó luôn ở trong tầm tay. Ngoài ra, chụp một bức ảnh thực tế của sản phẩm và rao bán cũng có thể thuyết phục. Limoseo sẽ hướng dẫn bạn cách đăng bán sản phẩm trên shopee của mình thông qua app nhé, tương tự cho web thôi.

2.1. Truy cập Shop

Từ giao diện chính, chọn Tôi >> Bắt đầu bán hàng để vào giao diện shop.

2.2. Thêm sản phẩm

Sau khi vào giao diện shop chọn Sản phẩm của tôi, sau đó chọn tiếp sản phẩm khác như hình bên dưới. Từ đây bạn hãy bắt đầu quá trình thêm sản phẩm mới.

2.3. Thêm hình ảnh sản phẩm

Sau khi hoàn thành bước chọn hình ảnh sản phẩm, bạn sẽ thấy giao diện thêm thông tin sản phẩm. Tất cả các mục được đánh dấu hoa thị (*) là bắt buộc. Các mục không có dấu * có thể bỏ qua. Bạn nhập càng nhiều chi tiết, kết quả càng tốt. Các trường bắt buộc có đánh dấu *. 

Đối với hình ảnh, bạn phải thêm tối thiểu 1 hình ảnh và tối đa 9 hình ảnh, bao gồm cả video sản phẩm. Hình ảnh phải rõ nét và mô tả được các góc cạnh của sản phẩm. Chỉnh sửa chú thích, hiệu ứng và mọi thứ mà người mua của bạn sẽ hiểu

2.4. Đặt tên sản phẩm

Để đặt tên sản phẩm chuyên nghiệp thì tất cả các sản phẩm trong shop của bạn đều phải được đặt tên theo một công thức nhất định. Đây là điều đầu tiên thể hiện sự chuyên nghiệp và gây được lòng tin với khách hàng. Tên thường bắt đầu với Ngành + Tên thương hiệu + Model của sản phẩm + Thông số kỹ thuật. Tùy thuộc vào ngành của bạn, có một vài cấu trúc nữa. Ví dụ, mỹ phẩm được thêm lượng dung tích ở phía sau…

Chú ý: Không viết hoa tất cả các chữ cái. Không thêm các ký tự đặc biệt (@#$^&*). Không sử dụng những thông tin hoặc từ khóa không liên quan đến sản phẩm của bạn. Ngắn gọn nhất có thể, đủ thông tin là được

Xem thêm: Dịch vụ tăng đánh giá Shopee – Review sản phẩm uy tín của Limoseo

2.5. Chọn ngành hàng

Bạn cần chọn đúng danh mục càng chi tiết càng tốt để người mua dễ dàng tìm thấy sản phẩm của bạn. Đặc biệt đừng “trổ tài” theo kiểu một sản phẩm nhiều ngành hàng, đăng 1 sản phầm nhiều lần với nhiều size khác nhau,… Người mua hàng bây giờ rất hiện đại, không cần phải làm những việc này, thậm chí còn có khả năng bị Shopee phạt rất cao.

Mỗi ngành hàng chính dưới đây cũng có các ngành hàng nhỏ hơn. Bạn cần chọn chi tiết các ngành nhỏ nhất để giúp bạn. Ví dụ: Thời trang nữ có nhiều danh mục nhỏ, tôi chọn “Áo sơ mi”, còn nhiều danh mục nhỏ hơn, bạn có thể tự chọn áo sơ mi, áo croptop các loại.

2.6. Phân loại hàng

Phân loại sản phẩm không còn là một vấn đề trong danh mục này. Đó là màu sắc, chất liệu, kích cỡ có hợp mốt hay không. Khi nói đến thiết bị điện tử, đó có thể là màu sắc, bộ nhớ,…. Bạn phân loại càng chính xác, khách hàng càng ít phải yêu cầu và càng ít áp lực cho việc chăm sóc khách hàng.

2.7. Nhập giá và kho hàng

Giá của sản phẩm là hoàn toàn không thể thiếu. Bạn phải chọn mức giá cạnh tranh nhất mà bạn có thể chấp nhận. Khách hàng cảm thấy rẻ, nhưng shop bạn vẫn có được lãi sau khi trừ hao chi phí. Bạn có thể quen với điều này sau một thời gian. Nếu cần, bạn có thể so sánh giá sản phẩm được bán trên Shopee và các nền tảng mua sắm online khác

Sau đó nhập số lượng tồn kho của sản phẩm đó. Vì vậy hệ thống sẽ điều chỉnh số lượng để bạn có thể thống kê tốt hơn dựa trên số lượng đã bán và tồn kho để mang thêm hàng.

2.8. Thông tin vận chuyển

Trọng lượng sau khi đóng gói, kích thước đóng gói sản phẩm nên nhập vào đây. Từ đó, hệ thống sẽ tự động tính toán chi phí vận chuyển cho bạn dựa trên đơn vị vận chuyển và phương thức giao hàng. Tùy thuộc vào khoảng cách xa hay gần của khách hàng mà chi phí vận chuyển này cũng sẽ khác nhau đối với từng đơn hàng thực tế. Nhập xong nhấn Lưu lại là đã hoàn tất.

2.9. Đăng bán thành công

Sau khi nhập thông tin vận chuyển, có một số chi tiết bổ sung, nhưng chúng không cần thiết. Bạn không cần phải thêm bất cứ điều gì. Khi bạn bắt đầu và tạo các chiến dịch khuyến mãi, sale mới, bạn mới cần những thông tin này. Khi nhập xong, bạn nhấn nút “Hiển thị” để hệ thống hiển thị sản phẩm bạn vừa đăng bán.

Xem thêm: Bảng Giá Dịch Vụ Tăng Lượt Mua Shopee – Buff Đơn An Toàn tại Limoseo

Hướng dẫn chi tiết cách đăng bán sản phẩm trên shopee

3. Hướng dẫn cách đăng bài hàng loạt trên Shopee

Nếu bạn muốn biết cách đăng sản phẩm hàng loạt trên shopee, vui lòng vào “Sản phẩm” và chọn “Thêm danh sách & Nhập hàng loạt” thay vì “Thêm 1 sản phẩm mới” ở trên. Lúc này, một cửa sổ mới hiện ra để bạn thực hiện lần lượt các bước sau:

  • Chọn “Mẫu cơ bản” hoặc “Biểu mẫu bổ sung”. 
  • Nhấp vào “Tải xuống”. 
  • Nhập thông tin vào biểu mẫu.
  • Chọn file có đầy đủ thông tin và gửi đi. Sau khi trang thông tin gửi thông báo đăng thành công, sản phẩm được cập nhật lên Kênh người bán.

4. Cách đăng bài kèm chính sách khuyến mãi trên Shopee

Trước khi bạn đã biết cách đăng sản phẩm trên shopee, bạn phải tự tạo quảng cáo hoặc tham gia quảng cáo trên Shopee. Sau đó thêm sản phẩm vào danh sách sản phẩm khuyến mại. Đây là cách để làm điều đó:

4.1. Tự tạo chương trình khuyến mãi riêng của shop

  • Chuyển đến phần “Kênh marketing”. Chọn “Chương trình của tôi” và sau đó nhấp vào “Tạo khuyến mãi mới”. Đặt tên cho đợt khuyến mãi đó và cập nhật thời lượng diễn ra của nó. Sau đó chọn “Lưu và Tiếp tục”
  • Thêm sản phẩm đầy đủ thông tin như giao hàng chuẩn. 
  • Chọn “hoàn tất” để chính thức liệt kê mặt hàng được bán với danh sách riêng của cửa hàng.

4.2. Tham gia vào chương trình khuyến mãi của Shopee

Cách đăng bán sản phẩm giảm giá thì bạn làm bình thường trước. Sau đó chạy chuỗi hành động sau:

  • Mở kênh Marketing. Chọn “Chương trình Shopee.  
  • Chọn chương trình khuyến mãi phù hợp và chọn “Tham gia ngay”. Chọn sản phẩm tương ứng với chiến dịch và kết thúc bằng cách chọn “Xác nhận”.
  • Nhập thông tin và đặt giới hạn thời gian cho chương trình giống như cách bạn tạo chương trình cho shop.

5. Câu hỏi thường gặp

Cách đăng sản phẩm trên Shopee như thế nào?

Để đăng sản phẩm trên Shopee, bạn cần đăng nhập vào tài khoản của mình, sau đó chọn đăng bán và điền đầy đủ thông tin về sản phẩm như tên sản phẩm, mô tả, giá cả và hình ảnh sản phẩm. Sau khi hoàn thành, bạn có thể đăng sản phẩm lên Shopee.

Có cần phải trả phí để đăng bán sản phẩm trên Shopee không?

Không, Shopee không thu bất kỳ khoản phí nào để đăng bán sản phẩm trên nền tảng của họ. Tuy nhiên, khi bạn bán được sản phẩm, Shopee sẽ thu phí 2-5% giá trị đơn hàng tùy vào danh mục sản phẩm.

Có cách nào để đăng sản phẩm hàng loạt trên Shopee nhanh chóng hơn không?

Có, bạn có thể sử dụng tính năng đăng sản phẩm hàng loạt của Shopee. Để sử dụng tính năng này, bạn cần tải lên file Excel hoặc CSV chứa thông tin sản phẩm của mình và sau đó tải lên Shopee. Tính năng này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian đăng sản phẩm một cách đáng kể.

Vậy là mình đã hướng dẫn chi tiết từ A-Z cho các bạn cách đăng sản phẩm trên shopee. Bài viết có vẻ dài, nhưng nếu bạn đã quen với nó, bạn sẽ mất chưa tới một phút để đăng tải những gì bạn muốn bán. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo xin chúc các bạn thành công với việc kinh doanh trên Shopee nhé!

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển gian hàng Shopee của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Mua follow Shopee

???? Tăng đánh giá Shopee

???? Tăng lượt mua Shopee

???? Tăng lượt xem sản phẩm Shopee

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá