icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách báo cáo tài khoản TikTok mới nhất | Limoseo

Số lượng người dùng TikTok rất lớn, để ngăn chặn những vi phạm, TikTok đã cung cấp sẵn tùy chọn “báo cáo” cho phép người dùng báo cáo các video có vấn đề, nhận xét không phù hợp và thậm chí chí là tài khoản TikTok của họ. Bài viết sau của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giải thích cách báo cáo tài khoản TikTok.

Hướng dẫn cách báo cáo tài khoản TikTok mới nhất | Limoseo

1. Báo cáo tài khoản TikTok (Report TikTok) là gì? 

Trước khi tìm hiểu cách báo cáo tài khoản TikTok, chúng ta cần biết xem báo cáo tài khoản Tiktok là gì. Report theo nghĩa tiếng Việt nghĩa là báo cáo. Report TikTok (Báo cáo tài khoản) là hành động báo cáo các video, bình luận hay các kênh Tiktok mạo danh bạn hoặc vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của Tiktok. ‘

Nếu bạn vô tình bắt gặp một video, bình luận hoặc kênh chứa các nội dung sai phạm trong khi lướt Tiktok thì bạn có thể thực hiện báo cáo nội dung vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng của để Tiktok có thể xóa các nội dung xấu và không hữu ích. Tùy nhu cầu và mục đích mà bạn có thể báo cáo các video vi phạm, bình luận hay tài khoản đến hệ thống.

Việc này nhằm hỗ trợ Tiktok xử lý những nội dung vi phạm không mang tính chất đóng góp cho cộng đồng người dùng. Sau khi xem xét các video, các bình luận, các kênh vi phạm các tiêu chuẩn cộng động thì TikTok sẽ thực hiện các biện pháp xử lý. Báo cáo tài khoản TikTok là báo cáo một tài khoản đang mạo danh bạn hoặc đăng video vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của TikTok. 

2. Cách báo cáo video vi phạm hay không phù hợp

Để báo cáo một video có nội dung được cho là vi phạm các nguyên tắc của nền tảng hay không phù hợp với nhu cầu người dùng, bạn có thể thực hiện báo cáo theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Nhấn báo cáo video 

 Có hai cách để báo cáo video vi phạm

Cách 1: Nhấn giữ vào màn hình rồi sau đó nhấn chọn “Báo cáo”

Khi xem video có chứa nội dung vi phạm hãy nhấn và giữ vào màn hình trong khoảng 3 giây. Một màn hình sẽ hiển thị lên và bạn sẽ chọn vào mục “Báo cáo” tại đây

Cách 2: Nhấn chọn vào nút Chia sẻ và sau đó nhấn chọn mục “Báo cáo” 

 • Bước 2: Lựa chọn một trong số các lý do mà video vi phạm 
 • Bước 3: Nhấn Gửi. 

Sau khi chọn lý do vi phạm, nhấn Gửi để hoàn tất. 

Trong trường hợp nếu như video đó không vi phạm bất kỳ nội dung hay quy tắc nào, nhưng bạn không muốn video đó xuất hiện trên tài khoản của mình nữa vì thấy không phù hợp, hãy nhấn và giữ vào màn hình video rồi chọn mục “Bỏ qua”. Khi đó, các video có tương tự như vậy hay có các nội dung liên quan sẽ không còn xuất hiện trong tài khoản của bạn khi sử dụng nữa. 

Cách báo cáo video vi phạm hay không phù hợp

3. Cách thực hiện báo cáo các kênh TikTok vi phạm

Có thể thực hiện cách báo cáo tài khoản Tiktok vi phạm theo các bước sau:

 • Bước 1: Nhấp vào ảnh đại diện của kênh. 

Trên bảng tin, nhấn giữ vào ảnh đại diện của kênh mà bạn muốn báo cáo. 

 • Bước 2: Chọn Menu

Nhấp vào menu có biểu tượng 3 chấm để tiếp tục

 • Bước 3: Chọn Báo cáo

Sau đó chọn mục “Báo cáo” để báo cáo kênh có vấn đề vi phạm

 • Bước 4: Chọn các mục báo cáo phù hợp

Có hai tùy chọn để báo cáo: Báo cáo tài khoản và Báo cáo nội dung. Bạn có thể báo cáo vi phạm theo quyết định của mình

 • Bước 5: Chọn Lý do vi phạm

Chọn lý ro mà bạn cho rằng kênh này đã vi phạm và cần được báo cáo. Sau khi chọn một trong số các lý do, bạn nhấp vào “Gửi”.

Cách thực hiện báo cáo kênh TikTok vi phạm

4. Cách thực hiện báo cáo tài khoản TikTok có chứa bình luận vi phạm

Do số lượng người tham gia lớn nên nội dung sản xuất ra cũng rất lớn nên sẽ có rất nhiều các bình luận có nội dung không phù hợp, vi phạm chính sách của nền tảng TikTok. Nếu vô tình bắt gặp những bình luận này trong khi đang tham gia, bạn cũng có thể gửi báo cáo chúng để TikTok xem xét và có biện pháp xử lý. 

Dưới đây là cách báo cáo tài khoản Tiktok có chứa bình luận vi phạm: 

 • Bước 1: Nhấn và giữ vào nội dung bình luận mà bạn muốn báo cáo

Đối với bình luận, bạn phải nhấn và giữ bình luận cho đến khi các tùy chọn xuất hiện trên màn hình. 

 • Bước 2: Nhấn chọn vào mục “Báo cáo vi phạm”.
 • Bước 3: Chọn mục vi phạm thích hợp

Khi bạn đã thực hiện các lựa chọn của mình và làm theo các bước trên, hãy nhấp vào Gửi để hoàn thành.

Hướng dẫn cách báo cáo tài khoản Tiktok mới nhất

5. Cách thực hiện báo cáo video có nội dung vi phạm bản quyền trên Tiktok

Nếu bạn đã xem một video trên TikTok và cho rằng video đó vi phạm bản quyền của Tiktok, bạn có thể thực hiện cách báo cáo tài khoản Tiktok có thể tiến hành theo các bước sau: 

 • Bước 1: Chuyển đến video bạn muốn báo cáo. 
 • Bước 2: Nhấn và giữ video. 
 • Bước 3: Chọn Báo cáo và làm theo hướng dẫn xuất hiện. 

Bạn cũng có thể báo cáo nội dung trên TikTok bằng biểu mẫu trực tuyến của TikTok. 

6. Câu hỏi thường gặp

Báo cáo tài khoản TikTok (Report TikTok) là gì?

➤ Report theo nghĩa tiếng Việt nghĩa là báo cáo. Report TikTok (Báo cáo tài khoản) là hành động báo cáo các video, bình luận hay các kênh Tiktok mạo danh bạn hoặc vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của Tiktok. Tùy nhu cầu và mục đích mà bạn có thể báo cáo các video vi phạm, bình luận hay tài khoản đến hệ thống.

Cách thực hiện báo cáo các kênh TikTok vi phạm như thế nào?

➤ Bạn có thể thực hiện cách báo cáo tài khoản Tiktok vi phạm theo các bước sau: Bước 1: Nhấp vào ảnh đại diện của kênh > Bước 2: Chọn Menu > Bước 3: Chọn Báo cáo > Bước 4: Chọn các mục báo cáo phù hợp > Bước 5: Chọn Lý do vi phạm.

Cách báo cáo video vi phạm hay không phù hợp như thế nào?

➤ Để báo cáo một video có nội dung được cho là vi phạm các nguyên tắc của nền tảng hay không phù hợp với nhu cầu người dùng, bạn có thể thực hiện báo cáo theo các bước sau đây: Nhấn giữ vào màn hình rồi sau đó nhấn chọn Báo cáo > Lựa chọn một trong số các lý do mà video vi phạm > Nhấn Gửi.

Qua bài viết trên của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo, hy vọng bạn đã biết có nên báo cáo tài khoản TikTok vi phạm hay không và cách báo cáo tài khoản Tiktok vi phạm. Hãy báo cáo mọi vi phạm về video hoặc tài khoản cho nền tảng để xây dựng mạng xã hội an toàn lành mạnh và giúp nền tảng mang lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Tiktok của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng view Tiktok

???? Tăng tim Tiktok

???? Mua follow Tiktok

???? Tăng comment Tiktok

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
(1 bình chọn) - 2/5