icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

4 mẹo giúp bạn bảo mật kênh youtube của mình tốt hơn

Bạn là người luôn sử dụng ứng dụng YouTube, bạn có một kênh YouTube với rất nhiều người đăng ký, có rất nhiều thông tin, video riêng tư của bạn được chia sẻ riêng tư trên YouTube. Và nếu bạn đang tìm cách cải thiện bảo mật kênh youtube của mình, thì bài viết này của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ cung cấp cho bạn bốn mẹo để cải thiện tính bảo mật cho tài khoản YouTube của bạn.

4 mẹo giúp bạn bảo mật kênh youtube của mình tốt hơn

1. Kích hoạt xác minh 2 bước

Ngoài mật khẩu bảo mật, bạn có thể sử dụng một thiết bị khác và số điện thoại cá nhân để tăng tính bảo mật.

Thực hiện theo các bước sau để kích hoạt xác minh hai bước:

 • Bước 1: Vào link này, chọn Bắt đầu và đăng nhập tài khoản của bạn. 
 • Bước 2: Chọn Thử gửi lời nhắc của Google ngay bây giờ và chọn Có.
 • Bước 3: Nhập số điện thoại của bạn, nhập mã xác minh gửi về số điện thoại của bạn và bấm Tiếp theo để hoàn tất.

Sau khi đã hoàn tất, nếu bạn đăng nhập từ một thiết bị khác sau khi thiết lập xác minh hai bước, bạn sẽ được yêu cầu nhập mã xác minh được gửi đến điện thoại của bạn.

Kích hoạt xác minh 2 bước

2. Thiết lập quyền truy cập cho kênh YouTube của bạn

Một cách khác để bảo mật kênh youtube đó là thiết lập và kiểm tra quyền truy cập cho kênh của bạn

Nếu là người sáng tạo nội dung, bạn có thể mời người khác quản lý kênh YouTube của mình mà không cần cấp cho họ quyền truy cập vào Tài khoản Google của bạn. Bạn có thể mời người khác vào kênh của mình nếu:

 • Quản trị viên: có thể thêm hoặc xóa người khác và chỉnh sửa thông tin của kênh.
 • Người chỉnh sửa: Tất cả thông tin kênh đều có thể được chỉnh sửa. 
 • Người xem: có thể xem (nhưng không thể thay đổi) tất cả thông tin của kênh. 
 • Người xem (bị hạn chế): có thể xem (nhưng không thể chỉnh sửa) tất cả thông tin về kênh ngoại trừ thông tin về thu nhập.

Để bảo vệ nội dung riêng tư hoặc video mang tính cá nhân mà bạn chỉ muốn giữ và không chia sẻ hoặc chỉ chia sẻ với một số người nhất định. Thực hiện theo các hướng dẫn này để thiết lập quyền truy cập vào video:

 • Bước 1: Mở ứng dụng YouTube, chọn biểu tượng tài khoản và Kênh của bạn.
 • Bước 2: Chọn biểu tượng “ba chấm” phía sau video muốn bảo vệ và chọn Chỉnh sửa.
 • Bước 3. Chọn Không công khai trong phần bảo vệ và lưu lại bằng cách chọn biểu tượng mũi tên trên góc phải. 

Khi bạn lưu cài đặt video của mình, video của bạn sẽ không còn được tìm thấy trừ khi bạn chia sẻ liên kết video với người khác. Vậy là bạn đã thực hiện xong cách bảo mật kênh youtube bằng cách thiết lập quyền truy cập cho kênh youtube.

Thiết lập quyền truy cập cho kênh YouTube của bạn

3. Tạo mật khẩu mạnh và thay đổi chúng thường xuyên

Có thể bạn sẽ thấy phiền phức nếu phải đặt mật khẩu quá phức tạp, nhiều ký tự, viết hoa, ký tự đặc biệt,… Tuy nhiên, đây được coi là cách bảo mật hiệu quả nhất, bởi mật khẩu ngay sau khi đăng nhập chính là không dễ để tin tặc bẻ khóa mật khẩu của bạn. 

 • Tạo mật khẩu khó và phức tạp: Sử dụng ít nhất 8 ký tự, có thể là bất kỳ tổ hợp chữ cái, số và ký hiệu đặc biệt nào, chẳng hạn như * # + -…
 • Tạo mật khẩu cho tài khoản YouTube của bạn không phải là mật khẩu trùng lặp cho tài khoản trên các trang web khác. 
 • Tránh sử dụng thông tin cá nhân hoặc các từ phổ biến làm mật khẩu dễ đoán. 
 • Bật tiện ích Cảnh báo mật khẩu cho Chrome để thông báo cho bạn khi bạn nhập mật khẩu trên một trang web không phải của Google. 
 • Không bao giờ tiết lộ mật khẩu của bạn. YouTube sẽ không bao giờ yêu cầu bạn cung cấp mật khẩu qua email, tin nhắn văn bản hoặc cuộc gọi điện thoại.

Ngoài ra, bạn có thể tăng cường bảo mật bằng cách thay đổi mật khẩu thường xuyên, chẳng hạn như 6 tháng một lần hoặc ít hơn để bảo mật kênh youtube của mình.

3. Tạo mật khẩu mạnh và thay đổi chúng thường xuyên

4. Tránh và báo cáo các video lừa đảo

Một trong những cách bảo mật tài khoản youtube là tránh các video mang tính lừa đảo. Nếu bạn đang sử dụng YouTube và bắt gặp một video mà bạn nghi ngờ là lừa đảo, hãy tránh xa video đó và nhấp vào nút Báo cáo để YouTube có thể xem xét và xóa video đó ngay lập tức. Báo cáo sẽ không chỉ giúp bạn mà còn giúp nhiều người khác tránh bị lừa đảo. Để bảo mật youtube bạn cần tránh các yêu cầu đáng ngờ:

 • Không trả lời email, tin nhắn, tin nhắn nhanh, trang web hoặc cuộc gọi điện thoại đáng ngờ yêu cầu thông tin cá nhân hoặc thông tin tài chính. 
 • Không nhấp vào liên kết trong email, tin nhắn, trang web hoặc cửa sổ bật lên từ những người gửi hoặc trang web không đáng tin cậy. Email từ YouTube chỉ có @youtube.com hoặc @google.com. 
 • Bảo mật kênh YouTube của bạn

Google đã phát triển Google Chrome và Google Tìm kiếm để cảnh báo về nội dung đáng ngờ và phần mềm không mong muốn. Báo cáo vi phạm hoặc nghi ngờ gian lận cho Google.

Trên đây là cách cải thiện tính bảo mật kênh youtube của bạn chỉ bằng bốn bước đơn giản. Nếu thấy hữu ích đừng quên nhấn Like, Share và để lại cảm nhận của bạn ở phần bình luận bên dưới nhé. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo xin chân thành cảm ơn quý khách đã xem bài viết.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Youtube của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng like Youtube

???? Mua view Youtube

???? Tăng comment Youtube

???? Mua sub Youtube

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá