icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách bật mô tả live TikTok bán hàng cực kỳ dễ dàng – Limoseo

Bán hàng trực tiếp là một trong những hoạt động quan trọng nhất đối với bất kỳ người bán nào trên cửa hàng TikTok. Để nâng cao hiệu quả bán hàng trực tiếp, nền tảng TikTok Shop cho phép người dùng thêm dòng mô tả và link sản phẩm vào phần mô tả trực tiếp. Vậy làm cách bật mô tả live TikTok? Cách livestream chốt đơn hiệu quả trên TikTok như thế nào? Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ được giới thiệu chi tiết trong bài viết này.

Cách bật mô tả live TikTok

1. TikTok là gì? Làm thế nào nó hoạt động?

Hiện nay, trên thị trường ứng dụng di động, các ứng dụng giải trí xuất hiện không ngừng, nhưng để xây dựng được lượng người dùng lớn thì không hề đơn giản. Nhưng những ứng dụng cho phép mọi người “nhớ gọi tên” đã chạm đến cuộc sống của hầu hết Gen Z ngày nay. Đó chính là ứng dụng TikTok.

TikTok là một ứng dụng mạng xã hội phổ biến cho phép người dùng tạo, xem và chia sẻ video được quay trên điện thoại di động của họ. Bằng cách tùy chỉnh các video ngắn gốc bằng nhạc và hiệu ứng âm thanh, ứng dụng mang đến chất lượng “vui nhộn” và mức độ tương tác cao. Người tạo nội dung chuyên nghiệp và nghiệp dư có thể thêm các hiệu ứng như bộ lọc, clip âm thanh và nhãn dán vào video của họ, cộng tác trên nội dung và tạo các bản song ca chia đôi màn hình, ngay cả khi họ ở các địa điểm khác nhau.

Xem thêm: Dịch vụ tăng view Tiktok hiệu quả tại Limoseo

1.1. Xuất xứ TikTok

Sau khi bán riêng một số cổ phần của mình trong công ty, ByteDance sẽ trị giá 140 tỷ USD vào giữa năm 2020. Riêng TikTok được cho là trị giá khoảng 50 tỷ USD. Nó sẽ trở thành công ty khởi nghiệp có giá trị nhất trên thế giới.

Ra mắt ở dạng hiện tại vào năm 2018, TikTok đã vươn lên trong số những gã khổng lồ truyền thông xã hội trong thời gian kỷ lục. Tính đến đầu năm 2021, nó có khoảng 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn thế giới và ít nhất 200 triệu lượt tải xuống ở Hoa Kỳ, theo Wallaroo Media.

1.2. TikTok hoạt động như thế nào?

Bây giờ bạn đã biết thêm về nền tảng TikTok. Bây giờ là lúc để tìm hiểu sâu hơn về ứng dụng này. TikTok cho phép bạn gửi video mà bạn đã quay và sau đó đăng tải tới toàn bộ cộng đồng người dùng của TikTok. Bạn cũng có tùy chọn để xâu chuỗi các video này lại với nhau thành những câu chuyện dài.

Dù khung thời gian của video ngắn nhưng ít nhất nó cũng vượt quá giới hạn 6 giây của Vine. Không giống như Vine, bạn có thể tải video trực tiếp lên từ điện thoại của mình thay vì ghi trực tiếp từ ứng dụng. 

Xem thêm: Dịch vụ tăng tim Tiktok giá rẻ, an toàn tại Limoseo

TikTok là gì? Làm thế nào nó hoạt động?

2. Phát trực tiếp TikTok là gì?

Phát trực tiếp là một định dạng cho phép nội dung được trình bày trực tiếp lên các nền tảng truyền thông xã hội. Đây là một tính năng hữu ích cho phép bạn chia sẻ những gì đang diễn ra và tương tác trực tiếp với khán giả trong khi bạn đang phát sóng.

Cách livestream chốt đơn hiệu quả trên Tiktok

3. Điều khoản phát trực tiếp TikTok

Để hạn chế và cải thiện chất lượng nội dung phát trực tiếp của TikTok, nền tảng TikTok hiện tại yêu cầu người dùng đáp ứng các điều kiện sau để có thể phát trực tiếp nhiều người:

Tên TikTok gợi ý một định dạng video ngắn. Đây là TikTok, do công ty khởi nghiệp ByteDance của Trung Quốc ra mắt vào năm 2016. Sự gia tăng sử dụng bắt đầu vào cuối năm 2017, khi nó mua lại đối thủ Musical.ly và chuyển danh sách hơn 200 triệu tài khoản sang TikTok.

TikTok Live phải đáp ứng tất cả các yêu cầu

  • Bạn phải ít nhất 16 tuổi.
  • Kênh TikTok của bạn phải đạt 1.000 người đăng ký.

Vì vậy, nếu bạn không thấy tính năng TikTok Live, đó là do tài khoản của bạn không có đủ người theo dõi.

Cách livestream chốt đơn hiệu quả trên Tiktok

4. Cách bật mô tả live TikTok

Sau đây là cách bật mô tả live Tiktok, vui lòng làm theo trình tự các cách livestream chốt đơn hiệu quả trên TikTok Shop sau:

Bước 1: Trong giao diện chính của TikTok, chọn biểu tượng [+] ở cuối thanh điều hướng để tạo nội dung trực tiếp.

Sau đó chọn chủ đề phát trực tiếp như trong hình để tiếp tục phát trực tiếp. 

Bước 2: Trong giao diện cài đặt phát trực tiếp, chọn Cài đặt.

Sau đó chọn phần Giới thiệu trực tiếp để tạo mô tả của riêng bạn.

Bước 3: Trên màn hình Giới thiệu LIVE, bật Hiển thị phần giới thiệu phiên Live của bạn để kích hoạt mô tả. Sau đó, chỉnh sửa mô tả bằng cách nhấp vào Giới thiệu phiên LIVE và nhấp vào Lưu để hoàn tất.

Cách bật mô tả live Tiktok

5. Câu hỏi thường gặp

Cách bật mô tả live Tiktok?

Để bật mô tả live trên Tiktok, bạn cần truy cập vào phần cài đặt livestream, sau đó chọn Mô tả và nhập nội dung mô tả muốn hiển thị trong khi livestream.

Có thể thay đổi mô tả live trong khi đang livestream không?

Có thể thay đổi mô tả live trong khi đang livestream trên TikTok được. Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng hình tròn ở góc trên bên phải màn hình và chọn Chỉnh sửa mô tả để thay đổi mô tả live của bạn. Tuy nhiên, lưu ý rằng việc thay đổi mô tả live sẽ không ảnh hưởng đến nội dung của video livestream của bạn.

Mô tả live Tiktok có giới hạn ký tự không?

Mô tả live trên Tiktok hiện không giới hạn ký tự nhưng nên lưu ý rằng mô tả quá dài có thể bị cắt ngắn và không hiển thị đầy đủ trên màn hình của người xem. Vì vậy, bạn nên viết mô tả ngắn gọn, súc tích và hấp dẫn để thu hút sự chú ý của khán giả. Chúc bạn thành công!

Trên đây là hướng dẫn của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo về cách bật mô tả live TikTok đăng trên TikTok Shop. Để nâng cao hiệu quả kinh doanh trên TikTok Shop, hãy tiếp tục ủng hộ và theo dõi các bài viết tiếp theo từ nhé. Chúc các bạn sẽ thành công khi áp dụng như trên bài viết!

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Tiktok của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng view Tiktok

???? Tăng tim Tiktok

???? Mua follow Tiktok

???? Tăng comment Tiktok

Đánh giá