icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Tổng hợp các loại video marketing phổ biến nhất hiện nay

Video Marketing đóng một vai trò cực kỳ quan trọng không chỉ trên nền tảng YouTube mà còn trên nhiều kênh khác. Thực tế đã chứng minh rằng, trong số 6 kênh hàng đầu được người tiêu dùng toàn cầu sử dụng để xem video, có tới 4 kênh là các nền tảng và mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Trong bài viết này của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo, chúng ta sẽ khám phá sức mạnh của Video Marketing và các loại video marketing khác nhau mà bạn có thể sử dụng để phát triển doanh nghiệp của mình.   

tổng hợp các loại video marketing phổ biến

1. Sức mạnh của Video Marketing

Video là loại nội dung ưa thích của phần lớn người dùng trên các mạng xã hội. Một nghiên cứu từ Slidely, một nền tảng tạo nội dung video, đã cho thấy rằng “44% người dùng có xu hướng xem 5 video trực tuyến trở lên mỗi ngày”, điều này chứng tỏ Social Video là một cơ hội vô cùng có giá trị cho doanh nghiệp trong mọi ngành nghề.

Việc tùy chỉnh nội dung video phù hợp với khán giả mục tiêu có thể tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng lên đến 35%. Khảo sát cũng cho thấy 71% người dùng nhận thấy các sản phẩm video được tài trợ mang đến những nội dung liên quan đến nhu cầu của họ.

Vì vậy, đầu tư vào một chiến dịch trả phí để đảm bảo video của bạn được phân phối đến đúng đối tượng là điều chắc chắn bạn nên làm. Ngoài ra, Video Marketing không chỉ thu hút sự chú ý và tăng tính giải trí, mà còn là một công cụ hiệu quả giúp dẫn dắt người tiêu dùng thông qua kênh bán hàng của bạn.

Ví dụ, một nghiên cứu từ Eyeview Digital đã chứng minh rằng việc sử dụng video trên trang đích có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi lên đến 80%. Thậm chí, chỉ đơn giản bằng việc đề cập từ “Video” trong dòng tiêu đề email, bạn cũng có thể tăng tỷ lệ mở lên đến 19%.

Tuy nhiên, sức mạnh của Video Marketing không chỉ dừng lại ở đó. 90% người tiêu dùng cho biết video giúp họ đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng hơn, và 64% người dùng cho biết việc xem video khiến họ muốn trải nghiệm sản phẩm hoặc dịch vụ đó nhiều hơn.

Tóm lại, Video Marketing không chỉ là một nhiệm vụ mà các doanh nghiệp thực hiện từ thời gian này sang thời gian khác để nâng cao nhận thức về thương hiệu. Thay vào đó, video nên được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau ở mọi giai đoạn trong hành trình của khách hàng.

Các loại video marketing

2. Các loại Video Marketing thường sử dụng trong quảng cáo

Các loại video marketing tạo nên xu hướng hiện nay mà bạn nên biết: 

  • Brand Video

Video Thương hiệu thường được tạo ra như một phần của chiến dịch quảng cáo quy mô lớn. Những video này thường được sử dụng làm quảng cáo trên mạng xã hội nhằm tạo sự nhận thức về thương hiệu và tăng lượng truy cập. Các doanh nghiệp sẽ truyền tải các đặc điểm, văn hóa, sứ mệnh và tầm nhìn của thương hiệu, cũng như giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ.

  • Explainer Video

Explainer Video thường được sử dụng để trình bày cách hoạt động của sản phẩm và những lợi ích mà người dùng có thể nhận được. Một ví dụ là video từ Câu lạc bộ Dollar Shave đã thu hút sự chú ý và mang đến sự giải trí cho khán giả, đồng thời giải thích những lợi ích của việc sử dụng sản phẩm và dịch vụ của họ.

Định Dạng Video Marketing
  • Event Video

Video Sự kiện là ý tưởng tuyệt vời để doanh nghiệp ghi lại những trải nghiệm của họ và tạo ra video về những điểm nổi bật của thương hiệu.

  • Live Video

Tất cả các nền tảng mạng xã hội lớn cho phép người dùng phát video trực tiếp, bao gồm YouTube, Instagram, Twitter và Facebook Live. Việc phát trực tiếp đến khán giả trên mạng xã hội cho phép bạn thu hút người xem trong thời gian thực. Hơn nữa, phương pháp này còn cho phép doanh nghiệp sáng tạo, quảng bá cuộc phỏng vấn, thuyết trình, sự kiện…

Không chỉ vậy, Video Trực tiếp còn thu hút tỷ lệ tương tác cao hơn. Thực tế cho thấy, người xem dành thời gian xem video trực tiếp lâu hơn 8,1 lần so với video theo yêu cầu.

  • Disappearing Video

Snapchat là nền tảng tiên phong trong việc định dạng Video Biến mất, và hiện nay, cả Facebook Stories và Instagram Stories cũng đã triển khai loại video này. Video Biến mất có thể tăng thêm yếu tố kịch tính cho video, thu hút sự chú ý của khán giả mục tiêu. Ngoài ra, định dạng này còn truyền cảm hứng cho các thương hiệu sáng tạo với ý tưởng nội dung theo dạng câu chuyện của họ.

Video Marketing thường sử dụng trong quảng cáo
  • Education Video và How-to Video

Các định dạng Video Marketing như này có thể được sử dụng để truyền đạt thông tin cần thiết cho khán giả mục tiêu, ví dụ như hướng dẫn khách hàng tận dụng sản phẩm một cách tối đa hoặc xây dựng mối quan hệ tin cậy với khách hàng tiềm năng.

  • Video Demo

Nếu Explainer Video thường được sử dụng ở giai đoạn đầu của quy trình bán hàng và giới thiệu với mọi người về thương hiệu của bạn, thì Video Demo lại đi sâu hơn vào việc tạo ấn tượng và nâng cao nhận thức về thương hiệu.

Video Demo nhằm mục đích làm nổi bật tất cả các lợi ích chính của sản phẩm hoặc dịch vụ và thường đi kèm với lời kêu gọi hành động để khuyến khích người xem mua hàng.

  • Phỏng vấn Chuyên gia

Phỏng vấn các chuyên gia và Người ảnh hưởng là một ý tưởng tuyệt vời để mang lại giá trị thực cho khán giả của bạn. Hơn nữa, loại hình Video Marketing này là phương pháp giúp bạn xác định vị trí của doanh nghiệp trong thị trường ngành phù hợp. Ngoài ra, Video phỏng vấn các chuyên gia cũng giúp xây dựng lòng tin với thị trường mục tiêu bằng cách tận dụng sức mạnh của bằng chứng xã hội.

3. Câu hỏi thường gặp

Các loại video marketing phổ biến nhất hiện nay là gì?

Các loại video marketing phổ biến nhất hiện nay bao gồm: video quảng cáo, video giới thiệu sản phẩm/dịch vụ, video hướng dẫn sử dụng, video chia sẻ kinh nghiệm/tips, video livestream.

Định dạng video marketing nào hiệu quả nhất?

Định dạng video marketing hiệu quả nhất là video ngắn, sáng tạo, có nội dung hấp dẫn và gợi cảm xúc cho khách hàng.

Định dạng video marketing nào phù hợp với doanh nghiệp nhỏ và vừa?

Đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa, định dạng video marketing phù hợp nhất là video ngắn, trực quan và dễ tiếp cận. Nội dung video nên tập trung vào giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp, cung cấp thông tin về tính năng và lợi ích của sản phẩm/dịch vụ, và tạo sự kết nối với khách hàng.

Video Marketing được dự đoán sẽ là xu hướng phát triển mạnh mẽ. Nhiệm vụ của các nhà tiếp thị là tìm cách thúc đẩy việc sử dụng Video cho thương hiệu và tăng tính hiệu quả lên mức tối đa. Hãy tham khảo các bài viết khác của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo để thu thập thêmcác loại video marketingphổ biến hiện nay nhé. 

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá