icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách chặn trang web trên máy tính nhanh và hiệu quả

Khi lướt Internet, các bạn có thể bị làm phiền bởi một số trang web lạ tự động mở ra, tần suất không cao nhưng ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của người sử dụng. Các trang web được hiển thị thường được lập trình khi các bạn nhấp vào bất cứ phần nào trên giao diện mà các bạn không kiểm soát được. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách chặn trang web trên máy tính, hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tham khảo bài viết dưới đây.

1. Lợi ích của việc chặn trang web lạ.

1.1 Hạn chế phiền nhiễu khi sử dụng Internet

Nhiều người đồng ý rằng thật khó chịu khi thấy các trang web lạ bật lên. Đây được coi là vấn đề khó chịu nhất, bởi vì khi mà các bạn đang nghe nhạc hay đang xem phim, đột nhiên quảng cáo lại ảnh hưởng đến trải nghiệm của các bạn.

1.2 Giảm tác động tiêu cực đến trẻ em

Nhu cầu học trực tuyến tăng cao nên các em thường xuyên phải sử dụng máy tính để học và tìm kiếm tài liệu học tập. Việc sử dụng máy tính thường xuyên cũng gây ra các trang web không lành mạnh khi trẻ duyệt Internet. Vì vậy, việc chặn các trang web xấu để bảo vệ con em mình trên mạng luôn là mối quan tâm của các bậc cha mẹ.

1.3 Giúp cha mẹ kiểm soát dễ dàng hơn

Ngày nay, phần lớn trẻ em tiếp xúc với Internet, điều này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của chúng và bảo vệ chúng khỏi những thứ không phù hợp trên mạng. Việc xác định chặn trang web đen trên máy tính, cho phép phụ huynh quản lý và đặt ra các hạn chế khi họ vô tình xem nội dung đó.

1.4 Tránh nguy cơ bị hack thông tin

Các trang web lạ có thể chứa phần mềm độc hại hay virus sẽ ảnh hưởng xấu đến máy tính của bạn. Nguy cơ bị hack hoặc rò rỉ thông tin là rất cao. Chính vì điều này mà ngày nay có vô số chương trình, phần mềm hỗ trợ và hướng dẫn cách chặn một trang web trên máy tính. 

2. Những cách chặn website trên máy tính đơn giản và hiệu quả

Hiện nay, Chrome hay Cốc Cốc đều là những trình duyệt phổ biến nhất được nhiều người dùng ở Việt Nam sử dụng. Cả hai trình duyệt đều có các tính năng tương tự nhau vì cả hai đều sử dụng cùng một mã nguồn, do đó việc cài đặt chặn trang web tương đối giống nhau.

Bước 1: Mở Chrome/Cốc Cốc chọn biểu tượng ba chấm và mở mục “Cài đặt”.

Những cách chặn website trên máy tính đơn giản và hiệu quả – bước 1

Bước 2: Chọn mục “Quyền riêng tư và bảo mật”

Những cách chặn website trên máy tính đơn giản và hiệu quả – bước 2

Bước 3: Chọn mục “Cài đặt trang”

Những cách chặn website trên máy tính đơn giản và hiệu quả – bước 3

Bước 4: Chọn mục “Cửa sổ bật lên và chuyển hướng”

Những cách chặn website trên máy tính đơn giản và hiệu quả – bước 4

Bước 5: Mục mặc định, chọn “Không cho phép trang web gửi cửa sổ bật lên hoặc chuyển hướng” và các bạn đã có thể chặn các trang web.

Những cách chặn website trên máy tính đơn giản và hiệu quả – bước 5

Bước 6: Nếu muốn cho phép hay chặn cửa sổ bật lên từ một trang web cụ thể, bạn chọn Thêm ở mục Cho phép hoặc Chặn.

Những cách chặn website trên máy tính đơn giản và hiệu quả – bước 6

3. Các tiện ích mở rộng dùng để chặn trang web 

Đây là một số tiện ích rất cần thiết để có cách chặn các trang web trên máy tính và là 3 tiện ích được nhiều người sử dụng nhất, cùng với Chrome và Cốc Cốc trong kho công cụ.

3.1 Adblock Plus

Adblock Plus có thể giúp bạn chặn và không cho website hiển thị một cách dễ dàng và thuận tiện nhất. Bên cạnh đó, Adblock Plus cũng có thể gửi thống kê về số lượng trang web xuất hiện trên mỗi trang web khi bạn truy cập. Adblock Plus cũng có thể tự động cho phép các trang web được phép xuất hiện, chủ động giảm số lượng các trang web lạ mà các bạn không mong muốn.

3.2 J2team Security

J2team Security đảm bảo rằng các trang web cung cấp mã độc hại không can thiệp vào trải nghiệm trực tuyến của bạn. Hiện tại J2team Security đang hỗ trợ rất tốt ở các nền tảng như Facebook hay Google và là một trong những tiện ích tốt nhất để chặn website trên máy tính. Ngoài ra, để cài đặt J2team Security trên máy tính, bạn cần vào kho ứng dụng, tìm kiếm J2team Security, tải xuống và nhấp vào Add J2team Security Tool to your computer. Khi hoàn tất, bạn sẽ được chuyển hướng đến một tab khác. Bạn có thể tiếp tục thay đổi ngôn ngữ hoặc tùy chọn cài đặt bằng J2team Security. Cuối cùng, khởi động lại trình duyệt và sử dụng bình thường.

3.3 AdGuard

Với AdGuard, người dùng có thể lướt web thoải mái mà không phải lo lắng về việc các trang web chưa được xác minh sẽ hiển thị. AdGuard cũng có thể chặn quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội của Facebook bằng cách hạn chế và chặn các quảng cáo độc hại cũng như ngăn chặn các cuộc tấn công của virus và phần mềm độc hại. Chế độ ẩn danh giúp chặn cookie người dùng từ các tổ chức muốn lấy dữ liệu người dùng và ẩn địa chỉ IP.

Khi chặn các trang web khi lướt web có thể giúp bạn hạn chế và tránh khỏi các trang web quảng cáo gây phiền nhiễu cho cả trẻ em lẫn người lớn và bảo mật cho dữ liệu của bạn an toàn hơn. Ngoài các phương pháp trên, còn rất rất nhiều trình duyệt và công cụ có thể giúp bạn chặn các trang web độc hại như vậy.Sau bài viết này, chúng tôi – Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hy vọng đã cung cấp cho bạn những cách chặn trang web trên máy tính hiệu quả nhất.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá