icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

3 cách copy sản phẩm từ Shopee sang Lazada dễ nhất 2023

Việc đăng tải sản phẩm lên các cửa hàng Shopee, Lazada mất rất nhiều thời gian và công sức. Vậy thì hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo học ngay 3 cách copy sản phẩm từ Shopee sang lazada cực đơn giản và nhanh chóng dưới đây nhé.

3 cách copy sản phẩm từ Shopee sang Lazada dễ nhất 2023

1. Làm cách nào để chuyển sản phẩm từ Shopee sang Lazada? 

Lần lượt hiển thị thông tin về từng sản phẩm trên gian hàng của bạn trên các sàn thương mại điện tử là một công việc đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Nhất là khi bạn kinh doanh cùng lúc nhiều cửa hàng trên nhiều nền tảng khác nhau như Shopee hay Lazada.

Hiện tại, để có thể đăng tất cả các sản phẩm trong gian hàng của mình một cách nhanh chóng, thay vì thực hiện thủ công, bạn có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ bán hàng để kiếm tiền dễ dàng trên Lazada.

Các phần mềm này không chỉ giúp tối ưu quá trình bán hàng mà còn tích hợp tính năng copy sản phẩm từ Shopee sang Lazada. Là một trong những giải pháp tốt nhất giúp cho việc vận hành và quản lý gian hàng của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. 

cách copy sản phẩm từ shopee sang lazada

2. Hướng Dẫn 3 Cách Copy Sản Phẩm Từ Shopee Sang Lazada

2.1 Sao chép Shopee sang Lazada bằng phần mềm Green Ship

Phần mềm Green Ship là một tiện ích của Google không chỉ cho phép bạn copy sản phẩm từ Shopee sang Tiki mà còn dễ dàng cùng lúc sao chép sản phẩm từ Shopee sang Lazada , hãy cùng theo dõi cách sao chép sản phẩm từ Shopee sang Lazada theo các bước sau:

  • Bước 1. Thêm tiện ích mở rộng vào Chrome

Truy cập Chrome trên máy tính của bạn và thêm tiện ích mở rộng Green Ship vào trình duyệt.

  • Bước 2. Đăng ký sản phẩm

Lưu sản phẩm muốn copy từ Shopee sang Lazada vào 1 file hoặc bạn cũng có thể lưu riêng lẻ từng sản phẩm hoặc chọn và lưu sản phẩm theo từ khóa tìm kiếm. Ứng dụng sẽ quét tất cả các sản phẩm nếu bạn chọn lưu hàng loạt và cho phép bạn đánh dấu các sản phẩm cần đăng. 

  • Bước 3. Sửa thông tin sản phẩm

Vào phần mềm Green Ship, vào danh sách hiển thị hàng loạt sản phẩm, bấm vào dấu “?” màu cam để chỉnh sửa thông tin sản phẩm nếu cần.

Nếu bạn chỉ chỉnh sửa một thông tin sản phẩm, bạn có thể nhấp vào biểu tượng cây viết bên dưới dấu “?”. Hoặc click chọn nhiều sản phẩm để chỉnh sửa hàng loạt. Sau khi hoàn tất quá trình chỉnh sửa, tìm đúng danh mục → chọn Thương hiệu và nhấn “Lưu”. Lưu ý phải chọn danh mục có ít nhất 1 nhóm phân loại hàng để tránh bỏ sót khi đăng tin. 

  • Bước 4. Xuất bản sản phẩm

Tại cột “OK?”, nếu các sản phẩm đều có màu xanh tức là thông tin của bạn đạt yêu cầu. Bạn chỉ cần click vào Đăng sản phẩm để có thể đăng sản phẩm của mình lên gian hàng của sàn thương mại điện tử. Ghi chú:

Trường hợp sản phẩm không hiện dấu tick xanh bạn thử kiểm tra lại thông tin sản phẩm, có thể do bạn bỏ sót phân loại ml với các sản phẩm như nước giặt, nước hoa… Để chỉnh sửa bạn click vào sửa gần dấu tích đỏ rồi tiến hành chỉnh sửa thông tin của từng sản phẩm là xong. 

2.2 Cách copy sản phẩm từ shopee sang lazada với BigSeller

Ngoài Green Ship, BigSeller cũng là một cái tên hỗ trợ sao chép sản phẩm từ Shopee sang Lazada nhanh chóng và hiệu quả mà bạn có thể thử sử dụng. Thực hiện theo 4 bước sau:

Bước 1. Truy cập BigSeller và tạo một tài khoản. 

Bước 2. Liên kết BigSeller với tài khoản Shopee, Lazada và thêm tiện ích BigSeller – Product Scraper. 

Bước 3. Vào Shopee → chọn Scrape to BigSeller → chọn sản phẩm muốn copy. 

Bước 4. Chọn “Nhập vào gian hàng” trong cửa hàng Lazada → sửa thông tin sản phẩm, sau đó chọn “Nhập” để tải sản phẩm lên. 

2.3 Sao chép sản phẩm Shopee sang Lazada miễn phí bằng Auto Shopee

Nói đến phần mềm hỗ trợ bán hàng tích hợp sẵn chức năng copy sản phẩm, bạn tuyệt đối không được bỏ qua Auto Shopee – một trong những phần mềm vô cùng hữu ích giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian điều hành và quản lý.

Hướng dẫn copy sản phẩm từ Shopee sang Lazada bằng Auto Shopee:

Bước 1. Thêm cửa hàng

Vào Auto Shopee, đăng nhập tài khoản, vào chức năng [Lazada] chọn Danh sách cửa hàng → chọn Thêm cửa hàng để thêm mới thông tin cửa hàng.

Bước 2. Sao chép và chỉnh sửa thông tin sản phẩm

lần lượt:

– Chọn Kho Bản → chọn Tạo Mới để tạo kho sản phẩm lưu trữ danh sách sản phẩm bạn đăng tải. Vào chức năng [Shopee] → chọn Tìm kiếm sản phẩm → dán link sản phẩm muốn copy vào, sau đó chạm vào Tìm kiếm để chọn sản phẩm → Tick chọn từng sản phẩm hoặc chọn tất cả → copy link sản phẩm. Vào chức năng [Lazada] → chọn phiên bản kho hàng → chọn kho hàng vừa tạo và dán link sản phẩm vừa copy ở trên vào → chọn Nhập dữ liệu → chọn Lưu trữ để lưu thông tin trên sản phẩm.

– Bổ sung đầy đủ các thuộc tính của sản phẩm, đặc biệt là những thuộc tính bắt buộc có dấu sao (*) để giúp ghi điểm Nội dung xuất sắc.

Bước 3. Xuất bản sản phẩm

Chọn Kho hàng → chọn gian hàng muốn copy → chọn sản phẩm muốn copy, sau đó bấm Tạo chiến dịch mới để xuất bản sản phẩm. 

cách copy sản phẩm từ shopee sang shopee

3. Hướng dẫn chi tiết cách copy sản phẩm từ Shopee sang Shopee

Có thể nói phần mềm copy sản phẩm sẽ giúp cửa hàng của bạn tối ưu thời gian tạo mới cửa hàng. Vì vậy, cách sao chép sản phẩm trên Shopee dưới đây sẽ giúp bạn có được nhiều thông tin hữu ích.

Sau đây là cách clone sản phẩm, clone shop dựa trên phần mềm Shopee Plus.

Bước 1: Tải xuống phần mềm sao chép sản phẩm

Truy cập Shopeeplus.com và tải phần mềm về máy.

Bước 2: Tải danh sách tài khoản Shopee

Chọn Nạp lại danh sách để tạo danh sách tài khoản Shopee. Bạn có thể thêm danh sách cửa hàng của mình bằng cách đăng nhập để có thể sử dụng nhiều tài khoản. 

Bước 3: Copy sản phẩm bạn chọn và đăng lên Shopee

– Nhập link cửa hàng bạn muốn lấy sản phẩm. – Chọn số lượng sản phẩm muốn lấy.

– Nhấp vào Tìm mục.

– Mua hàng trên Shopee danh sách sản phẩm sẽ được hệ thống cập nhật và hiển thị. 

Bước 4: Chỉnh sửa nội dung sản phẩm tránh trùng lặp

Cần lưu ý kiểm tra lại sản phẩm để tránh sản phẩm trùng lặp từ cửa hàng của bạn hoặc cửa hàng của đối thủ cạnh tranh. Do đó, hãy chắc chắn làm như sau:

Cách 1: Sửa thông tin từng sản phẩm

Nhấp đúp vào sản phẩm bạn muốn chỉnh sửa. Thông tin sản phẩm như tên sản phẩm, số lượng, giá sản phẩm, kích thước sản phẩm,.. có thể thay đổi. 

Cách 2: Thay đổi thông tin sản phẩm 1 series

– Kiểm tra chọn các sản phẩm bạn muốn sửa đổi. Nếu bạn muốn thực hiện chỉnh sửa hàng loạt, bạn có thể chọn hộp đầu tiên để thực hiện lựa chọn hàng loạt.

– Nhấp vào Chỉnh sửa nhanh để cập nhật tên sản phẩm, mô tả và các thông tin khác. 

Bước 5: Đăng sản phẩm lên Shopee

– Tick chọn những sản phẩm muốn công bố trong danh sách.

– Chọn tài khoản Shopee mà bạn muốn đăng sản phẩm.

– Nhấp vào “Xuất bản lên cửa hàng đã chọn” để tải sản phẩm lên cửa hàng của bạn.

4. Câu hỏi thường gặp

Cách copy sản phẩm từ Shopee sang Lazada như thế nào?

Để copy sản phẩm từ Shopee sang Lazada, bạn có thể làm theo các bước sau đây. Đầu tiên, tìm sản phẩm cần copy trên Shopee và sao chép thông tin liên quan như tên sản phẩm, mô tả, giá cả và hình ảnh. Tiếp theo, truy cập vào trang quản lý sản phẩm trên Lazada và chọn thêm sản phẩm mới.

Có những yêu cầu gì cần lưu ý khi copy sản phẩm từ Shopee sang Lazada?

Khi copy sản phẩm từ Shopee sang Lazada, hãy nhớ các yêu cầu sau đây. Đầu tiên, kiểm tra chính sách của Lazada về việc copy sản phẩm từ nguồn khác để đảm bảo tuân thủ quy định. Thứ hai, điều chỉnh thông tin về giá cả, mô tả và hình ảnh để phù hợp với quy định của Lazada.

Có cách nào giúp tối ưu quá trình copy sản phẩm từ Shopee sang Lazada?

Để tối ưu quá trình copy sản phẩm từ Shopee sang Lazada, bạn có thể thực hiện các bước sau. Sử dụng các công cụ và phần mềm tự động hoá để sao chép thông tin sản phẩm một cách nhanh chóng và chính xác.

Trên đây là hướng dẫn 3 cách copy sản phẩm từ Shopee sang lazada. Hy vọng những hướng dẫn này của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và công sức khi đăng sản phẩm lên gian hàng của mình.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển gian hàng Lazada của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Buff Đơn Lazada

???? Tăng Like Lazada

???? Tăng Follow Lazada

???? Dịch Vụ Đăng Ký Lazada Mall

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá