icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Bard AI là gì? Công dụng của nó mà bạn chưa biết – Limoseo

Sức nóng của ChatGPT lan tỏa khắp thế giới khiến kỹ sư của Google không thể ngồi yên để hãng này cho ra mắt trí tuệ nhân tạo của riêng mình mang tên Bard. Và nó đã trở thành một đối thủ nặng ký trong cuộc chiến AI chatbot. Vậy Bard AI là gì? Nó có giống như các chatbot khác không? Bạn đã quen với việc sử dụng Bard AI? Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo bàn luận trong bài viết này nhé!

Bard AI là gì? Công dụng của nó mà bạn chưa biết - Limoseo

1. Bard AI là gì? 

Bard là một công nghệ chatbot trí tuệ nhân tạo mới được Google ra mắt vào đầu tháng 2 năm vừa qua. Công nghệ này được xây dựng dựa trên nền tảng mô hình hóa ngôn ngữ lớn (Big data) và phiên bản rút gọn của LaMDA (Language Model for Dialog Applications) để tạo ra một trải nghiệm tương tác giống như với con người.

Bard được thiết kế để có khả năng thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau, bao gồm trả lời câu hỏi, tạo tài liệu, tối ưu hóa quảng cáo và tiếp cận khách hàng trong tiếp thị số. Nó hoạt động bằng cách sử dụng các mô hình học sâu để phân tích văn bản và dự đoán ý nghĩa của các câu hỏi và câu trả lời.

Một trong những điểm mạnh của Bard là khả năng xử lý và phản hồi nhanh chóng. Nó có thể đáp ứng hàng ngàn câu hỏi mỗi giây và xử lý hàng triệu yêu cầu truy vấn từ người dùng cùng lúc. Điều này đảm bảo rằng người dùng sẽ nhận được câu trả lời chính xác và nhanh nhất có thể. Nhưng cần lưu ý rằng Bard vẫn đang trong quá trình phát triển và cải tiến, và việc nó có thể thực hiện các nhiệm vụ phức tạp như tối ưu hóa quảng cáo và tiếp cận khách hàng trong tiếp thị số vẫn còn đang được nghiên cứu và phát triển. 

Bard AI là gì? 

2. Google Bard AI hoạt động như thế nào? 

Google Bard là một công nghệ trí tuệ nhân tạo đang được phát triển bởi Google. Khác với chatbot GPT của đối thủ cạnh tranh, Google Bard có khả năng cung cấp các thông tin diễn ra sau năm 2021, giúp cho người dùng có thể nhận được các câu trả lời chính xác và cập nhật nhất. Điểm mạnh của Google Bard là tính năng tương tác với người dùng rất dễ dàng. Người dùng chỉ cần nhập văn bản vào trò chuyện và hỏi hoặc yêu cầu bất cứ điều gì, Bard sẽ trả lời dựa trên sự hiểu biết của nó về cuộc trò chuyện. So với GPT của OpenAI, các tính năng của Google Bard được đánh giá là tốt hơn một chút.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Google Bard đang trong quá trình phát triển và chưa hoàn thiện. Hiện tại, Google Bard vẫn đang được cập nhật và điều chỉnh để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dùng. Mặc dù vậy, với khả năng cung cấp thông tin cập nhật và khả năng tương tác với người dùng dễ dàng, Google Bard hứa hẹn sẽ là một công nghệ trí tuệ nhân tạo tiên tiến và có tiềm năng phát triển trong tương lai.

Google Bard AI hoạt động như thế nào? 

3. Cách sử dụng Bard

Bard AI được áp dụng thực tế trong cuộc sống và giúp mọi người giải quyết nhiều vấn đề trong công việc. Tuy nhiên, Google Bard vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, vì vậy chỉ một nhóm người may mắn được chọn mới có thể sử dụng phiên bản beta.

Hi vọng Google sẽ sớm dừng việc này lại để người dùng sớm được trải nghiệm. Tuy nhiên, bạn có thể đăng ký để sử dụng trò chuyện này trực tiếp trên điện thoại của mình bằng chatGPT hoặc GPTplus. Gã khổng lồ công nghệ Google AI có thể giúp con người nhiều thứ trong tương lai gần, nhưng hiện tại Bard có thể giúp bạn nhiều thứ như:

  • Dự đoán và phân tích dữ liệu: Bard AI đưa ra các giải pháp và phân tích dữ liệu giúp dự đoán kết quả cá nhân hóa trong các công việc hoặc ngành nghề như tài chính, bảo hiểm, y tế,…
  • Cải thiện trải nghiệm của khách hàng: Google Bard được phát triển như một trợ lý ảo, một chương trình chatbot có thể tương tác với khách hàng để cải thiện trải nghiệm người dùng của họ.
  • Nâng cao hiệu quả lĩnh vực PR của marketing: đưa ra các giải pháp trí tuệ nhân tạo để tối ưu quảng cáo và tiếp cận khách hàng, viết bài, nội dung, blog,…
  • Tùy chọn dịch: Dựa trên cơ sở dữ liệu LaMDA khổng lồ, AI Bard dịch văn bản sang nhiều ngôn ngữ khác nhau. Không giống như Google Dịch, công cụ AI này tính đến ngữ cảnh của người dùng và do đó đưa ra câu trả lời phù hợp nhất.
  • Hỗ trợ các tác vụ văn phòng và ứng dụng giáo dục: Cũng như OpenAI, Bard giúp người dùng tìm công thức Excel, key,… Thậm chí AI này còn có khả năng tìm nhiều nguồn tài liệu phù hợp với học sinh hoặc giáo viên. 

4. Tóm tắt

Bard AI là gì? Bard AI một mô hình ngôn ngữ lớn do Google phát triển được thiết kế để thực hiện các hành động và tác vụ như trả lời câu hỏi, tạo câu chuyện và trả lời các cuộc hội thoại dựa trên hộp thoại.

Tóm lại, Bard AI là một trí tuệ nhân tạo, nó đã được đào tạo với một lượng lớn dữ liệu của Google, cho phép Bard cung cấp thông tin phù hợp với ngữ cảnh của người dùng. Nhìn chung, tiềm năng của Bard là một bước tiến trong chatbot và còn nhiều cơ hội nữa mà con người chưa khai thác được. Hy vọng qua bài viết này của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo bạn đã biết được Bard AI là gì và cách sử dụng nó.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá