icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách chạy quảng cáo địa điểm trên Google Map – Limoseo

Các công ty rất quan tâm đến việc tối ưu hóa chi tiêu quảng cáo của họ trên Google Ads và các kênh khác như Facebook. Trong bài viết này, Công ty Dịch vụ SEO – Thiết kế Website Limoseo sẽ chỉ cho bạn cách chạy quảng cáo địa điểm trên Google Map tối đa hóa chi phí dễ nhất có thể.

Cách chạy quảng cáo địa điểm trên Google Map - Limoseo

1. Các loại quảng cáo Google MAP

 • Loại 1: Hiển thị danh sách cửa hàng và doanh nghiệp của bạn trên Google Maps dưới dạng doanh nghiệp có thể xác minh danh sách của bạn – miễn phí.
  • Ưu điểm: Bạn có thể quản lý tốt địa chỉ của mình.
  • Nhược điểm: Địa chỉ phải được xác minh theo mã được gửi đến địa chỉ
 • Loại 2: Hiển thị thông tin cửa hàng, doanh nghiệp của bạn trên Google Map dưới dạng gợi ý địa chỉ, không quản lý được thông tin – miễn phí.
  • Ưu điểm: Bạn không cần check code.
  • Nhược điểm: Dễ bị mất
 • Loại 3: Quảng cáo địa chỉ của bạn bằng chiến dịch tìm kiếm Google – có trả phí
Các loại quảng cáo Google MAP

2. Tạo Google Business – Kinh doanh trên Google

Cải thiện thứ hạng Google Map của bạn bằng phương pháp SEO

Kết quả tìm kiếm địa phương chủ yếu dựa trên mức độ liên quan, khoảng cách và khả năng hiển thị. Những yếu tố này được kết hợp để tìm kết quả phù hợp nhất cho thông tin bạn đang tìm kiếm. Ví dụ: các thuật toán của Google có thể quyết định rằng một công ty ở xa bạn có nhiều khả năng cung cấp sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang tìm kiếm hơn là một công ty ở gần bạn. Do đó, doanh nghiệp bên thứ ba sẽ xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm địa phương.

 • Mức độ liên quan cho biết mức độ phù hợp của thông tin Doanh nghiệp địa phương với những gì ai đó đang tìm kiếm. Việc thêm thông tin doanh nghiệp đầy đủ và chi tiết giúp Google hiểu rõ hơn về doanh nghiệp của bạn và đối sánh thông tin doanh nghiệp của bạn với các kết quả tìm kiếm có liên quan.
 • Đúng như tên gọi: khoảng cách từ vị trí của công ty trong kết quả tìm kiếm so với vị trí khách hàng nhập vào cụm từ tìm kiếm. Nếu người dùng không cung cấp vị trí trong quá trình tìm kiếm, Google sẽ tính toán khoảng cách dựa trên thông tin đã biết về vị trí của khách hàng. Điểm nổi bật
 • Nhận thức cho thấy mức độ nổi tiếng của một công ty. Một số nơi nổi bật hơn trong cuộc sống thực hơn là trực tuyến. Các kết quả tìm kiếm cố gắng phản ánh điều này trong bảng xếp hạng địa phương. Ví dụ: một bảo tàng nổi tiếng, một khách sạn nổi tiếng hoặc một thương hiệu bán lẻ nổi tiếng cũng có thể sẽ nổi bật trong kết quả tìm kiếm địa phương.

Khả năng hiển thị cũng dựa trên thông tin mà Google nhận được về công ty trên Internet (chẳng hạn như liên kết, bài viết và thư mục). Điểm số và số lượng đánh giá của Google là những yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn trong kết quả tìm kiếm địa phương. Nếu một doanh nghiệp có nhiều đánh giá và xếp hạng tích cực hơn, doanh nghiệp đó có thể xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm địa phương. Vị trí của bạn trong kết quả tìm kiếm trực tuyến cũng là một yếu tố quyết định. Do đó, hãy sử dụng các phương pháp hay nhất về SEO để tối ưu hóa vị trí của bạn trong kết quả tìm kiếm địa phương.

Bạn không thể đổi hoặc trả tiền để xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm địa phương của Google. Chúng tôi cố gắng giữ bí mật thông tin về thuật toán tìm kiếm để hệ thống xếp hạng hoạt động công bằng nhất có thể cho mọi người.

3. Hiển thị quảng cáo Google Map hiệu quả

Cơ chế và hoạt động của quảng cáo Google map. Quảng cáo doanh nghiệp của bạn trên Google dựa trên tiện ích mở rộng tìm kiếm hoặc hiển thị của Google Ads, còn được gọi là tiện ích mở rộng địa chỉ. Dưới đây là cách thêm tiện ích mở rộng URL vào quảng cáo tìm kiếm hoặc hiển thị trên Google Ads của bạn.

 • Từ menu bên, hãy nhấp vào Quảng cáo và tiện ích.
 • Nhấp vào nút dấu cộng và chọn Hiển thị vị trí đặt quảng cáo. Chọn các vị trí mà tài khoản của bạn sẽ hiển thị quảng cáo
 • Nhấp vào để lưu. Sau khi xem xét và phê duyệt, quảng cáo hiển thị hình ảnh mới của bạn có tiện ích mở rộng địa chỉ sẽ được xuất bản.

Trả tiền để chạy quảng cáo trên Google Maps. Bạn trả phí mỗi nhấp chuột (CPC) chuẩn cho các loại nhấp chuột vào quảng cáo tìm kiếm địa phương sau:

 • Nhấp vào Nhận thông tin vị trí
 • Nhấp để được hướng dẫn
 • Bấm để gọi điện thoại di động
 • Số lần nhấp vào các trang web
Hiển thị quảng cáo Google Map hiệu quả

4. Cách chạy quảng cáo địa điểm trên Google Map

Nếu bạn chưa biết cách sử dụng tài khoản Google Ads để quảng cáo, nhưng vẫn muốn quảng bá doanh nghiệp của mình, sau đây là hướng dẫn quảng cáo trên bản đồ Google Maps. 

Bước đầu tiên của Cách chạy quảng cáo địa điểm trên Google Map này, bạn phải thực hiện chiến lược STP có thể tối ưu hóa hơn 50% hiệu suất quảng cáo của bạn. Bạn đã cố gắng phân khúc thị trường của mình càng nhỏ càng tốt chưa? Nó giúp bạn tối ưu chuyển đổi quảng cáo gấp 5-10 lần. Để làm được điều này, bạn cần triển khai mô hình STP một cách cẩn thận để làm cho nó hiệu quả nhất có thể.

 • Bước 1: Phân tích thị trường – nhu cầu (bước này là tiền đề cho mô hình STP). Lúc này bạn có thể sử dụng Google Keyword Planner cùng với Keywordtool.oi để phân tích.
 • Bước 2: Phân khúc. Sau khi phân tích thị trường và nhu cầu, bạn chia thị trường thành các phần nhỏ với các tập hợp đặc điểm khác nhau (ví dụ: phá vỡ và thống trị).
 • Bước 3: Nhắm mục tiêu (chọn thị trường mục tiêu của bạn).Sau khi bạn đã chia thị trường thành nhiều phần nhỏ, lúc này bạn có thể lựa chọn những phân khúc thị trường nào phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và công ty của bạn.
 • Bước 4: Định vị sản phẩm trên thị trường, sau khi đã chọn thị trường mục tiêu, bạn cần hiểu rõ nhu cầu thực sự của khách hàng trong từng phân khúc nhỏ để có thể tạo ra quảng cáo hiệu quả. Bạn cũng cần phân tích khách hàng để định vị thương hiệu của doanh nghiệp một cách chính xác (Customer Insight).

Tiếp theo, bạn nên tạo nội dung cho bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ và bước này có thể tối ưu hơn 50% kết quả mua hàng khi khách hàng vào website của bạn. Sau đó là tạo nội dung quảng cáo – tối ưu hóa hơn 20% hiệu suất quảng cáo của bạn. Sau khi đã chạy quảng cáo, bạn cần tạo các nhóm quảng cáo và quảng cáo để hiển thị đến khách hàng mục tiêu. Trong quá trình chạy quảng cáo, để tối ưu hóa hiệu quả, bạn cần sử dụng từ khóa liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và từ khóa phủ định để loại bỏ những từ khóa không liên quan. Việc này giúp bạn đưa quảng cáo đến đúng đối tượng khách hàng mà không lãng phí ngân sách quảng cáo.

Tóm lại, việc sử dụng quảng cáo Google Maps là một phương pháp hiệu quả để giới thiệu doanh nghiệp và thu hút khách hàng đến địa chỉ của bạn. Nó giúp khách hàng dễ dàng tìm đến vị trí của doanh nghiệp và làm tăng khả năng tương tác của khách hàng với doanh nghiệp của bạn. Bài viết Công ty Dịch vụ SEO – Thiết kế Website Limoseo đã chia sẻ cho bạn về Cách chạy quảng cáo địa điểm trên Google Map. Hy vọng nó giúp ích cho bạn.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Để lại đánh giá tại đây nhé!