icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách chọn thời gian xuất bản video Youtube mới nhất 2023

Nếu là người sáng tạo nội dung trên nền tảng Youtube chắc chắn sẽ có lúc bạn thắc mắc thời điểm tốt nhất để đăng video YouTube là khi nào?  Việc chọn thời điểm xuất bản video YouTube sẽ giúp tối ưu hóa lượng người xem của kênh và tùy thuộc vào nội dung video sẽ có thời gian phát hành khác nhau. Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu về cách chọn thời gian xuất bản video Youtube qua bài viết dưới đây nhé! 

1. Tần suất xuất bản video YouTube

Trước khi nói về cách chọn thời gian xuất bản video Youtube, hãy cùng tìm hiểu về tần suất xuất bản video trên Youtube vì đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng để quyết định thời gian xuất bản video. 

Để xác định tần suất video không phải là điều dễ dàng, bởi vì nếu tần suất đăng bài quá thường xuyên thì người đăng ký kênh của bạn sẽ không có thời gian để xem hết số nội dung đó. Mặt khác, nếu bạn đăng video quá ngẫu nhiên tùy hứng thì người xem có khả năng sẽ bỏ thể theo dõi kênh của bạn nếu các video đăng tải quá chậm. 

Vì vậy, ngoài việc cung cấp nội dung tuyệt vời, người sáng tạo cần tìm hiểu và nắm rõ hơn về khán giả của họ bằng cách tải lên nhiều nội dung hơn và hiểu thời điểm tốt nhất để đăng video của bạn là khi nào. Khi bạn đăng nhiều video sẽ giúp YouTube có thể chia sẻ một số thông tin về người xem với bạn, chẳng hạn như số lượng người xem mà bạn có được mỗi tháng. 

Từ những dữ liệu trên có thể bạn có thể xác định được lượng nội dung mà khán giả của kênh muốn xem và cách chọn thời gian xuất bản video Youtube cũng như tần suất tải video tốt nhất. Cho dù bạn có nhiều năm kinh nghiệm hay chỉ mới bắt đầu thì những mẹo hữu ích này cũng sẽ giúp bạn tải lượng nội dung phù hợp lên YouTube

Thời gian xuất bản video được nhiều người xem

1.1. Bạn có thể đăng quá nhiều video YouTube trong một ngày không? 

Tính nhất quán rất quan trọng với cách chọn thời gian xuất bản video YouTube nhưng nó chỉ hoạt động nếu bạn có tần suất tải lên hợp lý. Bạn biết đấy, khán giả của kênh không phải ai cũng có nhiều thời gian trong ngày. Youtube cũng hiểu điều này, đó là lý do tại sao Youtube chỉ gửi cho người đã đăng ký kênh của bạn ba video thông báo sau mỗi 24 giờ một ngày. 

Ví dụ: Nếu đăng 5 video/ngày thì sẽ chỉ có 3 video được thông báo trên điện thoại cho những người đăng ký. Do đó, bạn chỉ nên tải lên không quá 3 video mỗi 24 giờ. Nếu nhiều hơn số video trên thì có thể là vô nghĩa, đặc biệt nếu bạn muốn video của mình được đề xuất trên YouTube. 

Cách thức hoạt động của tình huống đó: Trong 3-6 giờ đầu tiên sau khi video được xuất bản, phần lớn lượt xem đến từ những người đăng ký nhấp vào thông báo. 

Điều này khiến video của bạn được chú ý hơn tất cả và bạn càng nhận được nhiều nhấp chuột, bạn càng có nhiều thời gian xem. Nếu YouTube nhận thấy rằng video của bạn có thời lượng xem cao, Youtube sẽ chia sẻ nội dung của bạn tới nhiều người hơn. 

Trong tình huống này, bạn nên nhớ rằng nếu bạn định đăng 3 video YouTube mỗi ngày, thì bạn cần đảm bảo rằng các video đó được xem trong vòng 24 giờ – tức là bạn có thể xuất bản 3 video vào các buổi sáng, buổi chiều và buổi tối mỗi ngày. Nếu bạn đăng cả ba video YouTube cùng một lúc, người dùng sẽ cảm thấy khó chịu nếu họ nhận được ba thông báo từ cùng một kênh cùng một lúc. 

1.2. Bạn có thể tải ít hơn nội dung lên YouTube không? 

Bạn có thể tải ít video hơn lên YouTube không? Điều đó có ảnh hưởng đến kênh của bạn không? Câu trả lời tùy trường hợp khác nhau. 

Ví dụ: Khán giả kênh của bạn bao gồm những người trẻ tuổi. Đây là những người có thời gian trên YouTube và các phương tiện truyền thông xã hội khác mỗi ngày, vì vậy thật tốt khi đăng nhiều video hơn trong ngày, như thế đối tượng khán giả này của bạn có thể các video của bạn mỗi ngày hoặc nhiều hơn thế. 

Ngược lại nếu đối tượng của bạn có nhiều khả năng là những người đi làm bận rộn. Họ có thể chỉ có 1-2 giờ vào tối thứ bảy và chủ nhật để xem video của bạn. Do đó, lịch phát hành video trên YouTube của bạn phải phù hợp với khán giả mục tiêu và lối sống của người xem.

2. Cách chọn thời gian xuất bản video YouTube

Đến bây giờ, có lẽ bạn đã nhận ra rằng cách tốt nhất để xác định số lượt xuất bản video hàng tuần của bạn là nghiên cứu đối tượng khán giả của kênh. Điều tuyệt vời là bạn có thể sử dụng YouTube Studio và số liệu phân tích chuyên sâu của YouTube Studio, đây là cách nhanh chóng để phân tích khán giả của bạn vì nó có mọi thứ bạn cần biết.

Trong Youtube Studio, hãy chuyển đến mục “Menu” điều hướng bên trái và nhấp vào trang “Số liệu phân tích”, trang này sẽ đưa bạn đến tab “Đối tượng người xem”. Tại đây, bạn có thể phân tích thời điểm tốt nhất để xuất bản video cho khán giả của mình trên kênh. 

Lưu ý “Thời gian khán giả xem YouTube” ở bên trái biểu đồ sẽ phân tích “Đối tượng người xem”  với những người mới sáng tạo nội dung trên YouTube thì sẽ không có đủ dữ liệu để hiển thị. 

Nhưng những phân tích dưới đây sẽ giúp bạn biết được cách chọn thời gian xuất bản video Youtube thích hợp nhất cũng như cách chọn thời gian xuất bản video được nhiều người xem cho kênh của bạn. 

2.1. Tìm ngày vạch màu tím đậm nhất

Các thanh màu tím đậm cho biết hiện tại có bao nhiêu người hiện đang xem video YouTube của bạn. Mặt khác, các thanh màu tím nhạt biểu thị có ít người xem video Youtube của bạn tại thời điểm đó. Ngày tốt nhất là ngày có nhiều ác vạch màu tím đậm nhất như bạn có thể thấy trong hình, Chủ nhật là ngày có nhiều người xem nhất. 

Ngày nay, video thường có nhiều lượt xem hơn trong hai ngày đầu tiên. Vì vậy, bạn nên xuất bản video YouTube của mình trong hai ngày khi kênh của bạn có nhiều lượt xem nhất. Căn cứ vào biểu đồ phân tích ở trên, những ngày kênh được xem nhiều nhất là thứ 7 và chủ nhật. Vậy nên người sáng tạo YouTube cần đăng vào thứ Bảy để có lượt xem tốt nhất cho kênh này. 

Tìm ngay vạch màu tím đậm nhất

2.2. Xuất bản video 2 giờ trước khung giờ vàng 

Khung giờ vàng là khung giờ đẹp nhất trong ngày và lý do tại sao bạn nên xuất bản video trước khung giờ vàng đăng video Youtube của kênh:

  • Hãy cho YouTube thời gian để lập chỉ mục và phân tích video của bạn, điều này giúp video được đề xuất tới nhiều người hơn thể giới thiệu.
  • Tránh mất những lượt xem mà bạn có thể nhận được nếu đăng video sớm hơn một chút. 

Trên thực tế, ngoài các video lan truyền thì các video trên YouTube sẽ có xu hướng nhận được nhiều lượt xem nhất trong hai giờ đầu tiên. 

Khung giờ vàng đăng video Youtube

2.3. Ngày tốt nhất để đăng video lên YouTube

Nếu kênh của bạn không có ít nhất 100 lượt xem mỗi ngày, thì bạn không có đủ dữ liệu để hiển thị cho bạn các xu hướng có liên quan. Vì vậy, bạn phải dựa vào xu hướng chung:

  • Đối với các kênh thương mại, các ngày trong tuần dường như hoạt động tốt hơn trong khoảng thời gian thích hợp là từ thứ Ba đến thứ Năm. 
  • Đối với hầu hết các kênh khác, ngày tốt nhất để đăng lên YouTube là từ Thứ Sáu đến Thứ Hai. 

Thời điểm tốt nhất để xuất bản trên YouTube:

  • Từ thứ 2 đến thứ 4: 14h-16h. 
  • Từ thứ 5 đến thứ 6: 13h-15h. 
  • Từ thứ 7 đến chủ nhật: 9h-11h. 

Và tùy thuộc vào kênh của bạn – nếu kênh của bạn đủ lớn và bạn có số liệu thống kê từ YouTube Studio, thì bạn có thể chọn thời gian và địa điểm dựa trên thông tin bên trên đã mô tả.

Trên đây là những chia sẻ của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo về cách chọn thời gian xuất bản video Youtube thích hợp nhất, tuy nhiên việc xác định thời gian xuất bản video được nhiều người xem còn tùy thuộc vào đối tượng người xem kênh của bạn. Do đó, bạn cần nghiên cứu về các hành vi của người xem để có thể xác định được cách chọn thời gian xuất bản video Youtube phù hợp nhất.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Youtube của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng like Youtube

???? Mua view Youtube

???? Tăng comment Youtube

???? Mua sub Youtube

Limoseo - Công Ty Quảng Cáo Marketing Online
Limoseo – Công Ty Quảng Cáo Marketing Online
Đánh giá