icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách chèn chữ vào video Capcut chi tiết- Limoseo

Hiện nay, người dùng có thể hoàn toàn thảo mái trong quá trình sử dụng các tính năng thiết kế video clip trên ứng dụng Capcut. Đặc biệt không thể không nhắc đến tính năng chèn chữ vào video để video thêm rõ nghĩa và sống động hơn. Vậy cách chèn chữ vào video Capcut như thế nào? Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu cụ thể qua bài viết này nhé!

cách chèn chữ vào video Capcut

1. Lý do cần chèn chữ vào video Capcut

Có nhiều lý do khiến người dùng muốn chèn chữ vào video trên ứng dụng Capcut, dưới đây là một số lý do phổ biến:

  • Đầu tiên, nếu một video Capcut chỉ có hành động, hình ảnh, nhạc thì có thể khiến người dùng không thể hiểu hết ý nghĩa của video đó mặc dù người thiết kế video đã rất nỗ lực và đầu tư thiết kế cho từng chi tiết nhỏ trong video, nhưng suy nghĩ và cách nhìn nhận, thấu hiểu nội dung của mỗi người mỗi khác nên có một số người không hiểu được nếu không có nội dung chú thích.
  • Tiếp theo, khi người thiết kế hay chỉnh sửa video chèn chữ vào nội dung video sẽ khiến người xem cảm thấy bớt nhàm chán và có động lực để xem hết video. Chữ được chèn video không có một khuôn mẫu cố định mà người có thể sử dụng tất cả những hiệu ứng động, phông chữ phù hợp để chèn vào video của mình. Việc này khiến video trở nên nổi bật và cuốn hút hơn.
  • Cuối cùng, chữ được chèn vào video không nhất thiết phải là nội dung mô tả, chú thích cho chi tiết của nội dung video mà nó còn có thể là tiêu đề phần mở đầu cho video. Tiêu đề này có thể được xem là một trong những phần quan trọng giúp video có thể tạo được sự ấn tượng, cuốn hút ban đầu dành cho những người xem. 

Vậy nếu người dùng muốn chèn chữ vào video trên Capcut thì họ cần phải thực hiện những thao tác nào? Cùng tìm hiểu cụ thể ở nội dung cách chèn chữ vào video Capcut hay nói khác hơn là hướng dẫn chèn chữ vào video bằng Capcut được đề cập ở phía dưới nhé.

2. Cách chèn chữ vào video Capcut 

2.1 Chọn mục dự án mới

Đầu tiên, người dùng cần phải đăng nhập vào ứng dụng Capcut để truy cập thành công vào giao diện chính của ứng dụng này. Tại giao diện của Capcut, người dùng nhấn chọn nội dung dự án mới ở phía trên với biểu tượng dấu cộng tại danh mục chỉnh sửa có hình cây kéo.

Chọn mục dự án mới- Limoseo

2.2 Chọn nút thêm

Sau khi đã nhấn chọn vào nội dung tạo dự án mới, trước khi được chuyển đến giao diện thiết kế video chính thì người dùng cần phải chọn các hình ảnh hoặc video muốn thêm vào video Capcut, sau khi quá trình chọn lựa hoàn tất, người dùng nhấn vào dòng chữ thêm ở phía cuối góc bên phải màn hình. 

Người dùng có thể chọn cùng lúc nhiều ảnh hoặc nhiều video. Nếu sau khi đã chọn ảnh và video mà sau đó người dùng lại muốn thêm ảnh hoặc video khác vào video Capcut đang thiết kế thì người dùng cần nhấn vào biểu tượng dấu cộng rồi chọn video, hình ảnh muốn thêm và cuối cùng là nhấn nút thêm.

Chọn nút thêm- Limoseo

2.3 Chọn văn bản, chọn thêm chữ

Sau khi đã nhấn chọn nút thêm, người dùng thực hiện thao tác chèn chữ vào video Capcut bằng cách nhấn chọn văn bản có biểu tượng chữ T in hoa. Sau đó, người dùng tiếp tục chọn mục thêm chữ ở phía đầu thanh tùy chọn. Khi đó, hệ thống sẽ hiển thị rất nhiều tùy chọn để người dùng có thể chọn lựa như phông chữ, phong cách, hiệu ứng động, hiệu ứng và bong bóng.

Cụ thể với phông chữ, người dùng có thể lựa chọn phông chữ mong muốn là ngôn ngôn ngữ Tiếng Việt hay Tiếng Anh. Bên cạnh đó, người dùng có thể lựa chọn các kiểu chữ tùy theo mong muốn của mình. 

Với phong cách, người dùng có thể lựa chọn các mẫu thiết kế chữ có sẵn từ hệ thống bao gồm thiết kế về màu chữ, viền chữ, phông nền, mức độ in nghiêng in đậm. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tự chủ động thiết kế phần này bằng các tùy chọn được hiển thị đầy đủ tại mục này.

Với hiệu ứng, người dùng có thể chọn mẫu hiệu ứng đã thiết kế sẵn từ ứng dụng. Cụ thể, tại đây có các hiệu ứng hottrend được nhiều người dùng sử dụng, hiệu ứng nền tảng cơ bản, hiệu ứng phát sáng, hiệu ứng nhiều màu, hiệu ứng từng màu riêng biệt gồm các màu như vàng, đỏ, xanh biển, xanh lá, hồng.

Với hiệu ứng động, người dùng có thể tùy chọn các hiệu ứng chuyển động cho văn bản của mình bao gồm hiệu ứng vào, hiệu ứng ra hoặc hiệu ứng vòng. Với các hiệu ứng có ký tự pro thì người dùng có thể hiểu đơn giản đây là các hiệu ứng mà người dùng phải trả phí thì có thể sử dụng.

Chọn văn bản, chọn thêm chữ- Limoseo

2.4 Lưu, tải video 

Sau khi người dùng đã thiết lập xong nội dung hoàn chỉnh cho video Capcut, thao tác cuối cùng là người dùng cần lưu hoặc tải video đó về máy bằng cách nhấn vào biểu tượng mũi tên phía trên cùng. Khi đó, người dùng có thể lựa chọn tải video lên ứng dụng Capcut (không có hình mờ logo) hoặc tải video về thiết bị (có hình mờ logo Capcut) tùy theo nhu cầu của mình.

3. Câu hỏi thường gặp

Cách chèn chữ vào video Capcut như thế nào?

Bạn có thể chèn chữ vào video Capcut bằng cách chọn biểu tượng (T) ở dưới cùng của màn hình, sau đó chọn kiểu chữ và nhập nội dung cần hiển thị. Bạn có thể chỉnh sửa vị trí, kích thước, màu sắc và thời lượng xuất hiện của chữ.

Có thể chèn được nhiều dòng chữ trên Capcut không?

Có, bạn có thể chèn nhiều dòng chữ trên Capcut bằng cách sử dụng tính năng thêm văn bản và tùy chỉnh vị trí, kích thước, màu sắc và kiểu chữ cho từng dòng.

Có thể thêm hiệu ứng cho chữ trong video Capcut không?

Có, bạn có thể thêm hiệu ứng cho chữ trong video Capcut bằng cách sử dụng tính năng Text (Chữ) của ứng dụng. Sau khi chọn chữ muốn thêm hiệu ứng, bạn có thể chọn từ các tùy chọn hiệu ứng có sẵn hoặc tùy chỉnh riêng.

Tóm lại, bài viết trên vừa đề cập cụ thể nội dung về cách chèn chữ vào video Capcut. Hi vọng những thông tin từ bài viết trên do Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp sẽ hữu ích với bạn nhé!

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá