icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên ShopeeFood từ A-Z

Bạn là người bán hàng và đang muốn đăng ký bán hàng trên ShopeeFood nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Hãy cùng tìm hiểu cách đăng ký bán hàng trên ShopeeFood qua bài viết này của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo nhé!

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên ShopeeFood từ A-Z

1. ShopeeFood là gì?

Xu hướng mua sắm với sự trợ giúp của các ứng dụng giao đồ ăn đang ngày càng phát triển. Đó là lý do tại sao các phương tiện truyền thông liên tục đưa tin về sự cạnh tranh của các ứng dụng này. ShopeeFood là ứng dụng giao đồ ăn đầu tiên trên thị trường cùng với website ẩm thực Foody. Đây cũng là công ty nổ phát súng đầu tiên mở ra thị trường giao đồ ăn tại Việt Nam. Mặc dù có nhiều đối thủ cạnh tranh với nguồn vốn mạnh. Nhưng nhờ vị thế tiền thân, ShopeeFood luôn duy trì được lượng khách hàng ổn định, đặc biệt là đối tác thương mại rất ổn định.

Theo báo cáo năm 2019, ShopeeFood nhận khoảng 25.000 đơn hàng được đặt mỗi ngày. Đây là số lượng đơn vị giao đồ ăn khuyến nghị tại Việt Nam và trên thế giới. Nhờ đó, ShopeeFood cũng giữ được lượng người dùng gần 8 triệu và 20 nghìn cửa hàng đối tác. Nhiều cửa hàng ban đầu tham gia ShopeeFood đã có thể phát triển hơn nữa chuỗi bán lẻ của mình. Không thể phủ nhận những lợi ích khi đăng ký bán hàng ShopeeFood. ShopeeFood là ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến của Shopee được rất nhiều người sử dụng. Hiện ShopeeFood đã có đại diện chính thức tại nhiều tỉnh, thành phố lớn trên cả nước như là Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Huế,…

Xem thêm: Dịch vụ hack follow Shopee Limoseo cực hiệu quả

2. Tại sao nên đăng ký bán hàng trên ShopeeFood?

Hiện ShopeeFood thực hiện chính sách giảm giá tương tự so với các mặt hàng thực phẩm khác trên thị trường. Mức này là 25 %. Chiết khấu được trừ trực tiếp trên hóa đơn, khi người gửi ShopeeFood đến mua hàng, thanh toán cho đơn hàng đã được trừ chiết khấu. Tuy nhiên, các cửa hàng dạng tiện lợi (siêu thị, siêu thị trực tuyến bán thịt, cá, trứng, sữa, trái cây, rau củ và nhiều sản phẩm tươi sống khác) mức chiết khấu chỉ còn 15%.  Sự phát triển của công nghệ kéo theo nhu cầu đặt hàng online ngày càng nhiều. Vì vậy, đăng ký bán hàng trên ShopeeFood mang đến cho người bán nhiều lợi ích trong việc mang sản phẩm/dịch vụ của mình tới khách hàng.

2.1. Tiếp cận được đông đảo khách hàng

ShopeeFood hiện có lượng người dùng rất lớn. Và điều này giúp người bán dễ dàng tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng vô cùng khổng lồ và thu hút được nhiều khách hàng đến cửa hàng của mình mà không tốn quá nhiều chi phí cho quảng cáo. Đây là cách bạn giúp tăng doanh thu của cửa hàng một cách hiệu quả.

2.2. Gia tăng uy tín của quán

Tính năng đánh giá sau đơn hàng của ShopeeFood được xem là tiêu chí quan trọng giúp nhà bán hàng nâng cao uy tín cửa hàng. Nếu một nhà hàng nhận được nhiều đánh giá 5 sao và bình luận tích cực, khách hàng sẽ cảm thấy yên tâm và tin tưởng hơn khi đặt món ăn từ nhà hàng của bạn.

Ngoài ra, thông qua những đánh giá này, bạn cũng sẽ tìm ra những điểm chưa tốt và khắc phục ngay, để có thể giữ chân và thu hút khách hàng hiệu quả hơn.

2.3. Giúp quán duy trì hoạt động ổn định

Khi đăng ký bán hàng tại ShopeeFood, người bán có thể vừa bán hàng trực tiếp tại cửa hàng, vừa có thể bán hàng online. Điều này đặc biệt hữu ích để giữ cho cửa hàng ổn định trong mọi tình huống.

Xem thêm: Dịch vụ tăng review sản phẩm Shopee Limoseo

3. Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên ShopeeFood

Nếu bạn chưa có tài khoản Shopee thì cách đăng ký bán hàng trên ShopeeFood như sau:

 • Bước 1. Tải và đăng ký tài khoản Shopee Partner
  • Tải ứng dụng Shopee Partner về điện thoại của bạn.
  • Nhấn Đăng ký ngay → nhập số điện thoại mà bạn dùng để đăng ký → nhập mã xác nhận và mã OTP gửi tin nhắn sau đó nhấn Tiếp tục.
  • Cài đặt mật khẩu cho tài khoản → tiếp theo nhấn Tiếp tục để hoàn tất việc đăng ký tài khoản Shopee Partner.
 • Bước 2. Đăng ký bán hàng trên ShopeeFood
  • Đăng nhập vào tài khoản Shopee Partner bạn vừa tạo, chọn Tạo quán mới tại trang Đăng ký quán mới.
  • Điền tên quán. Tên quán không được phép trùng lặp với các quán khác trên ShopeeFood.
  • Điền đầy đủ các thông tin về quán chẳng hạn như người đại diện, địa chỉ quán, tên quán… rồi nhấn Lưu và tiếp tục.
  • Nhấn gửi đăng ký để hoàn thành việc đăng ký mở quán mới.

Xem thêm: Dịch vụ buff đơn ảo Shopee Limoseo cực chất lượng

Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên ShopeeFood

4. Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên ShopeeFood với người bán đã có tài khoản Shopee

Nếu đã có tài khoản để bán hàng trên Shopee, cách đăng ký bán hàng trên ShopeeFood đơn giản đó là đăng nhập ứng dụng Shopee Partner bằng số điện thoại bạn đã đăng ký trên Shopee, nhập mã xác nhận rồi nhấn OK.

Sau khi đăng nhập, bạn vào ShopeeFood để đăng ký gian hàng như bước 2 ở trên là xong rồi nhé!

5. Điền thông tin đăng ký bán hàng trên ShopeeFood

Tùy thuộc vào yêu cầu đăng ký của ShopeeFood và trạng thái cửa hàng, bạn sẽ cần điền vào các biểu mẫu khác nhau và hiển thị rõ ràng tên và số của biểu mẫu cần điền ở trong thanh “Tiến độ đăng ký”

 • Thông tin quán – Cơ bản: Hãy cung cấp thông tin như Tên quán, địa chỉ và vị trí trên bản đồ;
 • Thông tin người đại diện: Hãy cung cấp thông tin của chủ quán, hợp đồng (nếu có) và các giấy tờ kinh doanh của quán để ShopeeFood có thể xác minh tính chân thực của quán;
 • Thông tin quán – Chi tiết: Phải cung cấp thông tin của quán như ngày giờ mở cửa, loại quán, loại đồ ăn và hình ảnh chụp mặt trước của quán;
 • Menu giao hàng – Ảnh chụp menu: Phải chụp lại hình menu để ShopeeFood hỗ trợ kiểm tra danh sách món cho quán 
 • Đăng ký ứng dụng ShopeeFood Merchant: Phải xác nhận lại thông tin tài khoản để sử dụng ứng dụng ShopeeFood Merchant;
 • Đăng ký ví ShopeeFood Merchant Wallet: Phải xác nhận và cung cấp thông tin để có thể mở tài khoản ví ShopeeFood Merchant Wallet.

Sau khi điền đầy đủ các thông tin, hãy kiểm tra lại một lần nữa sau đó nhấn Xác nhận và Gửi. Sau khi xác nhận và gửi yêu cầu, bạn có thể theo dõi tình trạng duyệt yêu cầu ở mục “Đăng ký quán”.

Bạn có thể nhấn Lưu ở từng bước và quay lại chỉnh sửa nếu cần.

 • Sau khi ShopeeFood tiến hành duyệt xong yêu cầu của bạn, bạn sẽ nhận được email thông báo kết quả gửi qua email bạn đã dùng để đăng ký.
 • Nếu yêu cầu của bạn được duyệt thành công, ShopeeFood sẽ gửi email thông tin đường link của quán trên ShopeeFood cùng tài khoản đăng nhập ứng dụng quản lý đơn hàng ShopeeFood Merchant, công cụ quản lý thanh toán ví ShopeeFood Merchant Wallet.
dang ky ban hang tren shopeefood

6. Những giấy tờ cần thiết khi ký hợp đồng với ShopeeFood

6.1. Đối với cá nhân, hộ kinh doanh

 • Bản gốc CMND/CCCD/Hộ chiếu.
 • Giấy đăng ký hộ kinh doanh.
 • Thực đơn quán.

6.2. Đối với công ty

 • Bản gốc giấy phép đăng ký kinh doanh.
 • Bản gốc giấy ủy quyền cho người đại diện.
 • Bản gốc căn cước công dân hoặc hộ chiếu của người đại diện.
 • Thực đơn quán.

6.3. Đối với công ty chi nhánh

 • Bản gốc giấy phép đăng ký kinh doanh công ty chi nhánh.
 • Bản gốc giấy ủy quyền cho người đại diện ký thay, người được ủy quyền ký nhận ủy quyền từ tổng công ty.
 • Bản gốc CCCD/ hộ chiếu người đại diện.

7. Một số điều bạn nên biết khi bán hàng trên ShopeeFood

Một số lưu ý khi đăng ký bán hàng Shopee Food:

 • Đơn hàng khi được khách hàng đặt ngay lập tức sẽ chuyển đến ứng dụng ShopeeFood Merchant trên thiết bị của người bán sau đó người bán sẽ chuẩn bị và báo tài xế tới lấy sau khi hoàn thành đơn.
 • Với phương thức thanh toán ShopeeFood Merchant Wallet, ngay sau khi quán ấn xác nhận tiền lập tức được chuyển về tài khoản .
 • Với phương thức chuyển khoản, sau khi có xác nhận của cửa hàng, thời gian nhận được tiền là sau 1 ngày làm việc, nếu đơn hàng từ thứ 2 đến thứ 5. Và ngày thứ hai của tuần tiếp theo nếu đơn hàng từ thứ 6 đến chủ nhật.

8. Câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để đăng ký bán hàng trên ShopeeFood?

Để đăng ký bán hàng trên ShopeeFood, bạn cần thực hiện các bước sau. Đầu tiên, truy cập vào trang web hoặc ứng dụng Shopee và tìm đến phần đăng ký bán hàng. Tiếp theo, chọn ShopeeFood làm ngành hàng bạn muốn đăng ký.

Cần chuẩn bị những giấy tờ gì để đăng ký bán hàng trên ShopeeFood?

Để đăng ký bán hàng trên ShopeeFood, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau giấy phép kinh doanh: Đây là giấy tờ chứng minh việc bạn có quyền hoạt động kinh doanh hợp pháp. Nếu bạn là doanh nghiệp, cung cấp giấy phép kinh doanh của công ty.

Thời gian xử lý đăng ký bán hàng trên ShopeeFood là bao lâu?

Thời gian xử lý đăng ký bán hàng trên ShopeeFood có thể thay đổi tùy theo tình hình và quy trình của Shopee. Thông thường, sau khi bạn hoàn thành đăng ký, ShopeeFood sẽ xem xét thông tin của bạn và liên hệ trong khoảng thời gian từ vài ngày đến một tuần để xác nhận đăng ký.

Trên đây là tổng hợp tất cả thông tin hướng dẫn về cách đăng ký bán hàng trên ShopeeFood rất chi tiết, cụ thể và dễ hiểu đối với những người bán hàng chưa biết bắt đầu từ đâu. Hy vọng với những thông tin mà Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp qua bài viết này, bạn sẽ có thể dễ dàng đăng ký thành công và thực hiện hoạt động kinh doanh hiệu quả trên ShopeeFood nhé!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển gian hàng Shopee của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Mua follow Shopee

👉 Tăng đánh giá Shopee

👉 Tăng lượt mua Shopee

👉 Tăng lượt xem sản phẩm Shopee

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá