icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách đăng ký Tiktok Shop trên điện thoại đơn giản – Limoseo

TikTok Shop đang dang dần thống trị mảng thương mại điện tử ở Việt Nam. Vậy có cách đăng ký Tiktok Shop trên điện thoại hay không? Hãy cùng đi tìm hiểu với Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo nhé!

Cách đăng ký Tiktok Shop trên điện thoại

1. Tiktok Shop là gì?

Tiktok Shop là một cửa hàng được tích hợp vào nền tảng Tiktok. Trước đây, nếu người dùng Tiktok muốn mua sản phẩm do KOL (người có ảnh hưởng trên mạng xã hội chuyên đánh giá và chứng thực sản phẩm) giới thiệu, họ sẽ nhấp vào liên kết ở đầu trang cá nhân của họ và người dẫn đầu bên thứ ba sẽ chuyển hướng bạn sang các nền tảng thương mại như shopee, lazada, tiki… Nền tảng đứng shop Tiktok cho phép người dùng hoàn toàn lựa chọn và click trực tiếp vào hàng hóa, sản phẩm trong video mình đang xem chỉ với vài thao tác đơn giản mà không mất thời gian bấm Mua để chuyển sang ứng dụng trung gian khác.

Nói một cách đơn giản, Tiktok Shop là một nền tảng thương mại điện tử. Người bán chỉ cần giới thiệu sản phẩm của mình thông qua các video tiktok ngắn và live stream, đồng thời đính kèm link mua sản phẩm ở góc trái giao diện màn hình để người mua lựa chọn. Các mặt hàng trên gian hàng tiktok shop cũng bao gồm đầy đủ thông tin về tài khoản người bán, doanh số, xếp hạng và đánh giá sản phẩm để người mua dễ dàng so sánh và đưa ra quyết định mua hàng.

Xem thêm: https://limoseo.vn/dich-vu-tang-view-tiktok/

Tiktok Shop là gì

2. Mô hình hoạt động và kinh doanh của Tiktok shop là gì? 

Về người bán: Nếu người bán là công ty thì cần có giấy phép đăng ký kinh doanh hợp pháp, số điện thoại, thẻ ngân hàng đi kèm với giấy phép kinh doanh và địa chỉ kho hàng tại địa phương. Người bán cá nhân yêu cầu CCCD, số điện thoại cá nhân, thẻ ngân hàng được liên kết và địa chỉ kho hàng.

Đối với Nhà quảng cáo và Đại lý: Cần có tài khoản cá nhân với 100.000 người theo dõi. Chủ tài khoản từ 18 tuổi trở lên. Cách hiển thị giá sản phẩm: Người bán trên gian hàng Tiktok có thể tải thông tin chi tiết và niêm yết giá về sản phẩm của mình cho người dùng xem. Việc Người mua không hoàn thành các bước thông tin sản phẩm trước và sau khi thực hiện giao dịch mua bán sẽ bị coi là vi phạm Điều khoản của Tiktok Shop.

Cách Sản phẩm được Tiếp thị: Người bán có thể tiếp thị Sản phẩm thông qua các phương pháp được chỉ định.

Thực hiện đơn hàng: Sau khi đặt hàng, Người bán có trách nhiệm hoàn thành đơn hàng, điều động đơn vị vận chuyển đến kho lấy hàng và giao hàng cho Người mua. Hiện tại, J&T Express là đơn vị vận chuyển độc quyền Tiktok Shop tại Việt Nam. 

Về chi phí mở gian hàng và vận hành Tiktok Shop: Hiện tại, Tiktok Shop Việt Nam quy định người bán có thể đăng ký mở gian hàng miễn phí và sẽ không phát sinh thêm phí in ấn. Phí vận hành cửa hàng Tiktok hiện tại chỉ là 0% hoa hồng, 0% phí nền tảng và 1% phí thanh toán.

Mô hình hoạt động và kinh doanh của Tiktok Shop có thể nói là rất đơn giản và dễ hiểu, tương tự như các nền tảng thương mại điện tử phổ biến khác như Shopee, Lazada và Sendo.

Xem thêm: https://limoseo.vn/dich-vu-tang-tim-tiktok/

Mô hình hoạt động và kkinh doanh của Tiktok shop

3. Thông tin mở gian hàng tiktok shop 

3.1. Điều kiện mở gian hàng Tiktok shop

Đối với doanh nghiệp/thương hiệu/nhà bán lẻ:

Có pháp nhân tại Việt Nam;

Có giấy phép kinh doanh hoặc giấy phép đăng ký hộ kinh doanh hợp lệ tại Việt Nam;

Sản phẩm đăng ký kinh doanh trên Tiktok shop không được vi phạm các ngành nghề kinh doanh bị cấm theo quy định của pháp luật Việt Nam. Nghiêm cấm kinh doanh dược phẩm, hàng giả, hàng nhái tại quầy. 

Đối với người sáng tạo nội dung

Tài khoản Tiktok có hơn 100.000 người theo dõi.

Chủ tài khoản phải trên 18 tuổi.

3.2. Thủ tục mở gian hàng Tiktok shop

Bước 1: Truy cập trang web chính thức của Tiktok Shop: Truy cập Trung tâm người bán Tiktok Shop và đăng ký

Bước 2: Bấm đăng ký tài khoản Tiktok hoặc đăng ký bằng số điện thoại, địa chỉ email

Ngoài ra, người dùng cũng có thể đăng ký tài khoản Tiktok shop bằng nhiều phương thức khác nhau như: Quét mã QR, tài khoản Facebook, tài khoản Google….

Bước 3: Sau đó nhập/chọn các thông tin cần thiết trong cửa hàng Tiktok của bạn

Bước 4: Xác nhận nút ủy quyền để vào Tiktok Shop

Bước 5: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin về số điện thoại hoặc địa chỉ Google để hệ thống gửi mã xác minh. Sau khi nhận được thông tin về số điện thoại hoặc địa chỉ Google của bạn, hãy nhấn Gửi mã. Trong vòng 30 giây, Tiktok sẽ cung cấp mã bảo mật có thể được sử dụng để nhập lại hệ thống và hoàn tất quá trình đăng ký.

Khi đăng ký thành công, người bán nên gửi ảnh CCCD hoặc hộ chiếu ngay lập tức. Công ty sẽ gửi ảnh đăng ký kinh doanh và mã số thuế doanh nghiệp để làm cơ sở xác minh. Trong vòng 3 ngày, Tiktok sẽ hoàn tất việc xác minh danh tính của người bán.

Xem thêm: https://limoseo.vn/dich-vu-mua-follow-tiktok/

Thhur tục đăng ký Tiktok Shop

3.3. Hướng dẫn đăng ký Tiktok shop trên điện thoại

Sau khi ra mắt tính năng tiktok shop trên web được một thời gian. Tiktok Shop hiện có ứng dụng riêng giúp người bán vận hành điện thoại dễ dàng hơn.

Cách đăng ký Tiktok shop trên điện thoại: Các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Tiktok Seller trên Apple Store/Google Play

Bước 2: Chọn vào form đăng ký Tiktok shop.

Đăng ký bằng tài khoản Tiktok

Đăng ký theo số điện thoại

(Tài khoản cửa hàng tiktok hoàn toàn tách biệt với tài khoản tiktok chính, vì vậy bạn có thể đăng ký Tiktok shop trên điện thoại ngay cả khi bạn không có tài khoản tiktok.)

Bước 3: Kiểm tra tài liệu của bạn

Xác nhận đăng ký cửa hàng Tiktok

Tải lên thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu hai trang của bạn để xác minh thông tin người bán của bạn.

Với 3 bước trên, việc đăng ký tài khoản Tiktok shop đã hoàn tất và bắt đầu đăng bán hàng. Các bước đăng sản phẩm trên Tiktok Shop bằng điện thoại

Thêm sản phẩm qua điện thoại tương tự như thêm sản phẩm bằng máy tính và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tại Trang Chủ -> Chọn Danh Mục Sản Phẩm -> Thêm Sản Phẩm.

Bước 2: Nhập thông tin sản phẩm

Thêm hình ảnh sản phẩm: Đối với hình ảnh được xuất bản trên cửa hàng Tiktok của bạn, tỷ lệ phải được giữ ở mức 1:1 (ví dụ: 500 x 500 pixel, 700 x 700 pixel). Bạn có thể thêm tối đa 9 ảnh

Tên sản phẩm: tối đa 255 ký tự

Mô tả sản phẩm: Bao gồm từ khóa, mô tả chi tiết về sản phẩm, tính năng, công dụng, thành phần, công dụng, điểm khác biệt. Một lời giải thích rõ ràng và ngắn gọn mà không lãng phí. Chọn danh mục sản phẩm

Video (tùy chọn)

Vui lòng nhập giá bán

Số lượng trong kho 

Trọng lượng gói hàng

Kích thước sản phẩm

Bước 3: Kích hoạt

Sẽ mất một khoảng thời gian để tiktok shop quét các mặt hàng của bạn. Bạn có thể xem nó ngay lập tức, nhưng có thể mất 3-5 ngày để xác minh.

Trên đây là cách đăng ký Tiktok shop trên điện thoại.

4. Cách thêm link sản phẩm Tiktok shop vào video Tiktok

Đối với người tạo nội dung, đây là một cách tuyệt vời để tăng lưu lượng truy cập -> tăng doanh số bán hàng cho cửa hàng Tiktok của bạn. Đặc biệt khi các video Tiktok đang là xu hướng, việc gắn link sản phẩm vào video Tiktok giúp bạn có cơ hội tiếp cận hàng triệu người mà không tốn tiền quảng cáo.

Để đính kèm liên kết sản phẩm vào video của mình, bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tiktok với liên kết đến cửa hàng cửa hàng tiktok

Bước 2: Quay video hoặc upload video có sẵn -> Vào phần Phụ đề -> Vào phần Thêm link -> Thêm link sản phẩm muốn thêm

Bước 3: Đăng và kiểm tra lại

Cửa hàng Tiktok là một tính năng hoàn toàn mới với nhiều khả năng và cơ hội phát triển cho người bán. Nếu bạn muốn tăng doanh số bán hàng, hãy tìm kiếm cơ hội phát triển. Đây là vùng đất màu mỡ. Công việc của bạn là đưa ra một kế hoạch kinh doanh tốt.

Thêm link sản phẩm Tiktok shop vào video Tiktok

5. Câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để đăng ký TikTok Shop trên điện thoại?

Để đăng ký TikTok Shop trên điện thoại, bạn cần truy cập vào tài khoản TikTok của mình, chọn biểu tượng hình tròn ở phía dưới màn hình và chọn tiktok shop. Sau đó, bạn cần cung cấp thông tin về tài khoản ngân hàng của mình và đợi TikTok xác nhận thông tin của bạn.

Có cần phải trả phí để đăng ký TikTok Shop không?

Hiện tại, việc đăng ký TikTok Shop là hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng các tính năng quảng cáo trên TikTok để tăng doanh số bán hàng thì sẽ phải trả phí cho các dịch vụ quảng cáo của TikTok.

TikTok Shop có thể được sử dụng trên các thiết bị di động khác nhau không?

Có, TikTok Shop có thể được sử dụng trên các thiết bị di động khác nhau bao gồm cả điện thoại di động và máy tính bảng. Tuy nhiên, bạn cần phải tải ứng dụng TikTok trên thiết bị của mình để có thể truy cập và sử dụng TikTok Shop. Để đăng ký TikTok Shop trên điện thoại, bạn có thể tham khảo các hướng dẫn trên mạng hoặc trên trang chủ của TikTok.

Như vậy, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã hướng dẫn bạn cách đăng ký TikTok shop qua điện thoại. Chúc các bạn thành công.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Tiktok của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng view Tiktok

???? Tăng tim Tiktok

???? Mua follow Tiktok

???? Tăng comment Tiktok

Đánh giá