icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Bí quyết sáng tạo nội dung Fanpage khi bị bí content

Tìm ra chủ đề cho bài viết trên Fanpage không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Khi bạn không có niềm đam mê hoặc khả năng viết lách, việc sáng tạo nội dung cho Fanpage trở thành một vấn đề đau đầu. Vậy khi bạn gặp khó khăn trong việc tìm ý tưởng cho bài viết Fanpage, bạn nên làm gì? Dưới đây là 9 bí quyết sáng tạo nội dung Fanpage từ Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

1. Hãy tiếp cận việc sáng tạo nội dung Fanpage một cách thoải mái nhất có thể

Đầu tiên trong bí quyết sáng tạo nội dung Fanpage, nếu bạn không phải là một người chuyên viết, bạn sẽ cảm thấy bất tiện và gặp khó khăn trong việc tìm cảm hứng. Thay vì mất thời gian suy nghĩ và viết, bạn có thể chọn những công việc khác đơn giản hơn.

Hãy thử sáng tạo nội dung Fanpage bằng cách dựng Clip nếu bạn có đam mê và khả năng làm video hoặc phim ngắn về sự kiện hoặc sản phẩm của doanh nghiệp.

Nếu bạn thích nghiên cứu và làm việc với con số, hãy thu thập và trình bày những số liệu hữu ích liên quan đến lĩnh vực bạn đang hoạt động trong các bài viết. Điều này nhất định sẽ thu hút sự chú ý từ người dùng!

Việc sáng tạo nội dung Fanpage không chỉ dừng lại ở việc viết văn bản. Bạn có thể tùy biến và đa dạng hóa nội dung bằng hình ảnh (tĩnh và động), video, hoặc số liệu… Việc đa dạng hóa nội dung không chỉ giúp bạn vượt qua khó khăn trong việc tìm ý tưởng, mà còn làm cho Fanpage của bạn trở nên đa dạng, hấp dẫn và không nhàm chán.

Hãy tiếp cận việc sáng tạo nội dung Fanpage một cách thoải mái nhất có thể

2. Thử thay đổi mục tiêu ban đầu của bài viết

Bí quyết sáng tạo nội dung Fanpage thứ hai là thường thì bạn sẽ đặt ra mục tiêu cụ thể và tạo nội dung nhằm đáp ứng mục tiêu đó. Điều này vô tình “kẹp khuôn” sự sáng tạo mà bạn có.

Thực tế, không phải lúc nào nội dung doanh nghiệp đăng tải cũng phù hợp với những gì khách hàng mong đợi và thu hút họ. Vì vậy, hãy quan sát và nghiên cứu kỹ lưỡng hành vi và sở thích của khách hàng. Có thể bạn sẽ tìm thấy ý tưởng sáng tạo mới và hiệu quả hơn cho nội dung Fanpage.

Khách hàng luôn muốn thấy được giá trị trực tiếp mà sản phẩm/dịch vụ mang lại cho họ. Đồng thời, họ cũng đánh giá cao nếu bạn đưa ra được giải pháp tối ưu cho các vấn đề mà họ đang gặp phải. Dựa trên mong muốn của nhóm khách hàng này, bạn có thể đặt ra mục tiêu và tìm ý tưởng cho việc sáng tạo nội dung Fanpage.

3. Suy nghĩ và vẽ sơ đồ các vấn đề liên quan

Nếu bạn cảm thấy ý tưởng trống rỗng và không thể nghĩ ra nội dung mới cho bài viết Fanpage, hãy ngồi xuống và vẽ sơ đồ về các chủ đề liên quan là một trong bí quyết sáng tạo nội dung Fanpage khi bị bí.

Bằng cách này, bạn không chỉ tránh tình trạng hết ý tưởng mà còn đảm bảo không bỏ sót bất kỳ vấn đề quan trọng nào liên quan đến lĩnh vực của bạn.

Hãy chọn một từ khóa chính có thể liên quan đến sản phẩm/dịch vụ và viết nó giữa trang giấy. Vẽ các nhánh xung quanh từ khóa đó là các vấn đề liên quan mà công chúng quan tâm. Ví dụ như những tính năng, hay các công dụng, hướng dẫn sử dụng, lợi ích, xu hướng sử dụng…

Ở mỗi nhánh, vẽ thêm các nhánh chi tiết để biểu thị rõ các yếu tố trong vấn đề. Làm như vậy, bạn sẽ có một sơ đồ hoàn chỉnh về tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm/dịch vụ hoặc lĩnh vực kinh doanh của bạn. Lúc này, bạn chỉ cần dựa vào sơ đồ đó và sáng tạo nội dung cho Fanpage theo từng chủ đề.

4. Cách xây dựng fanpage hiệu quả từ công cụ tìm kiếm Google

Chúng ta thường hay nói đùa rằng: “Muốn biết gì, hãy tra Google.” Và thực tế, câu nói đó lại đúng trong bí quyết sáng tạo nội dung Fanpage khi bị bí.

Đầu tiên, hãy đặt từ khóa chính xác liên quan đến doanh nghiệp, sản phẩm/dịch vụ hoặc chủ đề mà bạn đang quan tâm. Tiếp theo, hãy tìm kiếm từ khóa đó trên Google. Công cụ tìm kiếm sẽ cung cấp gợi ý về các khía cạnh liên quan đến chủ đề đang được quan tâm nhiều nhất hiện tại. Đừng quên kiểm tra phần “Các tìm kiếm có liên quan” để khám phá các ý tưởng mới mà bạn chưa nghĩ đến.

Khi tìm kiếm ý tưởng sáng tạo nội dung Fanpage trên Google, quan trọng nhất là phải sàng lọc kỹ lưỡng các kết quả được trả về. Không phải lúc nào kết quả đó cũng phù hợp với mục tiêu và định hướng của thương hiệu.

Cách xây dựng fanpage hiệu quả từ công cụ tìm kiếm Google

5. Khám phá Fanpage của đối thủ để tìm ý tưởng sáng tạo nội dung Fanpage

Dù bạn hoạt động trong lĩnh vực nào, bạn không thể tránh khỏi sự cạnh tranh đến từ các đối thủ. Tuy nhiên, đó cũng là một nguồn tài nguyên lý tưởng để tìm kiếm ý tưởng sáng tạo nội dung cho Fanpage.

Lấy ý tưởng từ Fanpage của đối thủ không đồng nghĩa với việc sao chép hoặc đạo nhái. Điều mà bạn cần học hỏi ở đây là chủ đề mà họ đang triển khai. Từ đó, bạn có thể phát triển ý tưởng mới cho Fanpage của mình. Hãy thăm qua Fanpage của đối thủ và ghi lại những chủ đề mà bạn chưa khai thác hoặc chưa đạt tới chi tiết.

Sau đó, bạn có thể tạo ra nội dung tốt hơn đối thủ với những chủ đề đó.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu về đội ngũ Content của đối thủ, công việc họ đang làm và những điểm mạnh, điểm yếu của họ. Kết hợp tất cả, bạn có thể nảy ra những ý tưởng sáng tạo cho nội dung trên Fanpage của mình.

6. Cách xây dựng fanpage hiệu quả bằng việc quan tâm đến các sự kiện trong ngành

Khách hàng luôn quan tâm đến những sự kiện, biến động trong lĩnh vực mà họ quan tâm. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tạo nội dung cho Fanpage, hãy thử đăng tải những tin tức cập nhật về ngành của bạn.

Bạn có thể cung cấp thông tin về các sự kiện lớn mà khách hàng nên tham gia và cách đăng ký tham dự. Hoặc bạn có thể chọn lọc các tin tức quan trọng và nóng hổi đã diễn ra, đang diễn ra hoặc sắp diễn ra.

Khi tạo nội dung Fanpage dựa trên các sự kiện trong ngành, hãy cân nhắc và chọn những sự kiện nổi bật và thực sự phù hợp với mong muốn và nhu cầu của đối tượng mục tiêu của bạn.

7. Đừng bỏ qua bình luận của người dùng

Không cần tìm kiếm đâu xa, công chúng mục tiêu của bạn chính là cả một “kho tàng” các ý tưởng cho những bài viết trên Fanpage của bạn.

Vậy bạn làm gì để khai thác nó tốt nhất?

Câu trả lời là đừng bỏ sót những bình luận của khách hàng. Đây không chỉ là một cơ hội để bạn nâng cao khả năng tương tác với đối tượng mục tiêu, mà còn là một cách tuyệt vời để bạn lắng nghe kỹ những nhu cầu và mong muốn của người dùng. Bạn có thể khám phá những vấn đề mà người dùng đang quan tâm, nhưng đã bị bỏ qua trong thời gian dài.

Sau đó, hãy tập trung khai thác và sáng tạo nội dung Fanpage dưa trên những gợi ý hữu ích này nhé.

Đừng bỏ qua bình luận của người dùng

8. Nhờ đến sự tư vấn và hỗ trợ của các đơn vị cung cấp dịch vụ sáng tạo nội dung Fanpage

Bạn là một người viết “không chuyên” hoặc không có đủ thời gian để tư duy ra những ý tưởng sáng tạo và thực hiện chúng. Trong tình huống này, bạn có thể tìm đến sự hỗ trợ từ các công ty chuyên cung cấp dịch vụ sáng tạo nội dung chuyên nghiệp cho Fanpage.

Bạn chỉ cần cung cấp cho họ những thông tin ban đầu như: 

  • Các thông tin liên quan đến thương hiệu và sản phẩm/dịch vụ
  • Mục tiêu của doanh nghiệp
  • Đối tượng khách hàng mục tiêu

9. Re-up những chủ đề đã từng làm trước đây

Một cách khác để khắc phục khi gặp khó khăn trong việc tạo ra ý tưởng sáng tạo cho nội dung Fanpage là re-up những chủ đề đã từng được đăng trước đó.

Tuy nhiên, việc đăng lại các bài viết đã được đăng trước đây không đơn giản chỉ là sao chép lại và đăng lên. Bạn cần phải lựa chọn kỹ càng để tìm ra các chủ đề hấp dẫn và nhận được nhiều tương tác nhất. Đồng thời, cần xem xét xem chủ đề đó có phù hợp với thời điểm hiện tại hay không.

Sau đó, bạn có thể viết lại nội dung dựa trên chủ đề đó. Tuy nhiên, cần tránh việc sao chép nguyên bản bài viết cũ vì đôi khi nội dung đó không còn phù hợp với thời điểm hiện tại. Hơn nữa, việc đăng lại nguyên văn bài viết cũ có thể gây ấn tượng không chuyên nghiệp đối với khách hàng. Vì vậy, hãy bổ sung thêm các thông tin mới nhất vào bài đăng của bạn.

Trên đây là 9 bí quyết sáng tạo nội dung Fanpage trong những lúc “bí” ý tưởng từ Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo. Để xây dựng Fanpage hiệu quả và thu hút người dùng, bạn cần áp dụng những bí quyết sau và chuẩn bị đầy đủ kiến thức cần thiết cùng tâm lý thoải mái, sẵn sàng sáng tạo bất cứ lúc nào.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ quảng cáo hỗ trợ cho việc phát triển kênh Facebook của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Dịch vụ tăng like Facebook

👉 Dịch vụ tăng follow Facebook

👉 Dịch vụ tăng view video Facebook

👉 Dịch vụ tăng thành viên group Facebook

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá