icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Big Sale shopee là gì? 5 sai lầm khi tham gia Big Sale

Shopee hiện đang một trong những nền mua sắm trực tuyến được nhiều nhà bán lẻ hay các doanh nghiệp lựa chọn để phát triển kinh doanh, tăng doanh thu, đặc biệt trong các dịp mua sắm quan trọng nhất trong năm. Các đợt big sale shopee lớn trong năm thường tập trung vào các tháng cuối năm, khi người tiêu dùng có xu hướng tăng cường hoạt động mua sắm để chuẩn bị cho các dịp lễ quan trọng. Vậy các chủ shop đã thực sự hiểu Big Sale Shopee là gì chưa và làm thế nào để có một mùa big sale hiệu quả trên Shopee? Xem cùng tìm hiểu về Big Sale Shopee là gì qua bài viết dưới đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo!

Big Sale Shopee là gì? 5 sai lầm khi tham gia Big Sale

1. Big Sale Shopee là gì? 

Big Sale Shopee là gì? Câu trả lời là những ngày sale lớn trên nền tảng Shopee. Trong những ngày Big Sale Shopee này, nền tảng Shopee sẽ tiến hành thu hút người dùng và thực hiện rất nhiều các quảng cáo để thông tin đến khách hàng về những ngày này. Vào những ngày khuyến mãi Big Sale của Shopee, người bán có thể tăng doanh số lên gấp 5,10 lần so với các ngày thường.

Trong các sự kiện Big Sale, Shopee thường sẽ đẩy mạnh các hoạt động tiếp thị, quảng cáo trên các phương tiện truyền thông với hàng triệu mã, mã miễn phí vận chuyển và các quà tặng khác cho khách hàng. Đặc biệt là chương trình giảm giá chớp nhoáng (Flash sale) trong các khung giờ đặc biệt của rất nhiều thương hiệu lớn với giá trị giảm giá sản phẩm không giới hạn. 

Với những chiến dịch truyền thông hiệu quả này, người tiêu dùng sẵn sàng đẩy mạnh mua hàng vào các ngày diễn ra sự kiện. Hiện tại, sau mỗi đợt diễn ra Big Sale, số lượt truy cập vào nền tảng tăng dần và tăng mạnh nhất vào các ngày diễn ra hoạt động. Vì vậy, trong thời gian sắp tới, sẽ có rất nhiều các kỷ lục cho không chỉ nền tảng Shopee mà còn cho nhiều nhà bán hàng khác trên nền tảng. 

Tuy nhiên, những người bán hàng không chỉ tập trung vào việc tăng doanh số mà còn thu hút khách hàng tiềm năng và tăng sản phẩm để chuẩn bị cho một năm kinh doanh thành công hơn. 

Các ngày Big Sale Shopee chính trong tháng thường diễn ra vào các ngày cố định là: 01/01, 02/02, 03/03, 04/04, 05/05, 06/06, 07/07, 08/08, 09/09, 10/10, 11/11, 12/12,….Trên đây là những giải đáp liên quan đến khái niệm Big Sale Shopee là gì, hãy cùng tìm hiểu những sai lầm người bán thường gặp khi tham gia Shopee Big Sale

Xem thêm: Dịch vụ tăng follow Shopee Limoseo uy tín, giá rẻ

Big Sale Shopee là gì

2. 5 sai lầm người bán thường mắc phải khi tham gia Shopee Big Sale

2.1. Không đủ hàng bán

Những ngày bình thường chỉ được vài đơn nên nhiều người chủ quan rằng Big Sale cùng lắm cũng chỉ được mấy chục đơn. Tuy nhiên bạn sẽ không biết được nếu cửa hàng của bạn nổ đơn ầm ầm nhưng hàng thì về không đủ. Điều này có thể dẫn đến tỷ lệ hủy đơn rất cao và mất một khoản doanh thu lớn đó. Vào các ngày quan trọng như vậy, các chủ shop cần ước tính được lượng hàng bán ra, thời gian từ khi đặt hàng đến khi hàng về kho và nguồn tài chính hiện có để có thể chuẩn bị đủ hàng. 

2.2. Không đủ nguồn nhân lực cho Big Sale Shopee

Bình thường bạn có thể trả lời tin nhắn, xử lý đơn đặt hàng, đóng gói hàng hóa, gửi gói hàng và tự mình làm các việc khác. Tuy nhiên, số lượng tin nhắn và đơn hàng tới liên tục dụng thì đó lại là một câu chuyện khác. Vì vậy, hãy tính toán kỹ lưỡng và chuẩn bị đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đầy đủ để xử lý lượng lớn đơn hàng một cách suôn sẻ nhé!

2.3. Không tham gia vào các chương trình marketing

Các chương trình marketing trong kênh marketing trên nền tảng là một cách tuyệt vời để tăng cạnh tranh và doanh số bán hàng cho cửa hàng bạn trong những ngày giảm giá lớn này. Ngoài các chương trình khuyến mãi của Shopee, bạn sẽ tìm thấy công cụ tiếp thị Shopee đi kèm để tối đa hóa tỷ lệ chuyển đổi của mình. Ví dụ, nếu bạn có sản phẩm đang Flash Sale của Shopee, hãy chạy thêm các đợt Flash sale từ Shop cùng lúc đó, tạo thêm các mã giảm giá, các ưu đãi sốc,… để có thể tối đa hóa doanh thu. 

2.4. Không “dọn dẹp” cửa hàng vào các ngày Big Sale của Shopee

Giá bán không phù hợp, hãy thay đổi trước khi tham gia các ngày Big Sale, hình ảnh không rõ ràng, mô tả không rõ ràng, những lỗi này người mua có thể dễ dàng quay xe khi đến gian hàng của bạn. 

Vì vậy hãy dành thời gian để cập nhật gian hàng của bạn: Trang trí gian hàng, sắp xếp lại danh sách các sản phẩm, chỉnh sửa hình ảnh, phần mô tả, phản hồi lại các đánh giá của khách hàng. Hãy tạo những ấn tượng đầu tiên thật tốt đẹp cho người mua!

Xem thêm: Dịch vụ tăng đánh giá Shopee Limoseo hiệu quả hàng đầu

5 sai lầm người bán thường mắc phải khi tham gia Shopee Big Sale

2.5. Không chăm sóc khách mua hàng sau Shopee Big Sale

Đây là một sai lầm phổ biến đối với các shop lần đầu tiên tham gia vào đợt Big Sale Shopee. Việc chăm sóc khách hàng sau khi họ mua hàng không chỉ dừng lại ở việc trả lời tin nhắn. 

Nếu có thời gian thì hãy chủ động nhắn tin và thông báo khi người mua nhận được hàng, hỗ trợ nhiệt tình, nếu có vấn đề gì thì tạo thêm mã giảm giá cho lần mua sau. 

Nếu kinh phí cho phép, một món quà nhỏ tặng người mua cũng là biểu hiện cảm ơn cho những đơn hàng sau để giữ chân khách hàng lâu dài.

Xem thêm: Dịch vụ tăng lượt mua Shopee Limoseo chuyên nghiệp

3. Câu hỏi thường gặp

Big Sale Shopee là gì?

Big Sale Shopee là một chương trình khuyến mãi lớn được tổ chức bởi Shopee, một trong những nền tảng thương mại điện tử hàng đầu ở Đông Nam Á. Chương trình này giới thiệu các ưu đãi hấp dẫn, giảm giá sâu và khuyến mãi đặc biệt trên hàng ngàn sản phẩm khác nhau.

Những lợi ích của Big Sale Shopee là gì?

Big Sale Shopee mang đến nhiều lợi ích cho người mua hàng. Đầu tiên, khách hàng có cơ hội mua các sản phẩm chất lượng với giá ưu đãi hơn, giảm giá sâu so với giá gốc. Chương trình cũng cung cấp các ưu đãi bổ sung như mã giảm giá, giao hàng miễn phí và quà tặng kèm đáng giá.

Làm thế nào để tham gia Big Sale Shopee?

Để tham gia Big Sale Shopee, bạn cần tải ứng dụng Shopee trên điện thoại di động và đăng nhập vào tài khoản của mình. Sau đó, bạn có thể tìm kiếm các sản phẩm tham gia chương trình và thêm vào giỏ hàng. Trong quá trình thanh toán, hãy kiểm tra và sử dụng các mã giảm giá hoặc khuyến mãi.

Hy vọng bài viết trên của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Big Sale Shopee là gì và những điều quan trọng cần lưu ý để tham gia hiệu quả vào các đợt big sale của Shopee. Các đợt sale lớn cuối năm là thời điểm “vàng” để các công ty, đơn vị bán hàng và sàn thương mại điện tử gia tăng và khôi phục kinh tế do nhu cầu mua sắm của người dùng tăng. Chúc bạn thành công với gian hàng của mình nhé!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển gian hàng Shopee của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Mua follow Shopee

👉 Tăng đánh giá Shopee

👉 Tăng lượt mua Shopee

👉 Tăng lượt xem sản phẩm Shopee

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá