icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí hiệu quả | Limoseo

Bạn đang có ý định chạy quảng cáo trên Facebook nhưng cảm thấy quá tốn kém? Bạn có biết cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí không? Làm thế nào để chạy quảng cáo Facebook không tốn tiền mà vẫn hiệu quả? Cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu qua bài viết sau.

Cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí hiệu quả | Limoseo

1. Quảng cáo miễn phí trên Facebook là gì?

Miễn phí nghĩa là không tốn bất kỳ chi phí nào, bạn có thể tiếp cận được nhiều khách hàng mà không cần phải bỏ tiền ra cho quảng cáo. Điều này thật tuyệt vời, phải không?

Tuy nhiên, việc chạy quảng cáo miễn phí trên Facebook có khả thi hay không? Nếu bạn luôn hướng đến việc sử dụng quảng cáo miễn phí, Facebook sẽ phải tìm kiếm doanh thu và lợi nhuận từ các nguồn khác để duy trì nền tảng mạng xã hội của mình.

Quảng cáo là cách tiếp cận khách hàng dễ dàng nhất, thường thì bạn sẽ cần phải có ngân sách để sử dụng dịch vụ này. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng vậy, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm các cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí.

Vấn đề ở đây là bạn sẽ cần biết Cách chạy quảng cáo facebook miễn phí như thế nào, ai sẽ hướng dẫn bạn và chia sẻ kinh nghiệm, kỹ thuật để tiếp cận khách hàng trên Facebook mà không phải bỏ ra một khoản phí nào.

Quảng cáo miễn phí trên Facebook là gì?

2. Lý do bạn muốn chạy quảng cáo Facebook không tốn tiền?

  • Quảng cáo các chương trình khuyến mãi, gặp gỡ càng nhiều khách hàng tiềm năng trên Facebook càng tốt. 
  • Đẩy mạnh phát triển thương hiệu trên Facebook, giúp thương hiệu được biết đến và công nhận. 

Và với gói quảng cáo miễn phí, bạn có thể đạt được cả hai mục tiêu mà không tốn bất kỳ khoản tiền nào. Nói một cách đơn giản, Cách chạy quảng cáo facebook miễn phí có nghĩa là bạn không phải trả tiền mà vẫn tiếp cận được khách hàng.

Lý do bạn muốn chạy quảng cáo Facebook không tốn tiền?

3. Hướng dẫn chạy Facebook Ads miễn phí

Có hai cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí bao gồm:

  • Hiển thị quảng cáo Facebook.
  • Sử dụng lượt hiển thị để tiếp cận khách hàng tự nhiên. 

Bây giờ chúng ta hãy xem xét một số Cách chạy quảng cáo facebook miễn phí dưới đây.

3.1. Chạy bùng quảng cáo Facebook

Tại phần này, Limoseo sẽ giới thiệu sơ qua về ý tưởng chạy bùng hay bùng tiền quảng cáo Facebook là như thế nào để các bạn hiểu. 

Phương pháp “chạy bùng” đơn giản là sử dụng dịch vụ quảng cáo của Facebook để nhanh chóng tiếp cận khách hàng với hình thức “Được tài trợ”, mà không cần trả phí cho Facebook. Tuy nhiên, để thực hiện điều này, bạn cần sử dụng tính năng quảng cáo trả sau của Facebook.

Đối với các tài khoản quảng cáo mới, Facebook cung cấp khoản ứng trước $50 để quảng cáo hiển thị. Khi chi phí quảng cáo đạt đến ngưỡng này, nếu bạn muốn tiếp tục, bạn cần nạp tiền vào thẻ thanh toán. Nếu không muốn tiếp tục, bạn có thể xem như đã được miễn phí $50 chi phí quảng cáo. Với việc tăng độ uy tín của tài khoản quảng cáo, bạn hoàn toàn có thể chạy quảng cáo Facebook miễn phí với ngân sách lớn hơn nhiều so với con số $50 kể trên.

3.2. Khai thác các lượt tiếp cận tự nhiên

Ngoài việc hiển thị quảng cáo dịch vụ trên Facebook miễn phí, bạn cũng có thể áp dụng những tuyệt chiêu dưới đây để đưa sản phẩm, dịch vụ của mình đến gần hơn với nhiều khách hàng tiềm năng trên Facebook.

Việc bán hàng trên Facebook cá nhân là một ý tưởng đáng để thử. Tuy nhiên, để tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng và xây dựng được mạng lưới quảng cáo miễn phí trên Facebook, bạn cần có một số kỹ năng và công cụ hỗ trợ.

Để tiếp cận khách hàng, bạn có thể tìm vào fanpage của đối thủ và chủ động gửi lời mời kết bạn đến khách hàng đã yêu cầu tư vấn hoặc hỏi mua sản phẩm. Đây là một cách đơn giản và hiệu quả để quảng cáo trên Facebook miễn phí, từ chính khách hàng của đối thủ.

Bạn cũng có thể đăng các sản phẩm lên trang fanpage hoặc group lớn, nhưng nhớ rằng đối với fanpage lớn, bạn có thể cần phải trả phí để đăng bài quảng cáo sản phẩm trên đó. Với group lớn, bạn có thể đăng bài viết miễn phí và livestream bán hàng trên các group để quảng cáo sản phẩm một cách hiệu quả.

Ngoài ra, sử dụng công cụ và phần mềm hỗ trợ cũng là một cách để giới thiệu sản phẩm đến hàng triệu người dùng trên Facebook và xây dựng niềm tin nơi khách hàng. Công cụ này giúp tăng like, tăng comment trên post để tạo sự thu hút cho sản phẩm của bạn.

Cuối cùng, để tiếp cận được nhiều khách hàng miễn phí, ổn định và trong khoảng thời gian dài, bạn cần chủ động xây dựng cho mình trang fanpage hoặc group với nhiều người quan tâm. Chỉ cần phát triển fanpage có nhiều lượt like và theo dõi, bạn sẽ có cơ hội bán hàng cao và tiết kiệm chi phí đầu tư quá nhiều.

Hướng dẫn chạy Facebook Ads miễn phí

4. Bí quyết chạy quảng cáo facebook không tốn tiền

4.1 Liên kết fanpage với website

Liên kết trang fanpage của bạn vào trang web chính của bạn. Hiển thị trang fanpage của bạn trên các trang đầu và cuối trang web của bạn. Đồng thời, đặt nút thích và chia sẻ Facebook trên bất kỳ bài đăng nào. Bạn có thể thấy rõ mọi tương tác của khách hàng trong phần thông báo của mình. Nó cũng giúp tăng số lượng người hâm mộ truy cập trang fanpage của trang web chính.

4.2 Chia sẻ liên kết trang đích trong bài đăng trên Facebook

Đây là cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí rất hiệu quả. Nếu bạn quyết định phục vụ các trang web bằng dịch vụ quảng cáo trên Facebook, mức giá tối thiểu cũng là 1.500 vnđ cho mỗi lượt truy cập trang web. 

Ví dụ bạn cần 1.000.000 người truy cập web thì bạn sẽ mất 1.500.000 vnđ. Càng nhiều người truy cập, chi phí càng cao. Bằng cách thêm liên kết trang web vào bài đăng trên Facebook của bạn, bạn có thể đạt được mục tiêu này hoàn toàn miễn phí.

4.3 Tạo ảnh bìa miễn phí với Canva

Bạn không muốn thuê ai đó thiết kế ảnh Fanpage của mình để bạn có thể tiết kiệm cho mình một số tiền. Bạn cũng biết ảnh bìa hiệu quả hơn bao nhiêu để thu hút người xem quan tâm đến trang fanpage của bạn. Bạn không phải lo lắng về nó nữa. Có nhiều công cụ miễn phí mà bạn có thể sử dụng để tạo các thiết kế bắt mắt cho cửa hàng trực tuyến của mình.

4.4 Tạo câu hỏi hoặc trò chơi

Một số doanh nghiệp tận dụng tính năng tạo sự thu hút đối với người dùng để quảng cáo bản thân trên Facebook giá rẻ và miễn phí. Đây là cách hiệu quả nhất để gửi thông điệp đến khách hàng của bạn. Để tận dụng tối đa Facebook, bạn có thể sử dụng các câu hỏi cho phép người dùng, fan hoặc khách hàng tương tác trực tiếp với bạn.

Hỏi ý kiến ​​và suy nghĩ của khách hàng về một chủ đề nóng hoặc sản phẩm của bạn. Luôn cung cấp phản hồi về phản hồi của người dùng. Nó gợi thiện cảm và ấn tượng cho người nhìn. Ngoài ra, nghiên cứu thị trường cho phép bạn nghiên cứu các xu hướng hiện tại và tạo ra nhiều thông tin liên lạc hơn cho chính mình cũng là một cách chạy cách chạy quảng cáo facebook miễn phí hiệu quả.

4.5 Đăng hình ảnh có các câu nói hay

Nếu thường xuyên lướt mạng xã hội, bạn sẽ nhận thấy những hình ảnh với những câu nói hay về cuộc sống, tình yêu, tình bạn và những câu nói hài hước luôn thu hút người xem. Thậm chí có nhiều bình luận, lượt thích và chia sẻ hơn các bài đăng thông thường khác

Bạn có thể sử dụng một trình tạo ảnh miễn phí cho việc này mà không cần nhiều thời gian. Cách dễ nhất để thu hút nhiều người dùng nhất là bằng những từ hài hước, khích lệ, động viên và truyền cảm hứng với nền ảnh bắt mắt. Sau đó, bạn chia sẻ nó trên trang fanpage của bạn.

5. Câu hỏi thường gặp

Cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí như thế nào?

Có nhiều cách để chạy quảng cáo Facebook miễn phí như tạo nội dung chất lượng, tăng tương tác với khách hàng, sử dụng tính năng chia sẻ và đăng bài viết thường xuyên. Ngoài ra, bạn có thể tham gia các nhóm Facebook liên quan đến ngành hàng của mình để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ.

Có nên sử dụng Facebook Ads miễn phí hay không?

Tùy vào mục đích sử dụng và ngân sách của bạn. Facebook Ads miễn phí có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo nhưng sẽ có giới hạn về khả năng target khách hàng và hiệu quả quảng cáo.

Làm thế nào để sử dụng Facebook Ads miễn phí?

Để sử dụng Facebook Ads miễn phí, bạn có thể tạo một trang Facebook cho doanh nghiệp của mình và sử dụng tính năng quảng cáo trên trang này. Bạn cũng có thể tham gia các nhóm chuyên ngành và chia sẻ thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ của mình để quảng bá miễn phí trên Facebook.

Đây chính là tất cả các cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí hiệu quả dành cho bạn hôm nay. Tuy nhiên, việc chạy quảng cáo miễn phí yêu cầu thời gian, nỗ lực và kiên trì để đạt được hiệu quả tốt nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo. Hẹn gặp lại các bạn với những bài viết khác thú vị hơn.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Facebook của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Tăng like Facebook

👉 Tăng comment Facebook

👉 Mua Follow Facebook

👉 Tăng View Video Facebook

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá