icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Các ký hiệu trên google map cực đầy đủ và chi tiết nhất

Trên Google Maps có rất nhiều biểu tượng và ký hiệu xuất hiện, nhưng không phải ai cũng hiểu đầy đủ ý nghĩa của chúng. Trong bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ chia sẻ với bạn ý nghĩa của các ký hiệu trên Google Map.   

Các ký hiệu trên Google Map

1. Các ký hiệu trên google map

 • Dấu chấm được bao quanh bởi một vòng tròn nhỏ và có bốn điểm la bàn: Ký hiệu này trên Google Maps đại diện cho vị trí hiện tại của bạn.
 • Mũi tên nằm trong hộp: Bạn có thể nhấn vào biểu tượng này để tìm tuyến đường giữa hai địa điểm. Vị trí hiện tại sẽ tự động làm vị trí xuất phát và bạn có thể thay đổi nó dễ dàng.
 • Biểu tượng micrô: Bạn có thể sử dụng biểu tượng micrô để nhập và tìm kiếm địa điểm bằng giọng nói.
 • Hộp phía trên mũi tên xuống: Biểu tượng này cho phép bạn chuyển đổi giữa các loại bản đồ khác nhau như vệ tinh, địa hình và chế độ mặc định. Bạn cũng có thể bật hoặc tắt thông tin bổ sung trên bản đồ như phương tiện công cộng, giao thông, đường dành cho xe đạp, bản đồ 3D, chế độ xem phố, cháy rừng và chất lượng không khí.
 • Ngôi sao màu vàng: Biểu tượng này đại diện cho vị trí đã lưu hoặc được đánh dấu sao trên bản đồ.
 • Chấm xanh: Khi Chế độ xem phố được bật, bạn sẽ thấy một con đường màu xanh với các chấm trên bản đồ. Đây là ký hiệu cho các con đường mà bạn có thể xem trong chế độ này.
Các ký hiệu trên google map

2. Các ký hiệu trên google map trên màn hình hành trình

 • Hai mũi tên ngược nhau: Bạn sẽ thấy biểu tượng này trên màn hình tuyến đường, cho phép bạn hoán đổi vị trí bắt đầu và điểm đến một cách dễ dàng.
 • Đồng hồ gần địa điểm: Ký hiệu này cho bạn biết về các địa điểm đã được tìm kiếm trước đó.
 • Ghim màu đỏ: Biểu tượng này đại diện cho điểm đến cuối cùng trên bản đồ.
 • Đường dẫn màu xám: Ký hiệu này cho bạn biết về các tuyến đường phụ khác có thể giúp bạn đến đích.
 • Micrô màu: Bạn có thể sử dụng biểu tượng này để kích hoạt trợ lý Google trực tiếp từ màn hình Google Maps. Sau đó, bạn có thể yêu cầu trợ lý ảo thực hiện cuộc gọi, phát nhạc hoặc thực hiện các tác vụ thú vị khác.
 • Kính lúp: Nhấn vào biểu tượng này để tìm kiếm các địa điểm trên tuyến đường của bạn, chẳng hạn như cửa hàng tạp hóa, khách sạn, quán cà phê, trạm xăng…
 • Loa: Sử dụng biểu tượng này để tắt hoặc bật âm thanh hướng dẫn bằng giọng nói.
 • La bàn: Với biểu tượng này, màu đỏ chỉ hướng bắc và màu xám chỉ hướng nam. Nhấn vào biểu tượng để xem hướng di chuyển của bạn.
 • Biểu tượng đường rẽ nhánh: Sử dụng biểu tượng này để xem toàn bộ lộ trình đến đích của bạn một cách nhanh chóng.
ký hiệu trên google map

3. Đường và ký hiệu giao thông

 • Đường màu vàng: Ký hiệu này thể hiện các đường cao tốc hoặc đường liên tỉnh.
 • Các biểu tượng giao thông: Google Maps hiển thị tình trạng giao thông thời gian thực bằng các màu khác nhau. Đường màu xanh lá cây biểu thị giao thông thông thường và không kẹt xe. Đường màu đỏ biểu thị tình trạng tắc đường, trong khi đường màu vàng hoặc cam biểu thị tình trạng kẹt xe nhẹ.
 • Người đàn ông với cái xẻng: Biểu tượng này cho biết có công trình xây dựng đường đang diễn ra.
 • Dấu gạch ngang trong vòng tròn màu đỏ: Biểu tượng này cho biết một con đường bị đóng cửa hoặc cấm xe cộ đi qua.
 • Dấu chấm than màu vàng: Biểu tượng này cho biết đường có thể đang bị cấm xe đi qua.
 • Xe màu đỏ với biểu tượng nửa ngôi sao: Biểu tượng này cho biết có thể xảy ra tai nạn hoặc va chạm xe trên đường.
Đường và ký hiệu giao thông

4. Thủ thuật dùng Google Map

4.1. Tùy biến icon phương tiện giao thông của bạn

Nếu bạn đã chán nhìn giao diện chỉ đường mũi tên màu xanh mặc định, thì bạn cũng có thể đổi biểu tượng này thành icon khác, tính năng này giúp bạn dễ dàng xem vị trí của mình trên bản đồ hơn là dò tìm mũi tên màu xanh dễ trùng màu với bản đồ.

4.2. Dùng Plus Code để chia sẻ vị trí trên Google Maps

Plus Code hay còn gọi là mã cộng là dạng định vị dựa trên vĩ độ và kinh độ, hoạt động tương tự như địa chỉ đường phố, mã cộng đặc biệt hữu dụng với những vùng không có địa chỉ cụ thể. 

Cách dùng Plus Code như sau: Mở ứng dụng Google Maps, chọn vị trí hiện tại của bạn => kéo thanh thông tin lên và nhấn Mã cộng để sao chép, bạn có thể dán và gửi mã này cho người thân, bạn bè hoặc chia sẻ mã cho đội cứu trợ khi bạn gặp nguy hiểm.

4.3. Dịch tên địa điểm và địa chỉ hiện tại

Bạn đang có kế hoạch đi du lịch nước ngoài, nhưng bạn không thông thạo ngôn ngữ của đất nước này, hãy bật Google Maps lên. Google Maps có tính năng dịch giúp bạn biết được cách phát âm tên của nhà hàng hay những địa điểm này như thế nào.

Để sử dụng tính năng này, hãy tìm nơi bạn muốn đến và ấn vào địa điểm đó => trong thông tin địa điểm, ấn vào biểu tượng hình cái loa để nghe cách phát âm để bạn có thể học cách nói từ đó. Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng mũi tên chỉ đường, sau đó chọn biểu tượng icon bạn muốn để thay đổi là được nhé.

5. Câu hỏi thường gặp

Các ký hiệu trên google map là gì?

Các ký hiệu trên google map là các biểu tượng, hình ảnh hoặc đường viền được sử dụng để thể hiện các địa điểm, địa hình, tuyến đường và các thông tin khác trên bản đồ.

Có bao nhiêu loại ký hiệu trên Google Maps?

Hiện tại, có khoảng 100 loại ký hiệu được sử dụng trên Google Maps.

Làm thế nào để hiển thị ký hiệu trên Google Maps?

Để hiển thị ký hiệu trên Google Maps, bạn cần truy cập trang web Google My Business và đăng nhập vào tài khoản của mình. Sau đó, bạn chọn địa điểm mà mình muốn thêm ký hiệu và chọn thông tin của tôi. Tại đây, bạn có thể thêm ký hiệu bằng cách chọn thêm ảnh và tải lên hình ảnh của ký hiệu.

Trong quá trình sử dụng, bạn có thể gặp các ký hiệu trên google map. Hiểu ý nghĩa của các biểu tượng trên Google Maps sẽ giúp bạn điều hướng hiệu quả hơn. Chúc bạn luôn an toàn khi tham gia giao thông trên các tuyến đường. Hy vọng bài viết của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hữu ích với bạn.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc tối ưu Google Maps của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Đánh giá Google Maps

👉 Dịch vụ SEO Google Maps

👉 Dịch vụ xác minh Google Maps

👉 Dịch vụ quảng cáo Google Maps Ads

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
(1 bình chọn) - 5/5