icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách đăng ký Content ID Youtube xác nhận bản quyền hiệu quả

Đăng ký Content ID Youtube là việc làm cần thiết để bảo vệ bản quyền video cũng như quyền lợi của bản thân đối với những sản phẩm, nội dung được đăng tải lên Youtube do chính các bạn quay dựng và thực hiện. Vậy thì Content ID YouTube là gì và làm cách nào để đăng ký Content ID YouTube? Bài viết dưới đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giúp các bạn biết cách đăng ký Content ID YouTube xác nhận bản quyền một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

1. Bản quyền video YouTube là gì? 

Hiểu đơn giản là: khi một người tạo ra một video bất kỳ (video gốc, lần đầu tiên được đăng tải) được cố định ở một môi trường vật lý (cụ thể hơn là YouTube) thì người đó nghiễm nhiên sở hữu bản quyền của video trên. Do đó, chủ sở hữu bản quyền của video được phép độc quyền sử dụng một hệ thống Content ID để xác nhận và quản lý video cũng như nội dung trên kênh YouTube. Đăng ký Content ID trên YouTube cũng rất dễ dàng.

Những trường hợp như các video có cùng nội dung, cùng một hình ảnh, cùng một bản nhạc…. hoặc khớp hoàn toàn được gọi là vi phạm bản quyền. Tại thời điểm này, chủ sở hữu của video gốc quyết định và video sẽ được xác nhận bản quyền bằng Content ID. Đồng thời, bạn cần xây dựng và lấy được huy hiệu xác minh thì kênh sẽ thu hút được lượng người xem cho kênh của mình.

Tạo bản quyền YouTube yêu cầu bạn phải đăng ký Content ID. Content ID giúp dễ dàng xác định và quản lý nội dung bạn muốn bảo vệ trên kênh YouTube của mình.

Khi người dùng tải video lên YouTube, video đó sẽ được kiểm tra dựa trên cơ sở dữ liệu về nội dung video và âm thanh do chủ sở hữu bản quyền gửi tới YouTube.

Nếu tìm thấy video có nội dung có bản quyền, Content ID sẽ thông báo cho chủ sở hữu bản quyền. Khi đó, chủ sở hữu có quyền:

 • Chặn không cho phép người khác xem video
 • Bật kiếm tiền từ video bằng cách cho chạy quảng cáo trên video đó và nhiều lúc chia sẻ doanh thu với người tải video lên
 • Theo dõi số liệu thống kê lượt người xem video
Bản quyền video Youtube là gì

2. Điều kiện để sử dụng Content ID

Để sử dụng Content ID, bạn đồng ý và điền vào một bản thỏa thuận rằng chỉ nội dung mà bạn có quyền độc quyền mới có thể được mang ra so sánh đối chiếu với video do người khác tải lên YouTube. Ngoài ra, bạn cần cung cấp tất cả thông tin về nơi bạn sở hữu độc quyền, chẳng hạn như kênh, trang web, v.v. để hệ thống có thể giám sát nội dung của bạn và giúp bạn bảo vệ nội dung đó an toàn hơn.

3. Có mấy cách đăng ký Content ID Youtube

Hiện tại có hai cách để đăng ký Content ID, bao gồm:

Cách 1: Nếu bạn làm việc với các Network, video của bạn sẽ tự động được bảo vệ bằng Content ID mà bạn không cần phải làm gì cả. Nhưng khi bạn vào Network, bạn sẽ phải chi cho Network một tỷ lệ phần trăm tiền nhất định, tùy thuộc vào từng nơi mà mức tỷ lệ đó sẽ khác nhau.

Cách 2: Bạn tự đăng ký Content ID của mình với Adsense và được hưởng toàn bộ lợi nhuận mà không cần phải chia sẻ với bất kỳ bên thứ ba nào.

Bạn có thể tham khảo cách tạo bản quyền cho video trên Youtube bằng bản hướng dẫn chi tiết dưới đây để đăng ký Content ID theo cách thứ 2.

Có mấy cách đăng ký Content ID trên Youtube

4. Cách đăng ký Content ID YouTube xác nhận bản quyền

Trước khi tìm hiểu cách đăng ký bản quyền, bạn cần hiểu tầm quan trọng của việc tạo bản quyền cho video trên Youtube. Mục đích chính của việc làm này là ngăn người khác sao chép và tải xuống video của bạn khi chưa được cho phép. Hiểu được rằng công sức và thời gian một người bỏ ra để xây dựng được một kênh Youtube bài bản và thành công, YouTube đã giới thiệu tính năng đăng ký bản quyền video dành cho chủ sở hữu kênh.

Do đó, video của bạn sau khi tải lên sẽ được YouTube kiểm tra đăng ký bản quyền trước khi đăng ký. Sau khi xác nhận, bạn có thể đăng ký theo các bước như sau: 

Bước 1. Để đăng ký bản quyền Video Content ID đầu tiên bạn hãy sao chép các liên kết của video bạn muốn bảo vệ sang kênh YouTube của mình theo các bước sau: Đăng nhập vào kênh Youtube của bạn -> tiếp theo vào mục Youtube Studio. Trong Studio, nhấp vào mục Nội dung ở bên trái. Sau đó bấm vào dấu ba chấm trên tùy chọn video -> rồi bấm vào Lấy đường liên kết có thể chia sẻ -> bạn sao chép các liên kết của các video này vào một file text. 

Bước 2: Nhấp vào liên kết dưới đây để truy cập Trợ giúp YouTube với nội dung hỗ trợ là đăng ký bản quyền:

https://support.google.com/youtube/contact/copyright_managing_tools_form

Sau đó điền đầy đủ tất cả các thông tin vào biểu mẫu. Xin lưu ý rằng các trường được đánh dấu * là trường bắt buộc phải điền. Tại bước này, hãy chọn các mục phù hợp với nhu cầu của bạn, chẳng hạn như Content ID và chọn Tôi tuyên bố rằng thông tin trong biểu mẫu này là chính xác. Sau đó nhập tên đầy đủ của bạn và kết thúc bằng cách nhấp vào nút Gửi.

Cách đăng ký Content ID YouTube xác nhận bản quyền

5. Hướng dẫn chi tiết cách điền form đăng ký Content ID YouTube

 • Tên pháp lý đầy đủ: Điền họ và tên của bạn
 • Địa chỉ email liên hệ: Nhập địa chỉ email liên hệ hoặc địa chỉ email kênh YouTube của bạn. 
 • Điện thoại: Điền số điện thoại bạn đnag dùng. 
 • Quốc gia/vùng: Nhập nơi cư trú của bạn. 
 • Tôi là _____ của nội dung mà tôi đang tìm cách bảo vệ: Ở đây bạn điền “Chủ sở hữu bản quyền”
 • Bạn thuộc nhóm chủ sở hữu quyền nào: Nếu bạn là cá nhân thì chọn Người sáng tạo cá nhân
 • Tên chủ sở hữu bản quyền (tên công ty, tên người, tên thương hiệu): Điền đầy đủ tên kênh bạn sở hữu
 • Tên công ty của bạn (nếu khác ở trên): Bạn có thể để trống mục này cũng được.
 • URL trang web của bạn hoặc của công ty: Nếu bạn có trang web riêng mình thì điền vào, hoặc không có thì bạn có thể bỏ trống.
 • Bạn có tham gia chương trình Đối tác Youtube không?: Nhấp vào có nếu bạn đang kiếm tiền bằng adsense. Trước đây bạn đã gửi yêu cầu gỡ bỏ do vi phạm bản quyền YouTube chưa?: Nếu có thì điền, nếu không thì bỏ qua. 
 • Bạn lưu trữ hoặc phân phối nội dung của mình ở đâu?:  Nhấp chọn trên YouTube nhé. 
 • Bạn đang tìm cách bảo vệ loại nội dung nào?: Mục này phụ thuộc vào chủ đề nội dung kênh của bạn, các bạn làm về chủ đề gì thì chọn chủ đề đó
 • Nội dung của bạn là: Bạn làm những nội dung gì thì điền nội dung đó nhé.
 • Vui lòng cung cấp danh sách các tiêu đề của những tác phẩm bạn đã đăng ký bản quyền và đang tìm cách bảo vệ: Mục này các bạn copy toàn bộ liên kết các video trong file text vừa nãy rồi dán vào đây. 
 • Vấn đề về quản lý quyền cấp bách nhất đối với bạn là gì?: Bạn cứ chọn lý do phù hợp là được
 • Bạn hoặc chủ sở hữu bản quyền mà bạn đại diện có quyền sử dụng công cụ quản lý quyền nào sau đây?: Tại đây, bạn cần chọn Copyright Match Tool và Content ID. Với Copyright Match Tool, bạn có thể xem ai đã sao chép video của mình và ở mức độ nào. 
 • Vui lòng đồng ý với tuyên bố sau: Các bạn tích chọn vào ô chấp nhận.
 • Nhập tên và họ của bạn vào trường bên dưới. Tên này được coi như là chữ ký điện tử của bạn: bạn nhập họ và tên của mình. 

=> Sau khi xác minh lại các thông tin trên đã chính xác, bạn bấm vào nút gửi và hiện thông báo như hình bên dưới là hoàn thành.

Hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn hiểu cách đăng ký Content ID YouTube xác nhận bản quyền một cách rõ ràng và nhanh chóng. Hãy đảm bảo tất cả các video trên YouTube của bạn đều có bản quyền để ngăn video của bạn bị đăng lại hoặc bị đánh cắp. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo chúc bạn thành công!

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Youtube của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng like Youtube

???? Mua view Youtube

???? Tăng comment Youtube

???? Mua sub Youtube

Limoseo - Công Ty Quảng Cáo Marketing Online
Limoseo – Công Ty Quảng Cáo Marketing Online
(5 bình chọn) - 4.8/5