icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách đăng ký Freeship Extra Shopee đơn giản – Limoseo

Chương trình miễn phí vận chuyển Freeship Extra Shopee chính thức được triển khai từ ngày 17/02/2020 mang đến nhiều ưu đãi và đặc quyền cho cả người bán và người mua. Trong bài viết dưới đây, các bạn và Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết về gói Freeship Extra và cách thức để người bán có cách đăng ký freeship extra shopee này.

Cách đăng ký Freeship Extra Shopee đơn giản - Limoseo

1. Freeship Extra Shopee là gì? 

Freeship Extra Shopee là gì? Freeship Xtra là dịch vụ giao hàng hàng đầu của Shopee dành cho người bán hàng trên nền tảng Shopee. Bất kỳ cửa hàng nào đăng ký mua sắm và sử dụng chương trình miễn phí vận chuyển này sẽ được giảm giá đặc biệt khi sản phẩm ra mắt trên Shopee. Từ quan điểm của người mua, chi phí vận chuyển sẽ thấp hơn nhiều nếu bạn chọn một sản phẩm hỗ trợ Freeship Xtra.

Các lợi ích tại cửa hàng khi bạn đăng ký Freeship Xtra bao gồm:

 • Nó cung cấp nhiều vận chuyển miễn phí cho khách hàng
 • Sản phẩm được gắn thẻ Freeship Xtra
 • Trang kết quả tìm kiếm có bộ lọc riêng
 • Flash sale có mục riêng cho cửa hàng Freeship Xtra
 • Nổi bật trên website Shopee và có cơ hội quảng cáo trên các website sự kiện lớn
 • Hỗ trợ bán hàng cho người bán hàng chỉ có trên Freeship Xtra.

Dấu hiệu nhận biết Freeship Extra Shopee:

 • Các sản phẩm của Store đăng ký thêm gói MIỄN PHÍ vận chuyển sẽ được đánh dấu bằng logo FREESHIP EXTRA để dễ dàng nhận biết. 
 • Người mua hàng cũng có thể click vào mục Freeship Extra trên website để xem các sản phẩm có ưu đãi Freeship Extra.
 • Khi người mua sắm tìm kiếm một sản phẩm cụ thể, họ nhập từ khóa của sản phẩm vào thanh tìm kiếm. Khi hệ thống trả về kết quả, nhấn vào bộ lọc Freeship Extra để xem sản phẩm tương thích Freeship Extra.
cách đăng ký freeship extra shopee

2. Người bán phải những loại trả phí nào khi đăng ký chương trình Freeship Extra?

Khi đăng ký chương trình Xtra Freeship, bạn cần trả 2 loại phí cho Shopee:

 • Phí mua gói: 20.000đ
 • Phí dịch vụ: Phí gói Freeship Xtra sẽ được tính cho đơn hàng đã được giao thành công hoặc người bán/người mua chấp nhận ngay yêu cầu đổi trả (ngoại trừ lý do không nhận được hàng).
  • Đối với các cửa hàng bình thường: 5% cho mỗi sản phẩm trong cửa hàng, tối đa 20.000 VNĐ (đã bao gồm VAT). 
  • Đối với Shopee Mall/Shop Yêu Thích/Shop Yêu Thích+: Nhà bán hàng sẽ nhận được ưu đãi phí dịch vụ 4% ở mức 20.000 VND (đã bao gồm VAT) cho mỗi mặt hàng trong cửa hàng. 

Lưu ý: Đối với Shopee Mall/Shop Yêu Thích/Shop Yêu Thích+: Hết thời gian là Shopee Mall/Shop Yêu Thích/Shop Yêu Thích+, hệ thống sẽ tự động thay đổi phí dịch vụ thành 5%, tối đa 20.000đ (bao gồm VAT) trong cửa hàng cho mỗi sản phẩm của shop.

Ngược lại, khi cửa hàng trở thành Shop Yêu Thích/Shop Yêu Thích+, hệ thống sẽ tự động tính mức thuế mới 4% trên mỗi mặt hàng trong cửa hàng, tối đa 20.000 VNĐ (đã bao gồm VAT).

cách đăng ký freeship extra shopee

3. Hướng dẫn người bán cách đăng ký freeship extra shopee

Bước 1: Mua gói Freeship Extra tại link này: https://shopee.vn/dang-ky-freeship-extra

Bước 2: Đăng ký trả trước

Trong vòng 1-2 ngày làm việc sau khi đặt hàng, cửa hàng của bạn sẽ được thiết lập. Với đơn hàng trên 50.000đ miễn phí vận chuyển toàn quốc đối với các sản phẩm của cửa hàng. Bạn nên biết rằng Shopee chỉ tính ngày làm việc. Mua sắm tại cửa hàng từ 12h trưa Thứ Sáu, gói quà sẽ được kích hoạt vào Thứ Ba tuần sau.

Một số lưu ý khác khi làm theo cách đăng ký freeship extra shopee:

 • Shopee đã thiết lập gói miễn phí vận chuyển Xtra trên tài khoản Shopee mà bạn đã sử dụng để mua sản phẩm này.
 • Khi mua thành công sản phẩm này, bạn đồng ý tham gia và chịu ràng buộc với nghĩa vụ thanh toán của Shopee. 
 • Điều khoản và Điều kiện của Chương trình có thể thay đổi và Shopee sẽ thông báo cho Cửa hàng về bất kỳ thay đổi nào. 
 • Nếu cửa hàng nhận được điểm phạt sao từ 6 sao quả tạ trở lên trở lên trong thời gian sử dụng gói Freeship Extra Shopee, hệ thống sẽ tự động tắt chức năng gói và phí dịch vụ vào lúc 0:00 thứ Bảy hàng tuần, đồng thời cửa hàng sẽ đóng cửa. Miễn phí vận chuyển được hỗ trợ bởi các quy tắc quy định thông thường của Shopee.
 • Trong trường hợp xảy ra tranh chấp, quyết định cuối cùng thuộc về Shopee.
cách đăng ký freeship extra shopee

4. Cách hủy gói Freeship Xtra Shopee

Sau khi làm theo cách đăng ký freeship extra shopee. Các cửa hàng có thể chọn không tham gia kế hoạch hàng tuần. Shopee hủy gói vào 0h thứ 6 hàng tuần, quy trình như sau: Thứ 2 Shopee sẽ gửi tin nhắn kèm link hủy đăng ký. Các cửa hàng có đến 6:00 chiều của thứ 4 tuần này để đăng ký các gói hủy trước thông báo. Shopee xử lý yêu cầu hủy gói hàng vào các ngày Thứ Sáu cùng tuần.

cách đăng ký freeship extra shopee

Bài viết trên của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cách đăng ký freeship extra shopee cho người bán hàng trên Shopee. Hy vọng với bài viết này, bạn có thể cân nhắc đăng ký chương trình miễn phí vận chuyển Shopee này để vận chuyển đơn hàng nhanh chóng, tăng doanh thu cho cửa hàng.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển gian hàng Shopee của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Mua follow Shopee

???? Tăng đánh giá Shopee

???? Tăng lượt mua Shopee

???? Tăng lượt xem sản phẩm Shopee

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá