icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách báo cáo kênh youtube vi phạm nội dung không phù hợp

Đôi khi, YouTube không thể kiểm soát tất cả các video và kênh chứa nội dung không phù hợp mà bạn đang xem. Bạn thắc mắc báo cáo nội dung này như thế nào để YouTube xóa nội dung đó? Bài viết dưới đây hướng dẫn cách báo cáo kênh youtube với nội dung vi phạm nội dung không phù hợp. Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo theo dõi bài viết này nhé!

Cách báo cáo kênh youtube vi phạm nội dung không phù hợp

1. Báo cáo video YouTube là gì? 

Báo cáo video YouTube có nghĩa là thông báo cho YouTube rằng video hoặc kênh YouTube vi phạm các quy tắc khi đang hoạt động. Nội dung phản cảm là những video vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của YouTube và đã bị người dùng YouTube báo cáo.             

Nội dung vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của YouTube có thể được tóm tắt như sau:

  • Nội dung chứa hình ảnh hoặc hoạt động khiêu dâm. 
  • Nội dung bạo lực, xúc phạm hoặc được đăng để gây sốc cho người xem. 
  • Nội dung gây khó chịu hoặc thù hận. 
  • Nội dung vi phạm bản quyền, quyền riêng tư hoặc quyền hợp pháp của người khác. 
  • Khuyến khích khủng bố. 
  • Nội dung xâm hại trẻ em. 
  • Sự lan truyền của tin giả có tác động nghiêm trọng đến xã hội. 

Trong những trường hợp trên, video hoặc toàn bộ kênh YouTube có thể nhận được thông báo từ người dùng. Nếu lỗi nhẹ sẽ bị cảnh cáo, lỗi nặng hơn có thể xóa video, nếu bạn vi phạm quá thường xuyên sẽ bị Youtube chặn tính năng kiếm tiền và thậm chí có thể bị xóa kênh.

Báo cáo video YouTube là gì? 

2. Cách báo cáo kênh youtube

Các video bị báo cáo sẽ được nhân viên YouTube xem xét suốt ngày đêm. Sau khi được tải lên YouTube, video có thể bị gắn cờ là phản cảm bất cứ lúc nào. Nếu nhóm đánh giá của YouTube không tìm thấy vi phạm nào và ngay cả khi video bị gắn cờ, thì video đó vẫn xuất hiện trên trang YouTube. Người báo cáo nội dung video vi phạm được ẩn danh, vì vậy những người khác không biết ai đã báo cáo vi phạm. Vì vậy, bạn có thể yên tâm rằng thông tin của mình sẽ không được công bố khi bạn báo cáo các video xúc phạm.

Cách báo cáo kênh youtube chỉ thực hiện được trên máy tính, không có trong ứng dụng YouTube. Nếu đó là trên điện thoại của bạn, hãy thử mở YouTube trong trình duyệt web.

2.1. Hướng dẫn nhanh cách báo cáo kênh youtube

Chuyển đến kênh bạn muốn báo cáo > nhấp vào tab Giới thiệu > nhấp vào biểu tượng lá cờ > chọn tính năng báo cáo người dùng > chọn vấn đề bạn muốn báo cáo > chọn tiếp theo > chọn video chứa nội dung cần báo cáo > Chọn tiếp theo. > Chọn Gửi. 

2.2. Hướng dẫn chi tiết cách báo cáo kênh youtube

Bước 1: Vào kênh muốn report, nhấn vào tab Giới thiệu của kênh đó và nhấn vào biểu tượng lá cờ

Bước 2: Chọn tính năng Báo cáo người dùng.

Ghi chú. Nếu bạn không muốn báo cáo một kênh mà muốn báo cáo các vấn đề khác, bạn có thể chọn tính năng báo cáo phù hợp.

Bước 3: Chọn vấn đề muốn báo cáo rồi chọn Tiếp theo.

Bước 4: Tùy vào nội dung report mà Youtube sẽ gửi cho bạn các bước tiếp theo. Ở đây mình ví dụ 1 video chứa nội dung không phù hợp, mình tích vào các video chứa nội dung không phù hợp và chọn Tiếp theo.

Bước 5: Nhập ghi chú về nội dung báo cáo và bấm Gửi.

Cách báo cáo kênh youtube

3. Cách báo cáo video YouTube

3.1. Cách báo cáo video YouTube trên điện thoại

Hướng dẫn nhanh

Chuyển đến video bạn muốn báo cáo, nhấp vào dấu ba chấm > nhấp vào biểu tượng báo cáo > chọn lý do báo cáo > chọn Báo cáo > chọn Đóng. 

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Truy cập vào video mà bạn muốn báo cáo vi phạm và nhấn vào dấu ba chấm ở đầu video.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Báo cáo vi phạm.

Bước 3: Chọn lý do báo cáo vi phạm và nhấn Báo cáo.

Bước 4: Nhấn Đóng là bạn đã report video thành công.

3.2. Cách báo cáo video YouTube trên máy tính

Hướng dẫn nhanh

Mở YouTube và chọn video bạn muốn report > nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm > chọn Báo cáo vi phạm > Chọn lý do và nhấn Tiếp theo > chọn khoảng thời gian nội dung bạn muốn báo cáo > Chọn Báo cáo > Chọn Đóng.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở youtube và chọn video mà bạn muốn report. Nhấp vào biểu tượng ba chấm và chọn Báo cáo lạm dụng.

Bước 2: Chọn lý do và nhấn Next. Tùy thuộc vào nội dung của báo cáo, Youtube sẽ gửi cho bạn các bước sau. Ở đây lựa chọn lý do tại sao phải báo cáo video (có thể là chứa nội dung bạo lực và phản cảm chẳng hạn).

Bước 3: Chọn khung thời gian khi nội dung bạn muốn báo cáo sẽ xuất hiện và bạn cũng có thể thêm các chi tiết bổ sung để cung cấp cho YouTube một mô tả rõ ràng để xem xét. Nhấn chọn Báo cáo.

Bước 4: Nhấn Đóng để thoát. Vậy là đã hoàn tất các bước rồi!

Cách báo cáo video YouTube

Trên đây là bài viết về cách báo cáo kênh youtube và video vi phạm nội dung không phù hợp. Hãy báo cáo các video và kênh không phù hợp để YouTube phát triển và tạo môi trường duyệt web lành mạnh! Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hy vọng rằng bạn đã thêm những thông tin bổ ích và cần thiết, chúng tôi chúc bạn thành công!

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Youtube của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng like Youtube

???? Mua view Youtube

???? Tăng comment Youtube

???? Mua sub Youtube

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá