icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách đăng ảnh lên Instagram không bị vỡ chi tiết – Limoseo

Hiện nay, nhiều người dùng Instagram rất thích việc đăng ảnh lên story hoặc bài viết để chia sẻ về niềm vui, trải nghiệm trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên, trong quá trình đăng ảnh lên thì họ hay gặp tình trạng ảnh bị vỡ. Vậy cách đăng ảnh lên Instagram không bị vỡ như thế nào? Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu qua bài viết này nhé! 

Cách đăn ảnh lên Instagram không bị vỡ Limoseo

1. Nguyên nhân ảnh trên Instagram bị vỡ?

Có rất nhiều lý kho khiến ảnh khi đăng tải lên Instagram gặp tình trạng bị vỡ ảnh, dưới đây là những lý do phổ biến nhất mà người dùng Instagram hay gặp phải:

  • Đầu tiên, khi người dùng đăng ảnh lên Instagram thì khi đó mặc định hệ thống điều hành của Instagram sẽ có chế độ giải nén ảnh để có được những bức ảnh được tải lên có kích thước, dung lượng phù hợp với sự cho phép của hệ thống.
  • Tiếp theo, trong quá trình đăng ảnh lên Instagram thì kết nối hoặc đường truyền mạng của người dùng có tín hiệu kém, việc đăng ảnh nhưng wifi hoặc các gói cước mạng mà người dùng đang sử dụng có tốc độ yếu hoặc gặp phải vấn đề nào đó khiến đường truyền mạng bị chập chờn dẫn đến tình trạng ảnh được tải lên sẽ bị vỡ ngay lập tức.
  • Trong quá trình đăng ảnh lên story hoặc bài viết Instagram, người dùng sử dụng tính quay quay hoặc chụp trực tiếp trên Instagram mà không căn chỉnh góc chụp được nghiêm chỉnh, cân đối, do cầm trực tiếp thiết bị bằng tay mà không có thiết bị hỗ trợ chỉnh góc theo 1 hướng cố định nên xảy ra tình trạng bị rung, lắc, mờ và chất lượng hình ảnh, video cuối cùng bị vỡ.
  • Cuối cùng, người dùng đăng ảnh có tỷ lệ không phù hợp với tỷ lệ cho phép và khuyến cáo của ứng dụng Instagram nên chất lượng hình ảnh khi đó sẽ không đạt hiệu quả cao nhất, dẫn đến tình trạng bị mờ. 

Vậy nếu trường hợp người dùng muốn đăng ảnh Instagram không bị vỡ nữa thì họ nên thực hiện những thao tác nào để khắc phục? Cùng tìm hiểu cụ thể ở nội dung cách đăng ảnh lên Instagram không bị vỡ được đề cập cụ thể ở phía dưới nhé.

2. Cách đăng ảnh lên Instagram không bị vỡ

2.1 Cài đặt chất lượng ảnh trong ứng dụng 

Để thực hiện cài đặt lại chế độ chất lượng ảnh rõ nét hơn trong quá trình người dùng muốn đăng ảnh lên Instagram thì người dùng cần thực hiện như sau:

  • Đầu tiên, người dùng cần đăng nhập vào ứng dụng Instagram, trường hợp nếu chưa có tài khoản thì người dùng nhấn đăng ký và tạo tài khoản Instagram mới.
  • Tiếp theo, người dùng nhấn vào biểu tượng ảnh đại diện ở phía cuối góc bên phải màn hình. Sau đó, chọn dấu ba gạch ngang ở phía trên cùng góc bên trái giao diện trang cá nhân.
  • Lúc này, người dùng tiếp tục chọn cài đặt và quyền riêng tư, tiếp theo lướt xuống tìm và chọn mục mức sử dụng dữ liệu và chất lượng file phương tiện. Sau đó, hệ thống sẽ chuyển người dùng đến giao diện mức sử dụng dữ liệu, lúc này người dùng bật tính năng tải lên ở chất lượng cao nhất sao cho thanh gạt màu xanh gạt sang phía bên phải là hoàn tất quy trình.
Cài đặt chất lượng ảnh trong ứng dụng- Limoseo

2.2 Kiểm tra kết nối mạng

Người dùng Instagram có thể kiểm tra lại kết nối mạng wifi hoặc xem lại tốc độ của mạng 3G, 4G để nếu như phát hiện lỗi ở đường truyền mạng thì người dùng nên tắt mạng wifi để chuyển sang dùng mạng 3G, 4G hoặc đăng ký gói cước mạng 4G khác có tốc độ mạnh hơn để quá trình đăng tải ảnh không bị gián đoạn và ảnh được đăng tải không bị vỡ nét nữa.

Kiểm tra kết nối mạng-Limoseo

2.3 Sử dụng thiết bị hỗ trợ chụp, chỉnh ảnh

Người dùng có thể sử dụng hoặc đầu tư gậy chụp hình để cân chỉnh góc chụp tại 1 vị trí cố định, khi đó ảnh được chụp sẽ không bị mờ, nhòe hay bị vỡ. Hiện tại, gậy hỗ trợ chụp hình được bán trên các sàn thương mại điện tử với mức giá rất thấp, do vậy người dùng hoàn toàn có khả năng để sở hữu nó.

Nếu trong quá trình đăng ảnh, người dùng tự nhận thấy ảnh gốc bị mờ, nhòe, không có độ nét thì khi đó họ có thể tăng độ nét cho ảnh bằng cách chỉnh lại ảnh trong ứng dụng Remini trước khi nhấn đăng ảnh lên Instagram.

2.4 Đăng ảnh đúng tỷ lệ

Instagram cho phép người dùng có thể đăng ảnh với mọi kích thước tỷ lệ. Tuy nhiên, nếu người dùng muốn chắc chắn rằng ảnh đăng lên sẽ hạn chế hết mức khả năng bị vỡ thì người dùng nên đăng ảnh theo đúng tỷ lệ mà Instagram cho phép. 

Cụ thể, người dùng nên đăng ảnh nằm có mức tỷ lệ nằm trong khoảng từ 1,91:1 đến 9;16. Tuy nhiên, Instagram khuyến cáo rằng nếu đăng ảnh có kích thước tỷ lệ trong khung 9:16 với kích thước ảnh là 1080×1920 thì chất lượng ảnh khi đó sẽ đạt chuẩn và rõ nét nhất.

Đăng ảnh đúng tỷ lệ- Limoseo

2.5 Xóa dữ liệu

Nếu bộ nhớ của Instagram hiện đang quá tải dẫn đến ảnh được đăng tải sẽ bị vỡ thì người dùng có thể thực hiện thao tác xóa dữ liệu bằng cách vào cài đặt, chọn ứng dụng, chọn Instagram, chọn xóa dữ liệu, chọn OK, chọn xóa bộ nhớ đệm rồi tiếp tục chọn OK là hoàn thành.

3. Câu hỏi thường gặp

Đăng ảnh Instagram không bị vỡ là gì?

Đăng ảnh Instagram không bị vỡ là khi bạn đăng ảnh lên trang cá nhân của mình trên Instagram mà ảnh không bị giãn hay bể.

Làm thế nào để đăng ảnh Instagram không bị vỡ?

Để đăng ảnh Instagram không bị vỡ, bạn cần chú ý đến kích thước ảnh. Instagram có hỗ trợ đăng ảnh với kích thước tối đa 1080px chiều dài và 1350px chiều rộng. Nếu ảnh của bạn vượt quá kích thước này, hãy sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh để thu nhỏ kích thước trước khi đăng.

Tại sao ảnh của tôi vẫn bị vỡ khi đăng lên Instagram?

Nguyên nhân chính là do kích thước ảnh quá lớn hoặc quá nhỏ so với yêu cầu của Instagram. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên sử dụng ảnh có kích thước tối thiểu là 1080px x 1080px và tối đa là 2048px x 2048px.

Tóm lại, bài viết trên vừa đề cập cụ thể nội dung về cách đăng ảnh lên Instagram không bị vỡ. Hi vọng những thông tin từ bài viết trên do Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp sẽ hữu ích với bạn nhé!

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá