icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách chặn tin nhắn chờ trên Instagram – Limoseo

Instagram là ứng dụng phổ biến được nhiều người sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì người dùng gặp phải trường hợp bị quấy rối hay làm phiền bởi những tin nhắn chờ và muốn chặn nó. Vậy cách chặn tin nhắn chờ trên Instagram như thế nào? Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Tin nhắn chờ Instagram là gì?

Tin nhắn chờ trên Instagram là những tin nhắn được gửi từ người lạ. Người chưa theo dõi hoặc chưa là bạn bè với tài khoản Instagram của người dùng. Khi đó các nội dung tin nhắn của những người không quen biết hoặc không thân thiết đó sẽ được hệ thống Instagram xếp vào mục tin nhắn chờ.

Đôi khi, có một số người dùng vì tính chất công việc cần tương tác, trao đổi với nhiều người nên họ rất thường hay chú trọng đến mục tin nhắn chờ của Instagram bởi không phải đối tượng người nhắn tin nào cũng là đối tượng được người dùng theo dõi. 

Nhưng ngược lại cũng có một số trường hợp người dùng là những người có sức ảnh hưởng hoặc những người không thích bị làm phiền bởi những tin nhắn từ người lạ. Vì rất có thể những tin nhắn từ người lạ đó có nội dung tiêu cực, nội dung quấy rối hoặc mang tính chất spam tự động để giới thiệu sản phẩm và tất nhiên chúng không mang lại lợi ích nào cho người dùng.

Do đó, khi gặp phải tình trạng những tin nhắn chờ mang tính chất phiền phức, quấy rối người dùng thường muốn chặn nó đi. Vậy làm cách nào để có thể chặn chúng? Cùng tìm hiểu cụ thể ở nội dung cách chặn tin nhắn từ người lạ trên Instagram bằng điện thoại được đề cập phía dưới nhé.

Tin nhắn chờ Instagram là gì- Limoseo

2. Cách chặn tin nhắn chờ trên Instagram bằng điện thoại

2.1 Truy cập Instagram

Đầu tiên, người dùng đăng nhập vào ứng dụng Instagram bằng cách nhập thông tin email, số điện thoại và mật khẩu một cách chính xác. Nếu người dùng không nhớ mật khẩu thì nhấn nút quên mật khẩu, nếu người dùng chưa có tài khoản Instagram thì nhấn nút đăng ký để tạo tài khoản mới.

2.2 Nhấn 3 dấu gạch ngang

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng Instagram, người dùng nhấn vào biểu tượng ảnh đại diện ở phía dưới cùng góc bên phải giao diện ứng dụng. Sau đó, người dùng sẽ được chuyển đến giao diện trang cá nhân. Tiếp theo, người dùng nhấn chọn 3 dấu gạch ngang phía trên cùng góc bên phải màn hình.

2.3 Vào cài đặt chọn quyền riêng tư

Sau khi đã vào giao diện Instagram, người dùng nhấn chọn dòng chữ cài đặt, trong mục cài đặt này sẽ bao gồm nhiều mục nhỏ khác như theo dõi và mời bạn bè, thông báo, quyền riêng tư, giám sát, bảo mật, quảng cáo, tài khoản, trợ giúp, giới thiệu, chủ đề. Vì đang thực hiện thao tác để chặn chế độ nhận tin nhắn chờ nên người dùng chọn vào mục quyền riêng tư.

Vào cài đặt chọn quyền riêng tư- Limoseo

2.4 Chọn không nhận tin nhắn đang chờ

Sau khi đã chọn mục quyền riêng tư, bước tiếp theo người dùng nhấn chọn mục tin nhắn ở phía dưới dùng. Ngoài ra, trong mục riêng tư cũng có rất nhiều sự lựa chọn khác như giới hạn, từ bị ẩn, bình luận, bài viết, lượt nhắc, tin, Reels, trực tiếp, hướng dẫn, trạng thái hoạt động để người dùng có thể lựa chọn khi có nhu cầu điều chỉnh hoặc thiết lập lại.

Sau đó, tại đây người dùng chọn mục kiểm soát tin nhắn, tiếp theo người dùng tiếp tục nhấn vào mục chọn người khác trên Instagram. Ngoài ra còn có 1 sự lựa chọn khác nữa là người theo dõi bạn trên Instagram. 

Sau khi đã bấm chọn người khác trên Instagram thì hệ thống sẽ hiển thị 2 sự lựa chọn trong mục gửi tin nhắn đang chờ đến bao gồm nhận tin nhắn đang chờ và không nhận tin nhắn đang chờ. Vì người dùng đang muốn chặn tính năng nhận tin nhắn đang chờ nên sẽ click vào lựa chọn nội dung thứ 2.

Sau khi đã hoàn tất các thao tác trên thì tức là người dùng đã thực hiện xong quá trình chặn tin nhắn chờ trên Instagram bằng điện thoại. Vậy nếu người dùng muốn chặn tin nhắn chờ trên Instagram bằng máy tính thì họ cần thực hiện những thao tác nào? Cùng tìm hiểu cụ thể ở nội dung được đề cập phía dưới nhé.

Chọn không nhận tin nhắn đang chờ- Limoseo

3. Cách chặn tin nhắn chờ trên Instagram bằng máy tính

Để có thể chặn tin nhắn chờ trên Instagram bằng máy tính thì người dùng cần thực hiện những thao tác sau:

  • Đầu tiên, người dùng truy cập vào ứng dụng Instagram trên máy tính, sau đó nhấn chọn mục cài đặt, tiếp theo nhấn chọn xem thêm. 
  • Người dùng tiếp tục nhấn chọn quyền riêng tư và bảo mật, tại mục tin nhắn, người dùng nhấn chọn nội dung quản lý phần cài đặt tin nhắn ngay phía dưới của danh mục tin nhắn. 
  • Sau đó, người dùng lướt xuống và chọn người khác trên Instagram, tiếp tục chọn không nhận tin nhắn đang chờ sao cho dấu chấm xanh phải được hiển thị ở mục này. 

4. Các câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để chặn tin nhắn chờ trên Instagram?

Để chặn tin nhắn chờ trên Instagram, bạn có thể thực hiện các bước sau: Đầu tiên, mở ứng dụng Instagram. Sau đó, truy cập trang cá nhân của bạn bằng cách chạm vào biểu tượng hình ảnh ở góc dưới bên phải. Tiếp theo, chạm vào ba đường ngang biểu tượng ở góc trên bên phải để mở menu. Chọn Cài đặt. Chọn Quyền riêng tư. Chọn Tin Nhắn. Ở phần Ai có thể gửi cho bạn tin nhắn, chọn Chỉ những người bạn đang theo dõi hoặc TẮT.

Nếu tôi chặn tin nhắn chờ, những tin nhắn từ người chưa theo dõi tôi sẽ đi đâu?

Nếu bạn chặn tin nhắn chờ, các tin nhắn từ những người chưa theo dõi mà bạn sẽ không xuất hiện trong hộp thư đến của bạn. Người gửi sẽ không nhận được thông báo về việc tin nhắn của họ đã bị chặn và họ sẽ không thể gửi tin nhắn cho bạn khi bạn chấp nhận theo dõi họ hoặc chuyển về cài đặt gốc.

Tôi có thể chặn tin nhắn chờ từ một số công cụ không?

Instagram cho phép bạn chặn tin nhắn chờ từ tất cả những người chưa theo dõi của bạn hoặc chỉ từ một số cụ thể. Để chặn từng người cụ, bạn có thể vào hộp thư đến, chọn tin nhắn từ người đó, sau đó chọn Chặn từ menu.

Tóm lại, bài viết trên vừa đề cập cụ thể nội dung về khái niệm tin nhắn chờ Instagram là gì, cách chặn tin nhắn chờ trên Instagram bằng điện thoại và máy tính vô cùng chi tiết. Hi vọng những thông tin từ bài viết trên do Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp sẽ hữu ích với bạn nhé!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Instagram của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Tăng view Instagram

👉 Tăng view story Instagram

👉 Tăng comment Instagram

👉 Tăng like Instagram

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá