icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Bard Google Là Gì? Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết Về Bard AI

Bard Google là gì? Google Bard là một chatbot AI mà Google đã công bố sẽ sử dụng chatbot GPT trong nỗ lực khôi phục vị trí dẫn đầu của Google trên thị trường công nghệ. Vậy điều gì khiến Google Bard khác biệt với các chatbot AI khác? Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo xem qua nội dung chi tiết dưới đây để hiểu rõ hơn google bard là gì nhé!

Google Bard là gì? tất cả những gì bạn cần biết về bard ai của google

1. Google Bard là gì?

Bard Google là gì? Google Bard là một chatbot AI, giống như ChatGPT, được xây dựng trên mô hình ngôn ngữ LaMDA của Google (Mô hình ngôn ngữ cho các ứng dụng đối thoại). LaMDA là một mô hình ngôn ngữ tiên tiến cho phép chatbot tương tác với người dùng một cách tự nhiên và liên tục.

Bard có thể trả lời các câu hỏi, cung cấp thông tin hữu ích, giải quyết vấn đề hoặc đơn giản là trò chuyện với người dùng theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên hiện tại Bard chỉ hỗ trợ tiếng Anh Mỹ và chưa có phiên bản tiếng Việt nên hiện tại chúng ta chỉ có thể sử dụng lời nhắc tiếng Anh cho Bard. Và bây giờ hãy cùng Limoseo khám phá xem Google Bard có những tính năng tuyệt vời nào nhé

Google bard là gì

2. Bard AI hoạt động ra sao?

Không giống như đối thủ cạnh tranh GPT Chat, Bard AI có thể cung cấp dữ liệu diễn ra sau năm 2021. Điều này có nghĩa là AI của Google sẽ giúp bạn đưa ra câu trả lời chính xác và cập nhật nhất. Nếu so sánh, các tính năng của Bard nhỉnh hơn OpenAI một chút. Sử dụng chatbot rất dễ dàng, người dùng chỉ cần tương tác với nó bằng cách nhập văn bản vào trò chuyện, bạn có thể hỏi hoặc yêu cầu bất cứ điều gì. Hiện tại, Google Bard phản hồi theo sự hiểu biết của nó trong cuộc trò chuyện.

Google bard hoạt động ra sao

3. Các tính năng của Google Bard là gì?

Các tính năng của Bard Google là gì? Google Bard là một chatbot mô hình hóa ngôn ngữ lớn được đào tạo trên một lượng lớn văn bản và mã. Nó có thể tạo văn bản, dịch ngôn ngữ, viết các loại nội dung sáng tạo khác nhau và trả lời các câu hỏi của chúng tôi một cách đầy đủ thông tin. Dưới đây là một số tính năng của Google Bard:

 • Trả lời câu hỏi: Bard có thể trả lời câu hỏi của bạn một cách thấu đáo và đầy đủ, ngay cả khi chúng lỏng lẻo, khó hoặc lạ. 
 • Tạo mã: Bard có thể tạo mã bằng một số ngôn ngữ lập trình, bao gồm Python, Java, C++ và JavaScript. 
 • Viết sáng tạo 1 câu chuyện: Bard có thể tạo nhiều dạng viết sáng tạo khác nhau từ nội dung văn bản, chẳng hạn như thơ, mã, kịch bản, bản nhạc, email, thư,….
 • Thoả mãn tò mò: Bard giúp bạn học những điều mới bằng cách trả lời các câu hỏi của bạn và cung cấp cho bạn thông tin từ Internet. Thoả mãn sáng tạo: Bard giúp bạn sáng tạo hơn bằng cách tạo văn bản, mã và nội dung sáng tạo khác. 
 • Cộng tác: Bard có thể cộng tác với bạn trong các dự án và giúp bạn những việc như viết, dịch và viết mã. 

Google Bard vẫn đang được phát triển, nhưng nó đã học được cách thực hiện nhiều tác vụ khác nhau. Khi nó càng học hỏi nhiều hơn, nó trở nên hiệu quả và hữu ích hơn. 

4. Bard AI được ứng dụng như thế nào?

Nhờ khả năng tương tác đa dạng và linh hoạt, Google Bard có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực với các mục đích khác nhau. Ví dụ:

4.1. Sáng tạo nội dung

Google Bard là một công cụ hữu ích để tự động tạo nội dung cho các ứng dụng khác nhau như tạo nội dung cho trang web, blog, bài báo, tin tức và bài đăng trên mạng xã hội. Sử dụng Bard để tạo nội dung có thể giúp các doanh nghiệp và cá nhân tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức trong việc triển khai nội dung và giúp duy trì luồng nội dung nhất quán, chất lượng cao.

4.2. Tiếp thị quảng cáo

Với sự sáng tạo và tính linh hoạt do Google Bard cung cấp, chatbot Bard Google của Google có thể giúp các doanh nghiệp tạo quảng cáo và nội dung tiếp thị sáng tạo và hấp dẫn. Ngoài ra, Bard có thể tạo khẩu hiệu, email tiếp thị và mô tả sản phẩm nhanh hơn và dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho công ty.

4.3. Giáo dục

Google Bard là một công cụ có thể được sử dụng để học và giáo dục học sinh, sinh viên. Bard giúp cải thiện việc học tập của học sinh và giúp giáo viên nhanh chóng trả lời các câu hỏi của họ. Ngoài ra, Bard có thể được sử dụng để viết luận, viết và giải quyết các nhiệm vụ. Ngoài ra, giáo viên cũng có thể hưởng lợi từ Google Bard như một công cụ hỗ trợ cho quá trình học tập.

5. So sánh chatbot Bard và các hệ thống AI khác

Google ra mắt Bard là câu trả lời cho thách thức Chat GPT của nhà Open AI. Theo giới chuyên môn, đây được coi là một trong những cuộc cạnh tranh “khốc liệt” nhất giữa hai gã khổng lồ công nghệ. Cả hai đều đang cố gắng thống trị công cụ tìm kiếm “thế hệ mới”. Hãy cùng điểm qua một số điểm khác biệt giữa Bard và ChatGPT cùng Limoseo nhé!

5.1. Ưu điểm của Google Bard là gì?

Một số ưu điểm lớn của Bard Google AI so với Chat GPT là:

 • Google Bard của Alphabet có quyền truy cập tốt hơn vào nhiều thông tin hơn. Vì Google Bard lấy dữ liệu tổng hợp từ Internet, trong khi ChatGPT chỉ có quyền truy cập dữ liệu từ năm 2021 trở về trước. 
 • Khả năng phản hồi của Google Bard nhanh hơn ChatGPT dựa trên các bản cập nhật. Ví dụ về cách Google Bard có thể dễ dàng giải thích những khám phá mới dựa trên dữ liệu từ Kính viễn vọng Không gian James Webb của NASA phù hợp với trẻ 9 tuổi. Mặc dù ChatGPT cung cấp các câu nhất quán nhưng không hoàn toàn chính xác, nhưng ChatGPT thường đưa ra các giả định về các câu hỏi mơ hồ thường quá rộng. 
 • Google Bard có thể cung cấp đủ thông tin để trả lời hai câu hỏi cùng một lúc và cung cấp cho người dùng các link hữu ích trực tiếp đến tài liệu gốc. ChatGPT chỉ có thể trả lời một câu hỏi tại một thời điểm. 
 • Các đoạn văn xuôi hoặc nội dung khác có thể được tạo chỉ dựa trên một vài từ khóa do người dùng nhập.

5.2. Các hạn chế của Google Bard AI

Google Bard cũng có một số hạn chế do Google thông báo như:

 • Bard AI đôi khi có thể đưa ra câu trả lời sai hoặc gây nhầm lẫn, ngay cả khi thông tin được trình bày một cách thuyết phục. Tuy nhiên, nó được đào tạo để tạo ra các phản hồi theo ngữ cảnh phù hợp với ý định của người dùng. 
 • Google Bard đôi khi có thể bị ưu ái, nó được đào tạo để cung cấp nhiều quan điểm về các chủ đề chủ quan như chính trị. Bot không thể xác thực đầu vào hoặc thiết lập sự đồng thuận về các sự kiện nguồn quan trọng. 
 • Google chỉ ra rằng đôi khi Bard có thể tạo ra các nhận xét cho thấy nó có quan điểm hoặc cảm xúc. 
 • Google Bard đôi khi có thể đưa ra câu trả lời không phù hợp
 • Google Bard chỉ phù hợp với những người từ 18 tuổi trở lên

6. Cách đăng ký và cài đặt Google Bard

 • Mở Chrome trên máy tính > Tìm kiếm từ khoá Link cài đặt VPN for Chrome và bấm Thêm vào Chrome để cài đặt tiện ích VeePN VPN Proxy. 
 • Kích hoạt công cụ VPN (Lưu ý: Chọn các nước Châu Âu). Tiếp tục click vào link: https://bard.google.com/ => Chọn Join Waitlist để bắt đầu đăng ký tài khoản. 
 • Nhấp vào ô xác nhận “Otp in to receive email updates about Bard…” và nhấp vào “Yes, am in”. 
 • Lúc này hệ thống sẽ thông báo về việc thêm bạn vào hàng chờ. Chờ phê duyệt mất khoảng một tuần. Google sẽ trả lời bằng một email nói rằng bạn có thể sử dụng Google Bard.

7. Câu hỏi thường gặp

Bard Google là gì?

Google Bard là một chatbot AI, giống như ChatGPT, được xây dựng trên mô hình ngôn ngữ LaMDA của Google (Mô hình ngôn ngữ cho các ứng dụng đối thoại). LaMDA là một mô hình ngôn ngữ tiên tiến cho phép chatbot tương tác với người dùng một cách tự nhiên và liên tục.

Làm thế nào Bard Google hoạt động?

Bard Google hoạt động bằng cách sử dụng mô hình ngôn ngữ GPT-3.5 của OpenAI. Nó được huấn luyện trên một lượng lớn văn bản từ khắp nơi trên Internet để hiểu ngữ cảnh và cấu trúc của văn bản. Bard Google sử dụng tri thức từ huấn luyện của mình để tạo ra các câu thơ phù hợp và có tính sáng tạo.

Ứng dụng của Bard Google là gì?

Bard Google có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng sáng tạo và giải trí. Ví dụ, nó có thể được sử dụng để tạo ra những bài thơ độc đáo và sáng tạo cho các tác phẩm văn học, quảng cáo, hoặc nghệ thuật. Ngoài ra, Bard Google cũng có thể được sử dụng làm công cụ học tập hoặc trò chơi để tạo ra những câu thơ thú vị và hấp dẫn.

Qua bài viết, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã giới thiệu cho bạn Bard Google là gì, lợi ích mà Google Bard mang lại và sự khác biệt giữa Bard và các chatbot AI khác. Limoseo hy vọng bài viết này sẽ hữu ích và giải đáp thắc mắc của bạn về Bard Google.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá