icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách ẩn tin nhắn trên Whatsapp – Limoseo

Có những lúc bạn muốn ẩn các cuộc trò chuyện của mình với người khác để bảo mật thông tin hoặc tránh bị làm phiền. Trong bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn tin nhắn trên WhatsApp bằng cách sử dụng tính năng lưu trữ trò chuyện và cách khôi phục các cuộc trò chuyện đã lưu trữ.

hướng dẫn cách ẩn tin nhắn trên Whatsapp

1. Lưu trữ trò chuyện WhatsApp trên Android

Bằng cách sử dụng tính năng lưu trữ tin nhắn, bạn có cách ẩn tin nhắn trên Whatsapp và ngăn chúng xuất hiện trên màn hình ứng dụng chính, tức là trên danh sách các cuộc trò chuyện gần đây. 

Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu số lượng thông báo và tăng cường quyền riêng tư của bạn. Bạn cũng có thể giấu đi những cuộc trò chuyện không mong muốn hoặc xấu hổ từ ánh mắt tò mò của người khác. Cách ẩn cuộc trò chuyện trên Whatsapp, bạn làm theo các bước sau:

 • Mở ứng dụng WhatsApp và tìm kiếm cuộc trò chuyện bạn muốn lưu trữ.
 • Vuốt ngón tay của bạn từ phải sang trái qua cuộc trò chuyện đó.
 • Nhấp vào biểu tượng hộp thư (Archive) để lưu trữ cuộc trò chuyện.

Bạn có thể lặp lại quá trình này với bất kỳ cuộc trò chuyện nào bạn muốn ẩn. Bạn cũng có thể lưu trữ nhiều cuộc trò chuyện cùng một lúc bằng cách giữ nhấn vào một cuộc trò chuyện và sau đó chọn các cuộc trò chuyện khác.

Lưu trữ trò chuyện WhatsApp trên Android

2. Lưu trữ cuộc trò chuyện WhatsApp trên iPhone

Nếu bạn là người dùng iPhone, bạn cũng có thể lưu trữ các cuộc trò chuyện WhatsApp là cách ẩn tin nhắn trên Whatsapp. Điều này sẽ giúp bạn duy trì sự gọn gàng và tổ chức của danh sách các cuộc trò chuyện của bạn. 

Bạn cũng có thể cách ẩn cuộc trò chuyện trên Whatsapp đi những cuộc trò chuyện không liên quan hoặc không quan tâm từ màn hình Trò chuyện. Để làm điều này, bạn thực hiện các bước sau:

 • Mở ứng dụng WhatsApp và đi đến màn hình Trò chuyện.
 • Chạm và giữ vào cuộc trò chuyện bạn muốn lưu trữ.
 • Nhấp vào Lưu trữ (Archive) để hoàn tất.

Bạn cũng có thể lưu trữ nhiều cuộc trò chuyện cùng một lúc bằng cách vuốt sang phải từ màn hình Trò chuyện và sau đó nhấp vào Chỉnh sửa (Edit). Sau đó, bạn đánh dấu vào các ô vuông bên cạnh các cuộc trò chuyện bạn muốn lưu trữ và nhấp vào Lưu trữ (Archive).

Lưu trữ cuộc trò chuyện WhatsApp trên iPhone

3. Cách khôi phục các cuộc trò chuyện hoặc cuộc trò chuyện đã lưu trữ trên WhatsApp

Lưu ý rằng khi bạn lưu trữ một cuộc trò chuyện WhatsApp, nó không bị xóa hoặc mất đi. Bạn vẫn có thể xem lại các cuộc trò chuyện đã lưu trữ hoặc hủy lưu trữ chúng để hiển thị lại trên màn hình chính. Tùy thuộc vào loại điện thoại của bạn, bạn có thể làm điều này theo các cách khác nhau.

3.1. Hủy lưu trữ trò chuyện WhatsApp trên Android

Để xem các cuộc trò chuyện đã lưu trữ trên Android, bạn cần kéo xuống dưới cùng của màn hình Trò chuyện và nhấp vào Trò chuyện đã lưu trữ (Archived chats). Bạn sẽ thấy danh sách các cuộc trò chuyện đã lưu trữ và có thể mở chúng để xem nội dung. Bạn cũng có thể tìm kiếm các cuộc trò chuyện đã lưu trữ bằng cách sử dụng thanh tìm kiếm ở đầu màn hình.

Để hủy lưu trữ một cuộc trò chuyện WhatsApp trên Android, bạn cần làm theo các bước sau:

 • Mở ứng dụng WhatsApp và kéo xuống dưới cùng của màn hình Trò chuyện.
 • Nhấp vào Trò chuyện đã lưu trữ (Archived chats) để xem các cuộc trò chuyện đã lưu trữ.
 • Vuốt ngón tay của bạn từ trái sang phải qua cuộc trò chuyện bạn muốn hủy lưu trữ.
 • Nhấp vào biểu tượng hộp thư có dấu gạch ngang (Unarchive) để hủy lưu trữ cuộc trò chuyện.

Cuộc trò chuyện sẽ được di chuyển về màn hình Trò chuyện và bạn có thể tiếp tục nhắn tin với người đó. Ngoài ra, nếu bạn nhận được tin nhắn mới từ một cuộc trò chuyện đã lưu trữ, nó sẽ tự động được hủy lưu trữ và xuất hiện ở đầu danh sách các cuộc trò chuyện.

Hủy lưu trữ trò chuyện WhatsApp trên Android

3.2. Hủy lưu trữ trò chuyện WhatsApp trên iPhone

Để xem các cuộc trò chuyện đã lưu trữ trên iPhone, bạn cần vuốt xuống từ đầu màn hình Trò chuyện và nhấp vào Trò chuyện đã lưu trữ (Archived chats). Bạn sẽ thấy danh sách các cuộc trò chuyện đã lưu trữ và có thể mở chúng để xem nội dung. Bạn cũng có thể tìm kiếm các cuộc trò chuyện đã lưu trữ bằng cách sử dụng thanh tìm kiếm ở đầu màn hình.

Để hủy lưu trữ một cuộc trò chuyện WhatsApp trên iPhone, bạn cần làm theo các bước sau:

 • Mở ứng dụng WhatsApp và vuốt xuống từ đầu màn hình Trò chuyện.
 • Nhấp vào Trò chuyện đã lưu trữ (Archived chats) để xem các cuộc trò chuyện đã lưu trữ.
 • Chạm và giữ vào cuộc trò chuyện bạn muốn hủy lưu trữ.
 • Nhấp vào Hủy lưu trữ (Unarchive) để hoàn tất.

Cuộc trò chuyện sẽ được di chuyển về màn hình Trò chuyện và bạn có thể tiếp tục nhắn tin với người đó. Tương tự như Android, nếu bạn nhận được tin nhắn mới từ một cuộc trò chuyện đã lưu trữ, nó sẽ tự động được hủy lưu trữ và xuất hiện ở đầu danh sách các cuộc trò chuyện.

Trong bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã giới thiệu cho bạn cách ẩn tin nhắn trên WhatsApp bằng cách sử dụng tính năng lưu trữ tin nhắn. Chúng tôi cũng đã chỉ cho bạn cách xem lại và hủy lưu trữ các cuộc trò chuyện đã ẩn khi bạn muốn. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá