icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách chọn mục tiêu quảng cáo facebook phù hợp – Limoseo

Mỗi mục tiêu quảng cáo Facebook tương ứng với một loại chiến dịch marketing khác nhau. Tuy nhiên, hiện nay chưa có nhiều hướng dẫn cách chọn mục tiêu quảng cáo facebook phù hợp với chiến dịch marketing của mình. Vì vậy, hãy tham khảo thông tin sau của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo để chọn mục tiêu phù hợp với chiến dịch quảng cáo của bạn.

Cách chọn mục tiêu quảng cáo facebook phù hợp

1. Các mục tiêu chiến dịch quảng cáo Facebook

Facebook phân loại các mục tiêu quảng cáo của họ thành ba nhóm chính gồm:

  • Nhận thức
  • Xem xét
  • Chuyển đổi

Việc phân nhóm các mục tiêu quảng cáo trên Facebook giúp đơn giản hóa hệ thống và giúp người dùng dễ dàng theo dõi và lựa chọn mục tiêu phù hợp với nhu cầu của mình.

Tuy nhiên, tìm kiếm thông tin về cách sử dụng hiệu quả các mục tiêu quảng cáo trên Facebook là một thách thức, do rất ít tài liệu giải thích cụ thể về chúng.

Hơn nữa, cần lưu ý rằng nếu lựa chọn mục tiêu không đúng hoặc sử dụng chúng trong bối cảnh không thích hợp có thể khiến cho chiến dịch quảng cáo của bạn không hiệu quả và đánh mất tiền bạc.

Các mục tiêu chiến dịch quảng cáo Facebook

2. Cách chọn mục tiêu quảng cáo facebook phù hợp

2.1 Mục tiêu Lưu lượng Khách đến Cửa hàng (Store Traffic Objective)

Mục đích Tăng Lưu Lượng Khách Đến Cửa Hàng thường được sử dụng để tạo và phân phối quảng cáo trên Facebook cho những người ở gần (trong phạm vi địa phương) nhằm khuyến khích họ ghé thăm cửa hàng của bạn. Đây là mục đích phù hợp khi bạn có một chuỗi cửa hàng vật lý.

Vì vậy, nếu bạn muốn người dùng địa phương biết về cửa hàng của bạn và tìm đường đến đó, mục đích này sẽ là lựa chọn thích hợp. Để đạt được mục đích này, bạn có thể tạo các quảng cáo địa phương tùy chỉnh và phân phối chúng đến những người lân cận để tăng số lượt truy cập cửa hàng và doanh số bán hàng.

Hiện tại, báo cáo Tăng Lưu Lượng Khách Đến Cửa Hàng đang trong giai đoạn thử nghiệm, điều này có nghĩa là không phải tất cả các nhà tiếp thị đều có quyền truy cập vào mục đích Tăng Lưu Lượng Khách Đến Cửa Hàng và báo cáo tối ưu hóa Tăng Lưu Lượng Khách Đến Cửa Hàng.

Thường thì, hầu hết các mục tiêu của chiến dịch Tăng Lưu Lượng Khách Đến Cửa Hàng sẽ tối ưu hóa phạm vi tiếp cận hàng ngày. Tuy nhiên, nếu quảng cáo không bao gồm địa chỉ, số điện thoại hoặc bản đồ của từng cửa hàng, điều này có thể gây nhầm lẫn cho khách hàng.

Trong trường hợp bạn được phép truy cập vào báo cáo tối ưu hóa Tăng Lưu Lượng Khách Đến Cửa Hàng của Facebook, hãy chú ý đến hai yếu tố sau:

  • Thông tin vị trí đã được kích hoạt trên điện thoại của người dùng.
  • Hình ảnh vệ tinh và thông tin địa lý từ các bên thứ ba.

Facebook cố gắng lọc ra những người mà họ cho rằng là nhân viên cửa hàng. Tuy nhiên, phương pháp phân tích của Facebook không hoàn hảo, do đó, bạn cần sử dụng thông tin từ Facebook để suy luận kết quả và sau đó xác minh chúng thông qua các cuộc khảo sát để đảm bảo tính chính xác của phép đo và suy luận của mình.

Mục tiêu Lưu lượng Khách đến Cửa hàng (Store Traffic Objective)

2.2 Mục tiêu Tiếp cận – Cách chọn mục tiêu quảng cáo facebook phù hợp

Mục đích Tiếp cận nhằm tăng cường số lượng người xem quảng cáo của bạn và số lần quảng cáo được hiển thị trên Facebook. Bạn có thể hiểu đơn giản là mục đích Tiếp cận giúp tăng khả năng hiển thị quảng cáo của doanh nghiệp bạn. Một trong những lợi ích của loại quảng cáo này là bạn có thể kiểm soát tần suất hiển thị quảng cáo bằng cách xác định số lần hiển thị trong một số ngày nhất định. Để đạt được mục đích Tiếp cận, bạn có thể trả phí cho mỗi 1000 lượt hiển thị (CPM) hoặc cho mỗi “Lượt tiếp cận” (CPM dựa trên kiểm soát tần suất bạn đã xác định).

Mục đích Tiếp cận thường được sử dụng như một cách để xây dựng nhận thức về thương hiệu và giải pháp cho doanh nghiệp ở giai đoạn đầu, còn được gọi là TOFU (Top of Funnel). Đây có thể là một cách tiếp cận kinh tế nhưng vẫn giúp thương hiệu của bạn có nhiều sự xuất hiện hơn trên Facebook. Tuy nhiên, mục tiêu này khó có thể đo lường, đặc biệt khi bạn có chu kỳ bán hàng dài và Facebook không thể theo dõi chuyển đổi xem qua một cách chính xác.

Không giống như các mục tiêu khác, mục tiêu Tiếp cận không cung cấp nhiều dữ liệu để đánh giá hiệu quả của chiến dịch quảng cáo của bạn. Bên cạnh số lần hiển thị, bạn không thể thu thập thêm bất kỳ số liệu nào để đảm bảo rằng chiến dịch quảng cáo đang phát triển hiệu quả và thu hút khách hàng tiềm năng đến với thương hiệu của mình.

Ngoài ra, mục đích Tiếp cận cũng có thể được sử dụng cho các chiến dịch remarketing, bởi vì nó có thể giúp bạn xác định tần suất và đối tượng kênh thấp, và chi phí cho mục đích này cũng tương đối thấp hơn so với các mục đích khác.

Mục tiêu Tiếp cận - Cách chọn mục tiêu quảng cáo facebook phù hợp

2.3 Mục tiêu Nhận thức Thương hiệu – Cách lựa chọn quảng cáo Facebook phù hợp với mục tiêu

Mục tiêu Nhận thức Thương hiệu nhằm thúc đẩy khách hàng ghi nhớ và dễ dàng nhận biết được quảng cáo của bạn trên Facebook.

Đối với mục tiêu quảng cáo này trên Facebook, bạn không thể chọn tùy chọn bid và sẽ bị tính phí theo CPM. Nếu bạn muốn khách hàng nhận thức và phân biệt được thương hiệu của mình, nên sử dụng mục tiêu Tăng Nhận thức Thương hiệu.

3. Câu hỏi thường gặp

Cách chọn mục tiêu quảng cáo Facebook?

➤ Để chọn mục tiêu quảng cáo Facebook, bạn nên xác định rõ đối tượng khách hàng mà bạn muốn tiếp cận, đặt mục tiêu cụ thể và đo lường kết quả để tối ưu chiến dịch quảng cáo của mình.

Làm sao để xác định đối tượng khách hàng tiềm năng?

➤ Để xác định đối tượng khách hàng tiềm năng trên Facebook, bạn có thể sử dụng các công cụ quảng cáo trên nền tảng này như Facebook Audience Insights hoặc Facebook Pixel.

Làm sao để đo lường kết quả của chiến dịch quảng cáo trên Facebook?

➤ Để đo lường kết quả của chiến dịch quảng cáo trên Facebook, bạn có thể sử dụng các công cụ đo lường hiệu quả quảng cáo của Facebook như Facebook Ads Manager hoặc Facebook Insights. Các công cụ này cung cấp thông tin về số lượt hiển thị, số lượt tương tác, số lượt click và các chỉ số khác để bạn có thể đánh giá hiệu quả của chiến dịch quảng cáo của mình.

Tóm lại, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo vừa hướng dẫn bạn cách chọn mục tiêu quảng cáo facebook phù hợp. Hãy thực hiện ngay lập tức để đạt được kết quả mong muốn!

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Facebook của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng like Facebook

???? Tăng comment Facebook

???? Mua Follow Facebook

???? Tăng View Video Facebook

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá