icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách đăng GIF lên story Instagram – Limoseo

Instagram hiện là ứng dụng mạng xã hội ảnh phổ biến nhất với nhiều tính năng hỗ trợ quay video, điển hình như tính năng quay video Instagram Reels nổi tiếng. Vậy nếu người dùng muốn gửi một hình ảnh động thì sao? Bài viết sau đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn bạn cách đăng GIF lên story Instagram. Đọc các hướng dẫn dưới đây để tìm hiểu nhé!

Cách đăng GIF lên Story Instagram

1. Lợi ích việc đăng GIF lên story Instagram

  • Thêm ảnh GIF vào Instagram Stories để chúng nổi bật
  • Tệp GIF có thể được thêm vào từ hình ảnh hoặc video hiện có
Lợi ích việc đăng GIF lên story Instagram

2. Hướng dẫn đăng ảnh GIF lên Instagram

Dù phải trải qua khá nhiều bước nhưng việc đăng ảnh GIF, file GIF lên Instagram khá dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần là một ứng dụng của bên thứ ba mà bạn có thể tải xuống từ App Store và Play Store. Trên thực tế, tất cả những gì bạn cần là bất kỳ chương trình nào chuyển đổi định dạng GIF sang video. Dưới đây là cách đăng GIF lên story Instagram. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ thử hai ứng dụng rất phổ biến dưới đây. 

2.1 Cách đăng GIF lên story Instagram trên iOS

Để đăng một GIF lên câu chuyện trên Instagram trên thiết bị iOS, bạn cần phải chuyển đổi file GIF thành một định dạng video được hỗ trợ bởi Instagram. Một trong những ứng dụng đơn giản và hiệu quả để làm điều này là GifVid – GIF to Video Converter, một ứng dụng có giá 0,99 USD có sẵn trên App Store. Bạn cũng có thể tìm kiếm các ứng dụng chuyển đổi GIF sang video miễn phí khác trong App Store bằng cách sử dụng cụm từ khóa “GIF to Video free”.

Sau khi tải xuống và cài đặt GifVid, bạn có thể bắt đầu chuyển đổi file GIF của mình sang định dạng video. Đầu tiên, hãy chọn ảnh GIF mà bạn muốn chuyển đổi và mở ứng dụng GifVid. Sau đó, chọn ảnh GIF đó từ thư viện của bạn và chọn kích thước video mong muốn để đảm bảo rằng video đầu ra có kích thước phù hợp với câu chuyện Instagram.

Khi bạn đã chọn kích thước video, hãy chọn tùy chọn “Save video to camera roll” (Lưu video vào cuộn camera) để lưu video mới vào thư viện của bạn. Bây giờ bạn đã có một video mới được chuyển đổi từ file GIF ban đầu và có thể sử dụng nó để đăng lên câu chuyện trên Instagram.

Để đăng video vừa chuyển đổi lên câu chuyện trên Instagram, hãy mở ứng dụng Instagram và chọn biểu tượng camera ở góc trên bên trái của giao diện. Từ đó, bạn có thể chọn video mới được tạo ra từ GifVid từ thư viện của bạn và chỉnh sửa nó bằng các tùy chọn và bộ lọc có sẵn trên Instagram. Khi bạn đã chỉnh sửa video của mình, hãy đăng nó lên câu chuyện của mình bằng cách chọn tùy chọn “Your Story” (Câu chuyện của bạn).

Tóm lại, để đăng một GIF lên câu chuyện trên Instagram trên thiết bị iOS, bạn cần phải chuyển đổi file GIF sang một định dạng video được hỗ trợ bởi Instagram. Sử dụng ứng dụng GifVid để chuyển đổi file GIF của bạn thành video và sau đó đăng video mới lên câu chuyện của bạn trên Instagram.

Cách đăng GIF lên story Instagram trên iOS

2.2 Cách chèn ảnh GIF vào story trên Instagram trên Android

Để chèn một ảnh GIF vào câu chuyện trên Instagram trên thiết bị Android, bạn cần sử dụng một ứng dụng chuyển đổi video GIF. Trên Google Play Store, có nhiều trình chuyển đổi video GIF miễn phí, nhưng GIPHY Cam được đánh giá là tốt nhất. GIPHY Cam là một ứng dụng miễn phí, hiệu quả và dễ sử dụng.

Để sử dụng GIPHY Cam, đầu tiên bạn cần tải xuống và cài đặt ứng dụng từ Google Play Store. Sau đó, mở ứng dụng và chọn GIF bạn muốn chuyển đổi sang video. Bạn cũng có thể tạo ra một ảnh GIF mới bằng cách sử dụng tính năng quay phim trực tiếp trên ứng dụng GIPHY Cam.

Sau khi đã chọn ảnh GIF của mình, hãy nhấn nút “>” trên màn hình để bắt đầu quá trình chuyển đổi. Trong quá trình chuyển đổi, bạn có thể thêm bớt các hiệu ứng màu sắc, sticker và văn bản để tăng tính thú vị cho ảnh động của mình.

Khi quá trình chuyển đổi đã hoàn tất, bạn có thể chia sẻ video mới được tạo ra trên Instagram bằng cách nhấn nút Chia sẻ trên màn hình. Bạn cũng có thể lưu video vào thư viện của mình bằng cách nhấn nút Lưu trên màn hình.

Sau khi đã có video mới, bạn có thể đăng nó lên câu chuyện của mình trên Instagram. Để làm điều này, hãy mở ứng dụng Instagram và chọn biểu tượng camera ở góc trên bên trái của giao diện. Từ đó, bạn có thể chọn video mới được tạo ra từ GIPHY Cam và chỉnh sửa nó bằng các tùy chọn và bộ lọc có sẵn trên Instagram. Khi bạn đã chỉnh sửa video của mình, hãy đăng nó lên câu chuyện của mình bằng cách chọn tùy chọn “Your Story” (Câu chuyện của bạn).

3. Câu hỏi thường gặp

Cách đăng gif lên story Instagram như thế nào?

Để đăng gif lên story Instagram, bạn cần mở ứng dụng Giphy hoặc Tenor và chọn một hình ảnh gif bạn muốn sử dụng. Sau đó, nhấn nút chia sẻ và chọn Instagram. Bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh gif và thêm văn bản trước khi đăng lên story của mình.

Tôi có thể đăng ảnh GIF lên trang cá nhân của mình trên Instagram không?

Có, bạn có thể đăng ảnh GIF lên trang cá nhân của mình trên Instagram bằng cách chọn tùy chọn thêm vào câu chuyện và sau đó chọn ảnh GIF từ thư viện của bạn.

Có thể chèn nhiều ảnh GIF vào cùng một story được không?

Có, bạn có thể chèn nhiều ảnh GIF vào cùng một story trên các nền tảng mạng xã hội như Instagram, Facebook hay Snapchat.

Tóm lại, để chèn một ảnh GIF vào câu chuyện trên Instagram trên thiết bị Android, bạn cần sử dụng một ứng dụng chuyển đổi video GIF. GIPHY Cam là một ứng dụng miễn phí, hiệu quả và dễ sử dụng. Bạn có thể tải xuống và sử dụng nó để chuyển đổi ảnh GIF của mình sang video và sau đó đăng video mới lên câu chuyện của mình trên Instagram.Bài viết trên của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo là hướng dẫn cách đăng GIF lên story Instagram với các bước đơn giản.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Instagram của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Tăng view Instagram

👉 Tăng view story Instagram

👉 Tăng comment Instagram

👉 Tăng like Instagram

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá