icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách chỉnh sửa Reels trên Facebook cực chi tiết – Limoseo

Hiện nay, nhiều người dùng trong quá trình đăng video trên Facebook Reels sau khi đã hoàn thành xong nội dung thiết kế cho video lại muốn chỉnh sửa lại một số vấn đề chưa hợp lý trong video nhưng lại không biết cách. Vậy cách chỉnh sửa Reels trên Facebook như thế nào? Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu qua bài viết này nhé! 

Cách chỉnh sửa Reels trên Facebook

1. Tại sao người dùng muốn chỉnh sửa lại video Reels?

Có nhiều lý do khiến người dùng muốn chỉnh sửa lại video trên Facebook Reels:

  • Đầu tiên, có thể khi chuẩn bị đăng hoặc khi đã đăng Reels thì người dùng phát hiện mẫu Reels đó có một số chi tiết quan trọng liên quan đến hình ảnh, nội dung mô tả chưa được chỉnh sửa dẫn đến kết quả của video cuối cùng chưa được hoàn thiện hoặc họ muốn chèn phông nền khi quay video facebook reels. Nếu người dùng không tiến hành chỉnh sửa sẽ khiến người xem không thể hiểu hết nội dung, ý nghĩa của video Reels đó.
  • Tiếp theo, người dùng muốn chỉnh sửa Reels bởi vì người dùng chưa thiết lập, chỉnh sửa giới hạn phần đối tượng người xem. Chẳng hạn video đó khi được đăng tải mà tác giả video muốn cài đặt lại giới hạn chỉ có bạn bè của họ mới được xem nhưng trước đó họ lại chưa kiểm tra cận thận nên hệ thống đã đặt đối tượng mặc định cho video Reels đó là mọi người.
  • Cuối cùng, sau khi xem xét lại người dùng nhận thấy video chưa được đính kèm âm thanh hoặc âm thanh rất có nguy cơ bị bản quyền nên họ muốn điều chỉnh lại nội dung video Reels bằng cách nhấn nút thêm âm thanh hoặc thay đổi âm thanh khác tránh vấn đề bản quyền. Bởi khi video bị lỗi vi phạm bản quyền có thể bị tắt âm hoặc xóa video tùy theo mức độ nghiêm trọng.

Sau khi đã hiểu rõ về Facebook reels là gì và những nguyên nhân phổ biến khiến người dùng muốn chỉnh sửa lại video Reels thì tiếp theo hãy cùng tìm hiểu cách chỉnh sửa Reels trên Facebook khi chưa đăng được đề cập cụ thể ở nội dung phía dưới nhé.

Tại sao người dùng muốn chỉnh sửa lại video Reels-Limoseo

2. Cách chỉnh sửa Reels trên Facebook khi chưa đăng

2.1 Đăng nhập Facebook 

Đầu tiên, người dùng cần phải đăng nhập vào ứng dụng Facebook bằng cách nhấn nút đăng nhập và điền đầy đủ thông tin Email hoặc số điện thoại và mật khẩu vào ô trống với trường hợp đã có tài khoản Facebook trước đó và nhấn nút đăng ký nếu người dùng chưa tạo tài khoản Facebook hoặc tài khoản Facebook cũ gặp vấn đề bị vô hiệu hoác không thể khắc phục được nữa.

Quá trình đăng nhập tài khoản để truy cập vào ứng dụng Facebook rất đơn giản, dễ thực hiện và thời gian thực hiện cho việc đăng nhập này chỉ dao động từ 1 phút đến 3 phút.

2.2 Vào mục Reels 

Sau khi đã đăng nhập tài khoản vào hệ thống thành công, người dùng cần nhấn chọn vào mục menu ở phía cuối góc bên phải màn hình. Sau khi được chuyển đến giao diện menu của hệ thống, người dùng tiếp tục nhấn chọn mục trang cá nhân với ảnh đại diện ở vị trí đầu trang. 

Khi đó người dùng lướt xuống tìm và nhấn chọn mục Reels bên cạnh mục bài viết, phía dưới mục chỉnh sửa trang cá nhân và tiếp theo người dùng nhấn chọn tạo thước phim để tiến hành chỉnh sửa video và tạo lập video theo ý tưởng sáng tạo của riêng mình.

Vào mục Reels-Limoseo

2.3 Thực hiện thao tác chỉnh sửa

Sau khi người dùng đã được chuyển đến mục tạo thước phim, người dùng có thể nhấn chọn nhiều file ảnh hoặc nhiều file video để ghép thành 1 video Reels với nội dung hoàn chỉnh nhất bằng cách nhấn chọn mục chọn nhiều file.

Sau đó, với mỗi file được chọn thì người dùng hoàn toàn có thể chỉnh sửa, thiết kế tùy ý thông qua 1 số tính năng đặc biệt và có sẵn của Reels như thêm âm thanh, điều chỉnh tốc độ video, thêm phông xanh, bấm giờ, thêm hiệu ứng để video trở nên thu hút hơn.

Với mỗi hình ảnh hoặc video đã chỉnh hay thiết kế xong, người dùng nhấn chọn nút xong để chuyển sang chỉnh sửa ở hình ảnh hoặc video kế tiếp cũng như báo cho hệ thống được biết rằng ảnh hoặc video vừa rồi đã hoàn tất quá trình điều chỉnh.

Thực hiện thao tác chỉnh sửa-Limoseo

2.4 Nhấn nút đăng

Sau khi người dùng thực hiện quá trình chỉnh sửa các ảnh hoặc các video thành công thì sẽ tạo được 1 Reels với nội dung hoàn chỉnh nhất. Sau khi đã kiểm tra lại nội dung video và các hình thích trình bày có liên quan và cảm thấy không cần chỉnh sửa lại ở vị trí nào nữa thì khi đó người dùng nhấn vào nút đăng. Video sau đó ngay lập tức sẽ được đăng tải lên Reels thành công.

hướng dẫn đăng video facebook reels trên 1 phút

Nếu bạn video của bạn dài hơn 1 phút, bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn đăng video facebook reels trên 1 phút của Limoseo.

3. Người dùng có thể chỉnh sửa Reels khi đã đăng không?

Trên thực tế, người dùng không thể thực hiện chỉnh sửa Reels khi đã nhấn nút đăng như trường hợp chưa bấm nút đăng vừa nêu trên. Do đó, trong quá trình chuẩn bị đăng video Reels, người dùng cần kiểm tra lại nội dung video một cách cẩn thận bởi sau khi đã nhấn đăng Reels thì người dùng sẽ không thể thực hiện thao tác chỉnh sửa mà chỉ có thể xóa và tiến hành đăng lại.

Xem thêm: dịch vụ tăng view video Facebook, cách xem số lượt xem reels trên facebook,…

Tóm lại, bài viết trên vừa đề cập cụ thể nội dung về cách chỉnh sửa Reels trên Facebook một cách cụ thể. Hi vọng những thông tin từ bài viết trên do Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp sẽ hữu ích với bạn nhé!

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá