icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách bật kiếm tiền trên Facebook Reels – Limoseo

Nhiều người hiện nay nghĩ rằng Facebook Reels chỉ là nơi để các nhà sáng tạo nội dung đăng tải video để kết nối nhiều người với nhau chứ tại đây không thể kiếm tiền. Điều này không đúng bởi có thể kiếm tiền nhờ vào Reels. Vậy cách bật kiếm tiền trên Facebook Reels như thế nào? Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu qua bài viết này nhé! 

cách bật kiếm tiền trên Facebook Reels

1. Điều kiện bật kiếm tiền trên Facebook Reels

Không như suy nghĩ của nhiều người dùng hiện nay, Reels chỉ là nơi để chia sẻ và giải trí thông qua những video Reels được đăng tải từ các nhà sáng tạo. Mà thật ra tại Reels người dùng hoàn toàn có thể kiếm tiền nếu họ biết cách và đáp ứng được điều kiện mà hệ thống đưa ra:

  • Đầu tiên, người dùng cần có tài khoản Facebook xác thực hoặc là đang sống tại Hoa Kỳ, Ấn Độ.
  • Người dùng nếu muốn bật tính năng kiếm tiền cần thỏa ,mãn điều kiện có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên.
  • Người dùng cam kết phải tuân thủ mọi tiêu chuẩn và quy định của ứng dụng.
  • Tiếp theo, người dùng cần phải tuân thủ và thực hiện nghiêm chỉnh theo chính sách kiếm tiền của Facebook dành cho những đối tác.
  • Người đã sở hữu tài khoản Facebook hơn 30 ngày và có ít nhất 5 thước phim được thiết kế, đăng tải trong 30 ngày vừa qua.
  • Người dùng phải có ít nhất 100.000 lượt xem thước phim trong 30 ngày vừa qua.

Nếu người dùng đã thỏa mãn được những yêu cầu vừa nêu trên và muốn thực hiện bật tính năng kiếm tiền trên Reels thì hãy cùng tìm hiểu cụ thể nội dung hướng dẫn cách bật kiếm tiền trên Facebook Reels được đề cập cụ thể ở nội dung phía dưới nhé.

Điều kiện bật kiếm tiền trên Facebook Reels- Limoseo

2. Cách bật kiếm tiền trên Facebook Reels

2.1 Tiếp thị liên kết

Đầu tiên, người dùng có thể thực hiện bật chức năng kiếm tiền thông qua việc làm tiếp thị liên kết (KOC/KOL). Người làm tiếp thị liên kết thường chú trọng và đầu tư chuyên nghiệp cho nội dung video Reels được đăng tải. Nội dung thường hướng dẫn việc giới thiệu sản phẩm và hướng tới lợi ích, nhu cầu của nhiều người dùng hiện nay.

Họ thực hiện gắn link sản phẩm vào phần mô tả video trên Reels. Khi có người dùng xem, quan tâm và muốn mua sản phẩm thì họ sẽ nhấn vào đường liên kết đã được chia sẻ. Khi đó, nếu lượt mua của người xem được thiết lập thành công qua đường link giới thiệu, tiếp thị của KOL/KOC thì họ sẽ nhận được tiền hoa hồng tương ứng từ thương hiệu.

Như vậy, bằng cách này, người làm tiếp thị liên kết có thể kiếm được một số tiền khá lớn nếu video đáp ứng được đúng nhu cầu của người xem và lên xu hướng.

2.2 Kiếm tiền từ Blog

Người dùng có thể tận dụng Blog để thực hiện tính năng kiếm tiền thông qua Google Adsense và tiếp thị liên kết. Tại đây, nhà sáng tạo sec đặt một đường link liên kết để kết nối đến chủ đề mà video Reels đăng tải đã đề cập đến. Nếu video lên xu hướng và thu hút được nhiều người quan tâm thì tác giả video Reels sẽ kiếm được một số tiền nhất định từ việc này.

2.3 Kiếm tiền thông qua Reels Play

Hiện nay, Meta (Công ty mẹ của ứng dụng Facebook) đã tạo điều kiện cho các nhà sáng tạo, các đối tác của Facebook có thể bật chức năng kiếm tiền từ chính video họ thiết kế, sáng tạo và đăng tải. Tuy nhiên, việc kiếm tiền qua Reels Play hiện chỉ đang thực hiện tại Hoa Kỳ và Ấn Độ. Trong tương lai, nếu có thể chắc chắn tính năng này sẽ lan rộng đến các quốc gia khác.

Các nhà sáng tạo có thể kiếm được một số tiền rất lớn thông qua Reels Play và số tiền có thể lên đến 35.000 USD/ tháng với điều kiện nhà sáng tạo đó và nội dung video được đăng tải phải tuân thủ đúng quy định kiếm tiền do ứng dụng công bố.

Kiếm tiền thông qua Reels Play- Limoseo

2.4 Kiếm tiền từ sao Facebook

Hiện nay, Facebook Reels đã có tính năng hỗ trợ, ủng hộ sao từ người dùng cho nhà sáng tạo nội dung trên Reels. Số sao có được là số tiền người dùng bỏ ra để mua. Đây có thể tương tự như hình thức tặng quà trên Tik Tok cho các Tiktoker thay cho lời cảm ơn đến họ vì đã giúp người xem cảm thấy thoải mái và được giải trí.

Người dùng bật tính năng kiếm tiền từ sao Facebook bằng cách nhấn xem bảng điều khiển, ngay mục kiếm tiền bằng sao người dùng nhấn chọn bắt đầu.

Kiếm tiền từ sao Facebook- Limoseo

2.5 Kiếm tiền từ việc PR

Khi nhà sáng tạo là người có sức ảnh hưởng và có số lượng người nhất định theo dõi trên Reels thì họ sẽ được các nhãn hàng, các thương hiệu nổi tiếng hợp tác để quảng cáo, giới thiệu sản phẩm của họ đến khách hàng. Khi video được đăng tải thành công thì cũng là lúc nhà sáng tạo nội dung Reels kiếm được thêm thu nhập từ việc PR này. 

Tùy theo yêu cầu và thỏa thuận chung của 2 bên mà video được đăng tải phải có độ dài và nội dung thích hợp. Tuy nhiên, với việc kiếm tiền từ tính năng này, người dùng cần phải có nội dung video Reels thật sự thu hút và ấn tượng.

Xem thêm: dịch vụ tăng view video Facebook, cách chạy quảng cáo facebook reels, cách hiện reels trên trang cá nhân facebook, hướng dẫn đăng reels trên facebook không bị mờ,…

Tóm lại, bài viết trên vừa đề cập cụ thể nội dung về hướng dẫn cách bật kiếm tiền trên Facebook Reels một cách chi tiết. Hi vọng những thông tin từ bài viết trên do Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp sẽ hữu ích với bạn nhé!

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá