icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách chèn nhạc không bị bản quyền trên TikTok – Limoseo

Bản quyền nhạc tiktok là vấn đề mà mọi người thường gặp phải khi tải video lên. Nhất là trong bối cảnh Tiktok đặt ra những quy định nghiêm ngặt về bản quyền. Nếu bạn muốn có cách chèn nhạc không bị bản quyền trên tiktok thì đừng bỏ qua bài viết này của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo.

Cách chèn nhạc không bị bản quyền trên TikTok - Limoseo

1. Cách Kiểm Tra Nhạc Bản Quyền Tiktok

Vào thời điểm phát hành, TikTok tương đối thân thiện với người dùng về nội dung và âm nhạc. Để chuyên nghiệp hơn và xứng đáng là một ứng dụng chỉnh sửa video ngắn hàng đầu, Tiktok hiện đã thay đổi quy định về bản quyền. Sử dụng nhạc video bản quyền trên tiktok rất khó.

Nếu bạn đăng video hoặc nhạc mà không có sự cho phép của chủ sở hữu, Tiktok sẽ từ chối video hoặc nhạc đó bằng một tin nhắn thoại rằng nó không khả dụng. Hoặc tệ hơn, Tiktok sẽ phát hiện bạn vi phạm bản quyền và bị xóa khỏi ứng dụng. Để kiểm tra xem một bài hát có phải nhạc bản quyền trên Tiktok hay không, hãy thử cách sau.

  • Vào link sau https://ads.tiktok.com/business/creativecenter/music/ để mở Trung tâm sáng tạo TikTok – TikTok Creative Center.
  • Trang web trên liệt kê tất cả các bài nhạc được phép sử dụng trên tiktok (do tiktok cấp phép hoặc không rõ tác giả). Bạn viết tên bài hát bạn muốn sử dụng. Nếu nó xuất hiện, 100% bài hát sẽ có trong nhiệm vụ của bạn.

Trong một số trường hợp, âm thanh bạn sử dụng chưa được cập nhật trong Trung tâm sáng tạo TikTok nhưng đã được đăng ký bản quyền. Để chắc chắn, bạn có thể kiểm tra trước một video xem video đó có vi phạm pháp luật hay không bằng cách dùng tài khoản phụ kiểm tra trong 1-2 ngày. Đây là cách chắc chắn nhất để có được kết quả tốt nhất. 

Cách chèn nhạc không bị bản quyền trên tiktok

2. Một số cách chèn nhạc không bị bản quyền trên tiktok

Chắc chắn bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề về bản quyền trong quá trình đăng ký. Tiktok cứ báo vi phạm bản quyền, Không biết xử lý thế nào? Đây là cách chèn nhạc không bị bản quyền trên tiktok bạn có thể làm.

2.1. Đăng video dưới 1 phút

Hầu hết các video có nội dung dài hơn một phút đều được Tiktok kiểm duyệt chặt chẽ hơn. Vì vậy, một cách hiệu quả để đăng video Tiktok không bị bản quyền nhạc là tạo các video có nội dung ngắn hoặc có thể chia thành nhiều video.

2.2. Sử dụng nhạc có sẵn trên tiktok

Nhạc được cung cấp trong ứng dụng chủ yếu là nhạc được bảo vệ bản quyền và Tiktok luôn cập nhật thường xuyên. Bạn có thể thêm nhạc vào video của mình bằng một vài bước bên dưới để đăng video Tiktok không bị bản quyền nhạc.

  • Bước 1: Bạn mở ứng dụng trên điện thoại và chọn biểu tượng dấu “+” để tạo video mới. Chọn Gửi để ghi lại chính bạn hoặc cung cấp video trên thiết bị của bạn.
  • Bước 2: Bạn nhấn nút Add Audio ở trên cùng màn hình >> Tại đây nhạc được sắp xếp theo nhiều chủ đề khác nhau cho bạn dễ dàng lựa chọn >> Nhấn vào dấu tích để chọn bài hát mong muốn >> Tiếp tục.
  • Bước 3: Viết mô tả và đăng nội dung.

2.3. Đặt nhạc tiktok thành “0%” để chèn nhạc Tiktok không bị bản quyền

Nếu video của bạn đã sẵn sàng về hình ảnh và âm thanh, bạn có thể sử dụng phương pháp này. Sau khi upload video và link nhạc Tiktok như bước trên, kéo xuống Add Sound >> Add Volume, kéo xuống 0%. Điều này sẽ giúp bạn chèn nhạc Tiktok không bị bản quyền.

2.4. Sử dụng tài khoản cá nhân

Nếu bạn sử dụng tài khoản doanh nghiệp, các vấn đề pháp lý đối với doanh nghiệp khá xa so với tài khoản cá nhân. Như với bất kỳ bản nhạc nào không được sử dụng cho mục đích thương mại, nó chỉ có thể được sử dụng trên các tài khoản cá nhân. Vì vậy, nếu bạn sử dụng tài khoản cá nhân, bạn có thể truy cập âm nhạc thuận tiện hơn. 

Chèn nhạc Tiktok không bị bản quyền

3. Tiktok vi phạm bản quyền bị xử lý như thế nào?

TikTok không quảng bá các hoạt động vi phạm bất kỳ luật hoặc quy định nào. Họ cấm mua, bán, quảng cáo và cung cấp hàng hóa bất hợp pháp và khuyến khích hoặc tài trợ cho các hoạt động tội phạm, bao gồm lạm dụng trẻ em. Một số nội dung sẽ bị xóa nếu nội dung đó đề cập đến các hoạt động hoặc hàng hóa bị cấm hoặc bất hợp pháp ở hầu hết mọi nơi trong khu vực hoặc trên toàn thế giới. TikTok dựa vào mức độ nghiêm trọng và tần suất vi phạm để đưa ra các hình thức xử phạt phù hợp, chẳng hạn như:

Vi phạm lần đầu trên tài khoản TikTok của bạn:

  • Gửi thông báo trong ứng dụng khi nội dung của bạn vi phạm quy tắc cộng đồng lần đầu tiên
  • Nếu điều này vi phạm chính sách không khoan nhượng, bạn sẽ tự động bị chặn. TikTok có thể ngăn thiết bị của bạn được tạo trong tương lai

Tái phạm trên tài khoản TikTok:

  • Cấm tạm thời: Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vi phạm này và các vi phạm trước đó đối với Quy tắc cộng đồng TikTok, tài khoản của bạn có thể bị đình chỉ thực hiện một số hoạt động nhất định trên nền tảng. Ví dụ: TikTok có thể thông báo cho bạn nếu tài khoản của bạn bị tạm ngưng vì một hoặc nhiều hành động sau: tải video lên, nhận xét, nhắn tin trực tiếp hoặc thay đổi hồ sơ của bạn, bắt đầu phát trực tiếp, v.v. trong một khoảng thời gian (thường là 24-48 giờ). Trong một số trường hợp, TikTok có thể giới hạn tài khoản của bạn ở chế độ chỉ xem (thường là 72 giờ đến một tuần). Điều này có nghĩa là tài khoản của bạn sẽ không thể gửi tin nhắn, gửi tin nhắn trực tiếp (DM) hoặc tương tác với bất kỳ nội dung nào trong thời gian này. 
  • Cấm vĩnh viễn: Sau nhiều lần vi phạm, TikTok sẽ thông báo cho bạn rằng tài khoản của bạn có thể bị cấm vĩnh viễn. Điều này có nghĩa là nếu bạn tiếp tục vi phạm, tài khoản của bạn sẽ bị cấm vĩnh viễn trên TikTok. Nếu tài khoản của bạn đã bị khóa, lần sau khi mở ứng dụng, bạn sẽ nhận được thông báo cấm thông báo về việc thay đổi tài khoản.

Trên đây mô tả cách bạn có thể xác thực và cách chèn nhạc không bị bản quyền trên tiktok do Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tổng hợp. Bạn cũng có thể kiểm tra cách tải xuống nhạc Facebook mà không vi phạm bản quyền khi sử dụng ứng dụng mạng xã hội này.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Tiktok của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng view Tiktok

???? Tăng tim Tiktok

???? Mua follow Tiktok

???? Tăng comment Tiktok

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá