icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách chặn facebook mà không hủy kết bạn đơn giản nhất!

Facebook là nền tảng xã hội lớn, cho phép người dùng kết nối và tương tác với nhau thông qua việc thêm bạn bè. Tuy nhiên, đôi khi có những người không muốn tiếp tục kết nối với nhau trên Facebook nhưng lại không muốn hủy kết bạn hoàn toàn. Vậy có những cách chặn facebook mà không hủy kết bạn nào? Hãy cùng Công ty quảng cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu trong bài viết này.

cách chặn facebook mà không hủy kết bạn

1. Tính năng chặn trên Facebook?

Trước khi tìm hiểu cách chặn một người trên Facebook mà không hủy kết bạn, chúng ta cần hiểu rõ tính năng chặn trên Facebook hoạt động như thế nào. Khi bạn chặn một người trên Facebook, họ sẽ không thể tìm kiếm bạn, xem các bài đăng của bạn hoặc gửi lời mời kết bạn. Đồng thời, bạn cũng sẽ không nhận được thông báo hoặc tin nhắn từ họ trên Facebook.

Tuy nhiên, tính năng chặn trên Facebook chỉ áp dụng cho việc tương tác trên mạng xã hội này. Nghĩa là, nếu bạn và người đó có các hoạt động chung trên các ứng dụng khác như Messenger hay Instagram, thì tính năng chặn trên Facebook sẽ không có tác dụng.

2. Tại sao khi chặn lại bị hủy kết bạn?

Một vấn đề phổ biến khi chặn một người trên Facebook là sau một thời gian, bạn lại bị hủy kết bạn với họ mà không hề hay biết. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy bối rối và tự hỏi tại sao lại như vậy? Nguyên nhân chính là do tính năng “Bạn bè gần đây” trên Facebook.

Khi bạn chặn một người trên Facebook, họ sẽ không còn xuất hiện trong danh sách “Bạn bè gần đây” của bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn tiếp tục theo dõi hoạt động của họ trên Facebook, bạn cần phải thêm họ vào danh sách “Bạn bè gần đây” của mình. Nếu không, sau một thời gian, hệ thống sẽ tự động hủy kết bạn với họ.

Để tránh tình trạng này, bạn có thể thực hiện các bước sau đây để chặn một người trên Facebook mà không bị hủy kết bạn.

3. Cách chặn Facebook mà không hủy kết bạn

3.1 Cách huỷ theo dõi nhưng không huỷ kết bạn trên Facebook

Cách huỷ theo dõi nhưng không huỷ kết bạn trên Facebook

Để chặn một người trên Facebook mà không hủy kết bạn, bạn có thể sử dụng tính năng “Huỷ theo dõi” của Facebook. Điều này sẽ giúp bạn vẫn có thể tiếp tục kết nối và xem các hoạt động của người đó trên Facebook, nhưng không còn nhận được thông báo hay tin nhắn từ họ.

Để huỷ theo dõi một người trên Facebook, bạn làm theo các bước sau:

  • Truy cập vào trang cá nhân của người đó trên Facebook.
  • Nhấn vào nút “Bạn bè” ở phía trên bìa ảnh.
  • Chọn “Huỷ theo dõi” trong menu xuất hiện.

Sau khi thực hiện các bước trên, bạn sẽ không còn nhận được thông báo hay tin nhắn từ người đó trên Facebook. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xem các bài đăng và hoạt động của họ trên mạng xã hội này.

3.2 Làm sao để biết một người chặn mình mà vẫn còn bạn bè?

Nếu bạn nghi ngờ rằng có ai đó đã chặn mình trên Facebook nhưng vẫn còn là bạn bè của bạn, hãy thực hiện các bước sau để kiểm tra:

  • Truy cập vào trang cá nhân của người đó trên Facebook.
  • Nhấn vào nút “Bạn bè” ở phía trên bìa ảnh.
  • Nếu bạn không thể gửi lời mời kết bạn hoặc xem danh sách bạn bè của người đó, có thể họ đã chặn bạn trên Facebook.

Tuy nhiên, cũng có thể người đó đã thiết lập quyền riêng tư cho danh sách bạn bè của mình, khiến bạn không thể xem được danh sách này. Vì vậy, để chắc chắn, bạn có thể sử dụng tính năng “Tìm kiếm” trên Facebook và nhập tên người đó. Nếu không thể tìm thấy tài khoản của họ, có thể họ đã chặn bạn trên Facebook.

4. Mẹo hạn chế, giảm tương tác trên Facebook

Ngoài việc chặn hoặc huỷ theo dõi một người trên Facebook, bạn cũng có thể áp dụng một số mẹo để hạn chế hoặc giảm tương tác với họ trên mạng xã hội này. Điều này sẽ giúp bạn giữ được mối quan hệ với người đó mà không cần phải chặn hoặc huỷ theo dõi.

  • Sử dụng tính năng “Người bạn muốn theo dõi” của Facebook: Tính năng này cho phép bạn theo dõi các hoạt động của một người mà không cần kết bạn với họ. Điều này sẽ giúp bạn tiếp tục theo dõi và tương tác với người đó mà không cần thêm vào danh sách bạn bè của mình.
  • Tắt thông báo từ người đó: Nếu bạn không muốn nhận được thông báo hay tin nhắn từ người đó trên Facebook, bạn có thể tắt tính năng thông báo hoặc chặn tin nhắn từ họ.
  • Chỉnh sửa danh sách bạn bè: Bạn có thể chỉnh sửa danh sách bạn bè của mình để ẩn các bài đăng của người đó trên trang chủ của mình. Điều này sẽ giúp bạn không bị phân tâm bởi các hoạt động của người đó trên Facebook.

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu cách chặn facebook mà không hủy kết bạn. Bằng cách sử dụng tính năng “Huỷ theo dõi” và các mẹo hạn chế, giảm tương tác trên Facebook, bạn có thể tiếp tục giữ được mối quan hệ với người đó mà không cần phải chặn hoặc huỷ kết bạn hoàn toàn. Hy vọng bài viết này của Công ty quảng cáo Marketing Online Limoseo sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách đơn giản và hiệu quả.

Limoseo - Công Ty Quảng Cáo Marketing Online
Limoseo – Công Ty Quảng Cáo Marketing Online

Để lại đánh giá tại đây nhé!