icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách bán hàng trên TikTok Shop đơn giản, hiệu quả – Limoseo

Hiện nay, hàng tạp hóa có thể được mua dưới nhiều hình thức khác nhau: ở chợ, siêu thị, cửa hàng tạp hóa hay sàn thương mại điện tử. Nhân viên bán hàng sẽ có nhiều cách để tiếp cận khách hàng trực tiếp hoặc gián tiếp. Mới đây, một sàn giao dịch đang được chú ý gần đây chính là Tik Tok Shop. Có người quan tâm đến bán hàng trên Tik Tok Shop và cách bán hàng trên Tik Tok Shop. Chính vì lý do đó Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo viết bài viết này để gửi đến bạn tổng hợp cách bán hàng trên TikTok Shop.

Cách bán hàng trên TikTok Shop đơn giản hiệu quả

1.Cửa hàng Tik Tok là gì? 

Trước khi tìm hiểu cách bán hàng trên tiktok shop, chúng ta nên biết Tik Tok là gì đúng không? Là một ứng dụng truyền thông xã hội được phát triển bởi công ty công nghệ ByteDance và ra mắt vào tháng 9 năm 2016. Được phát triển dựa trên một ứng dụng chuyên chia sẻ các video ngắn về sự sáng tạo, kiến ​​thức và những khoảnh khắc quý giá trong cuộc sống.

Hoạt động của nền tảng này rất phổ biến với giới trẻ cho đến năm 2018 được vinh danh là mạng xã hội có nhiều lượt tải xuống nhất. Nhận thấy sự quan tâm của công chúng như vậy, Tik Tok đã nhìn thấy tiềm năng ảnh hưởng của Tik Tok Shop, ứng dụng này ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm trên nền tảng này. Nơi người bán sẽ đăng thông tin về các mặt hàng họ đang bán và tạo các video sáng tạo để quảng bá sản phẩm từ đó người dùng sẽ xem video và mua hàng thông qua đó.

Xem thêm: Dịch vụ tăng view Tiktok tại Limoseo cực hiệu quả, uy tín

Cách bán hàng trên tiktok shop

2. Hướng dẫn cách bán hàng trên tiktok shop

Các doanh nghiệp nhỏ muốn tìm hiểu cách sử dụng mạng xã hội này để bán hàng nhưng không biết làm thế nào, thì bài viết này là dành cho bạn, dưới đây sẽ là đáp án cho câu hỏi bán hàng trên Tik Tok  như thế nào?

2.1 Tạo kênh Tik Tok cá nhân, tạo hồ sơ bán hàng

Bước 1: Tải xuống ứng dụng TikTok trên thiết bị của bạn hoặc tìm kiếm trên web.

Bước 2: Chọn vào mục hồ sơ, Ấn nút đăng ký tài khoản.

Bước 3: Hãy chọn phương thức đăng ký phù hợp. Sau đó nhập thông tin do ứng dụng cung cấp và tạo mật khẩu của riêng bạn.

Bước 4: Tạo ID cho người đó, sau đó bấm vào nút Đăng ký. Vậy là bạn đã có tài khoản Tik Tok của riêng mình.

Sau khi bạn có tài khoản Tik Tok mà bạn muốn sử dụng để bán hàng, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các cách bán hàng thông qua cửa hàng Tik Tok này.

Xem thêm: Dịch vụ tăng tim Tiktok tại Limoseo chuyên nghiệp

2.2 Các bước đăng ký tài khoản Tik Tok shop

Bước 1: Vào Tik Tok Merchant trên link shop.Tik Tok.com/merchant/vn

Bước 2: Nhấn vào nút Đăng ký.

Cách bán hàng trên tiktok shop bước 2

Bước 3: Nếu chưa có tài khoản Tik Tok shop, bạn có thể tạo tài khoản bằng số điện thoại hoặc email. Nếu bạn đã có tài khoản Tik Tok shop, hãy nhấp vào đăng nhập

Cách bán hàng trên tiktok shop bước 3

Bước 4: Đăng nhập vào tài khoản cửa hàng Tik tok của bạn

Cách bán hàng trên tiktok shop bước 4

Bước 5: Đăng ký tên cửa hàng và xác thực thông tin cửa hàng trên Tik Tok

 Bước 6: Truy cập cửa hàng Tik Tok của bạn, bắt đầu đăng sản phẩm và bán thông qua Tik tok Shop

Cách bán hàng trên tiktok shop bước 6

2.3 Chọn sản phẩm để bán trên Tik tok Shop

Sản phẩm là thứ đầu tiên, là cầu nối giữa người bán và người mua. Nêu rõ sản phẩm nào đang thịnh hành, có bắt kịp xu hướng không và có được nhiều người tham gia ứng dụng quan tâm hay không. Theo đánh giá và tính toán các sản phẩm mà Tik Tok cung cấp như: mỹ phẩm, thực phẩm, đồ handmade, thời trang là những mặt hàng bán chạy và người dùng quan tâm có thể cân nhắc hiện nay.

2.4 Tìm nguồn khách hàng

Tik Tok chủ yếu hướng đến đối tượng là giới trẻ, ở độ tuổi năng động, tiếp cận công nghệ và ứng dụng di động dễ dàng và đơn giản. Vậy làm thế nào để bạn tìm thấy khách hàng tiềm năng của mình trong số họ? Trên Tik Tok, bạn không thể tìm kiếm các thông tin như tên, giới tính, nghề nghiệp,… do không được hỗ trợ. 

Bạn có thể tìm kiếm một cá nhân theo các cách sau:

  • Tên người dùng
  • Video
  • Hashtag
  • Tên bài hát

Trong các cách trên, tìm kiếm bằng hashtag là cách dễ dàng và hiệu quả nhất để tìm kiếm khách hàng.

Ví dụ: Mặt hàng bạn muốn bán là mỹ phẩm bạn muốn tìm những người quan tâm đến lĩnh vực này. Nhập từ khóa vào ô “Tìm kiếm” và chọn hashtag #Mypham. Các video có thẻ bắt đầu bằng # này sẽ được liệt kê ngẫu nhiên. Bạn có thể ấn vào clip và kết nối với những người này bằng cách theo dõi họ, hoặc bạn có thể đọc các bình luận về lĩnh vực này trên video để tìm hiểu và nghiên cứu nhu cầu của khách hàng từ đó tiếp cận họ dễ dàng hơn.

2.5 Làm video bán hàng trên Tik Tok shop

Khi quay video bán hàng trên Tik Tok, bạn cần làm theo các bước sau:

  • Lên kịch bản, nội dung video hấp dẫn, thu hút người xem
  • Chọn người mẫu làm video đẹp, make up theo từng concept, sản phẩm
  • Chuẩn bị dụng cụ trước khi quay như điện thoại, tripod, đèn tròn, v.v.

Khi quay video nên chọn nhạc nền hấp dẫn, phù hợp với nội dung của video. Nhạc nền có thể là những bài hát nổi tiếng hoặc nhạc bạn tự thu âm.

2.6 Viết caption bán hàng trên tik tok shop

Sau khi chỉnh sửa video, bước tiếp theo là nghĩ ra chú thích cho video để người xem chú ý và chú ý khi lướt. Truyền thuyết cần đảm bảo những điều sau:

  • Mang đầy đủ nội dung video, thông tin muốn truyền tải. 
  • Bao gồm các hashtag liên quan đến sản phẩm bạn đang bán
  • Địa chỉ liên hệ, phương thức liên hệ. 

2.7 Tăng tương tác cho kênh Tik Tok cá nhân

Điều này sẽ giúp mời thêm nhiều người quan tâm đến sản phẩm của bạn. Bạn có thể bình luận trên các video của người nổi tiếng về thông tin sản phẩm của bạn vì có rất nhiều người theo dõi, nếu ai đó quan tâm đến sản phẩm của bạn, họ sẽ tự động vào trang để tìm kiếm thông tin và cách thức mua sắm.

3. Câu hỏi thường gặp

Cách bán hàng trên TikTok Shop như thế nào?

Để bán hàng trên TikTok Shop, bạn cần tạo tài khoản TikTok Business và liên kết với tài khoản của bạn trên Shopee hoặc Lazada. Sau đó, bạn có thể tạo video quảng cáo sản phẩm và chia sẻ trên TikTok. Khi khách hàng quan tâm và mua hàng, đơn hàng sẽ được xử lý thông qua Shopee hoặc Lazada.

Làm thế nào để tăng hiệu quả bán hàng trên TikTok Shop?

Xác định đối tượng khách hàng, tạo nội dung thu hút, quảng cáo sản phẩm và tương tác với khách hàng. Đặc biệt đảm bảo giá cả của sản phẩm của bạn là hợp lý và cạnh tranh trên thị trường để thu hút khách hàng.

TikTok Shop hỗ trợ những loại sản phẩm nào?

TikTok Shop hỗ trợ các sản phẩm từ thời trang, làm đẹp, gia dụng, đồ chơi cho trẻ em, thực phẩm và đồ uống, công nghệ, văn phòng phẩm, đồ điện tử và nhiều hơn nữa.

Ở trên, bạn sẽ tìm thấy tất cả các thông tin liên quan đến cách bán hàng trên TikTok shop. Nó là một nền tảng mạng xã hội hot trong những năm gần đây, được ví như mảnh đất mới được khai hoang còn màu mỡ và là nguồn tài nguyên mà chúng ta có thể có nhiều cơ hội để tìm hiểu và khai thác lợi ích của ứng dụng. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo chúc bạn may mắn bán hàng từ ứng dụng này.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Tiktok của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng view Tiktok

???? Tăng tim Tiktok

???? Mua follow Tiktok

???? Tăng comment Tiktok

Đánh giá