icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Các tính năng của Instagram có thể bạn chưa biết – Limoseo

Hiện nay, Instagram là một trong những ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất được nhiều người lựa chọn sử dụng. Để luôn làm mới và tạo ra nhiều sự thú vị cho người dùng thì Instagram đã liên tục cho ra mắt nhiều tính năng mới. Vậy các tính năng của Instagram là gì. Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Các tính năng của Instagram

1.1 Cho phép đăng nhiều ảnh cùng lúc

Trước đây, Instagram chỉ cho phép người dùng đăng 1 bức ảnh duy nhất, điều này khiến nhiều người dùng cảm thấy chưa thật sự hài lòng bởi nếu họ muốn đăng nhiều ảnh thì phải đăng nhiều bài với số lần tương ứng.

Tuy nhiên, sau này Instagram đã cho phép người dùng có thể đăng nhiều bức ảnh cùng lúc mà không cần phải lo lắng điều gì nữa

1.2 Chụp ảnh bằng filter

Hiện nay, người dùng đã có thể chụp ảnh trực tiếp trên Instagram và tự động làm đẹp bản thân hơn thông qua các filter. Có rất nhiều loại filter được các nhà sáng tạp Instagram thiết kế. Trong đó những filter thuộc dạng tự trang điểm, thêm hiệu ứng vui nhộn đã được rất nhiều người dùng yêu thích và sử dụng.

Chụp ảnh bằng filter- Limoseo

1.3 Đăng ảnh chỉ trong 24 giờ

Hiện nay, nhiều người dùng có xu hướng thích đăng những bức ảnh hay video nhưng chỉ tồn tại trong 1 khoảng thời gian nhất định bởi nếu đăng nhiều ảnh hay nhiều bài đăng lên trang cá nhân thì sẽ làm trang cá nhân bị giảm bớt sự thú vị.

Thấu hiểu được những suy nghĩ và mong muốn đó của người dùng, hệ thống Instagram đã tiến hành cho phép người dùng có thể đăng tải 1 hoặc nhiều ảnh lên story và nội dung những bài đăng này chỉ tồn tại trong 24 giờ. 

Tức là sau 24 giờ các tin trên story sẽ hết hiệu lực tồn tại và tự động biến mất. Người dùng khi đăng tin có thể xem được tổng số người xem, danh sách từng người xem và danh sách từng người thả tim. Đây là ưu điểm mà bài đăng Instagram vẫn chưa có được.

1.4 Xem ảnh, video được gắn thẻ

Để có thể xem ảnh và video đã được người khác gắn thẻ, người dùng có thể thực hiện bằng cách đăng nhập tài khoản vào Instagram. Sau đó, nhấn vào biểu tượng ảnh đại diện ở góc cuối phía bên phải màn hình để chuyển đến trang cá nhân.

Sau khi đã vào được giao diện trang cá nhân, người dùng nhấn vào biểu tượng thẻ ngay phía bên cạnh của biểu tượng bài đăng để xem tất cả những bài viết hay ảnh đã được người khác gắn thẻ. 

Nếu người dùng muốn bỏ gắn thẻ tại một bài viết bất kỳ nào đó do chủ tài khoản của bài đăng đó không thật sự quen biết, thân thiết với người dùng và nội dung được gắn thẻ không liên quan nên người dùng có thể bỏ thẻ bằng cách nhấn dấu ba chấm, chọn bỏ tag.

1.5 Tắt tính năng trực tuyến

Vì một số lý do cá nhân nào đó mà người dùng không muốn tài khoản của mình hiện nút xanh hiển thị đang trực tiếp và muốn tắt trạng thái đang hoạt động đi.

Để tắt trạng thái đang hoạt động, người dùng nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang, chọn cài đặt và chọn mục trạng thái tài khoản. Tại đây, ngay mục hiển thị trạng thái tài khoản thì người dùng nhấn vào để tắt đi sao cho chấm tròn không hiển thị ở đó nữa.

Tắt tính năng trực tuyến- Limoseo

1.6 Xác thực tài khoản Instagram 2 lớp

Hiện nay, Instagram sẽ yêu cầu người dùng phải nhập thêm mã xác thực được gửi về số điện thoại đã đăng ký trước đó. Để thiết lập tài khoản bảo mật 2 lớp thì người dùng vào mục cài đặt, chọn tài khoản, sau đó ngay chỗ xác nhận nhấn trong yêu cầu mã bảo mật.

1.7 Lưu lại bài viết vào Bookmark

Hiện nay, nhiều người dùng khi lướt các bài đăng trên Instagram thì họ thấy được một số bài đăng có nội dung thú vị, ý nghĩa, cần thiết nên họ muốn nhấn lưu bài viết hay thông tin đó lại xem sau khi cần.

Để thực hiện lưu lại bài viết vào mục Bookmark thì tại bài viết muốn lưu người dùng nhấn và giữ biểu tượng Bookmark. Sau đó nhập tên bộ sưu tập muốn lưu để tìm kiếm lại khi cần.

 Nếu người dùng muốn lưu bài viết vào một bộ sưu tập khác thì nhấn biểu tượng dấu cộng và nhập tên bộ sưu tập mới.

1.8 Hashtag cho Instagram story

Hiện nay, người dùng có thể ghi hashtag cho Instagram story bằng cách nhấn vào biểu tượng Hashtag trong story muốn đăng, sau đó nhập hashtag muốn đính kèm và nhấn đăng.

Khi đó, ngay lập tức Hashtag sẽ xuất hiện trong ảnh hoặc video story của người dùng. Nội dung hashtag xuất hiện sau dấu #.

Sau khi đã tìm hiểu về các tính năng của Instagram hay nói khác hơn là các tính năng mới của Instagram thì tiếp theo cũng tìm hiểu một số lưu ý khi sử dụng các tính năng trên Instagram được đề cập cụ thể ở nội dung phía dưới nhé.

Hashtag cho Instagram story- Limoseo

2. Một số lưu ý

Trong quá trình sử dụng các tính năng trên Instagram, trong một số trường hợp các tính năng không khả dụng do hệ thống Instagram bị lỗi. Do vậy, khi đó người dùng có thể chờ thêm một khoảng thời gian nữa và vào đăng nhập lại Instagram để dùng bình thường.

Trong quá trình sử dụng các tính năng, người dùng có thể sử dụng cùng lúc nhiều tính năng cho 1 bài đăng.

3. Các câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để tắt tính năng Trạng thái hoạt động trên Instagram?

Bạn có thể tắt tính năng Trạng thái hoạt động để người khác không thể tìm thấy khi bạn đang trực tuyến trên Instagram. Để thực hiện điều này, hãy mở ứng dụng Instagram, trong phần Cài đặt, chọn Quyền riêng tư và bảo mật, sau đó chọn Hoạt động trực tuyến và tắt tính năng này.

Làm thế nào để sử dụng tính năng Chế độ tối trên Instagram?

Chế độ tối là tính năng mới của Instagram cho phép bạn chuyển đổi giao diện ứng dụng sang màu đen để giảm độ sáng màn hình và pin tiết kiệm. Bạn có thể bật tính năng này bằng cách vào phần Cài đặt, chọn Màn hình và âm thanh và sau đó chọn Chế độ tối đa.

Làm thế nào để chặn người dùng trên Instagram?

Để chặn người dùng trên Instagram, vào trang hồ sơ của họ, chạm vào biểu tượng ba chấm ở góc bên phải và chọn Chặn người dùng. Người dùng này sẽ không thể xem trang cá nhân của bạn, bình luận hoặc gửi tin nhắn cho bạn.

Tóm lại, bài viết trên vừa đề cập cụ thể nội dung về các tính năng của Instagram. Hi vọng những thông tin từ bài viết trên do Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp sẽ hữu ích với bạn nhé!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Instagram của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Tăng view Instagram

👉 Tăng view story Instagram

👉 Tăng comment Instagram

👉 Tăng like Instagram

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá