icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách đăng nhập Messenger không cần Facebook, điều gì xảy ra nếu xóa hoặc hủy kích hoạt Facebook?

Nếu bạn là một người dùng thường xuyên sử dụng ứng dụng Messenger để liên lạc với bạn bè và gia đình, chắc hẳn bạn đã từng gặp phải tình huống không muốn sử dụng tài khoản Facebook để đăng nhập vào Messenger. Điều này có thể do nhiều lý do như không muốn tiết lộ thông tin cá nhân trên Facebook, không muốn bị quấy rầy bởi các thông báo từ Facebook hay đơn giản là không thích sử dụng Facebook nữa. Vậy cách đăng nhập messenger không cần facebook là gì? Công ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ cùng bạn tìm hiểu trong bài viết này.

1. Tại sao nên sử dụng Messenger?

Messenger là ứng dụng nhắn tin và gọi video được phát triển bởi Facebook, cho phép người dùng gửi tin nhắn, hình ảnh, video và thực hiện cuộc gọi video miễn phí với nhau. Với hơn 1,3 tỷ người dùng trên toàn thế giới, Messenger là một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất hiện nay.

Ngoài việc gửi tin nhắn và thực hiện cuộc gọi video, Messenger còn có nhiều tính năng hữu ích khác như gửi tiền, tạo nhóm trò chuyện, gửi sticker và biểu tượng cảm xúc, gọi điện thoại miễn phí cho người dùng trong nước và quốc tế. Vì vậy, nếu bạn muốn giữ liên lạc với bạn bè và gia đình một cách thuận tiện và tiết kiệm, Messenger là một lựa chọn tuyệt vời.

điều gì xảy ra nếu xóa hoặc hủy kích hoạt Facebook

2. Tại sao nên tránh Facebook?

Mặc dù Facebook là một trong những mạng xã hội lớn nhất thế giới và có hơn 2,8 tỷ người dùng, nhưng cũng có nhiều lý do để tránh sử dụng nó. Một trong những lý do chính là vấn đề bảo mật thông tin cá nhân. Facebook đã từng bị phát hiện thu thập thông tin của người dùng một cách không đúng đắn và sử dụng cho mục đích quảng cáo. Ngoài ra, việc sử dụng Facebook cũng có thể khiến bạn bị phân tâm và lãng phí thời gian vì các thông báo và nội dung không cần thiết.

Vì vậy, nếu bạn không muốn sử dụng Facebook nhưng vẫn muốn giữ liên lạc với bạn bè và gia đình thông qua Messenger, hãy tham khảo các cách đăng nhập Messenger mà không cần tài khoản Facebook dưới đây.

3. Cách tải Messenger mà không cần tài khoản Facebook

Để tải ứng dụng Messenger mà không cần tài khoản Facebook, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Truy cập vào App Store (đối với người dùng iOS) hoặc Google Play Store (đối với người dùng Android).
 • Tìm kiếm và tải ứng dụng Messenger về điện thoại của bạn.
 • Sau khi tải xong, mở ứng dụng và chọn “Đăng nhập bằng số điện thoại”.
 • Nhập số điện thoại của bạn và tiếp tục.
 • Bạn sẽ nhận được một tin nhắn văn bản chứa mã xác nhận. Nhập mã này vào ứng dụng để hoàn tất quá trình đăng nhập.

Sau khi hoàn tất, bạn đã có thể sử dụng Messenger mà không cần tài khoản Facebook.

4. Thiết lập Messenger mà không cần tài khoản Facebook

Nếu bạn đã có sẵn ứng dụng Messenger trên điện thoại và muốn thiết lập lại để sử dụng mà không cần tài khoản Facebook, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Mở ứng dụng Messenger và chọn “Đăng nhập bằng số điện thoại”.
 • Nhập số điện thoại của bạn và tiếp tục.
 • Bạn sẽ nhận được một tin nhắn văn bản chứa mã xác nhận. Nhập mã này vào ứng dụng để hoàn tất quá trình đăng nhập.
 • Sau khi đăng nhập thành công, chọn biểu tượng hình tròn ở góc trên bên phải màn hình và chọn “Cài đặt”.
 • Chọn “Tài khoản” và chọn “Đăng xuất”.
 • Xác nhận đăng xuất và bạn sẽ được đưa trở lại màn hình đăng nhập.
 • Chọn “Đăng ký” và nhập thông tin cá nhân của bạn để tạo một tài khoản Messenger mới.

Sau khi hoàn tất, bạn đã có thể sử dụng Messenger mà không cần tài khoản Facebook.

5. Sử dụng Messenger mà không cần tài khoản Facebook

Sau khi đã tải và thiết lập Messenger mà không cần tài khoản Facebook, bạn có thể sử dụng ứng dụng này như một người dùng thông thường. Tuy nhiên, có một số tính năng sẽ bị giới hạn khi bạn không có tài khoản Facebook. Ví dụ như bạn sẽ không thể gửi tiền hoặc tạo nhóm trò chuyện với người dùng khác nếu họ không có tài khoản Facebook.

Ngoài ra, bạn cũng không thể đăng nhập vào Messenger trên các thiết bị khác nếu không có tài khoản Facebook. Điều này có nghĩa là bạn chỉ có thể sử dụng Messenger trên điện thoại của mình và không thể đăng nhập vào trên máy tính hoặc các thiết bị khác.

6. Điều gì xảy ra nếu xóa hoặc hủy kích hoạt Facebook?

Nếu bạn đã tạo một tài khoản Messenger mà không cần tài khoản Facebook và sau đó quyết định xóa hoặc hủy kích hoạt tài khoản Facebook của mình, điều gì sẽ xảy ra với tài khoản Messenger của bạn?

Khi bạn xóa hoặc hủy kích hoạt tài khoản Facebook, tài khoản Messenger của bạn sẽ không bị ảnh hưởng. Bạn vẫn có thể sử dụng Messenger như bình thường và không cần phải đăng nhập lại. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đăng nhập vào Messenger trên các thiết bị khác, bạn sẽ không thể đăng nhập bằng tài khoản Facebook nữa mà phải sử dụng số điện thoại và mã xác nhận như đã đăng ký ban đầu.

7. Có thể sử dụng Messenger mà không cần Facebook trên PC không?

Hiện tại, Messenger chỉ hỗ trợ đăng nhập bằng tài khoản Facebook trên phiên bản web và ứng dụng trên máy tính. Vì vậy, bạn không thể sử dụng Messenger mà không cần tài khoản Facebook trên PC.

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các ứng dụng nhắn tin khác như WhatsApp hoặc Telegram để giữ liên lạc với bạn bè và gia đình trên máy tính mà không cần tài khoản Facebook.

cách đăng nhập messenger không cần facebook

8. Cách sử dụng Facebook Messenger

Sau khi đã tải và thiết lập Messenger mà không cần tài khoản Facebook, bạn có thể sử dụng ứng dụng này như một người dùng thông thường. Dưới đây là một số cách sử dụng Messenger mà bạn có thể tham khảo:

8.1. Gửi tin nhắn

Để gửi tin nhắn cho một người dùng khác trên Messenger, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Mở ứng dụng Messenger và chọn biểu tượng “Soạn tin nhắn” ở góc dưới bên phải màn hình.
 • Nhập tên hoặc số điện thoại của người dùng bạn muốn gửi tin nhắn và chọn tên họ trong danh sách kết quả tìm kiếm.
 • Nhập nội dung tin nhắn và gửi đi.

8.2. Gọi video

Để thực hiện cuộc gọi video trên Messenger, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Mở ứng dụng Messenger và chọn biểu tượng “Gọi video” ở góc dưới bên phải màn hình.
 • Chọn tên hoặc số điện thoại của người dùng bạn muốn gọi video và chờ cho đến khi họ chấp nhận cuộc gọi.
 • Bạn có thể thực hiện cuộc gọi video với một người hoặc tạo nhóm để gọi video với nhiều người cùng lúc.

8.3. Gửi tiền

Messenger cũng cho phép người dùng gửi và nhận tiền thông qua ứng dụng. Để gửi tiền cho người dùng khác trên Messenger, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Mở ứng dụng Messenger và chọn biểu tượng “Tiền” ở góc dưới bên phải màn hình.
 • Chọn “Gửi tiền” và nhập số tiền bạn muốn gửi.
 • Chọn người dùng mà bạn muốn gửi tiền và nhập thông tin thẻ tín dụng hoặc liên kết với tài khoản PayPal để hoàn thành giao dịch.

9. Một số câu hỏi thường gặp

9.1. thể liên hệ với ai đó trên Messenger mà không cần kết bạn không?

Có, bạn có thể liên hệ với bất kỳ ai trên Messenger mà không cần kết bạn. Bạn chỉ cần biết tên hoặc số điện thoại của họ và nhập vào ứng dụng để gửi tin nhắn hoặc gọi video.

9.2. Bạn có thể có bao nhiêu tài khoản Messenger?

Bạn có thể có nhiều tài khoản Messenger nhưng chỉ có thể đăng nhập vào một tài khoản trên một thiết bị cùng một lúc. Nếu bạn muốn đăng nhập vào tài khoản khác, bạn phải đăng xuất khỏi tài khoản hiện tại trước.

9.3. Mọi người có thể tìm thấy bạn trên Messenger mà không cần Facebook không?

Nếu bạn đã đăng nhập vào Messenger bằng số điện thoại và không có tài khoản Facebook, thì người dùng khác sẽ không thể tìm thấy bạn trên Messenger. Tuy nhiên, nếu bạn đã đăng nhập bằng tài khoản Facebook và sau đó xóa hoặc hủy kích hoạt tài khoản đó, thì người dùng khác vẫn có thể tìm thấy bạn trên Messenger bằng cách nhập số điện thoại của bạn.

Trên đây là hướng dẫn cách đăng nhập Messenger mà không cần tài khoản Facebook và những điều cần lưu ý khi sử dụng ứng dụng này. Việc sử dụng Messenger mà không cần tài khoản Facebook sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và bảo vệ thông tin cá nhân của mình. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng việc không có tài khoản Facebook sẽ khiến bạn bị giới hạn trong việc sử dụng các tính năng của Messenger. 

Công ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách đăng nhập Messenger không cần facebook.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Facebook của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Tăng like Facebook

👉 Tăng comment Facebook

👉 Mua Follow Facebook

👉 Tăng View Video Facebook

Limoseo - Công Ty Quảng Cáo Marketing Online
Limoseo – Công Ty Quảng Cáo Marketing Online
Đánh giá