icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Bumper ads là gì? Cách triển khai bumper ads hiệu quả

Bumper ads là một trong những hình thức tiếp thị video ngắn dễ thấy nhất hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết Bumper ads là gì và làm thế nào để chinh phục định dạng video mới này. Vậy hãy cùng Công ty dịch vụ SEO – Thiết kế website Limoseo khám phá trong bài viết sau nhé!

Bumper ads là gì? Cách triển khai bumper ads hiệu quả

1. Bumper ads là gì? 

Bumper ads là gì? Bumper ads còn được gọi là quảng cáo đệm, là những video dài sáu giây mà người xem bỏ qua trên các nền tảng trực tuyến. Bumper ads bắt đầu trên YouTube và nhanh chóng lan sang các trang web khác. Đây là lý do tại sao chúng ta thấy những loại quảng cáo này rất quen thuộc khi xem video trực tuyến. Đôi khi, YouTube sẽ hiển thị quảng cáo không thể bỏ qua dài 6 giây. Sau khi xem xong 6 giây này, bạn có thể xem tiếp video chưa hoàn thành.

Bumper ads là gì?

2. Sức mạnh của Bumper ads?

6 giây là thời lượng tối đa của một Bumper ads. Nó quá ngắn so với những video viral, những phim hoạt hình dài chục phút mà chúng ta thường thấy.

Nó ngắn như vậy đủ để tạo hiệu quả không? Ưu điểm của Bumper ads là gì?

  • Câu trả lời là có. Theo một nghiên cứu về 122 chiến dịch Bumper ads ở Hoa Kỳ, 70% số video đã tăng đáng kể nhận thức về thương hiệu, với mức tăng trung bình là 9%.      
  • Thời lượng ngắn của quảng cáo đệm cũng là một vũ khí hiệu quả trong việc tăng  tỷ lệ ghi nhớ quảng cáo (Estimated Ad Recall Lift Rate).
  • Gắn với những video dài luôn đặt đội ngũ tiếp thị vào nguy cơ khách hàng từ bỏ chúng bất cứ lúc nào (ngay cả trước khi xem). Điều này ngăn không cho thông điệp được truyền đạt hoàn toàn.
  • Mặt khác, Bumper ads chỉ dài 6 giây – quá ngắn để khiến người xem mất tập trung và quá ngắn để bỏ qua. Do đó, khả năng nó sẽ lưu lại trong trí nhớ của khách hàng sẽ cao hơn nhiều. Trên thực tế, chín trong số mười người được hỏi cho biết họ có thể nhớ toàn bộ quảng cáo đệm. Đây chắc chắn là một con số sẽ làm phấn khích tất cả các nhà tiếp thị!
  • Từ góc độ chi phí, chỉ tạo một video dài sáu giây chắc chắn sẽ giúp các công ty tiết kiệm rất nhiều tiền. Chính vì thế không nhất thiết phải là công ty lớn, startup, doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) vẫn có thể đều đặn gửi  bumper ads cho chiến dịch của mình.

Tóm lại, sức mạnh của quảng cáo xen kẽ là chúng nhỏ nhưng mạnh, ngắn nhưng hiệu quả mỗi giây.

 Sức mạnh của Bumper ads là gì?

3. Các cách triển khai hiệu quả Bumper ads

Tất nhiên bạn không thể nói quá nhiều trong 6 giây. Chắc hẳn sẽ khó khăn cho những nhà tiếp thị đã quen với những video dài tới 3,4 phút. Vì vậy, làm thế nào để bạn giữ cho nó ngắn gọn, vừa hay và hiệu quả? Xin giới thiệu đến bạn 3 cách đơn giản và dễ làm sau đây:

3.1. Đi từ vấn đề sang sản phẩm

Đây là cách tiếp cận quen thuộc nhất đối với nhiều công ty. Sau đây là cách thực hiện: Kể tên MỘT vấn đề mà khách hàng của bạn thường gặp phải và sau đó tuyên bố rằng sản phẩm của bạn hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề đó. Dễ hiểu hơn, video có dạng: Bạn / đối mặt / vấn đề A, sản phẩm Z giải quyết nó ngay lập tức!

Thông thường, độ dài của video được chia theo tỷ lệ 4:2. Trong đó, 4 giây cho 1-2 hình để nói về vấn đề, 2 giây còn lại để trình bày sản phẩm. Do đó, hãy cân nhắc hình ảnh thật tốt để khách hàng vừa xem video đã có thể thấy đây là vấn đề hiện tại của họ.

3.2. Tập trung vào sản phẩm

Đối với những sản phẩm, dịch vụ hướng đến nhu cầu hưởng thụ của con người như giải trí, du lịch, trải nghiệm… thì “nỗi đau” có lẽ không phải là chủ đề thích hợp để khai thác. Thay vào đó, các thương hiệu thường tập trung vào việc “trưng bày” sản phẩm của họ để tạo ra trải nghiệm hấp dẫn và vui vẻ cho khách hàng. Bạn có thể thể hiện một đặc điểm nổi bật, những con số ấn tượng hoặc một định vị mới cho công ty của bạn.

Tất nhiên, đừng quên rằng bạn chỉ có 6 giây để nói. Vì vậy, chỉ chọn MỘT phần nội dung có sức ảnh hưởng nhất để đưa vào Bumper ads của bạn. Bằng cách này, khách hàng mới sẽ “nhanh chóng” nhớ đến công ty của bạn sau sáu giây.

3.3. Đưa ra CTA

Đối với thời gian giới hạn như bumper ads, bạn nên “đi thẳng” đến mục tiêu quảng cáo của mình bằng cách khuyến khích mua hàng. Nó rất hữu ích cho việc tổ chức các chiến dịch quảng cáo như quà tặng, giảm giá và ưu đãi. 

Các cách triển khai hiệu quả Bumper ads là gì?

4. Kinh nghiệm sản xuất bumper ads

So với các hình thức tiếp thị video khác, quảng cáo video tương đối mới. Đó là lý do tại sao không có quá nhiều hướng dẫn triển khai trên internet. Để thực hiện các chiến dịch quảng cáo hiệu quả, bạn có thể thực hiện các chiến lược sau:

4.1. Tập trung vào thông điệp chính

Nếu bạn đã thêm quá nhiều chi tiết và nội dung trong các video lan truyền, thì bạn cần thay đổi điều này khi bắt đầu tạo Bumper ads. Chỉ có thông điệp chất lượng nhất và phù hợp nhất mới được đưa vào quảng cáo đệm của bạn. Còn những nội dung nếu chất lượng nhưng không liên quan, thì đừng đưa chúng vào quảng cáo đệm mà hãy sử dụng nội dung đó trong video dài hơn hoặc quảng cáo nội dung đó ở định dạng khác.

4.2. Kịch bản tối ưu chỉ nên chứa 2-3 frame hình

Video bình thường có mỗi khung hình kép dài 3-7 giây. Trong một video quảng cáo, nó có thể được rút ngắn xuống còn 1-2 giây. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần viết kịch bản cho 2-3 frame hình ảnh cho một Bumper ads. Về giọng nói, trung bình một người nói/đọc trong 3-4 tiếng trong 1 giây. Từ đó bạn có thể tính toán chính xác số lượt voice cho một đoạn quảng cáo ngắn.

4.3. Tạo sức hút từ giây đầu tiên của Bumper ads

Một người nhìn thấy hàng trăm quảng cáo mỗi ngày để mở Facebook, kiểm tra e-mail hoặc đi bộ qua đường. Vì vậy hãy tạo sự khác biệt để làm nổi bật. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng KOL, tạo ra một tình huống điên rồ và hài hước, sử dụng ngữ cảnh và âm thanh kỳ lạ, …

5. Câu hỏi thường gặp

Bumper ads là gì?

➤ Bumper ads còn được gọi là quảng cáo đệm, là những video dài sáu giây mà người xem bỏ qua trên các nền tảng trực tuyến. Bumper ads bắt đầu trên YouTube và nhanh chóng lan sang các trang web khác.

Các cách triển khai Bumper ads hiệu quả?

➤ Để triển khai Bumper Ads hiệu quả bạn cần lưu ý các vấn đề sau khi triển khai đó là: Đi từ vấn đề sang sản phẩm, tập trung vào sản phẩm và đưa ra CTA.

Kinh nghiệm khi triển khai quảng cáo đệm?

➤ Để thực hiện các chiến dịch quảng cáo hiệu quả, bạn có thể thực hiện các chiến lược như: tập trung vào thông điệp chính, kịch bản tối ưu chỉ nên chứa 2-3 frame hình, tạo sức hút từ giây đầu tiên của Bumper ads.

Vậy là các bạn đã biết về Bumper ads là gì, các Bumper ads 6 giây đủ để làm cho thương hiệu của bạn tỏa sáng trong thế giới kỹ thuật số. Và nếu bạn cần tìm đối tác làm những video quảng cáo chuyên nghiệp như vậy, hãy liên hệ với Công ty dịch vụ SEO – Thiết kế website Limoseo. Chúng tôi luôn ở đây để giúp bạn.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
(1 bình chọn) - 5/5