icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách bảo mật thông tin cá nhân trên Facebook tốt nhất!

Bảo mật dữ liệu rất quan trọng đối với mọi người, đặc biệt khi nói đến dữ liệu Facebook. Chỉ cho phép xem những thông tin chọn lọc và hạn chế các thông tin khác cho người lạ sẽ tốt hơn cho bạn. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo mật thông tin cá nhân trên Facebook để đảm bảo an toàn tối đa trong quá trình sử dụng.

Cách bảo mật thông tin cá nhân trên Facebook

1. Cách bảo vệ an toàn cho thông tin cá nhân trên Facebook

Thực ra việc hack tài khoản Facebook cũng là một nỗi lo, nhưng đó là trong trường hợp kẻ gian biết mật khẩu và giành được quyền kiểm soát tài khoản khi đó người dùng cũ không thể đăng nhập vào tài khoản Facebook được nữa. Cách này chỉ có thể gây hại và ảnh hưởng trong thời gian ngắn, bởi vì khi phát hiện ra, người dùng có thể kịp thời thông báo cho các bạn bè, người thân của mình để tránh bị lợi dụng. 

Còn với những trường hợp cao thủ hơn, chúng lập một tài khoản Facebook giả, với tên gần giống hoặc khác một chút tên của tài khoản gốc, sau đó sẽ trực tiếp vào Facebook của người bị hại để lấy thông tin cá nhân, album ảnh, thậm chí là cả timeline, cũng như các thông tin khác để làm cho việc giả mạo trở nên giống nhất. Với cách này, người bị hại dù là chủ tài khoản Facebook hay bên thứ ba như bạn bè người quen cũng rất khó để phát hiện và phân biệt thật giả. 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo vệ thông tin trên Facebook để đảm bảo an toàn nhất có thể khi sử dụng.

Sau đây là những điều cơ bản mà bạn cần nhớ để Facebook luôn an toàn:

 • Không nhập thông tin cá nhân trên Facebook. 
 • Không xác nhận yêu cầu kết bạn từ những người mà bạn không biết. 
 • Nếu có thể thì hãy thay đổi mật khẩu thường xuyên. 
 • Đừng bao giờ lưu mật khẩu Facebook của bạn trên máy tính công cộng. 
 • Liên kết tài khoản Facebook của bạn với số điện thoại và địa chỉ email cá nhân. 

Cho dù đó là Facebook giả mạo, hack hay lừa đảo, họ đều cần có:

 • Ảnh (Album ảnh). 
 • Avatar (hình ảnh đại diện). 
 • Thông tin cá nhân. 

Dựa trên những tính năng này, chúng tôi sẽ cung cấp cho người dùng một thủ thuật giúp tránh tình trạng này nhiều nhất có thể mà không cần phải. Đó chính là Cách bảo mật thông tin cá nhân trên Facebook. Phần tiếp theo sẽ nói cụ thể các bước ẩn thông tin.

Cách bảo vệ an toàn cho thông tin cá nhân trên Facebook

2. Ẩn thông tin trên Facebook bằng điện thoại

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần mở trang chủ cá nhân của mình. Bạn có thể nhấp và chọn biểu tượng menu từ thanh công cụ của Facebook bên cạnh trang cá nhân của mình. Sau đó chọn Edit Public Information > kéo xuống dưới và nhấn Chỉnh sửa thông tin giới thiệu để sang bước tiếp theo. 
 • Bước 2: Đầu tiên bạn cần điều chỉnh lại công việc và học vấn của mình. Ở hai điểm này, bạn có thể chọn biểu tượng bút chì phía sau mỗi phần nội dung và vào chế độ chia sẻ và thay đổi sang chế độ bạn muốn. Nếu muốn ẩn đi thì chọn chế độ Only Me,… nhưng tôi khuyên bạn về hai điểm này, đừng giấu nó, vì nó rất hữu ích cho bạn, đừng cố ẩn nó!
 • Bước 3: Nhấp vào biểu tượng bút chì phía sau mỗi phần nội dung bạn đã xem và bạn sẽ được chuyển hướng đến một màn hình mới. Tại đây bạn cần chọn chế độ chia sẻ và chọn Chỉ mình tôi. Bạn cũng có thể chọn Hiển thị thêm để xem các chế độ chia sẻ bổ sung. 
 • Bước 4: Vào phần Thông tin liên hệ chung như email, số điện thoại, Instagram,… thông tin liên hệ mà bạn đã đăng ký tài khoản trên Facebook. Để thiết lập chế độ chia sẻ cho phần này, chọn Chỉnh sửa sau dòng chữ Liên hệ. Chọn đến biểu tượng cho từng chế độ chia sẻ thông tin, sau đó chọn chế độ chỉ mình tôi để ẩn thông tin. 
 • Bước 5: Vào mục Thông tin cơ bản sẽ hiện Thông tin liên hệ. Bạn cũng phải chọn từ Chỉnh sửa sau dòng Thông tin cơ bản để truy cập màn hình chỉnh sửa. Bạn có thể ẩn dữ liệu bằng cách đánh dấu vào ô trạng thái chia sẻ dưới mỗi loại dữ liệu và chọn lại trạng thái Chỉ mình tôi để ẩn thông tin với người khác.
 • Bước 6: Sau khi cài đặt ẩn dữ liệu hoàn tất, bạn có thể kiểm soát xem người khác có thể xem dữ liệu khác hay không. Bạn có thể chọn Thêm vào lịch sử 3 chấm ngang ở mặt sau và chọn tiếp vào Chế độ xem để kiểm tra nhé (đây là chế độ cho bạn xem lại tài khoản cá nhân của mình với với tư cách là một người lạ).
Ẩn thông tin trên Facebook bằng điện thoại

3. Cách ẩn thông tin trên Facebook bằng máy tính

 • Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào trang cá nhân của mình và tiếp tục bằng cách chọn Edit Profile. 
 • Bước 2: Kéo xuống cuối bản tin chọn Chỉnh sửa thông tin giới thiệu để sang bước tiếp theo. 
 • Bước 3: Bạn sẽ tìm thấy thông tin cá nhân trong phần Giới thiệu đã chọn. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào biểu tượng chế độ chia sẻ thông tin phía sau mỗi thông tin và bạn sẽ thấy một số tùy chọn trên bảng thông báo. 
Cách ẩn thông tin trên Facebook bằng máy tính
 • Bước 4: Chọn Only Me (Chỉ mình tôi) để ẩn đi những thông tin không cần thiết. Bạn có thể làm tương tự với các thông tin khác, vậy thôi là bạn đã hoàn thành quy trình trong Cách bảo mật thông tin cá nhân trên Facebook. 

4. Phần kết

Vậy là Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã chia sẻ với bạn Cách bảo mật thông tin cá nhân trên Facebook. Bạn nghĩ gì về tầm quan trọng của tính năng này? Hãy cho tôi biết trong phần bình luận bên dưới nhé. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Facebook của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng like Facebook

???? Tăng comment Facebook

???? Mua Follow Facebook

???? Tăng View Video Facebook

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá