icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Báo cáo tài khoản TikTok có bị phát hiện không – Limoseo

TikTok đã triển khai cho người dùng tính năng báo cáo tài khoản khi phát hiện các trường hợp có chứa nội dung phản cảm, người dùng giả mạo, hay các hành vi vi phạm các tiêu chuẩn của cộng đồng. Tuy nhiên khi thực hiện hành động này sẽ có nhiều người thắc mắc không biết báo cáo tài khoản TikTok có bị phát hiện không? Cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Báo cáo tài khoản TikTok có bị phát hiện không - Limoseo

1. Hành động báo cáo tài khoản TikTok là gì? 

Trước khi tìm hiểu về thắc mắc báo cáo tài khoản Tiktok có bị phát hiện không, chúng ta cần tìm hiểu xem hành động báo cáo tài khoản TikTok là gì. Báo cáo tài khoản hay Report TikTok là hành động báo cáo các video, bình luận hay các kênh TikTok có hành động mạo danh hoặc có chứa các nội dung vi phạm theo các Tiêu chuẩn cộng đồng của Tiktok.

Hành động báo cáo tài khoản TikTok là gì

2. Những trường hợp nào nên báo cáo TikTok? 

Để tìm hiểu xem báo cáo tài khoản Tiktok có bị phát hiện không, chúng ta cần biết những trường hợp nào nên báo cáo tài khoản Tiktok. Tính năng báo cáo tài khoản TikTok được nền tảng cung cấp để bảo vệ cộng đồng người dùng của mạng xã hội này ra khỏi các hành động vi phạm các tiêu chuẩn của nền tảng này đặt ra. Bạn có thể thực hiện báo cáo với các trường hợp sau:

  • Nội dung video, bình luận, kênh không phù hợp hoặc vi phạm các Nguyên tắc tiêu chuẩn cộng đồng của TikTok
  • Video chứa các nội dung hay hành vi bạo lực, phân biệt đối xử hoặc phân biệt chủng tộc. 
  • Các hoạt động spam, gửi thư rác hay các hoạt động lừa đảo. 
  • Các hành vi mạo danh, giả dạng, mạo nhận người dùng khác trên TikTok

Nếu bạn vô tình bắt gặp một video, bình luận hoặc kênh chứa các nội dung sai phạm trong khi lướt Tiktok thì bạn có thể thực hiện hành động báo cáo nội dung vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng để Tiktok có thể kiểm tra, xóa các nội dung xấu và không hữu ích. Tùy nhu cầu và mục đích mà bạn có thể báo cáo các video vi phạm, bình luận hay tài khoản đến hệ thống.

Việc này nhằm hỗ trợ Tiktok xử lý những nội dung vi phạm không mang tính chất đóng góp cho cộng đồng người dùng. Sau khi xem xét các video, các bình luận, các kênh vi phạm các tiêu chuẩn cộng động thì TikTok sẽ thực hiện các biện pháp xử lý. 

Những trường hợp nào nên báo cáo Tiktok

3. Báo cáo tài khoản TikTok vi phạm có bị phát hiện không?

Chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc rằng liệu báo cáo tài khoản TikTok có bị phát hiện không, tính năng báo cáo được cung cấp của nền tảng TikTok cho phép hệ thống có thể dễ dàng “lọc” và loại bỏ ra những video có chứa nội dung không phù hợp để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho cộng đồng người dùng của nền tảng. Tất cả các tài khoản tham gia nền tảng TikTok đều có thể tiến hành hành động báo cáo video, bình luận hay các kênh có chứa nội dung vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của TikTok.

Câu trả lời cho câu hỏi báo cáo tài khoản Tiktok có bị phát hiện không chính là bạn hoàn toàn có thể yên tâm chắc chắn rằng các hành động báo cáo về tài khoản vi phạm của bạn sẽ không bị phát hiện Bởi vì quá trình thu thập và xử lý thông tin tài khoản vi phạm là hoàn toàn được thực hiện ẩn danh, vì vậy chỉ TikTok mới có thể biết được người báo cáo tài khoản là ai. Vì vậy, người bị báo cáo sẽ không biết chính xác ai đã báo cáo các nội dung của họ.

TikTok sẽ dựa vào số lượng người báo cáo để xem xét nội dung báo cáo và thực hiện hành động nếu nội dung đó vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng của nền tảng.

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của nội dung vi phạm mà các video của người bị báo cáo có thể bị xóa, tài khoản TikTok của người bị báo cáo cũng có thể bị cấm tạm thời hoặc bị cấm vĩnh viễn. 

Báo cáo tài khoản TikTok vi phạm có bị phát hiện không

4. Các bước thực hiện báo cáo tài khoản vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng trên Tiktok đơn giản

Để thực hiện báo cáo tài khoản bạn chỉ cần một chiếc điện thoại có kết nối mạng với 4G hoặc wifi và  làm theo các bước đơn giản sau:

  • Bước 1: Bạn chỉ cần mở ứng dụng TikTok và tìm đến video có nội dung vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok
  • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Chia sẻ nằm ở góc cuối phía bên phải màn hình rồi sau đó nhấn vào mục Báo cáo
  • Bước 3: Chọn mục Nội dung báo cáo chứa lí do tương ứng rồi nhấn chọn Gửi để hoàn thành quá trình này.

Qua bài viết trên của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo, hy vọng bạn đã biết khi nào nên báo cáo tài khoản TikTok vi phạm, cách thức thực hiện báo cáo một tài khoản vi phạm và liệu rằng báo cáo tài khoản TikTok có bị phát hiện không?

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Tiktok của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng view Tiktok

???? Tăng tim Tiktok

???? Mua follow Tiktok

???? Tăng comment Tiktok

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá