icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách chèn biểu tượng euro trong Google Sheets – Limoseo

Khi làm việc với dữ liệu kinh doanh và tài chính, bạn thường cần nhập ký hiệu tiền tệ vào bảng tính Google Trang tính của mình. Sau đây Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn bạn cách chèn biểu tượng euro trong Google Sheets.

Cách chèn biểu tượng euro trong Google Sheets - Limoseo

1. Tại sao biểu tượng đồng euro xuất hiện trong Google Trang tính? 

Trong tất cả các ký hiệu tiền tệ, đồng euro là một trong những ký hiệu được sử dụng nhiều nhất, chỉ đứng sau ký hiệu đô la. Bởi vì loại tiền này được sử dụng bởi nhiều quốc gia, nó là tiền tệ quốc tế được sử dụng trong thương mại và tài chính trên toàn thế giới.

Việc chèn các ký hiệu đô la thường khá dễ dàng, không chỉ trong Google Trang tính mà trong bất kỳ chương trình nào. Trên thực tế, trên bàn phím của hệ điều hành cũng có ký hiệu đô la. Vì vậy, bằng cách nhấn Shift và phím số 4 bạn sẽ có được ký hiệu đó. Mặc dù việc chèn ký hiệu đồng euro vào Google Trang tính phức tạp hơn một chút so với việc chèn ký hiệu đô la, nhưng việc này không khó thực hiện. Dưới đây, Công ty dịch vụ SEO – Thiết kế website Limoseo mách bạn 5 cách làm đơn giản mà hiệu quả.

Cách chèn biểu tượng euro trong Google Sheets

2. Năm cách chèn biểu tượng euro trong Google Sheets? 

2.1. Sao chép và dán biểu tượng đồng euro vào Google Trang tính

Đôi khi các giải pháp tốt nhất là đơn giản nhất. Nếu bạn muốn cách chèn biểu tượng euro trong Google Sheets, chỉ cần sao chép ký hiệu đó từ bất kỳ từ trang web nào, chương trình nào hoặc thậm chí từ Internet và dán ký hiệu đó vào vị trí cần đặt trong Google Trang tính. Đây là cách tốt nhất và nhanh nhất nếu bạn muốn nhập các số theo cách thủ công bằng ký hiệu đồng euro trước các số hoặc là một phần của văn bản.

Một trong những điều thú vị về Google Trang tính là nếu bạn chèn ký hiệu euro trước một số theo cách thủ công, nó sẽ không thay đổi số mà chỉ hiển thị ô có ký hiệu euro và số. Điều này có nghĩa là bạn vẫn có thể sử dụng số này trong các công thức và tính toán.

Nếu bạn muốn chèn ký hiệu đồng euro trước một số số, tốt hơn là sử dụng phương pháp sau được đề cập trong hướng dẫn này (nghĩa là định dạng ô hiển thị ký hiệu của đồng euro mà không làm thay đổi giá trị số).

Chèn biểu tượng Euro trong Google trang tính

2.2. Sử dụng ALT (Dùng phím tắt)

Nếu nhớ một ký hiệu đơn giản, bạn có thể sử dụng phím tắt để dễ dàng chèn ký hiệu đồng euro vào một ô trong bảng tính Google Trang tính. Dưới đây là cách sử dụng ALT để chèn biểu tượng đồng Euro vào một ô trong Google Sheets:

 • Bước 1: Chọn ô mà bạn muốn chèn biểu tượng Euro
 • Bước 2: Kích đúp vào ô để vào chế độ chỉnh sửa (hoặc nhấn F2)
 • Bước 3: Đặt con trỏ ở nơi bạn muốn chèn biểu tượng đồng Euro (nếu đó là ô trống, nên bỏ qua bước này).
 • Bước 4: Giữ phím ALT rồi nhấn 0128 (liên tiếp, hết phím này đến phím kia)
 • Bước 5: Thả phím ALT

Các bước trên chèn ngay biểu tượng Euro vào ô. Bây giờ bạn sao chép và sử dụng ở bất cứ đâu.

Sử dụng ALT (Dùng phím tắt)

2.3. Định dạng các ô để hiển thị biểu tượng Euro bằng số

Tùy thuộc vào định ngôn ngữ bạn sử dụng, Google Sheets có nút định dạng tiền tệ trên thanh công cụ. Thông thường dành cho biểu tượng USD, nhưng nếu bạn muốn có biểu tượng bất kỳ loại tiền tệ nào khác phải sử dụng tùy chọn More Format trên menu. Đây là cách bạn đặt ký hiệu đồng euro trên thanh công cụ chính, giống như cách bạn đặt ký hiệu đô la hoặc các ký tự khác.

 • Bước 1: Chọn ô mà bạn muốn chèn ký hiệu đồng euro.
 • Bước 2: Trên thanh công cụ, click chọn More Formats (xuất hiện nút 123)
 • Bước 3: Trong trình đơn thả xuống, bạn có thể thấy rằng có một tùy chọn để định dạng tất cả các số dưới dạng ký hiệu đô la. Để bao gồm các ký hiệu tiền tệ bổ sung, hãy di chuột qua Tùy chọn định dạng khác.
 • Bước 4: Nhấp vào tùy chọn “More currencies” từ các tùy chọn được hiển thị. Thao tác này sẽ mở hộp thoại tiền tệ tùy chỉnh.
 • Bước 5: Trong hộp thoại Tiền tệ tùy chỉnh, cuộn xuống để tìm ký hiệu Euro và nhấp vào nó.
 • Bước 6: Bạn sẽ thấy một menu phụ nhỏ trong trường nhập liệu ở trên cùng.
 • Bước 7: Chọn định dạng bạn muốn áp dụng cho các ô. Trong ví dụ này, tôi sẽ đặt ký hiệu Euro trước các con số. 
 • Bước 8: Nhấp vào nút Áp dụng.

Các bước trên sẽ chèn ký hiệu đồng euro trước tất cả các số trong các ô đã chọn.

Lưu ý rằng việc thêm ký hiệu tiền tệ trong phương pháp này không ảnh hưởng đến giá trị số được hiển thị. Nó chỉ thay đổi cách hiển thị các số (với ký hiệu đồng euro trong trường hợp này). Vì vậy, bạn có thể sử dụng các giá trị này cho tất cả các phép tính hoặc đưa chúng vào công thức.

Định dạng các ô để hiển thị biểu tượng Euro bằng số

2.4. Sử dụng hàm CHAR.

Bạn có thể sử dụng hàm CHAR trong Google Trang tính để Chèn biểu tượng Euro trong Google trang tính. Hàm CHAR() là một hàm tích hợp sẵn trong Google Trang tính trả về giá trị ký tự tương ứng với một giá trị thập phân nhất định.

Mỗi giá trị thập phân tương ứng với một chữ cái hoặc ký hiệu. Điều này cũng bao gồm các ký hiệu tiền tệ. Giá trị Unicode cho ký hiệu Euro là 8364 và đây là cách bạn có thể sử dụng hàm CHAR để đạt được điều này. 

 • Bước 1: Chọn ô mà bạn muốn chèn ký hiệu đồng euro.
 • Bước 2: Nhập công thức sau vào ô đã chọn: =CHAR (8364)
 • Bước 3: Bạn sẽ thấy ký hiệu Euro trong các ô của mình theo công thức đã cho.
 • Bước 4: Nhấn Enter.

Đây là một cách nhanh chóng để Chèn biểu tượng Euro trong Google trang tính, nhưng vì đó là kết quả của một phương trình nên bạn không thể thêm một số sau đó. Nếu bạn chỉ muốn ký hiệu đồng euro, tốt hơn là sao chép ô rồi dán nó làm giá trị. Bằng cách này, bạn sẽ có ký hiệu đồng euro và bạn có thể sao chép và sử dụng nó ở bất cứ đâu bạn muốn.

Sử dụng hàm CHAR

2.5. Sử dụng bản đồ ký tự để Chèn biểu tượng Euro trong Google trang tính (Character Map) 

Google Tài liệu có bản đồ ký tự tích hợp mà bạn có thể sử dụng để chèn các ký tự đặc biệt, nhưng Google Trang tính thì không. Hãy xem cách chèn ký hiệu đồng euro (hoặc bất kỳ ký hiệu nào) vào Google Trang tính bằng Google Docs.

 • Bước 1: Mở tài liệu Google Docs mới. 
 • Bước 2: Chọn tùy chọn Ký tự đặc biệt từ menu thả xuống Chèn.
 • Bước 3: Bạn sẽ thấy hộp công cụ Character Map.

Có thể mất một chút thời gian để duyệt qua toàn bộ danh sách để tìm biểu tượng bạn cần. Nhưng hộp công cụ có chức năng tìm kiếm thông minh. Ở phía bên phải của hộp công cụ này, bạn có thể tìm kiếm biểu tượng mình muốn theo hai cách. – Công cụ tìm kiếm ở góc trên bên phải có thể được sử dụng để nhập từ khóa của biểu tượng bạn muốn. Điều này sẽ rút ngắn danh sách để cung cấp cho bạn mã phù hợp nhất với từ khóa của bạn. Trong trường hợp này, chỉ cần nhập từ “euro”.

Ở bên trái, bạn sẽ tìm thấy một tập hợp các biểu tượng tương thích. Hãy tìm biểu tượng Euro và nhấp vào nó. – Bạn có thể sử dụng các công cụ vẽ ở dưới cùng bên phải của hộp công cụ để vẽ ký hiệu mà bạn đang tìm kiếm. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần vẽ ký hiệu đồng euro tại đây. Bạn sẽ ngay lập tức tìm thấy một tập hợp các biểu tượng phù hợp ở bên trái. Hãy tìm biểu tượng Euro và nhấp vào nó.

Trong mọi trường hợp, bạn sẽ thấy ký hiệu Euro trong danh sách tài liệu. Nhưng bây giờ làm thế nào để bạn chèn biểu tượng Euro trong Google trang tính?

 • Bước 1: Tìm biểu tượng đồng euro trong tài liệu Google Docs vừa được chèn và sao chép nó.
 • Bước 2: Mở Google Sheets nơi bạn cần nhập ký hiệu euro và dán nó vào ô mong muốn.

Trên đây Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo vừa hướng dẫn bạn 5 cách chèn biểu tượng euro trong Google Sheets. Nếu bạn muốn chèn ký hiệu euro theo cách thủ công, tốt hơn là sử dụng phương pháp sao chép-dán thủ công hoặc sử dụng phím tắt. Nhưng nếu bạn muốn áp dụng cho nhiều ô thì nên dùng cách thứ 3 (Cách định dạng ô) sẽ tốt hơn.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá