icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách đăng bài chuẩn SEO trên sendo dễ dàng và chi tiết

Đơn giản thì SEO là phương pháp tối ưu hóa để cải thiện thứ hạng của sản phẩm trên các trang kết quả tìm kiếm. Điều này áp dụng cho cả Google và trang web Sendo.vn. Cách đăng bài chuẩn SEO trên sendo để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên Sendo. Vì vậy, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những vấn đề đó qua bài viết dưới đây.

1. Sendo là gì?

Sendo, hay còn được gọi là “Siêu Chợ Sen Đỏ”, là một nền tảng thương mại điện tử nổi tiếng, hoạt động dưới sự bảo trợ của tập đoàn FPT Shop. Sendo được ra đời vào tháng 9 năm 2012, khi đó chỉ là một dự án Thương mại Điện tử được phát triển bởi Công ty CP Dịch vụ Trực tuyến FPT. Sau quá trình hoạt động, Công ty CP công nghệ Sendo chính thức ra đời vào năm 2014.

Trên nền tảng thương mại điện tử này, khách hàng có thể lựa chọn và mua sắm các loại hàng hóa đa dạng. Ngoài ra, Sendo cũng nỗ lực hỗ trợ các nhà bán hàng để kinh doanh hiệu quả bằng nhiều phương thức khác nhau, bao gồm tư vấn marketing, hỗ trợ quảng cáo qua bài viết PR, Banner, và nhiều hình thức khác.

Qua việc thực hiện điều này, người bán sẽ có cơ hội tăng lợi nhuận kinh doanh và doanh số bán hàng. Đồng thời, người mua cũng sẽ được biết đến với nhiều sản phẩm chất lượng và thông tin chi tiết về hàng hóa. Hiện tại, Sendo cung cấp tới 29 ngành hàng quan trọng với hơn 10 triệu sản phẩm và có hơn 200.000 shop bán hàng.

Sendo là gì

2. Sendo Của Ai? Sendo Của Nước Nào?

Sendo được thành lập dưới sự lãnh đạo của Ông Nguyễn Đắc Việt Dũng, chủ tịch hội đồng quản trị. Ban đầu, đây là một dự án thử nghiệm của Công ty CP Dịch vụ trực tuyến FPT. Với sự phát triển, Sendo đã thu hút được sự đầu tư từ các nhà đầu tư nước ngoài. Các nhà đầu tư nổi tiếng của Sendo bao gồm Tập đoàn FPT, SBI, Digital Garage, eContext Asia, Beenos, Bee Next.

Sendo ra đời với mục tiêu trở thành trung tâm giao dịch hàng hóa và dịch vụ uy tín hàng đầu. Với vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực bán hàng trực tuyến và chiến lược phát triển của CEO, Sendo đã khẳng định được vị thế mạnh mẽ trên thị trường thương mại điện tử.

Sendo Của Ai? Sendo Của Nước Nào

Trong suốt 7 năm hoạt động, Sendo đã thực hiện 2 lần thay đổi thiết kế logo, nhưng vẫn giữ nguyên chữ tên thương hiệu “Sendo”. Logo mới của Sendo đã được sử dụng từ năm 2016 và đã tồn tại trên thị trường trong suốt 4 năm.

Chữ “S” trong logo mới của Sendo đã được đơn giản hóa hơn nhiều so với phiên bản cũ để dễ dàng kết hợp với logo của FPT cùng với tagline. Thiết kế mới còn bổ sung chữ “vn”, nhằm giúp mọi người dễ dàng nhớ địa chỉ trang web này để mua hàng.

Ngoài logo Sendo.vn, biểu tượng của FPT cũng được tích hợp vào logo Sendo, đại diện cho tập đoàn FPT và nhấn mạnh sự sở hữu của họ đối với trang thương mại điện tử này. Logo sử dụng 100% gam màu đỏ, tương ứng với tên gọi của thương hiệu, trừ biểu tượng FPT. Màu sắc này là màu sắc nhận diện thương hiệu và phông chữ đơn giản in đậm giúp mang lại sự gần gũi hơn với người tiêu dùng trong cuộc sống.

Ý nghĩa logo

4.  Cách đăng bài chuẩn SEO trên sendo

  • Lưu ý đầu tiên trong những cách đăng bài chuẩn SEO trên sendo đó là có video mô tả cho sản phẩm giúp tăng tính trực quan và sinh động hơn, với thời lượng không quá 60 giây. Dung lượng tối đa mà Shop có thể tải lên là 500 MB/video.
  • Số lượng ảnh đại diện sản phẩm tối thiểu là 3 ảnh, và kích thước của chúng phải là hình vuông có độ phân giải 720px x 720px. Shop nên tải lên khoảng 4-5 hình ảnh có kích thước vuông là 720px X 720px. Để cắt hình ảnh đúng kích thước, Shop có thể sử dụng các phần mềm như Photoshop, Paint hoặc ứng dụng trên điện thoại di động.
  • Phần thông tin chung của sản phẩm cần có ít nhất 3 từ khóa bằng tiếng Việt. Tên sản phẩm nên chứa các từ khóa bằng Tiếng Việt.
  • Nội dung sản phẩm cần chứa từ khóa SEO được trình bày bằng chữ in đậm và chữ in nghiêng. Từ khóa SEO là những từ khóa mà khách hàng thường sử dụng để tìm kiếm và mua sản phẩm. Ví dụ: Nếu khách hàng muốn mua “áo dài cách tân”, “váy xòe”, “áo sơ mi trắng”… Trong phần mô tả sản phẩm, Shop cần nhập “từ khóa SEO” và định dạng nó bằng chữ in đậm và chữ in nghiêng.
  • Mô tả sản phẩm phải có ít nhất 400 từ. Mô tả sản phẩm cần được đặc thù và chi tiết hơn, bao gồm thông tin về kích thước, chất liệu, tính năng, hướng dẫn sử dụng, phù hợp trong các trường hợp nào, và cách liên hệ…
  • Trên 3 ảnh phải được đính kèm trong mô tả sản phẩm. Trong phần mô tả sản phẩm, Shop nên chèn từ 4-6 hình ảnh hấp dẫn và thu hút khách hàng.
  • Thêm ít nhất 5 sản phẩm có liên quan từ Shop của bạn.
  • Từ khóa SEO được sử dụng trong phần mô tả sản phẩm, tiêu đề SEO và mô tả SEO sẽ hiển thị trên các công cụ tìm kiếm. Từ khóa SEO mà Shop nhập phải xuất hiện trong tiêu đề SEO, mô tả SEO và phần mô tả sản phẩm.
  • Mật độ từ khóa SEO trong toàn bộ nội dung văn bản nên dao động từ 0% đến 2%. Trong mô tả sản phẩm, Shop nên sử dụng từ khóa SEO một cách thường xuyên.
  • Thêm liên kết (URL) đến gian hàng hoặc sản phẩm khác của Shop trong mô tả sản phẩm. Để thêm liên kết đến sản phẩm khác của Shop trong mô tả sản phẩm, hãy chọn và bôi đen cụm từ “Xem các sản phẩm khác tại đây”. Sau đó, nhấn nút “Chèn/Sửa liên kết” và dán liên kết đến sản phẩm khác của Shop trên Sendo.vn.

Shop của tôi đã tối ưu bài viết đến 100% khi đăng sản phẩm, vậy tại sao không được hiển thị ở vị trí hàng đầu? Sự ưu tiên trong việc hiển thị sản phẩm phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm tối ưu hóa SEO, việc nâng cấp sản phẩm, sử dụng các gói quảng cáo, số lượng mua hàng, và uy tín của shop… SEO chỉ là một trong những yếu tố quan trọng, nhưng còn phụ thuộc vào các yếu tố khác.

Tôi đã tối ưu bài viết 100% khi đăng sản phẩm, nhưng tại sao vẫn không bán được hàng? Việc bán hàng thành công phụ thuộc vào nhiều yếu tố: sản phẩm (đẹp, hấp dẫn, chất lượng, phù hợp với xu hướng…), chương trình khuyến mãi hấp dẫn thu hút khách hàng, xây dựng thương hiệu đáng tin cậy, uy tín của shop, chăm sóc khách hàng…

Hy vọng rằng bài viết trên Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về cách đăng bài chuẩn SEO trên sendo một cách hiệu quả và đạt kết quả tốt nhất. Chúc bạn có trải nghiệm mua sắm và bán hàng vui vẻ trên Sendo!

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá