icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Các bước gỡ gậy bản quyền YouTube cần phải biết | Limoseo

Đột nhiên một ngày bạn nhận được email thông báo rằng video mà bạn đầu tư công phu đã bị xóa khỏi YouTube và bạn chưa biết xử lý như thế nào. Trong bài viết này Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn mọi người Các bước gỡ gậy bản quyền YouTube một cách nhanh chóng và không ảnh hưởng đến sự phát triển của kênh YouTube. Từ nay, bất kỳ ai cũng có thể tự mình giải quyết vấn đề nêu trên mà không cần sự can thiệp của bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào. 

Các bước gỡ gậy bản quyền YouTube cần phải biết

1. Vi phạm bản quyền YouTube là như thế nào? 

Nếu bạn nhận thấy vi phạm bản quyền, chủ sở hữu bản quyền đã đưa ra yêu cầu pháp lý đầy đủ và hợp lệ để xóa video vì video đó sử dụng nội dung có bản quyền. Khi nhận được thông báo chính thức như vậy, YouTube sẽ xóa video của bạn để tuân thủ luật bản quyền.

Bị dính khiếu nại về bản quyền Youtube có sao hay không_ 

2. Bị dính khiếu nại về bản quyền Youtube có sao hay không? 

Nếu bạn bị dính gậy bản quyền Youtube hoặc có khiếu nại về bản quyền YouTube, có một số khiếu nại như: vi phạm quy tắc cộng đồng, bản quyền video YouTube, bản quyền âm nhạc YouTube, nội dung bị cấm ở một số quốc gia hoặc bị chặn trên toàn cầu, tình dục…

Hai điều thường bị phàn nàn: nguyên tắc cộng đồng và bản quyền. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến kênh YouTube, không chỉ các video trên kênh YouTube. Nếu bạn có ba vi phạm bản quyền thuộc một trong các trạng thái nêu trên, rất có thể YouTube sẽ chặn kênh của bạn vĩnh viễn.

Với việc dính bản quyền YouTube âm nhạc thì hậu quả nhẹ hơn, video không bị thương mại hóa và kênh YouTube không bị thiệt hại. Ở một số quốc gia, nội dung bị chặn chỉ giới hạn ở người xem video và không ảnh hưởng nhiều đến kênh YouTube.

Nếu YouTube xác định rằng khiếu nại của chủ sở hữu bản quyền là hợp lệ và có liên quan, thì người đã đăng video bị cáo buộc sẽ được thông báo về hành vi vi phạm bản quyền, 3 gậy sẽ bị xử lý nghiêm khắc (khóa kênh, gỡ hết video, cấm kênh mới). Theo báo cáo nói trên, chưa đến 1% (2,2 triệu) trường hợp bị “gậy” phản đối quyết định của YouTube và hơn 60% được giải quyết theo hướng có lợi cho người đăng video

Khi một kênh YouTube bị dính ba gậy bản quyền YouTube: Tài khoản người dùng không thể tạo kênh mới. Tất cả các video được tải lên kênh này sẽ bị “khấu trừ” và tất cả các khoản thu nhập trước đó từ các video sẽ bị mất. Tài khoản của người dùng YouTube đã là mục tiêu của ba cuộc tấn công bản quyền, nhưng tất cả các kênh được liên kết với tài khoản đó cũng đã bị đóng

Sau khi biết các hậu quả của việc dính bản quyền bạn cần biết Các bước gỡ gậy bản quyền YouTube ở phần sau để tránh mất kênh.

Các bước gỡ gậy bản quyền YouTube bạn cần biết

3. Các bước gỡ gậy bản quyền YouTube bạn cần biết

Bước 1: Xác định nội dung dính.

Nếu một video bị vi phạm bản quyền, video đó sẽ bị xóa ngay sau khi YouTube nhận được khiếu nại và xác nhận rằng video đó vi phạm bản quyền. Tại thời điểm này, mọi người sẽ nhận được email cho biết video nào đã bị xóa khỏi YouTube.

Ngoài ra, người dùng có thể kiểm tra xem video của mình có bản quyền hay không bằng cách đăng nhập vào YouTube Creator Studio/Trình quản lý video. Mọi video có bản quyền đều có biểu tượng © bên cạnh. 

Bước 2: Gửi yêu cầu gỡ gậy bản quyền

Mọi người có thể liên hệ với Cục Bản quyền tác giả theo các cách sau:

Giới thiệu về kênh YouTube bị cáo buộc/Giới thiệu về kênh YouTube giả định có Facebook, địa chỉ email và số điện thoại Nếu bạn cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ với mạng mà kênh YouTube tuyên bố là thành viên (nếu có).

Khi xác định được video vi phạm, bất kỳ ai cũng nên liên hệ ngay với bên khiếu nại để thương lượng về vấn đề bản quyền và yêu cầu xóa nhãn hiệu đó. Nếu được chấp thuận, kênh YouTube của mọi người sẽ bị xóa ngay lập tức.

*Đối với những người khiếu nại thuộc mạng bất kì, chính trang mạng này sẽ là người khiếu nại trong các trường hợp vi phạm bản quyền. Trong trường hợp này, bạn phải ghi lại các thông tin (hình ảnh, hội thoại, email…) thể hiện rằng chủ sở hữu bản quyền đã cho phép sử dụng các sản phẩm bị cáo buộc vi phạm. Hiện tại nhà mạng hỗ trợ tất cả các bản gỡ bỏ bản quyền

Bước 3: Khiếu nại (nếu có thể)

Nếu video của bạn vô tình bị xóa do bị xác định nhầm là xúc phạm hoặc được phân loại là sử dụng hợp lý, nhưng người khiếu nại vẫn từ chối sử dụng bản quyền, thì bạn nên gửi đơn khiếu nại. Thông báo phản đối là yêu cầu pháp lý đối với YouTube để khôi phục video đã bị xóa do cáo buộc vi phạm bản quyền.

Sau khi gửi đơn khiếu nại, người khiếu nại ban đầu có 10 ngày làm việc để chứng minh với YouTube rằng họ là chủ sở hữu hợp pháp của bản quyền. Nếu bạn không gửi trong thời gian trên mà không có đủ bằng chứng về quyền sở hữu hợp pháp, phí vi phạm bản quyền video của bạn sẽ bị xóa. Mọi người có thể gửi phản đối trong Creator Studio/Trình quản lý video/Thông báo bản quyền.

Không một YouTuber nào muốn bị dính bản quyền. Ăn quá nhiều gậy có thể ảnh hưởng tiêu cực đến kênh của bạn. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp thông tin về Các bước gỡ gậy bản quyền YouTube trong bài viết trên.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Youtube của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng like Youtube

???? Mua view Youtube

???? Tăng comment Youtube

???? Mua sub Youtube

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá