icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Các nền tảng để thực hiện Live Video Marketing phổ biến nhất

Mọi người đều yêu thích xem Live Video trên các nền tảng và nó mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp so với Video thông thường. Sau khi xác định loại Live Video và hoàn thành kịch bản, bạn cần lựa chọn nền tảng phù hợp để phát sóng Video của mình. Vậy có Các nền tảng để thực hiện Live Video Marketing nào? Hãy cùng tìm hiểu với Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo. 

Các nền tảng để thực hiện Live Video Marketing

1. Facebook

Dễ thấy rằng Facebook là một trong những nền tảng hàng đầu mà các Marketer nên chọn để phát sóng Video trực tiếp và bắt kịp xu hướng chính được áp dụng trong chiến lược video ngắn marketing. Có hai lý do cho việc này:

Thứ nhất, việc phát Video trực tiếp trên Facebook cho phép tiếp cận đến một lượng lớn người theo dõi từ Facebook. Nền tảng này đã chia sẻ rằng hiện tại có 1,47 tỷ người dùng hoạt động truy cập Facebook hàng ngày. Điều này có nghĩa là hầu hết người dùng đều tương tác tích cực hoặc ít nhất là truy cập nền tảng hàng ngày.

Thứ hai, Facebook sở hữu các tính năng đặc biệt cho phép phát Video trực tiếp với chất lượng cao và thông báo trực tiếp tới người dùng qua Thông báo trên nền tảng.

Các tính năng của Facebook phục vụ cho Live Video:

  • Thông báo – sau khi bạn bắt đầu livestream video trực tiếp, những người theo dõi đã tương tác với bạn hoặc đã truy cập trang của bạn dạo gần đây sẽ nhận được thông báo để xem video.
  • Phản ứng trực tiếp – Không chỉ Facebook cho phép người xem phản ứng với video qua tất cả các biểu tượng cảm xúc, mà mỗi khi mọi người phản ứng, các biểu tượng cảm xúc đó sẽ được hiển thị trực tiếp trên video.
  • Mời bạn bè – Người xem của bạn có thể mời bạn bè xem video trực tiếp của bạn, tạo cơ hội để video được nhiều người xem hơn.
  • Trả lời câu hỏi ngay lập tức khi nhận xét video trực tiếp của bạn.

Bộ công cụ sáng tạo đầy đủ để làm cho video của bạn thú vị hơn: bộ lọc, chủ đề và hiệu ứng đặc biệt.

Với Facebook Live Map, người sử dụng Facebook có thể tìm thấy các video trực tiếp đang diễn ra trên khắp thế giới. Điều này có nghĩa là video của doanh nghiệp có thể được khám phá ngay cả bởi những người hiện không theo dõi trang của bạn.

Facebook Live API sẽ cho phép những người đăng kết hợp Live Stream vào thiết lập phát sóng hiện có của họ. Điều này có nghĩa rằng các nhà xuất bản cần phải có thiết bị quay phim chuyên nghiệp có thể livestream từ máy ảnh của họ thay vì một chiếc điện thoại di động.

facebook live map

2. Instagram

Đây cũng là một trong Các nền tảng để thực hiện Live Video Marketing phổ biến. Nếu bạn muốn sử dụng Instagram Live, bạn nên biết một số điều. Instagram Live hoạt động bằng cách phát video livestream qua Instagram Story. Khác với Facebook Live hoặc Stories, video Instagram Live không được lưu trữ trên nền tảng, có nghĩa là chúng sẽ bị xóa sau mỗi phiên trực tiếp. Ngoài ra, chúng không được đăng lên Dòng tin tức của người dùng.

Instagram cho phép một video trực tiếp cộng tác thông qua tính năng hợp tác. Điều này có nghĩa là bạn có thể tạo video trực tiếp với một người ở một địa điểm khác. Đây là một tính năng tuyệt vời để sử dụng khi bạn muốn tạo video trực tiếp với người nổi tiếng hoặc với một khách hàng của doanh nghiệp.

các nền tảng để thực hiện live video marketing instagram limoseo

3. YouTube

Xu hướng chiến lược làm video ngắn trong marketing là sử dụng Youtube. Facebook hoặc Instagram cho video trực tiếp là 2 nền tảng khá phổ biến và dễ sử dụng cho người dùng và doanh nghiệp. Tuy nhiên, hãy đảm bảo bạn đã không bỏ lỡ cơ sở dữ liệu video đầu tiên trên thế giới và cũng là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới: YouTube. Tạo video livestream trực tiếp trên YouTube cho phép bạn tiếp cận thêm một lượng người theo dõi trên nền tảng này.

Những người theo dõi bạn trên Facebook hoặc Instagram có thể không giống những người theo dõi bạn trên YouTube. Vì vậy, bạn cần thường xuyên quan tâm và cung cấp những gì họ quan tâm. Hơn nữa, video trực tiếp trên YouTube sẽ được save lại dưới dạng video thông thường trong kênh của bạn và sẽ được lưu lại trong danh sách kênh của bạn mãi mãi. Tương tự như tất cả các video trên YouTube, bạn có thể nhúng chúng vào trang web, blog hoặc các nền tảng truyền thông xã hội.

Cách phát trực tiếp, livestream trên YouTube.

  • Bước 1: Trước hết, hãy truy cập vào tài khoản của bạn và chọn YouTube Studio.
  • Bước 2: Sau đó, điều hướng đến tab Trình tạo, ở phía bên trái.
  • Bước 3: Tiếp theo, YouTube sẽ yêu cầu xác minh tài khoản của bạn. Họ sẽ gửi cho bạn một mã xác minh qua tin nhắn văn bản hoặc điện thoại. Bạn sẽ chưa thể bắt đầu video trực tiếp ngay lập tức. Việc gửi mã xác minh có thể mất tối đa 24 giờ.
  • Bước 4: Phát trực tiếp trên YouTube không đơn giản như phát trực tiếp trên Facebook. Sau khi YouTube xác minh tài khoản của bạn, bạn cần tải xuống phần mềm mã hóa YouTube. Tùy thuộc vào thiết bị mà bạn sử dụng cho video trực tiếp, họ sẽ cung cấp cho bạn phần mềm mã hóa cụ thể.
  • Bước 5: Thiết lập tiêu đề, mô tả và danh mục cho video trực tiếp của bạn.
YouTube

4. Livestream

Nền tảng này chỉ cung cấp tính năng phát trực tiếp có phí. Đây là một công cụ tuyệt vời cho các nhà xuất bản, tổ chức công và doanh nghiệp toàn cầu, những người muốn giữ cho các văn phòng địa phương của họ kết nối thông qua giao tiếp trực tiếp. Họ cung cấp một trong những công nghệ tốt nhất hiện nay: video chất lượng cao (1080p) cho hàng chục nghìn người trong thời gian thực. Với phần mềm Livestream, bạn có thể phát trực tiếp các video của mình, sau đó lưu trữ video đó trên nền tảng Livestream.

Livestream là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn tổ chức các cuộc họp kinh doanh cho tất cả nhân viên trên toàn cầu, bởi vì nó được thiết kế để tiếp cận hàng triệu người. Ngoài ra, họ còn cung cấp các công cụ khác như bỏ phiếu và trò chuyện, giúp người tham gia tương tác dễ dàng hơn. Để xem video trực tiếp, khán giả của bạn chỉ cần truy cập vào một liên kết từ thiết bị của họ mà không cần cài đặt phần mềm bổ sung.

5. Periscope

Đây là nền tảng cuối trong danh sách Các nền tảng để thực hiện Live Video Marketing. Periscope đã được công ty Twitter mua lại trước khi ra mắt chính thức vào năm 2015. Vì lý do này, chúng ta có thể xem ứng dụng Periscope như là một phần mở rộng của Twitter.

Bạn có thể sử dụng Periscope làm nền tảng truyền trực tiếp và đưa mọi người từ các mạng xã hội đến video trực tiếp của bạn. Một cách khác để sử dụng tính năng truyền trực tiếp của Periscope là nhắm vào người dùng nền tảng để khám phá những video trực tiếp thú vị. Sau khi bạn đã xây dựng được một cộng đồng người theo dõi đáng kể, bạn có thể nhắm vào họ và truyền trực tiếp để cung cấp nội dung thường xuyên hơn.

Để bắt đầu sử dụng Periscope, bạn cần tải xuống ứng dụng di động (cho iPhone hoặc Android) và tạo tài khoản bằng Twitter hoặc số điện thoại của bạn. Sau đó, chỉ cần tạo tên người dùng và bạn có thể bắt đầu truyền trực tiếp.

6. Câu hỏi thường gặp

Các nền tảng để thực hiện Live Video Marketing là gì?

Các nền tảng phổ biến để thực hiện Live Video Marketing gồm có Facebook Live, Instagram Live, YouTube Live và Twitch.

Có những chiến lược gì để tăng lượt xem cho Live Video Marketing?

Để tăng lượt xem cho Live Video Marketing, bạn có thể áp dụng các chiến lược như quảng cáo trên các kênh mạng xã hội, tạo tiêu đề và mô tả hấp dẫn, chia sẻ video trực tiếp vào thời điểm phù hợp, tăng tương tác với khán giả bằng cách trả lời câu hỏi và đối thoại với họ trong suốt buổi livestream.

Có cần sử dụng các công cụ hỗ trợ để thực hiện Live Video Marketing?

Có, sử dụng các công cụ hỗ trợ như OBS, Wirecast, hoặc Streamyard giúp cho việc thực hiện Live Video Marketing trở nên dễ dàng hơn và chuyên nghiệp hơn.

Nhờ vào sự tiến bộ của công nghệ, các thương hiệu bất kể quy mô đều có thể tiếp cận khách hàng của mình thông qua truyền trực tiếp. Vì vậy, đây là cơ hội để bạn sử dụng Các nền tảng để thực hiện Live Video MarketingCông Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã giới thiệu và xây dựng mối quan hệ vững chắc với khách hàng cũng như thúc đẩy doanh số bán hàng của bạn.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
(2 bình chọn) - 5/5