icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách bật Chế độ bảo trì WordPress (Maintenance Mode)

Chế độ bảo trì của WordPress là một tính năng hữu ích để đảm bảo rằng các hoạt động bảo trì WordPress được thực hiện mà ít ảnh hưởng đến người dùng nhất. Bài viết dưới đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo là thông tin chi tiết về chế độ bảo trì của WordPress và cách bật Chế độ bảo trì WordPress!

cách bật Chế độ bảo trì WordPress

1. Khái niệm chế độ bảo trì WordPress

Chế độ bảo trì WordPress là trạng thái mà trang web của bạn đang được bảo trì hoặc thực hiện các thay đổi lớn, và sẽ hiển thị thông báo cho người dùng biết rõ về quá trình bảo trì này. Bạn có thể tùy chỉnh thông báo này, và chế độ bảo trì WordPress sẽ được kích hoạt thông qua chức năng wp_maintenance và tạo tệp .maintenance. Sau khi quá trình bảo trì hoàn tất, bạn có thể xóa tệp bảo trì và trang web của bạn sẽ hoạt động bình thường.

2. Ảnh hưởng của việc bảo trì trang web đến khách truy cập

Trong quá trình bảo trì, tất cả các chức năng của trang web của bạn sẽ không hoạt động, do đó sẽ ảnh hưởng đến khách truy cập của bạn. Thông báo mặc định của chế độ bảo trì WordPress khá đơn giản và có vẻ như trang web của bạn đang gặp lỗi, vì vậy bạn cần tùy chỉnh trang bảo trì để:

 • Tạo trang bảo trì WordPress tốt hơn
 • Cung cấp nhiều thông tin hơn cho khách truy cập
 • Nâng cao tính chuyên nghiệp và tạo uy tín
 • Giảm thiểu các rủi ro bảo mật
Ảnh Hưởng Của Việc Bảo Trì Trang Web Đến Khách Truy Cập

3. Cách bật chế độ bảo trì WordPress

Có 4 phương pháp đơn giản để kích hoạt Chế độ Bảo trì trong WordPress, bao gồm sử dụng plugins và thao tác bằng tay (code).

3.1. Sử dụng Plugin Bảo trì WordPress: WP Maintenance Mode

Plugin WP Maintenance Mode cho phép bạn kích hoạt Chế độ Bảo trì mà không cần can thiệp vào mã nguồn.

 • Đầu tiên, tải xuống và cài đặt plugin WP Maintenance Mode . Sau khi đã kích hoạt, hãy truy cập Settings -> WP Maintenance Mode từ bảng điều khiển WordPress.
 • Trên trang Cài đặt, bạn sẽ thấy năm tab – General, Design, Modules, Manage Bot và GDPR .
 • Bật Chế độ Bảo trì WordPress bằng plugin
 • Bật Chế độ Bảo trì WordPress bằng pluginBật Chế độ Bảo trì WordPress bằng plugin WP Maintenance Mode
 • Ở phần trên cùng, bạn sẽ thấy mục Trạng thái. Đây là nơi bạn có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hóa Chế độ Bảo trì trong WordPress.
 • Nếu bạn bật Tính năng Bỏ qua cho Các bot tìm kiếm , các công cụ tìm kiếm sẽ có thể truy cập vào trang web của bạn trong quá trình Bảo trì.
 • Cuối cùng, các tùy chọn Quyền hạn Back-end và Quyền hạn Front-end cho phép bạn chọn vai trò người dùng nào có thể truy cập vào giao diện quản trị trong khi đang ở Chế độ Bảo trì. Nếu bạn không cài đặt, chỉ có Quản trị viên mới có thể thay đổi cài đặt này.

3.2. Sử dụng Plugin WP Maintenance 

Plugin WP Maintenance là một plugin bảo trì khác cho phép bạn tùy chỉnh trang đích bảo trì cho trang web WordPress của mình. Sau khi cài đặt và kích hoạt, hãy truy cập cài đặt của plugin từ thanh bên trái. Có 9 phần có sẵn để bạn tùy chỉnh:

 • General: Đây là nơi bạn có thể bật chế độ bảo trì và thiết lập thông báo trang đích.
 • Colors & Fonts: Tùy chỉnh giao diện của trang đích bảo trì bằng cách chỉnh sửa màu nền, màu văn bản và phông chữ.
 • Pictures: Thêm hình ảnh tiêu đề và hình nền.
 • Countdown: Bật tính năng đếm ngược và đặt ngày giờ ra mắt, cũng như tự động tắt chế độ bảo trì khi đếm ngược kết thúc.
 • CSS Style: Chứa trang tính CSS của trang bảo trì, cho phép bạn tùy chỉnh trang bằng cách chèn CSS tùy chỉnh.
 • SEO: Cài đặt để bật tính năng SEO và chỉnh sửa tiêu đề meta và mô tả meta của trang.
 • Social Networks: Thêm tài khoản mạng xã hội vào trang đích bảo trì để hướng người dùng đến các trang mạng xã hội của bạn.
 • Footer: Bật chân trang đến màn hình bảo trì và tùy chỉnh văn bản, cũng như thêm liên kết vào trang tổng quan.
 • Settings: Chứa các cài đặt bổ sung, bao gồm bật chế độ bảo trì chủ đề, xóa cài đặt tùy chỉnh khi hủy kích hoạt plugin và hiển thị mã lỗi máy chủ 503 Service Unavailable.
Sử dụng Plugin WP Maintenance

3.3. Bật chế độ bảo trì bằng file Functions.Php trong Theme

Phương pháp này yêu cầu chỉnh sửa file functions.php. Chúng tôi đề xuất bạn nên tạo một bản backup cho trang web WordPress của mình trước khi tiếp tục. Để kích hoạt chế độ bảo trì thủ công, bạn có thể thực hiện các hướng dẫn sau đây:

 • Trên bảng điều khiển quản trị WordPress của bạn, đi tới Appearance -> Theme Editor. Phía bên cạnh bên phải, bạn sẽ thấy một danh sách các tệp chủ đề. Chọn Theme Functions để mở file functions.php và cho phép bạn chỉnh sửa mã trong trình chỉnh sửa.
 • Ở cuối file, hãy thêm mã sau:

// Activate WordPress Maintenance Mode

function wp_maintenance_mode() {

if (!current_user_can(‘edit_themes’) || !is_user_logged_in()) {

wp_die(‘<h1>Under Maintenance</h1><br />Website under planned maintenance. Please check back later.’);

}

}

add_action(‘get_header’, ‘wp_maintenance_mode’);

Hành động này sẽ bật chế độ màn hình bảo trì mặc định cho WordPress. Bạn có thể chỉnh sửa code để thay đổi thông báo HTML xuất hiện trên màn hình. Tìm hàm wp_die trong dòng thứ tư của mã, và chỉnh sửa văn bản HTML trong dấu ngoặc đơn để tạo thông báo bảo trì tùy chỉnh. 

 • Nhấp vào Update File.
 • Sau khi hoàn tất, nhớ xóa code có khỏi file functions.php để trang web hoạt động trở lại.
Bật Chế Độ Bảo Trì Bằng File Functions.Php Trong Theme

3.4. Kích hoạt chế độ bảo trì WordPress thủ công bằng File .Htaccess – Cách bật chế độ bảo trì WordPress

Phương pháp này đòi hỏi bạn thực hiện các thay đổi trên file .htaccess. Chúng tôi khuyên bạn nên tạo bản sao lưu cho file .htaccess trước khi tiếp tục.

Ngoài ra, hãy lưu ý rằng sử dụng phương pháp này sẽ không cho phép bạn truy cập vào trang tổng quan WordPress, vì tất cả các yêu cầu sẽ được chuyển hướng đến file maintenance.html.

Tìm file .htaccess trong thư mục của trang web của bạn. Đăng nhập vào Hệ thống quản lý Hostinger và truy cập File Manager. Sau đó, truy cập vào thư mục public_html.

Tạo một file maintenance.html chứa thông báo bảo trì của bạn. Hoặc, tải lên file nếu bạn đã có sẵn. File này sẽ đóng vai trò như màn hình bảo trì của bạn.

Tìm file .htaccess trong thư mục public_html . Mở file bằng cách nhấp chuột phải và chọn Chỉnh sửa.

Nếu bạn muốn tạo bản sao lưu, hãy sao chép nội dung của file .htaccess và dán vào một file mới có tên .htaccess_default. Sau đó, thêm đoạn mã sau vào nội dung của file .htaccess ban đầu:

RewriteEngine On

RewriteBase /

RewriteCond %{REQUEST_URI} !^/maintenance\.html$

RewriteRule ^(.*)$ https://example.com/maintenance.html [R=307,L]

Khách truy cập sẽ được đưa sang trang HTML bảo trì và bạn có thể bắt đầu làm việc trên đó.

Đó là những kiến thức cơ bản về Cách bật Chế độ bảo trì WordPress. Hãy đón chờ các bài viết tiếp theo để tìm hiểu cách thêm các thẻ này vào trang và nắm vững những kiến thức quan trọng cùng với Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ thiết kế hỗ trợ cho việc phát triển kênh truyền thông của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Thiết kế website

👉 Thiết kế logo

👉 Thiết kế banner

👉 Thiết kế profile

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá